Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

4 cách nấu súp gà giảm cân với rau củ chắc chắn sẽ chiều lòng chị em, món ăn không chỉ cung cấp ít calo mà còn bổ sung vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Bạn có thể thay đổi luân phiên 4 món vào các bữa ăn chính và phụ hàng ngày kết hợp với tập luyện để siết cân nhanh nhất.

1. Gợi ý 4 cách nấu súp gà giảm cân ngon, đủ dinh dưỡng

Trong phần này, chúng tôi sẽ gợi ý bạn 4 cách nấu súp gà giảm cân với các loại rau củ khác nhau như bông cải xanh, nấm, bí đỏ, yến mạch. Việc bổ sung các món ăn này vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp giảm cân nhanh mà còn tạo cảm giác ngon miệng, chống ngán hiệu quả.

1.1. Cách nấu súp gà giảm cân tôm nấm

Súp gà giảm cân tôm nấm là sự hòa quyện giữa hương thơm của nấm và vị ngọt của ức gà, tôm sú. Bạn cũng có thể nấu món này để chiêu đãi cả nhà hoặc vào những dịp cỗ lớn trong gia đình.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Súp gà tôm nấm là món ăn vừa giúp giảm cân, chống ngán hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 50g ức gà

  • 3 con tôm

  • 100g cà rốt

  • 100g nấm đùi gà

  • 100g nấm kim chi

  • 30g hạt ngô

  • 1 quả trứng gà

  • 2 thìa canh bột năng

  • Hành, rau mùi

  • Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách nấu súp gà giảm cân với tôm nấm:

Bước 1: Sơ chế cà rốt, nấm, tôm và ức gà

  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

  • Ngâm nấm linh chi và nấm đùi gà trong nước muối loãng, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Tôm làm sạch, bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen, sau đó thái thành những hạt lựu nhỏ.

  • Ức gà làm sạch bằng muối rồi rửa sạch.

  • Đánh trứng gà vào chén và thêm một ít tiêu xay.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

​Các bước chính khi thực hiện cách nấu súp gà giảm cân

Bước 2: Nấu chín các nguyên liệu

Đun sôi 1 lít nước rồi thả các nguyên liệu gồm ức gà, tôm, nấm kim chi, cà rốt, ngô nấu chín. Thêm khoảng ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Khi ức gà chín, vớt riêng để nguội rồi xé sợi nhỏ.

Bước 3: Hoàn thành súp gà

Đổ trứng đã được đánh vào nồi, chú ý khuấy đều tay để trứng tạo thành những sợi nhỏ đẹp mắt. Sau đó pha 2 thìa canh bột năng với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi đến khi thấy có độ sánh vừa phải thì tắt bếp.

>>> Xem thêm: Cách Nấu Canh Gà Nấm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Theo Công Thức Bếp Trưởng Nhà Hàng

1.2. Cách nấu súp gà giảm cân với bông cải xanh

Bông cải xanh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm và tăng cường chức năng não bộ. Khi được kết hợp nấu súp cùng ức gà sẽ tạo thành món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng và đào thải mỡ tốt nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 400g ức gà tươi

  • ½ cây bông cải xanh

  • ½ cây bắp cải

  • 1 quả bí ngòi

  • 1 củ hành tây

  • 1 củ cà rốt

  • 200g rau cần tây

  • 200g đậu hà lan tươi

  • 1 hộp cà chua xay nhuyễn

  • Muối, đường, tiêu xay, dầu oliu, lá húng quế (basil) và mùi tây khô (parsley)

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Một số thành phần chính của món súp gà bông cải xanh

Cách nấu súp gà giảm cân với bông cải xanh:

Bước 1: Làm sạch và ướp ức gà theo công thức

Chà muối cho phần ức gà rồi rửa lại bằng nước sạch, thái hạt lựu to. Ướp gà theo công thức 1/2 muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay rồi chờ trong 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Gọt vỏ cà rốt, hành tây, bí ngòi rồi rửa sạch.

  • Rửa sạch đậu hà lan tươi, cần tây, bông cải xanh.

  • Cần tây cắt khúc dài 1cm, bắp cải thái mỏng, bông cải xanh thái nhỏ, hành tây và cà rốt, bí ngòi thái hạt lựu.

Bước 3: Xào thịt gà

Cho nồi lên bếp, đổ một ít dầu oliu cho nóng rồi cho thịt gà, hành tây xào săn. Sau đó, cho bắp cải, cà rốt, cần tây, bí ngòi, đậu hà lan vào xào. Nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê lá thơm rồi cho toàn bộ cà chua xay nhuyễn vào rồi đảo đều tay.

Bước 4: Hầm nhỏ lửa

Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đậy nắp trong khoảng 45 phút cho tới khi rau củ quả mềm thì tắt bếp. Dọn ra tô, bạn có thể trang trí bằng một ít rau mùi.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Các bước nấu súp gà bông cải xanh và thành phẩm

1.3. Cách nấu súp gà yến mạch giảm cân

Yến mạch là loại thực phẩm chứa ít calo nhưng lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng giúp kiểm soát cân nặng nhờ chứa lượng chất xơ lớn tạo cảm giác no lâu sau khi ăn. Khi kết hợp với ức gà sẽ tạo thành món súp thanh đạm, dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 150g ức gà

  • 50g yến mạch

  • 50g nấm rơm

  • 1/3 củ cà rốt

  • 50g đậu hà lan tươi

  • 50g ngô ngọt

  • 1 quả trứng gà

  • 1 củ hành tím băm

  • Bột canh, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu oliu

Cách nấu súp gà giảm cân với yến mạch:

Bước 1: Sơ chế thịt gà và các loại rau củ

  • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, nấm rơm sau đó thái hạt lựu

  • Ức gà ngâm nước muối 3-4 phút rồi thái nhỏ.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Sơ chế các thành phần chính của món súp gà yến mạch

Bước 2: Xào săn ức gà với rau củ, nêm nếm vừa ăn

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm sẵn. Cho ức gà vào xào săn, kế đến cho nấm rơm vào xào cùng. Gia giảm các loại gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê đường, một ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm tùy vào khẩu vị của gia đình. Sau đó tắt bếp.

Bước 3: Nấu yến mạch cùng với ức gà, rau củ

Đun sôi 1 lít nước, thả toàn bộ yến mạch vào nấu. Sau đó, cho những nguyên liệu đã xào ở bước 2 vào, kế đến cho cà rốt, ngô ngọt, đậu hà lan rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4: Cho trứng gà khuấy đều vào nồi

Đập trứng gà vào bát, đánh đều rồi đổ từ từ vào nồi, chú ý vừa đủ vừa khuấy để nồi súp trông đẹp mắt. Nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp, dọn ra tô và trang trí bằng rau thơm.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Món súp gà yến mạch sau khi hoàn thành

1.4. Cách nấu súp gà bí đỏ eatclean

Bí đỏ là loại thực phẩm giàu vitamin C, vitamin E, vitamin A có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực. Đặc biệt, chất xơ có trong bí đỏ còn giúp kiểm soát cân nặng và duy trì đường huyết ổn định.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300g bí đỏ

  • 200g ức gà

  • 500ml nước luộc gà

  • 1/2 muỗng cà phê muối

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

  • 1 thìa canh dầu ăn

  • 1 muỗng cà phê dầu oliu

Cách nấu súp gà giảm cân với bí đỏ:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ, hạt sen và ướp thịt gà

  • Gọt vỏ, cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ.

  • Ức gà rửa sạch rồi ướp với muối và tiêu.

  • Ngâm hạt sen trong nước trong khoảng 2 tiếng.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

​Chuẩn bị một số thành phần chính trong món súp gà bí đỏ​

Bước 2: Áp chảo sơ ức gà

Áp chảo ức gà với một ít dầu ăn cho đến khi gà có màu vàng đẹp ở cả hai mặt. Sau đó, cắt gà thành hạt lựu rồi chia làm 2 phần.

Bước 3: Hầm ức gà với các nguyên liệu khác

  • Cho bí đỏ, 1 phần ức gà, hạt sen và nước luộc gà vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng.

  • Sau khi hầm chín, đổ các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp mịn và thơm ngon.

Bước 6: Hoàn thành và trình bày

  • Đổ súp vào tô, thêm hạt sen và 1 muỗng cà phê dầu oliu.

  • Trang trí lên bề mặt một ít rau mùi, 1 phần ức gà đã áp chảo rồi thưởng thức.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Món súp gà bí đỏ với màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn

2. Tại sao nên lựa chọn ức gà để nấu súp giảm cân?

Ức gà là thực phẩm lý tưởng với những ai đang có nhu cầu giảm cân hoặc tăng cơ. Bởi lễ, trong mỗi 100g ức gà có 120 calo và không chứa chất béo. Trong khi đó, trung bình mỗi người cần nạp 1200-1500 calo/ngày, lượng protein trong ức gà rất cao nên bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, giúp hạn chế nạp thêm calo vào cơ thể.

Vì vậy, tham khảo các cách nấu súp gà giảm cân sẽ là sự lựa chọn số 1 cho những chị em đang trong giai đoạn lấy lại vóc dáng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, đa dạng thực đơn hàng ngày.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Ức gà là thực phẩm hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu giảm cân

Một số lợi ích khác khi ăn ức gà:

  • Hỗ trợ phát triển cơ bắp, giảm tỷ lệ mỡ thừa trên cơ thể và nâng cao hiệu suất tập luyện.

  • Chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như hen suyễn, tim mạch, tiểu đường…

  • Nâng cao chất lượng giấc ngủ và ổn định tâm lý.

>>> Xem thêm: Ức Gà Làm Món Gì Ngon, Dễ Giảm Cân: Món Thứ 3 Ăn Cả Tuần Không Ngán

3. Một số lưu ý khi sử dụng ức gà nấu súp cho người giảm cân

Tuy rất tốt cho người giảm cân nhưng ức gà cần được sử dụng đúng cách về mặt số lượng, đối tượng sử dụng, cách chế biến… Chúng ta cần linh hoạt bổ sung ức gà vào chế độ ăn hàng ngày sao cho hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Lượng tiêu thụ: Chỉ nên ăn tối đa 300g ức gà/tuần. Việc ăn thịt ức gà quá mức cho phép có nguy cơ gây ra các bệnh như viêm thận, sỏi thận do hàm lượng protein cao làm tăng lượng muối oxalate trong nước tiểu.

  • Đối tượng sử dụng: Với những người mắc bệnh táo bón, tim mạch hoặc có vết thương hở không nên ăn ức gà.

  • Thời điểm ăn: Ưu tiên ăn súp ức gà vào bữa sáng hoặc bữa trưa, vào thời gian nhiều hoạt động trong ngày để tiêu thụ năng lượng hiệu quả nhất.

  • Kết hợp chế độ tập luyện: Nếu muốn giảm cân nhanh, chỉ ăn ức gà là chưa đủ, bạn cần kết hợp với các bài tập giảm mỡ phù hợp để đạt số cân mong muốn.

  • Cách chế biến: Tránh chế biến ức gà bằng phương pháp chiên xào với quá nhiều dầu mỡ sẽ làm giảm hiệu quả của chế độ giảm cân. Ngoài ra, cần loại bỏ da gà vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa, không tốt cho quá trình ăn kiêng.

  • Kết hợp với thực phẩm khác: Kết hợp ức gà với các nguồn protein khác như cá, thịt bò, trứng, phô mai để đảm bảo cung cấp đủ dạng protein và dinh dưỡng.

Chia sẻ 4 cách nấu súp gà giảm cân cho vóc dáng thon gọn đón Tết

Cần cân nhắc ăn ức gà với số lượng và thời điểm ăn hợp lý

Nhìn chung, cách nấu súp gà giảm cân khá đơn giản, không đòi hỏi các nguyên liệu cầu kỳ mà vẫn đáp ứng về mặt dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày hoặc tại các bữa tiệc gia đình như một món khai vị. Chắc chắn, các “thực khách” tại gia sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.



thịt gà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *