Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Cách nấu trà sữa đào ngon như mua ngoài tiệm dành cho bạn. Tràn đầy hương thơm nồng nàn của đào, kết hợp một chút vị đắng, chát từ trà, cùng với sự béo ngậy, ngọt ngào của sữa, không ngoa khi nói rằng trà sữa đào là một trong những món trà sữa hấp dẫn nhất. Nếu bạn đang không thể cưỡng lại thức uống đặc biệt này, ngay sau đây, job3s sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà sữa đào đơn giản mà lại ngon như ngoài tiệm chỉ với 15 phút thực hiện.

1. Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa đào

Để làm được một ly trà sữa đào hấp dẫn, các nguyên liệu cơ bản cần có bao gồm:

  • 1 gói trà túi lọc: Có thể dùng vị đào hoặc hương vị tùy thích
  • Miếng đào ngâm hoặc quả đào tươi
  • Siro đào
  • Nước, sữa tươi, đá viên

Điểm đặc biệt của cách nấu trà sữa đào này chính là bạn sử dụng thêm siro để tăng độ đậm đà cho thức uống. Thông thường, nhiều người sử dụng bột trà sữa đào trộn sẵn, nhưng nó thường có nhiều hương vị nhân tạo và chất bảo quản.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Trà sữa đào không yêu cầu nhiều nguyên liệu phức tạp

1.1. Cách làm siro đào

Để làm si-rô đào bạn sẽ cần:

  • 400g đào (xắt nhỏ)
  • 200g đường
  • 200g nước

Để làm si-rô đào, hãy bắt đầu bằng cách rửa sạch, cắt đào thành những khối nhỏ và vẫn giữ lại vỏ. Cho tất cả thành phần trên vào nồi và đun ở lửa vừa. Sau khi đường tan, bắt đầu đun nhỏ lửa và để trong 9 – 10 phút thì đào sẽ mềm, tạo ra hỗn hợp siro đặc quánh.

Sau khi siro đào nguội, bạn cần lọc qua rây và thế là đã hoàn tất. Bạn có thể bảo quản siro trong tủ mát thoải mái và có thể sử dụng tiếp cho những lần sau. Đây là một lợi điểm tuyệt vời, giúp bạn tiết kiệm thời gian làm trà sữa đào hơn cho những lần sau.

1.2. Lựa chọn topping

Với loại đồ uống này, chắc chắn topping sẽ là thứ không thể thiếu để nâng tầm hương vị. Trà sữa đào có thể hợp với trân châu đen, trân châu trắng hay các loại thạch hoa quả. Ngoài ra cũng đừng quên cho vào một miếng đào ngâm hoặc đào tươi để mang đến sự thanh mát và cân bằng cho ly trà sữa nhé!

1.3. Sử dụng sữa tươi

Với nhiều cách nấu trà sữa đào khác, bạn có thể sử dụng sữa bột. Tuy nhiên, sữa tươi nguyên chất mới là lựa chọn số một. Sữa tươi mang đến vị thanh, có độ béo nhẹ nên rất hợp với trà đào.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Sử dụng sữa tươi để món trà sữa đào mang hương vị thanh, béo

1.4. Lựa chọn trà

Với cách nấu trà sữa đào này, bạn có thể linh hoạt lựa chọn những vị trà khác nhau, tùy thuộc vào sở thích. Những loại như trà đen, trà xanh, trà bá tước,…, thì đều phù hợp. Trong số này, trà đen thường được ưa chuộng nhất để tạo nên một món trà sữa hoàn hảo.

2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào chỉ với 4 bước đơn giản

Chỉ với 15 phút, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một ly trà sữa đào thơm mát. Thực hiện ngay cách nấu trà sữa đào đơn giản sau đây.

2.1. Bước 1: Pha trà

Đầu tiên, bạn cho một túi trà vào cốc, sau đó đổ 200ml nước sôi vào. Để đảm bảo chiết xuất hương vị trà ngon nhất, hãy nhấc túi trà lên trong cốc 2 – 3 lần để lá trà chuyển động. Sau đó đặt một chiếc đĩa lên trên cốc và ngâm túi trà trong 3 phút.

2.2. Bước 2: Làm sữa đào

Trong khi đợi trà nguội, bạn hãy lấy 150ml sữa tươi không đường. Sau đó, bạn lấy 50g siro đào đã làm từ trước, cho vào và khuấy lên cùng với sữa. Lượng siro có thể linh hoạt, tùy thuộc để tăng thêm độ đậm của hương vị đào, nhưng cũng không nên quá nhiều, tránh bị ngọt.

2.3. Bước 3: Nấu trân châu

Nếu bạn lựa chọn những topping có sẵn thì sẽ không cần nấu, nhưng nếu bạn mua gói bột trân châu thì có thể làm đơn giản theo hướng dẫn trên bao bì. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể làm thành trân châu vị đào.

Bạn cần đun sôi 3 cốc nước, sau đó thêm 1 phần 3 bột trân châu đen. Nấu ở lửa vừa trong 4 – 5 phút, đến khi chúng nổi lên bề mặt thì tức là trân châu đã chín. Sau đó, bỏ nồi ra khỏi bếp và đậy nắp lại, cho trân châu ngâm thêm 5 phút nữa rồi mới vớt ra.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Pha chế trà sữa đào chỉ với 4 bước đơn giản

Đây lại là lúc bạn sử dụng siro đào đã làm từ trước. Trân châu sau khi vớt ra sẽ cho ngay lập tức vào một bát chứa siro đào và trộn đều lên. Đây là bước quan trọng để tạo hương vị cho trân châu, cũng như tránh tình trạng bị vón cục, kết dính.

2.4. Bước 4: Trình bày trà sữa đào

Đây chính là bước cuối cùng trong hướng dẫn cách nấu trà sữa đào. Hãy bắt đầu bằng cách cho trân châu ngâm siro vào ly. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho số lượng trân châu nhiều hay ít. Nếu bạn muốn uống trà sữa nhưng lại đang giảm cân thì nên dùng ít vì nó chứa nhiều tinh bột.

Sau đó, cho đá vào ly, đổ thêm nửa cốc trà đã pha vào. Cuối cùng bạn thêm 100ml sữa đào đã pha vào và khuấy nhanh tay để hỗn hợp hòa quyện. Nếu thích bạn có thể cho thêm kem béo hoặc kem mặn, cũng như đừng quên bỏ vào vài miếng đào ngâm hoặc đào tươi để tăng thêm hương vị. Như vậy là món trà sữa đào đã được hoàn thành vô cùng nhanh chóng và đặc biệt thơm ngon.

3. Hướng dẫn bảo quản món trà sữa đào

Như đã nói ở trên, siro đào, hay sữa đào là những thứ có thể bảo quản được lâu. Vậy nên bạn có thể chuẩn bị trước và cất trong tủ lạnh, để mỗi khi làm trà sữa có thể sử dụng lại mà không cần mất công làm nhiều lần. Lưu ý, để bảo quản được lâu, bạn cần giữ cho siro sạch sẽ, không bị nhiễm vi khuẩn.

Cụ thể, siro hay sữa đào cần được giữ trong lọ, hộp được đậy kín. Thực phẩm ăn bao nhiêu múc ra bấy nhiêu, tuyệt đối không ăn siro thừa rồi cho lại. Dụng cụ múc thực phẩm cũng phải được vệ sinh sạch sẽ, nếu dùng thìa, dĩa đang ăn dở, cho vào lọ đựng sẽ làm hỏng hết.

Ngược lại, trân châu hay trà thì nên làm mới để được trải nghiệm tốt nhất. Nguyên nhân do trân châu sau khi làm xong, sẽ rất nhanh bị cứng, đặc biệt nếu bảo quản trong nhiệt độ thấp. Trà thì cũng khá dễ bị thiu, nên cũng không để được lâu.

Xem thêm: Mê Quên Lối Về Với 3 Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

4. Một số câu hỏi thường gặp đối với món trà đào

Trong các bước thực hiện cách nấu trà sữa đào và thưởng thức loại trà sữa này, có thể bạn sẽ có một số băn khoăn cần giải đáp. Dưới đây chính là những thông tin mà bạn cần.

4.1. Trà sữa đào có lượng caffeine như thế nào?

Một tách trà thông thường có từ 30 đến 50 mg caffeine. Vì cách nấu trà sữa đào này chỉ sử dụng khoảng 1 phần 2 gói cho mỗi ly, nên bạn có thể tiêu thụ từ 15 đến 25 mg caffeine cho mỗi ly trà sữa. Hàm lượng này không quá lớn nên công thức này khá dễ uống.

Nếu bạn nhạy cảm với caffeine hoặc muốn cho các bé uống, hãy sử dụng những loại trà không chứa chất này, hoặc giảm bớt lượng trà bỏ vào là được. Bạn cũng có thể thay đổi thành phần trà bằng trà trái cây, thường không chứa caffeine.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Cách nấu trà sữa đào này giúp giảm hàm lượng caffeine

4.2. Trà sữa đào thường chứa bao nhiêu calo?

Trà sữa đào làm theo công thức này có khoảng 400 calo, bao gồm tất cả mọi thứ, từ nền sữa và chất làm ngọt cho đến topping. Bạn có thể giảm lượng calo trong đồ uống này bằng cách giảm hàm lượng đường, trân châu. Bạn cũng có thể chọn các loại đồ ăn kèm tốt cho sức khỏe hơn, như hạt chia, thay vì kem hay trân châu.

4.3. Cách nấu trà sữa đào này có tốt cho sức khỏe không?

Người ta thường nói nhiều về mặt trái của trà sữa, nhưng không biết rằng, nếu được pha chế hợp lý, thức uống này cũng có nhiều công dụng:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Trà đào chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho tim mạch của bạn.
  • Tăng cường sức khỏe của xương: Trà sữa đào rất giàu canxi.
  • Tốt cho răng của bạn: Trà sữa đào có chứa fluoride, có thể có lợi cho sức khỏe răng miệng.
  • Chứa chất chống oxy hóa: Thức uống này chứa chất chống oxy hóa giúp đề phòng các gốc tự do gây ung thư.
  • Giúp giảm các dấu hiệu lão hóa: Chất chống oxy hóa của trà đào còn giúp tăng cường sức khỏe làn da và khiến con người trông trẻ hơn.
  • Không chứa chất bảo quản: Cách nấu trà sữa đào này sử dụng hoàn toàn nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Nguyên liệu đào tươi ngon tốt cho sức khỏe

5. Tại sao bạn nên thử cách nấu trà sữa đào này?

Cách nấu trà sữa đào chắc chắn là một trong những công thức đáng thử nhất. Đầu tiên phải kể đến sự đơn giản, thuận tiện của nó. Các nguyên liệu không cầu kỳ, dễ tìm, sơ chế không đòi hỏi kỹ năng gì quá đặc biệt, gần như chỉ đơn thuần là đổ trà vào sữa.

Bên cạnh đó, công thức này cũng khá khác biệt vì nó sử dụng trái đào tươi. Sự thanh mát mà quả đào mang lại không gì có thể sánh bằng. Đây chắc chắn là thức uống mà bạn cần vào những ngày nắng nóng.

Như đã nói ở trên, cách nấu trà sữa đào này rất phù hợp với sức khỏe, chế độ ăn uống, cũng như khẩu vị của bạn. Bạn có thể thay thế nguyên liệu phù hợp với nhu cầu ăn kiêng của mình, không bị phụ thuộc như khi mua bên ngoài.

Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng đặc biệt như thuần chay, thì bạn có thể thay thế sữa bò bằng sữa thực vật mà bạn chọn. Nếu bạn muốn giảm hương vị trà, tăng thêm độ ngọt, hay bỏ thật nhiều đào, tất cả đều rất thuận tiện.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đào thơm ngon chưa đầy 15 phút

Trà sữa làm tại nhà rất an toàn cho sức khỏe

Làm trà sữa tại nhà vô cùng an toàn vì hoàn toàn không có bất kỳ chất bảo quản hoặc chất ổn định nào cả. Các loại trà sữa đóng gói có một số loại chất hóa học giúp giữ độ lỏng trong trân châu, một số khác còn sử dụng chất bảo quản để tăng thời hạn sử dụng.

Đây chính là sự nguy hiểm mà các chuyên gia y tế thường cảnh báo khi các bạn uống trà sữa ở bên ngoài, đặc biệt là lựa chọn những thương hiệu không uy tín. Chính vì vậy, cách nấu trà sữa đào này sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Không có gì tuyệt vời hơn khi chính tay mình làm ra một món ăn, thức uống ngon để gia đình cùng thưởng thức. Cốc trà sữa vị đào thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là thức quà đặc biệt cho một buổi chiều cuối tuần quây quần bên những người thân yêu.

Xem thêm: 8 Cách Nấu Trà Sữa Ngon Nhất Định Phải Thử Không Thì Tiếc Hùi Hụi



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *