Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Lưỡi vịt chiên giòn là một món ngon độc lạ. Thông thường, phần lưỡi vịt thường bỏ đi. Thế nhưng, chỉ cần biết cách làm lưỡi vịt chiên giòn, bạn có ngay món ăn chơi lai rai tuyệt hảo.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm lưỡi vịt chiên giòn

Cách làm lưỡi vịt chiên giòn không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản sau:

  • 500 gam lưỡi vịt

  • 200ml dầu ăn

  • 200 gam rau sống

  • 10 gam gừng

  • Các loại gia vị như: muối, muối ớt xanh

2. Cách làm lưỡi vịt chiên giòn ngon chuẩn vị

Bạn có thể tham khảo những bước dưới đây để có thể làm lưỡi vịt chiên giòn ngon thơm ngon lai dai ngày đông lạnh:

2.1. Sơ chế lưỡi vịt

Cách làm lưỡi vịt chiên giòn có thành công và cho ra hương vị thơm ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào công đoạn sơ chế và khử mùi hôi lưỡi vịt. Bạn có thể tham khảo mẹo hay dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn dùng nước rửa sơ qua lưỡi vịt, rồi cho vào đó 50 gam muối, dùng lực tay xoa bóp thật đều để các chất bẩn và mùi hôi của lưỡi vịt được loại bỏ hoàn toàn.

  • Tiếp sau đó, để khi ăn không ngửi thấy mùi hôi, bạn bóc phần trắng ở lưỡi vịt ra.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Sơ chế lưỡi vịt để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi

2.2. Luộc lưỡi vịt

Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó, thả lưỡi vịt vào nồi và luộc với gừng để lưỡi vịt thơm hơn, đồng thời loại bỏ mùi hôi của bộ phận này.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Luộc lưỡi vịt để khử hoàn toàn mùi hôi

2.3. Chiên lưỡi vịt

Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo 200ml dầu ăn. Sau khi dầu nóng, bạn thả lưỡi vịt vào chiên trong khoảng 15 phút ở mức lửa vừa. Bạn nhớ trở lưỡi vịt thật đều để không bị cháy khét nhé!

Chiên tới khi lưỡi vịt vàng giòn, bạn vớt ra rồi để nghỉ trong 5 phút là đã có thể thưởng thức món lưỡi vịt chiên giòn rồi.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Chiên lưỡi vịt đến khi thành phẩm vàng giòn là có thể thưởng thức

2.4. Yêu cầu thành phẩm

Món lưỡi vịt chiên giòn sau khi chiên xong được cho ra đĩa. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt, ăn vào dai giòn sần sật cực kỳ bắt miệng. Bạn có thể chấm lưỡi vịt chiên giòn với muối ớt xanh và ăn kèm rau sống để giải ngấy.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Làm lưỡi vịt chiên giòn lai dai lạ miệng

3. Cách thưởng thức món lưỡi vịt chiên giòn trọn vị

Ngoài cách chiên như thông thường, bạn có thể áo một lớp bột chiên giòn trước khi chiên lưỡi vịt để món ăn có thể giòn thơm hơn.

Ngoài ra, khi thưởng thức món lưỡi vịt chiên giòn, bạn có thể chấm cùng với muối ớt xanh và ăn kèm cùng rau sống sẽ làm món ăn ngon và tròn vị hơn.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Thưởng thức món lưỡi vịt chiên giòn

4. Các món ngon khác từ lưỡi vịt

Bên cạnh cách làm lưỡi vịt chiên giòn, bạn có thể tham khảo thêm một số món ngon khác từ lưỡi vịt dưới đây để trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân:

Lưỡi vịt rang muối

Lưỡi vịt rang muối là món ăn được xếp vào hàng phổ biến nhất khi mà nhắc tới các món ngon từ lưỡi. Nguyên liệu chính của món ăn này là lưỡi vịt, hồi, đinh hương và quế là chủ yếu, sau đó kết hợp cùng các gia vị như muối, đường, tiêu, nước mắm. Xào nấu thật đều tay là bạn đã có ngay món lưỡi vịt rang muối thơm ngon nức mũi.

Món lưỡi vịt rang muối là món ăn cực kỳ phù hợp với các buổi tụ tập ăn uống, đặc biệt là các bữa nhậu bởi vì hương vị của món ngon này sẽ được tăng thêm, bùi bùi hơn khi thưởng thức cùng bia tươi. Uống 1 hớp bia, ăn cùng món lưỡi vịt rang muối và trò chuyện cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Món lưỡi vịt rang muối cực cuốn trong những buổi nhậu

Lưỡi vịt phá lấu

Lưỡi vịt phá lấu là món ăn kết hợp giữa lưỡi vịt cùng các loại nguyên liệu như hành lá, tỏi, bột nêm, rượu trắng, đường phèn và hành tím, tạo nên món ăn có màu óng nâu cực bắt mắt, ăn vào thì mềm mọng cực đưa miệng.

Gợi ý cho bạn, khi thưởng thức món lưỡi vịt phá lấu, bạn nên ăn kèm cùng với dưa chuột hoặc lá húng quế để làm tăng hương vị của món ăn.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Món lưỡi vịt phá lấu thơm ngon đậm vị

Lưỡi vịt chiên xù

Bên cạnh lưỡi vịt chiên giòn, món lưỡi vịt chiên xù cũng là 1 món chiên từ lưỡi vịt được nhiều người yêu thích. Món ăn này chỉ cần ướp qua phần lưỡi vịt đã sơ chế cùng với các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, đường. Sau đó, lăn phần lưỡi vịt đã ướp qua trứng gà và bột chiên rồi cho vào chảo để chiên. Vậy là đã hoàn thành món ăn ngon với các bước đơn giản.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Món lưỡi vịt chiên xù ngon không kém lưỡi vịt chiên giòn

Lưỡi vịt Sapo

Món lưỡi vịt Sapo được chế biến cực kỳ đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu như tiêu xanh, húng quế, rượu trắng, hoa hồi, thanh quế và đinh hương, kết hợp cùng nguyên liệu chính là lưỡi vịt. Qua vài công đoạn chế biến, bạn đã có thể thưởng thức món lưỡi vịt Sapo ngon chuẩn vị.

Làm lưỡi vịt chiên giòn: Lưỡi vịt đừng bỏ không, làm theo cách này ngon hết sẩy

Món lưỡi vịt Sapo ngon ngất ngây

Xem thêm:

Chiêu Đãi Cả Nhà Bằng Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Đặc Sản Miền Tây Cực Cuốn

Bật Mí Cách Nấu Cháo Vịt Đậu Xanh Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Mà Không Tốn Thời Gian

Món lưỡi vịt chiên giòn là một trong những món ngon hấp dẫn từ lưỡi vịt, hòa quyện giữa hương vị đặc trưng của lưỡi vịt và độ giòn ngon của lớp vỏ chiên. Với cách làm lưỡi vịt tinh tế, món ăn này không chỉ đem lại trải nghiệm ngon miệng mà còn làm cho bữa ăn trở nên phong phú và thú vị. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *