Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Cách nấu trà sữa trân châu đài loan tại nhà rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại ngon hơn ở quán chắc chắn sẽ làm đốn tim các thành viên trong gia đình bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

1. Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu Đài Loan

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và đúng hiệu Đài Loan.

1.1. Nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan

  • Trà túi lọc: 03 túi (có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng với nhiều hương vị như cam, dâu, bạc hà,… tùy theo khẩu vị của mình).

  • Đường nâu: 140g

  • Đường trắng: 50g

  • Sữa tươi: 50ml

  • Bột coffee mate: 120g

  • Đá viên

Mẹo nhỏ: Để pha chế được những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị Đài Loan, bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi mới, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngoài dùng trân châu thì bạn cũng có thể thay thế các topping khác như: Thạch rau câu, thạch phô mai, bánh plan, sương sáo,… Bạn cũng có thể sử dụng sirup hương vị (chanh, cam, socola, đào,…) để tăng mùi vị cho ly trà sữa.

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Trà sữa trân châu Đài Loan là thức uống có thể tự làm tại nhà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

1.2. Nguyên liệu làm trân châu

  • Trân châu sống Đài Loan hiệu Andes: 500g

  • Đường nâu: 100g

  • Mật ong: 02 thìa cà phê (nếu có)

Mẹo nhỏ: Trân châu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên chọn ở các siêu thị để mua.

2. Dụng cụ làm trà sữa trân châu Đài Loan

Một trong những cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon đó là các dụng cụ phải được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng tốt nhất:

  • Nồi to để nấu trân châu

  • Vợt lọc chất liệu inox

  • Ấm đun nước

  • Bát, cốc, muôi, rổ, thìa uống trà sữa,…

3. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan

Tiếp theo là phần quan trọng không kém đó là công đoạn pha chế. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon và chuẩn vị phải qua các bước sau đây:

3.1. Các bước nấu trân châu Đài Loan

Hạt trân châu Đài Loan là loại hạt cao cấp được nhiều người yêu thích hiện nay có mùi vị và độ mềm dẻo vừa phải. Tuy nhiên, nếu không biết nấu đúng cách thì rất dễ gặp phải tình trạng hạt dính vào nhau, hạt quá cứng hoặc quá mềm thì cũng sẽ khiến cho món trà sữa trân châu Đài Loan của bạn sẽ kém ngon hơn.

Muốn trân châu không bị khô hay dính thì bạn hãy làm theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Lấy một nồi to và đổ vào đó 3 lít nước, đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn. Đến khi nước sôi thì đổ 500g trân châu khô vào nồi.

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Nấu nước sôi rồi đổ hạt trân châu khô vào nồi

  • Bước 2: Vặn lửa vừa và lấy muôi khuấy liên tục nồi trân châu để tránh các hạt dính vào nhau hoặc dính xuống đáy nồi. Khi thấy hạt trân châu vẫn còn sống sẽ có màu vàng, cứ liên tục khuấy đều cho đến khi hạt trân châu chuyển thành màu nâu sẫm và nổi lên mặt nước là được. Bạn có thể cắn thử hạt trân châu, nếu thấy hạt mềm không bị cứng thì tắt bếp.

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Khuấy đều trân châu để tránh các hạt dính vào nhau

  • Bước 3: Bắc nồi ra và đổ qua vợt lọc inox để giữ lại hạt và đổ hết nước nóng đi, xả trân châu ngay lập tức dưới vòi nước, để trân châu nguội thật nhanh, giữ được độ giòn và xả hết chất nhờn để tránh dính vào nhau. Đây là bước rất quan trọng để có món trân châu Đài Loan ngon và giòn. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon thì không thể thiếu được bước này.
  • Bước 4: Chuẩn bị một bát nước lạnh, có đá viên và thêm 100g đường nâu, và 2 thìa canh mật ong vào bát. Đổ trân châu vào bát ngâm từ 5 đến 7 phút để vừa tạo độ ngọt vừa tạo độ giòn cho trân châu.

  • Bước 5: Sau khi đã ngâm đủ 5 – 7 phút thì đổ trân châu quá giá lọc một lần nữa rồi đổ ra bát.

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Các bước làm trân châu Đài Loan rất đơn giản

3.2. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn một chiếc bát và đổ hỗn hợp đường nâu, đường trắng và bột coffee mate vào trộn đều với nhau.

  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi to chứa khoảng 1,5 lít nước cho lên bếp đun với lửa to đến khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó nhúng túi trà lọc vào nồi. Bạn nên nhấc lên nhấc xuống trà túi lọc vài lần, rồi ngâm túi trà trong nồi khoảng 4 – 5 phút để trà ra hết vị rồi mới vớt bỏ túi trà đi. Khi ngâm trà hãy đóng nắp nồi để giữ độ ấm cho trà.

  • Bước 3: Sau khi vớt túi lọc ra, hãy bật bếp lại với lửa nhỏ rồi từ từ đổ sữa tươi, đường và bột vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trà sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó để trà sữa nguội đến khoảng 70 – 80 độ C.

  • Bước 4: Cho một lượng trân châu vừa đủ vào cốc rồi đổ hỗn hợp trà sữa đã nguội bớt vào cốc. Sau đó cho thêm đá và có thể thưởng thức ngay lập tức. Nếu bạn muốn uống lạnh thì khi trà sữa đã nguội đến 70 – 80 độ C thì bạn đổ ra bình, đậy nắp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng thì trà sữa sẽ mát, khi uống thì không cần phải bỏ thêm đá nữa.

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Để có được một ly trà sữa thơm ngon cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước

4. Trà sữa trân châu Đài Loan bao nhiêu calo?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng calo trung bình cần được hấp thụ của mỗi người trong một ngày là khoảng 2000 calo. Tuy nhiên, với lượng calo từ 350 – 500 calo mà một ly trà sữa trân châu cung cấp, chúng ta đã hấp thụ đến 17% lượng calo cho phép, trong đó thành phần chứa nhiều năng lượng nhất chính là trân châu.

Với những thành phần của trà sữa trân châu Đài Loan kể trên, việc uống trà sữa mỗi ngày nếu không kiểm soát có thể gây ra tình trạng béo phì. Để có thể tiêu hao năng lượng mà một ly trà sữa cung cấp, ước tính cần phải chạy bộ khoảng 33 phút, hoặc đạp xe đạp 42 phút, khiêu vũ 98 phút.

Nutrition Facts Hongkong milktea Calories: 124

Năng Lượng (%)

Total Fat 1g

2%

Saturated Fat 1g

5%

Cholesterol 4mg

1%

Sodium 61mg

3%

Carbohydrates 27g

9%

Dietary Fiber 1g

4%

Vitamin A

1%

Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Dựa theo nguồn: Nutritionix Grocery Database

Như vậy, chẳng cần tốn quá nhiều chi phí và thời gian, chỉ cần bạn áp dụng cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan trên đây là bạn đã có ngay món đồ uống hấp dẫn cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • 7 Cách Nấu Trà Sữa Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà, Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên

  • Điểm Danh Các Loại Trà Sữa Thơm Ngon Bạn Nhất Định Phải Thử 1 Lần Trong Đời



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *