Cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản, ngon hay không phụ thuộc vào bước cuối cùng

Cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản, ngon hay không phụ thuộc vào bước cuối cùng

Hướng dẫn cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản tại nhà luôn là điều được nhiều người quan tâm. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn lại cực tốt cho sức khoẻ.

1. Cách nấu trà sữa trân châu đen với đường nâu

1.1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đen

Để thực hiện cách nấu trà sữa trân châu đen tại nhà thì các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm trân châu đường đen:

  • Bột năng: 150g

  • Bột cacao: 10g

  • Đường nâu Hàn Quốc: 110g

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • Trà đen hoặc hồng trà: 20g

  • Đường đen: 25g.

  • Bột trà sữa (bột béo): 40 – 55g

  • Sữa tươi không đường

Mẹo nhỏ: Nếu không có đường đen thì có thể sử dụng đường trắng cùng cacao hoặc cà phê thay thế

Cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản, ngon hay không phụ thuộc vào bước cuối cùng

Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng nhất khi làm trà sữa trân châu

1.2. Cách nấu trà sữa trân châu đen

Để có được những ly trà sữa thơm ngon, hãy tham khảo ngay cách nấu trà sữa trân châu đen dưới đây:

Bước 1: Pha trà sữa

  • Cho 20g trà đen hoặc hồng trà vào trong ly, đổ vào 200ml nước nóng, đậy nắp và ủ trà khoảng 10 – 15 phút.
  • Dùng rây lọc trà. Khi bạn lọc xong thì cho bột béo vào và 25g đường cát, khuấy đều lên cho đường và bột béo tan ra. Sau đó, bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 2: Làm bột trân châu

  • Cho 60g đường nấu và 100ml nước vào chảo rồi đun sôi lên. Cho bột năng và bột cacao trộn đều lại với nhau.
  • Khi nước đường sôi thì tắt bếp, cho hết phần bột vừa trộn vào, khuấy đều tay cho bột và nước đường đen ngấm. Tiếp theo, cho phần bột ra ngoài để nhào. Nếu bột khô quá thì cho thêm một ít nước nóng rồi nhào đến khi bột thật dẻo.

Bước 3: Tạo hình trân châu

Chia bột ra thành các phần bằng nhau, rồi lăn dài phần bột ra. sau đó, cắt thành những khối tròn nhỏ vừa ăn. Khi đã làm đủ số lượng mong muốn, bạn rắc một lớp bột năng khô bên ngoài viên trân châu.

Bước 4: Luộc trân châu

Chuẩn bị một nồi nước, đun đến khi sôi thì cho các viên trân châu vừa làm vào và khuấy đều. Nấu khoảng 20 phút là các viên trân châu nổi lên. Tắt bếp và ủ thêm 20 phút nữa rồi vớt trân châu ra 1 nồi khác.

Bắc nồi bao gồm 50g đường nâu và 100ml nước cùng trân châu vừa tạo đun nhỏ lửa trên bếp đến khi đường tan ra và keo lại là được.

Cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản, ngon hay không phụ thuộc vào bước cuối cùng

Cách nấu trà sữa trân châu đen ngon như ngoài quán

1.3. Thưởng thức

Đầu tiên, cho một ít nước đường vào ly, tiếp theo là cho vào ly một ít trân châu, đã viên rồi cho sữa lên trên rồi thưởng thức. Ly trà sữa với trân châu dai dai, đậm vị đường đen tạo hình chảy trên ly nhìn đẹp mắt hoà quyện với trà sữa thơm béo.

2. Cách làm trà sữa trân châu đen bằng đường trắng

Với cách nấu trà sữa trân châu đen bằng đường trắng dưới đây, đảm bảo bạn sẽ làm ra được những ly trà sữa thơm ngon, chất lượng nhất.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột năng hoặc bột sắn dây: 90g

  • Bột gạo: 10g

  • Bột mì để làm bột áo: 10g

  • Bột ca cao: 15g

  • Nước sôi: 45ml

  • Đường cát: 100g

2.2. Cách nấu trà sữa trân châu đen bằng đường trắng

Bước 1: Trộn và nhào bột cho trân châu đường đen

  • Trộn bột gạo, bột năng và 30g đường cát trắng trong một bát thuỷ tinh nhỏ.

  • Hoà tan 15g bột ca cao với 15m nước nóng để tạo màu nâu cho trân châu.

  • Cho 30ml nước sôi còn lại vào chén bột, rồi đổ cacao vào.

  • Dùng thìa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng kết dính vào nhau.

  • Rải một lớp mỏng bột mì lên mặt phẳng.

  • Cho hỗn hợp bột năng lên mặt phẳng này. Nhào bột năng đến khi thành một khối bột mịn, không bị dính tay.

  • Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Sau đó, dùng 2 tay lăn dài từng phần bột như hình que.

  • Dùng dao cắt bột thành những miếng nhỏ đủ để chui qua ống hút.

  • Đặt từng viên bột vào giữa 2 lòng bàn tay, rồi vo tròn để tạo hình.

Bước 2: Luộc chín trân châu đen

  • Đun sôi 500ml nước cùng 70g đường cát, sau đó cho trân châu vừa vặn vào nước sôi và luộc trong vòng 15 phút. Khuấy đều nhẹ liên tục để trân châu không bị dính vào đáy nồi hoặc dính vào nhau.
  • Sau 15 phút, tắt bếp, đậy nắp và ủ trân châu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa.
  • Vớt trân châu ra và cho vào tô nước lạnh để trân châu giòn dai và không bị dính vào nhau. Trân châu sẽ thu nhỏ lại và chuyển sang màu nâu sậm đẹp mắt.

Bước 3: Thành phẩm

Trân châu đường đen làm bằng đường cát sẽ có màu đen tuyền, sóng sánh đẹp mắt. Khi người dùng thưởng thức sẽ có độ giòn dai và vị ngọt thanh rất thích. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại trân châu khác nhau để thưởng thức cùng trà sữa như: trân châu trắng, trân châu hoa đậu biếc,…

Cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản, ngon hay không phụ thuộc vào bước cuối cùng

Cách nấu trà sữa trân châu đen bằng đường trắng

3. Những lưu ý khi làm trà sữa trân châu đen

Một số điểm lưu ý nhỏ khi nấu trà sữa trân châu đường đen:

  • Muốn trân châu giữ được độ dai, bạn nên sử dụng trong vòng 4 – 8 tiếng sau khi nấu.

  • Trân châu sau khi luộc không nên để ngay vào tủ lạnh. Nếu bạn bỏ vào tủ lạnh thì cần phải luộc lại để sử dụng tiếp.

  • Trân châu Đài Loan dễ chế biến hơn các loại trân châu truyền thống khác.

  • Không nhất thiết phải sử dụng bột béo, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi không đường hoặc sữa đặc có đường.

  • Món trà sữa trân châu đường đen ngon nhất là khi được đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh dưới 2 – 3 ngày.

Cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản, ngon hay không phụ thuộc vào bước cuối cùng

Trà sữa trân châu đường đen ngon nhất là khi được đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh dưới 2 – 3 ngày

4. Cách bảo quản trà sữa trân châu đen còn thừa

Làm thế nào để bảo quản trà sữa và trân châu còn thừa mà vẫn giữ được độ ngon của các nguyên liệu? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số “tip” đơn giản sau:

  • Đối với trà sữa: Nên cho vào chai thuỷ tinh, đậy nắp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng hợp lý là 2 – 3 ngày.

  • Đối với trân châu: Nên luộc chín trước, sau đó cho vào hộp đậy kín, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian sử dụng lý tưởng là trong vòng 1 tuần mà không cần phải làm mềm lại.

  • Bạn có thể làm sẵn trân châu, không luộc chín. Trân châu này sẽ được bảo quản lên đến 6 tháng. Khi bạn làm trà sữa trân châu đường đen, bạn chỉ cần lấy ra và luộc chín trân châu là xong.

5. Dấu hiệu nhận biết trà sữa trân châu bị hỏng

Một số dấu hiệu nhận biết trà sữa trân châu đen bị hỏng, bạn không nên dùng:

  • Mùi vị: Trà sữa không còn giữ được hương vị thơm ngọt như ban đầu mà chuyển sang mùi hơi hôi, chua thì đó là dấu hiệu cho thấy đồ uống này đã bị hỏng, bạn cần phải bỏ đi ngay.

  • Màu sắc: Trên bề mặt ly trà sữa có lớp kết tủa hoặc màu nhợt nhạt, không còn giữ được màu sắc đẹp mắt như lúc mới pha thì lúc đó trà sữa đã bị hỏng.

Cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản, ngon hay không phụ thuộc vào bước cuối cùng

Khi trà sữa chuyển sang màu khác thì đã bị hỏng, lúc này nên bỏ đi

Chỉ với cách nấu trà sữa trân châu đen đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm ra những ly trà sữa thơm ngon, béo béo, dai dai ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *