Bánh su mini có lớp vỏ mềm, dai, béo ngậy kết hợp với nhân kem mát lạnh ngon ngọt tạo cảm giác hấp dẫn ngay khi thưởng thức. Cách làm bánh su mini tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng, đảm bảo 10 điểm không có nhưng chỉ với vài bước dưới đây.
1. Hướng dẫn cách làm món bánh su mini đơn giản chỉ mất 5 phút
Những chiếc bánh su kem mini với hình dáng nhỏ nhắn, đáng yêu và hương vị thơm ngon luôn chiếm được số đông của những tín đồ mê ngọt. Nhưng ít ai biết được, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngọt béo cho cả gia đình thưởng thức.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh su mini
Thành phần nguyên liệu | Hàm lượng |
Bột mì | 90g |
Bột bắp | 20g |
Trứng gà | 3 quả |
Sữa tươi | 320ml |
Bơ lạt | 80g |
Đường | 35g |
1.2. Các bước làm bánh su mini béo thơm
-
Làm nhân bánh su mini
Bước 1: Đầu tiên cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 35g đường, 20g bột bắp trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 2: Tiếp theo, đun 240ml đến khi ấm vừa (không để quá nóng) rồi cho vào hỗn hợp trên. Lưu ý, cho sữa vào từ từ rồi đánh đều cho đến khi bột tan đều vào sữa.
Bước 3: Đặt hỗn hợp này lên bếp, đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi nhân đặc lại và mịn.
Bước 4: Cho thêm 20g bơ lạt vào rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp. Cho nhân vào tô, để nguội và bọc lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm thì cho vào tủ lạnh.
-
Làm bột bánh su
Bước 1: Cho bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 60g bơ lạt, 80ml sữa tươi và 80ml nước lọc vào nồi trộn đều.
Bước 2: Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi bột mịn đặc thì tắt bếp.
Bước 3: Đánh 2 quả trứng cho tan rồi từ từ cho vào hỗn hợp bột đến khi bột mềm mịn là được.
-
Nướng bánh
Bước 1: Cho bột đã trộn vào túi bắt kem và nặn bánh thành hình xoắn ốc trên giấy nến. Lưu ý, nên chấm một ít nước lên mặt bột để tạo hình và giúp bột nở đều.
Bước 2: Làm nóng lò khoảng 10 phút thì mới nướng bánh ở 190 độ C trong 20 phút
Bước 3: Bánh chín thì lấy bánh ra để nguội.
-
Cho nhân kem vào bánh
Tiếp theo, bạn dùng dao khoét một lỗ ở đáy bánh, cho nhân vào giữa bánh sao cho vừa vặn là xong.
1.3. Thưởng thức
Bánh có vỏ mềm xốp, thơm mùi bơ, nhân béo ngậy và mát lạnh bổ dưỡng không ai có thể cưỡng lại được. Bên cạnh đó, bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh trong vòng 7 – 10 ngày mà không sợ bị hư.
2. Một số lỗi thường gặp khi làm bánh su mini và cách giải quyết
Có thể nói rằng, tuy các bước làm bánh su kem mini rất đơn giản nhưng không phải bà mẹ nào cũng làm thành công. Đừng bỏ qua những điều dưới đây để rút kinh nghiệm cũng như thành phẩm cuối cùng được hoàn thiện nhất.
2.1. Những lỗi thường mắc phải khi làm bánh su mini
Vỏ bánh không nở được: Nguyên nhân là do bạn đã làm sai công thức hoặc tỷ lệ bột mì và nước quá chênh lệch.
Vỏ bánh xẹp, bên trong hơi đặc (ướt hoặc dính) sau khi nướng: Có thể là do thiếu nước, chọn sai nhiệt độ nướng, mở lò thường xuyên,…
Hỗn hợp bơ quá lỏng hoặc quá đặc, bánh không tạo hình được: Nguyên nhân có thể là do đo hàm lượng tỷ lệ nguyên liệu không đúng, nhiệt độ nướng chưa đạt hoặc bánh được lấy ra quá sớm.
2.2. Mẹo khắc phục lỗi và làm bánh su mini thành công
Để cải thiện những lỗi thường gặp khi làm bánh su kem mini, bạn nên chú ý một số mẹo vặt sau tránh sai lầm trong quá trình thực hiện:
-
Lựa trứng: Ưu tiên sử dụng trứng cỡ vừa, không quá nhỏ hoặc quá lớn. Điều này sẽ hỗ trợ cân chỉnh các nguyên liệu khác chính xác giúp vỏ bánh nở được.
-
Đun bơ lạt: Đun bơ trên bếp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Tránh đun bơ quá lâu vì sẽ làm mất độ ẩm trong bơ cũng như khiến bơ dễ bị hỏng.
-
Kỹ thuật trộn bột với bơ: Trộn đều bơ cho đến khi thấy toàn bộ nguyên liệu hoà quyện với nhau thì dừng lại. Tránh trộn bơ quá lâu vì bơ rất dễ tách nước và bị tách lìa khỏi hỗn hợp.
Xem thêm: Bánh Su Kem Bao Nhiêu Calo – Bí Quyết Ăn Vô Tư Không Lo Béo
3. Mẹo làm vỏ bánh su mini nở xốp mềm
Vỏ bánh su không được xốp mềm là tình trạng của nhiều mẹ khi bắt tay vào làm. Dưới đây là 2 yếu tố giúp vỏ bánh su giòn, xốp, mềm mà ít ai để ý tới.
3.1. Lượng nước khi làm bột
Việc điều chỉnh lượng nước khi làm bột bánh rất quan trọng, vì đây là yếu tố chính giúp vỏ bánh su nở. Nếu cho quá ít nước, hơi nước sẽ bốc hơi ít hơn dẫn đến bột không nở khiến vỏ bánh bị cứng. Còn nếu cho quá nhiều nước sẽ khiến vỏ bánh nở ra rất nhanh dẫn đến vỏ bánh bị mềm nhũn.
3.2. Nhiệt độ nướng bánh su mini
Tùy theo lò nướng và kinh nghiệm của người làm bánh mà việc điều chỉnh nhiệt độ khi nướng phải phù hợp (thường là 190 – 220 độ C). Điều này sẽ giúp hơi nước bay hơi đều làm cho vỏ bánh nở đều và đẹp hơn.
Chiếc bánh su mini có kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn, có mùi thơm quyến rũ và hương vị béo ngậy đến bất ngờ. Với cách làm không quá khó và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh su kem thơm ngon để chiêu đãi bạn bè, người thân thưởng thức.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Olong Ngon Đậm Vị Cực Dễ, Ai Cũng Có Thể Nấu Được