Trà sữa Thái xanh kết hợp với trân châu sẽ càng thơm ngon, lại dễ làm tại nhà nên cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu được nhiều người quan tâm. Job3s hướng dẫn bạn công thức trà sữa Thái xanh và tự làm trân châu chuẩn vị như ngoài hàng.
1. Tìm hiểu về trà sữa Thái Xanh trân châu
Trà sữa Thái xanh trân châu là một loại thức uống phổ biến hiện nay. Thức uống này được tạo nên bằng cách dùng trà Thái phối hợp cùng với sữa đặc và bột béo. Vậy nên trà sữa Thái xanh sở hữu hương vị béo ngậy đậm đà được cả người dân Thái Lan lẫn các nước Châu Á khác ưa chuộng.
Khi nhắc đến trà sữa, chắc hẳn không thể nào bỏ qua trân châu. Đây là loại topping không thể thiếu đối với tất cả các loại trà sữa hiện nay. Trân châu dẻo dai, ngọt thơm làm từ đường đen sẽ giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho thức uống lên gấp nhiều lần.
Điểm đặc biệt của thức uống này là chỉ có thể dùng loại trà xuất xứ Thái Lan mới có thể mang lại hương vị đặc trưng vốn có của loại thức uống đặc biệt này. Nếu bạn sử dụng loại trà khác thì chỉ có thể gọi là trà sữa bình thường chứ không phải trà sữa Thái.
Nghe có vẻ phức tạp, nhưng cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu lại cực kỳ dễ làm tại nhà, kể cả nam giới cũng có thể vào bếp thực hiện pha chế để chinh phục trái tim bạn gái.
2. Cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu
Cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu thực hiện thức uống này.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa
Nguyên liệu làm trân châu gồm có:
-
Bột năng: 140g
-
Bột gạo: 20g
-
Bột ca cao: 5g
-
Đường ăn: 20g
Nguyên liệu nấu trà sữa Thái xanh:
-
Trà Thái xanh: 40g
-
Sữa đặc ông thọ: 1 hộp
-
Đường cát trắng: 200g
2.2. Hướng dẫn làm trân châu siêu hấp dẫn
- Bạn tiến hành trộn tất cả các loại nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn để làm trân châu lại với nhau, thêm nước sôi và nhào bột đến khi bột dẻo mịn.
- Chia khối bột ra và nặn thành những viên tròn có kích thước vừa đủ. Sau đó, bạn hãy phủ bên ngoài một lớp bột khô để tránh các hạt trân châu bị dính với nhau.
- Đun sôi một nồi nước, đổ phần trân châu vào luộc cho đến khi chín hoàn toàn thì vớt ra ngâm trong thau nước lạnh. Sau khi để ráo, bạn đã có trân châu thành phẩm.
2.3. Cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu đúng vị
Cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu sẽ bao gồm 03 bước chính bao gồm:
Bước 1: Ủ trà
Bạn đun sôi 2.5 lít nước (có thể điều chỉnh lượng nước tùy thuộc vào lượng trà bạn muốn nấu). Khi nước đã sôi, bạn tắt bếp và cho toàn bộ trà đã chuẩn bị vào. Đậy nắp nồi lại và ủ trong vòng 10 phút.
Sau khi hết thời gian ủ trà, bạn dùng một chiếc rây để lọc bỏ phần bã trà, chỉ giữ lại phần nước trà nguyên chất. Nhớ rây thật kỹ để hạn chế phần bã trà còn sót lại.
Bước 2: Pha trà với sữa
Bạn cho phần trà được lọc sạch lên bếp. Lưu ý bạn hãy đun trên ngọn lửa thật nhỏ để tránh trà bị nổi bọt. Cho đường cát trắng vào khuấy tan, tiếp theo là sữa đặc và sau cùng là sữa tươi. Bạn khuấy thật đều hỗn hợp khoảng 2 phút và tắt bếp. Vậy là bạn đã có phần cốt trà sữa Thái xanh.
Bước 2: Trình bày và thưởng thức
Bây giờ, bạn chỉ cần rót trà Thái xanh vừa nấu xong vào cốc, thêm đá viên và trân châu là đã có ngay một ly trà sữa Thái xanh thơm ngon đậm vị mà chẳng thua kém ngoài quán. Vào những ngày trưa hè nóng bức mà có một ly trà sữa Thái xanh trân châu thì còn gì tuyệt vời hơn.
3. Bí quyết pha trà sữa Thái xanh trân châu ngon nhất
Vậy là bạn đã biết cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu, tuy nhiên để thức uống của bạn được chuẩn vị nhất, bạn hãy chú ý đến một số điều như sau:
- Lựa chọn loại trà Thái xanh chính gốc từ Thái Lan. Bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng chuyên về đặc sản Thái. Trà Thái xanh khi pha chế sẽ có một màu xanh tự nhiên đẹp mắt với hương vị đậm đà vô cùng đặc trưng.
- Bạn chú ý không khuấy trà trên bếp quá lâu vì nhiệt độ có thể làm mất mùi vị của trà Thái.
- Khi không sử dụng hết, bạn không nên cho sữa vào cốt trà mà bảo quản cố trà riêng biệt ở ngăn mát tủ lạnh. Không nên để quá 2 ngày vì sẽ khiến trà bị đắng chát hơn bình thường.
4. Chị em nên dùng nhiều trà sữa Thái xanh không?
Trà sữa Thái xanh trân châu là một thức uống thơm ngon hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên bạn không nên uống nhiều trà sữa Thái xanh trong một khoảng thời gian dài vì thức uống này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.
Tác hại mà trà sữa gây ra rõ nhất chính là gây tăng cân. Trong trà sữa có rất nhiều đường, theo thống kê thì một ly trà sữa 350ml có thể chứa đến 340 calo. Nếu bạn uống trà sữa mỗi ngày, ăn đủ 3 bữa nhưng không tập thể dục thể thao thì lượng calo dư thừa rất nhiều. Uống nhiều trà sữa cũng có thể dẫn đến các bệnh khác như tiểu đường, mất cân bằng huyết áp, gây mụn,…
Do vậy, 1 tuần bạn chỉ nên uống tối đa khoảng 2 – 3 ly trà sữa Thái xanh. Nếu không tự pha chế tại nhà thì bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, thương hiệu rõ ràng, không nên dùng trà sữa sau khi ăn no, v…v
Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế sữa đặc bằng sữa tách béo, giảm bớt lượng trân châu để hạn chế các nguy cơ kể trên.
Với cách làm đơn giản tiết kiệm thời gian và nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu tại nhà sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Chỉ với 15 – 20 phút, bạn đã có ngay món đồ uống thơm ngon để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức. Đừng quên theo dõi job3s để cập nhật các công thức trà sữa tuyệt đỉnh khác.
Trà sữa