Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Thịt gà luôn là thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng đặc biệt là món gà chiên. Hiện nay, chiên gà bằng nồi chiên không dầu được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Tuy nhiên liệu phương pháp này có đảm bảo hương vị và sức khoẻ hơn chiên rán bình thường?

1. Chiên gà bằng nồi chiên không dầu hạn chế mắc ung thư

Đồ chiên rán luôn là thực phẩm ngon, được nhiều người ưa chuộng nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về béo phì, tim mạch, ung thư. Nguyên nhân chủ yếu đến từ lượng dầu nhiều, chiên đi chiên lại nhiều lần.

Vì vậy, chiên gà bằng nồi chiên không dầu như một giải pháp thay thế hoàn hảo bởi những lợi ích:

  • Nồi chiên không dầu sử dụng ít dầu chiên hơn đáng kể, hàm lượng chất béo thấp hơn nhiều, thức ăn được nấu chín bằng không khí nóng.

  • Nồi chiên không dầu giúp giảm tới 90% hợp chất acrylamide so với chiên ngập dầu. Đây là một chất được biết đến có khả năng gây ung thư.

  • Bảo quản chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trong quá trình nấu.

Vậy nên gà chiên bằng nồi chiên không dầu hỗ trợ hạn chế mắc ung thư là thông tin chính xác.

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu giúp hạn chế khả năng mắc bệnh béo phì, tim mạch, ung thư

2. Chiên gà bằng nồi chiên không dầu có ảnh hưởng tới hương vị không?

Nhiều người thắc mắc: “chiên gà bằng nồi chiên không dầu có ảnh hưởng tới hương vị?”. Gà chiên bằng nồi chiên không dầu được làm bằng không khí nóng cùng lượng dầu ít. Tuy nhiên, gà rán bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo độ giòn của vỏ và độ ẩm của thịt bên trong.

Vì vậy nhiều người đánh giá gà chiên bằng nồi chiên không dầu không ảnh hưởng nhiều tới hương vị. Thậm chí, còn ngon hơn nhiều so với gà rán truyền thống.

Xem Thêm: Cách Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Giòn Chỉ Mất 3 Phút Tại Nhà

3. Cách làm gà chiên bằng nồi chiên không giòn ngon

Tuy nhiên để giúp các bạn chiên gà bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn tan mà đảm bảo an toàn sức khỏe thì nên làm theo các bước dưới đây.

3.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm gà chiên

Với một khẩu phần gà chiên 7 người, bạn cần chuẩn bị:

  • Gà có thể dùng phần nào tùy thích. Tuy nhiên khi chiên dùng đùi sẽ ngon hơn bởi độ ẩm vừa phải của chúng.

  • Bột chiên xù, bột chiên giòn

  • Sữa tươi

  • Trứng gà

  • Gừng, tỏi, hành tím

  • Hạt nêm, ớt bột, tiêu xay, đường, muối, rượu trắng, tương ớt, bột nghệ

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Nguyên liệu làm gà chiên gồm gà, bột, trứng, sữa,…

3.2. Bước 2: Sơ chế gà

Để sơ chế gà hãy đập dập 1 củ gừng sau đó cho vào thau lớn. Tiếp đến cho gà vào cùng 5 muỗng cà phê muối, 1 thìa rượu trắng để rửa sạch, khử mùi tanh. Sau khi chà xát khoảng 5 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

3.3. Bước 3: Ướp gà chiên

Ướp gà cùng 300ml sữa tươi trong 30 phút, vớt ra rổ để ráo. Việc này giúp gà sẽ mềm hơn, khi chiên không bị khô. Tiếp theo sẽ làm gia vị tẩm ướp gà bao gồm:

  • Hành, tỏi đập dập bỏ vào tô

  • 1/2 thìa đường

  • 1/2 thìa canh hạt nêm

  • 1/2 thìa canh muối

  • 1/2 thìa canh hạt tiêu xay

Rồi cuối cùng cho gà vào và trộn đều, ướp trong 30 phút. Để gà được thấm gia vị bạn có thể dùng nĩa để chọc vào thịt gà.

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Pha bột để áo cho gà chiên

3.4. Bước 4: Hấp gà

Cho gà và gừng vào nồi nước, hấp trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra, ráo nước và để nguội hẳn thì đến bước tiếp theo.

3.5. Bước 5: Nhúng gà qua bột

Với phần bột chiên, bạn chuẩn bị 3 tô bao gồm:

  • Tô thứ nhất: 50g bột chiên giòn, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa cà phê tiêu xây, 1 thìa canh ớt, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi.

  • Tô thứ hai: 100g bột chiên xù

  • Tô thứ ba: 100g bột chiên giòn

Về trình tự áo bột hãy làm như sau: nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột khô, sau đó cho vào bột ướt. Vẩy bớt để bột không bị dày sau đó nhúng qua bột chiên xù là xong.

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Nhúng gà vào bột chiên

3.6. Bước 6: Cho gà vào nồi chiên không dầu

Sau khi đã làm áo bột, việc bạn cần làm bây giờ là cho vào nồi chiên không dầu. Hãy làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C, điều chỉnh độ Preheat và nhấn Start. Sau khi lò nóng thì bỏ gà vào chiên ở 180 độ C trong 15 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành, gà chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ giòn, thịt mềm, ẩm, đặc biệt ngon hơn khi dùng với tương cà, tương ớt.

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Chiến gà bằng nồi chiên không dầu

4. Hướng dẫn chọn gà tươi ngon

Khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu thì việc chọn gà cũng là yếu tố không nhỏ quyết định đến hương vị món ăn.

  • Để làm món gà chiên bột, bạn nên lựa chọn dòng gà công nghiệp. Đây là dòng gà có thịt mềm, khi chiên sẽ không bị khô.

  • Da gà có màu vàng óng, không bị thâm tím, xuất hiện các đốm đen.

  • Thịt gà không có mùi hôi.

  • Bạn có thể dùng tay nhấn vào thịt gà để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi thì là gà ngon. Nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng thì không nên mua, tránh việc ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu: Cách làm cho gà giòn rụm chẳng sợ ung thư

Lựa chọn gà chất lượng để chiên

Xem Thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Khó Cưỡng

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu là phương pháp vừa tiện lợi, đảm bảo hương vị và an toàn sức khỏe. Với những tín đồ nghiện đồ chiên rán thì có thể làm gà chiên ngay tại nhà theo phương pháp trên. Chúc các bạn thành công!



thịt gà

Món Rán/ Chiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *