Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Thắc mắc ăn lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, không những thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe của gia đình bạn sẽ được cung cấp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon nhất?

1.1. Cải chíp

Nếu như bạn thắc mắc lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn thì cải chíp là một sự lựa chọn lý tưởng. Cải chíp là một loại rau phổ biến và không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Loại rau này có màu xanh đậm và thân giòn.

Cải chíp có vị hơi cay, thân mềm và giòn tạo thêm chiều sâu cho hương vị tổng thể. Bạn có thể nhúng rau cải chíp vào nồi lẩu, đợi 3-4 phút cho rau chín nhưng không quá mềm.

Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Cải chíp là một loại rau lý tưởng cho thắc mắc lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị

1.2. Nấm kim châm

Nấm kim châm là sự bổ sung tuyệt vời cho nồi lẩu hải sản. Nấm kim châm có thân cây dài và mảnh, kết hợp với nước dùng lẩu hải sản hơi cay nhẹ giúp tạo độ ngọt và hấp dẫn cho món ăn.

Ngoài ra, nấm kim châm cũng là một thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn, bao gồm cả những loại vitamin, khoáng chất và cải thiện trí nhớ cực kỳ tốt (Theo Nhà Thuốc Long Châu, Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của nấm kim châm, 33/01/2023).

Lưu ý khi nhúng lẩu thì bạn không nên nhúng quá lâu vì nấm là một loại rất nhanh chín.

Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Nấm kim châm chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao

1.3. Rau muống

Nếu như bạn không biết lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị và thơm ngon thì rau muống là sự lựa chọn tuyệt vời. Rau muống vô cùng dễ kiếm, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm mỡ máu và vô số các lợi ích khác cho cơ thể.

Bạn nên chọn mua những bó rau muống non, tươi và cuống nhỏ để nhúng lẩu được ngon hơn. Khi sơ chế, bạn nên nhặt bỏ bớt lá, cuống già, có thể giữ nguyên hoặc chẻ sợi rau muống.

Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Rau muống là loại rau rất dễ kiếm và vô cùng rẻ

1.4. Rau hoa chuối

Lẩu hải sản kết hợp với rau hoa chuối là một sự kết hợp vô cùng phù hợp. Rau hoa chuối có vị chát nhẹ, hơi giòn. Hoa chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin A, magie và sắt (Theo Tờ báo Điện Tử VTC News, Tác dụng của hoa chuối với sức khỏe, 24/03/2023). Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường qua hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

Khi sơ chế rau hoa chuối để nhúng với lẩu hải sản, bạn nên thái nhỏ thành từng sợi và ngâm hoa chuối với muối trắng, thêm một chút giấm để hoa chuối không bị thâm và giòn hơn.

1.5. Bắp ngô ngọt

Bắp ngọt thường xuyên được sử dụng để nấu nhiều các loại lẩu, không chỉ riêng gì lẩu hải sản. Khi nấu ngô ngọt thì nồi lẩu hải sản của bạn sẽ có vị ngọt thanh và thêm màu sắc sặc sỡ.

Khi sơ chế ngô ngọt, hãy cắt bắp ngô thành những khúc vừa ăn khoảng 3-4cm và thả vào nồi lẩu hải sản.

Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Bắp ngô ngọt giúp nồi lẩu hải sản ngọt thanh và thêm màu sắc

1.6. Rau cải thảo

Cải thảo có vị nhạt nên khi nhúng lẩu thì sẽ rất dễ ngấm gia vị trong nước lẩu giúp món rau trở nên thơm ngon và đậm vị hơn. Trong cải thảo có nhiều những thành phần dinh dưỡng như hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch,…

Khi sơ chế rau cải thảo để nhúng vào lẩu, bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn khoảng 3-4 cm để rau cải không quá to cũng không quá nhỏ.

Ngoài những loại rau phổ biến thường được kết hợp với lẩu hải sản, còn có một số các loại rau củ khác có thể làm đồ nhúng như rau cần nước, xà lách, giá đỗ, cà rốt, hoa thiên lý,…

Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Rau cải thảo có nhiều công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe

2. Những loại rau không nên ăn cùng lẩu hải sản

Bên cạnh việc nắm bắt được lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, tốt cho sức khỏe thì khi ăn lẩu hải sản, bạn cũng cần tránh những loại rau chứa nhiều vitamin C để đảm bảo sự an toàn thực phẩm và kết hợp không phù hợp dẫn đến không ngon.

Nguyên nhân do khi kết hợp các loại rau chứa hàm lượng vitamin C quá nhiều với lẩu hải sản sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thạch tím, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng.

Một số loại rau chứa hàm lượng vitamin C tương đối nhiều phải kể đến như ớt chuông, mướp đắng, khoai lang, dứa, súp lơ,…

Hãy hạn chế nhất có thể việc kết hợp những loại rau trên với lẩu hải sản để nồi lẩu hải sản của bạn thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Xem thêm:

  • Loại Rau Dễ Mua, Dễ Tìm Nhưng Canxi Cao Hơn Cả Sữa Bò, Bà Bầu Lại Càng Nên Ăn
  • Luộc Rau Muống Đừng Chỉ Cho Muối, Làm Thêm Bước Này Để Rau Xanh Mướt, Giòn Ngọt​

Với một nồi lẩu hải sản, sự hòa quyện của các loại hải sản, các loại gia vị cùng những loại rau củ quả sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, giúp góp phần tăng sự ấm cúng, gắn kết những thành viên trong gia đình. Sau khi biết rõ lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị thì hãy chuẩn bị ngay những loại rau củ như trên cùng với những nguyên liệu cần thiết và bắt tay vào không gian bếp của gia đình bạn để nấu một nồi lẩu hải sản thật ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *