Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường đậm đà, chuẩn vị như ngoài quán. Chỉ với khoảng 25-30 phút, bạn đã có thể tự tay làm ra một ly trà sữa thơm ngon như ngoài quán cho những người thân yêu. Nếu bạn yêu thích đồ uống này nhưng pha hoài không chuẩn vị thì hãy thực hành ngay công thức dưới đây, đảm bảo ai thử cũng mê !
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để có thể thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường ra được một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, nguyên liệu để nấu trà sữa đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, nguyên liệu không hề khó tìm, bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị, quán tạp hoá hoặc cửa hàng chuyên đồ pha trà sữa.
- 500ml sữa tươi không đường.
- 20g hồng trà
- 70g đường nâu.
- 50ml sữa đặc.
- Các loại topping: trân châu, thạch rau câu,…
- Đá viên.
- Bát tô, ly, thìa, rây lọc, nồi,…
Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Trà Sữa Có Bột Béo Đậm Đà Như Các Thương Hiệu Lớn
2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường
2.1. Hãm/ủ và pha trà
- Để chế biến một ly trà ngon, bạn cần biết hãm, ủ trà đúng cách.
- Đun sôi 500ml nước trên bếp lớn, khi nào đạt nhiệt độ từ 90-100 độ thì tắt bếp. Rồi đó để nguội.
- Sau đó, cho 20g trà vào nước, ủ trong vòng 20-30 phút để lấy nước cốt trà. Lưu ý, nếu bạn muốn vị trà đậm đà hơn, thích uống kiểu trà đặc, bạn nên thêm lượng trà khi ủ thay vì tăng thời gian ủ để tránh trà bị đắng.
2.2. Pha trà bằng sữa tươi không đường
- Sau khi đã thu được nước cốt trà như mong muốn, ta tiến hành pha trà sữa.
- Cho 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà vừa ủ vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
- Cho thêm 50ml sữa đặc vào và tiếp tục khuấy.
- Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ sạch những sợi trà còn sót lại để phần trà sữa được sánh mịn. Như vậy, bạn đã thu được phần trà sữa thơm ngon, đậm vị như ngoài quán.
2.3. Chế biến topping trân châu
- Sử dụng gói trân châu đóng sẵn để chế biến, tránh mất nhiều thời gian.
- Bắc nồi lên bếp và đun sôi khoảng 200ml nước. Sau khi nước sôi, bạn cho trân châu vào và đun sôi. Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là đã đạt chất lượng.
2.4. Trình bày và thưởng thức
- Cho trà sữa ra ly, cho thêm loại topping mà bạn yêu thích như trân châu trắng hoặc thạch, thêm một chút đá. Một ly trà sữa thơm ngon đã hoàn thành.
- Bạn có thể bảo quản trà sữa chưa dùng hết ở trong ngăn mát tủ lạnh để duy trì được sự thơm ngon mà vẫn tròn vị của trà.
- Đặc biệt, nếu bạn muốn trà thơm vị sữa hơn, có thể cho thêm sữa không đường để gia giảm độ ngậy và sữa không đường rất thích hợp với những bạn đang giảm cân, sợ tăng cân mà vẫn muốn nhâm nhi một ly trà sữa cho đỡ thèm.
3. Những lưu ý cần có khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường
Trà sữa là thức uống rất được yêu thích bởi độ thơm ngon và dễ uống mà nó mang lại. Vì vậy, để chế biến một ly trà sữa không đường thơm ngon, các bạn cần lưu ý một vài típ quan trọng sau đây:
- Khi chọn sữa, bạn nên chọn những loại sữa tươi không đường đã được thanh trùng, ít béo hoặc không có chất béo để tránh việc thành phẩm đồ uống quá béo, quá ngậy.
- Khi chế biến, bạn không nên đun trực tiếp sữa tươi trên bếp với nhiệt độ lớn để tránh tình trạng sữa bị mất đi mùi thơm cũng như các dưỡng chất vốn có. Điều này sẽ khiến cho trà sữa mất đi độ thơm ngon.
- Khi bảo quản, với trà sữa không dùng hết, bạn nên cho vào bình và đậy nắp kín, sau đó, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, chỉ nên bảo quản và sử dụng trong thời gian từ 1-2 ngày để duy trì độ thơm ngon. Bạn không nên sử dụng trà sữa để quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Trà Sữa Gạo Rang Thơm Béo Đơn Giản Nhất
4. Một vài mẹo nhỏ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon
Bên cạnh những lưu ý bạn cần tránh để khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường tại nhà thêm phần ngon miệng, bạn cũng nên ghi nhớ thêm một số mẹo trong cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường:
- Ủ trà trong thời gian từ 20-30 phút, không nên ủ trà lâu. Muốn trà đậm vị có thể thêm lượng trà để ủ. Việc ủ trà quá lâu có thể khiến trà bị đắng, không ngon.
- Sử dụng bột sữa béo để tạo độ ngậy, ngọt và thơm cho trà sữa, việc này sẽ giúp có độ thơm ngon vừa phải, tránh dùng các chất tạo hương, tạo mùi sẽ làm giảm chất lượng đồ uống.
- Topping không nên đun, nấu quá lâu vì sẽ khiến cho topping như trân châu bị quá mềm và bảo quản ở nhiệt độ phòng để cho topping không bị cứng, nên nấu vừa đủ sử dụng trong một lần.
5. Kết luận
Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Áp dụng những bí quyết sau bạn sẽ có ngay được một ly trà sữa hồng trà ngon để thưởng thức cùng cả gia đình. Chúc bạn vào bếp thành công !
Trà sữa