Cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà như thế nào? Các thương hiệu lớn đều áp dụng công thức này để đón đầu xu hướng ăn uống của giới trẻ, từ trà thái, hồng trà trân châu truyền thống, trà phomai, trà thạch rau câu,…. Bạn hãy thử sức trổ tài ngay với những công thức sau để thưởng thức món trà sữa hot hit này ngay tại nhà nhé !
1. Bột béo sử đụng để nấu trà sữa là gì?
Bột béo là sản phẩm được tạo ra để tạo hương thơm và vị béo ngậy cho sản phẩm đồ ngọt, đồ tráng miệng. Bột béo được sử dụng rất nhiều để làm bánh hoặc làm chè. Nó còn được sử dùng thay thế cho các loại kem và sữa. Hiện nay, nhiều thương hiệu trà nổi tiếng áp dụng cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo để tạo nên sự khác biệt cho hương vị trà sữa của mình. Và được những tín đồ đam mê trà sữa hết lòng khen ngợi. Loại bột này rất dễ tán mịn, dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cho cách nấu trà sữa bằng bột béo đậm đà.
2. Hướng dẫn 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà
Áp dụng ngay các cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo để có thức uống vừa ngon vừa lành mạnh cho gia đình
2.1. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo trân châu truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3gr trà ô long nguyên chất hoặc trà đen, hồng trà.
- 25gr bộ béo.
- 100ml nước.
- 30gr đường.
- 30ml sữa đặc.
- Đá viên.
- Topping trân châu
- Thìa, bình pha, ly, ống hút, rây lọc trà,…
Cách thực hiện
- Bước 1: Topping trân châu, thạch các bạn có thể mua những sản phẩm đóng gói sẵn để nấu dễ dàng, chuẩn bị nhanh chóng theo sở thích cá nhân.
- Bước 2: Cho 3gr trà ô long/hồng trà/trà đen vào hãm trong nước đun sôi khoảng 90 độ. Ủ trong thời gian 15-20 phút. Sau đó, cho trà qua rây để lọc lấy nước cốt trà.
- Bước 3: Pha bột béo với nước cốt trà vừa lọc. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan bột hoàn toàn. Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp vừa pha, gia giảm để đạt được vị ngọt như sở thích.
Xem thêm: 04 Cách Nấu Trà Sữa Hồng Trà Đậm Đà Như Ngoài Quán, Ai Uống Cũng Ghiền
- Bước 4: Cho hỗn hợp vừa pha chế ra ly, thêm đá viên, topping để ly trà sữa thành phẩm được đẹp mắt.
2.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa thái với bột béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3-4 túi trà thái lọc.
- 500gr bột kem béo.
- 400gr đường.
- 100gr sữa đặc.
- 1,5 lít nước.
- Topping thạch, trân châu.
- Đá viên.
- Dụng cụ lọc trà, muỗng inox, ly cao, bếp, nồi đun.
Cách thực hiện
- Bước 1: Cho 1,5 lít nước lên bếp đun sôi khoảng 90 độ thì tắt bếp. Cho 3-4 túi lọc trà vào nước sôi để ủ. Sau 15-20 phút, bỏ túi lọc trà đi, thu được nước cốt trà thái xanh. Trà ủ càng lâu, vị càng đậm đà. Tùy vào sở thích, bạn sẽ lựa chọn thời gian ủ trà.
- Bước 2: Cho kem báo và đường cát vào nước cốt trà vừa thu được. Sử dụng muỗng inox khuấy đều cho bột và đường tan hết. Nước trà sẽ chuyển dần từ xanh đậm sang xanh cốm nhạt. Sáu đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp vừa pha lên bếp đun, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho trà sữa sau khi để nguội ra ly. Thêm đá viên, trân châu tuỳ sở thích để ly trà thái thêm phần đẹp mắt. Nếu không thưởng thức hết, có thể bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp hương vị trà sữa thêm đậm đà, ngon hơn.
2.3. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà với trà thái đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị
- 25gr bột trà thái đỏ.
- 80gr bột béo.
- 100gr sữa đặc.
- 6gr bột rau câu.
- 200gr trân châu.
- 370gr đường.
- 1,9 lít nước.
- 1 lít đá viên.
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đun sôi 1,2 lít nước với nhiệt độ khoảng 90 độ thì tắt bếp. Cho 25gr bột trà thái đỏ hoặc trà thía đổ túi lọc vào khuấy đều rồi ủ trà trong vòng 10-15 phút. Sau khoảng thời gian ủ, bạn lấy bộ rây lọc trà để loại bỏ lớp bã trà và lấy nước cốt trà.
- Bước 2: Cho 80gr bột béo vào nước cốt trà vừa lọc, cho thêm 200gr đường và 100g sữa đặc vào hỗn hợp, sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Gia giảm thêm đường hoặc sữa đặc để đạt được độ ngọt đúng ý.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 700ml nước rồi cho bột rau câu vào và khuấy đều, ủ trong thời gian là 15 phút. Sau đó, tiếp tục cho lên bếp để đun sôi và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp sôi, cho thêm đường để tạo độ ngọt cho thạch. Tiếp tục khuấy đến khi đường tan thì tắt bếp.
- Bước 4: Cho hỗn hợp rau râu vừa nấu vào khay đựng làm để nguội và làm mát. Thái nhỏ phần rau câu này ra thành từng miếng vừa ăn. Như vậy, bạn đã hoàn thành phần topping rau câu.
- Bước 5: Cho trà thái đỏ ra ly, bạn thêm đá viên và thạch rau câu để gia tăng hương vị cho ly trà sữa.
Trên đây là 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà, đơn giản, vạn người mê, đảm bảo bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không mất thời gian ra quán chờ đợi và tốn chi phí. Vậy bạn còn ngại gì mà không bắt tay ngay vào trổ tài với thức uống hot hit này ngay thôi, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê đó !
Trà sữa