Lưu ngay 2 cách nấu chè đậu xanh rong biển sừn sựt giòn dai thử là mê

Lưu ngay 2 cách nấu chè đậu xanh rong biển sừn sựt giòn dai thử là mê

Cách nấu chè đậu xanh rong biển không phải ai cũng biết cách làm chuẩn. Cả đậu xanh và rong biển đều là những nguyên liệu giàu khoáng chất, vitamin, có khả năng chữa một số bệnh như huyết áp, tim mạch, mỡ máu…Chỉ với 20 phút thực hiện là bạn đã hoàn thành một bát chè bổ dưỡng, thanh mát cho cả gia đình.

1. Những lợi ích bất ngờ của chè đậu xanh rong biển đối với sức khỏe

Bạn có thể thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển để chiêu đãi cả nhà bởi đây là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Theo đó, giá trị dinh dưỡng của món ăn đến từ chè đậu xanh rong biển.

Đậu xanh chứa nhiều chất oxy hoá và vitamin cần thiết cho cơ thể như chất xơ, protein, axit béo omega 3, vitamin B, C, E, acid folic và các khoáng chất như Na, Zn, Ca, Mg, carotenoid. Qua đó, đậu xanh cung cấp năng lượng cho cơ thể, thanh nhiệt, giải độc ngũ tạng và giảm hấp thu cholesterol.

Lưu ngay 2 cách nấu chè đậu xanh rong biển sừn sựt giòn dai thử là mê

​Chè đậu xanh phổ tai là món chè thanh mát, tốt cho sức khỏe

Phổ tai giàu vitamin A, B1, B12, C và khoáng chất như sắt, canxi, photpho, muối có tác dụng chống lão hoá, tăng tuổi thọ, ổn định huyết áp, viêm khớp.

2. Nên chọn loại rong biển nào khi nấu chè?

Khi thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển, bạn nên chọn phổ tai làm một trong những nguyên liệu chính. Phổ tai là một loại hải sản gốc thực vật dưới dạng rong biển khô có màu đen thẫm. Trước khi sử dụng, bạn phải ngâm phổ tai với nước để chúng mềm mở rồi mới đem đi nấu chè.

Lưu ngay 2 cách nấu chè đậu xanh rong biển sừn sựt giòn dai thử là mê

Phổ tai là nguyên liệu được sử dụng trong cách nấu chè đậu xanh rong biển

Phổ tai rong biển có mùi biển nồng đặc trưng, dù nấu ở dạng nào hoặc kết hợp với thực phẩm khác thì cũng không bị át mùi. Phổ tai thường được bảo quản bằng cách phơi khô và dự trữ quanh năm nên khi chế biến vẫn còn độ tươi và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

3. Cách nấu chè đậu xanh rong biển nguyên hạt

Chè đậu xanh rong biển nguyên hạt phù hợp với những ai muốn thưởng thức trọn vẹn vị thơm bùi của đậu xanh. Món chè thanh mát kết hợp với hương thơm của vani làm nên món ăn đầy lôi cuốn và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g đậu xanh

  • 30g rong biển (phổ tai)

  • 200g đường trắng

  • 1/2 muỗng cà phê muối

  • 2 ống vani

Lưu ngay 2 cách nấu chè đậu xanh rong biển sừn sựt giòn dai thử là mê

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè đậu xanh rong biển

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu xanh chưa đãi vỏ ngâm trong nước từ 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm để hạt đậu mềm và nhanh chín hơn khi nấu.

Bước 2: Rong biển ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đến khi nở mềm thì đem đi rửa sạch và cắt ngắn vừa ăn.

Bước 3: Cho 500ml nước và đun sôi. Thêm đậu xanh đã ngâm vào nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm. Hớt bọt rồi cho 150g đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều. Nấu chè trên lửa nhỏ thêm 5 phút để đường tan hết rồi thêm 500ml nước vào và tiếp tục nấu đến khi nước sôi trở lại. Cho rong biển vào nấu tiếp 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho thêm đá bào. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức dần. Đây là một món chè ngon dễ làm, phù hợp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi ả.

Lưu ngay 2 cách nấu chè đậu xanh rong biển sừn sựt giòn dai thử là mê

Bát chè đậu xanh rong biển có vị ngọt thanh, đậu xanh thơm bùi ăn rất vừa miệng

4. Cách nấu chè đậu xanh rong biển nha đam

Cách nấu chè đậu xanh rong biển sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu kết hợp với nha đam. Theo đó, nha đam là một nguyên liệu có vị ngọt thanh, khi ăn cảm thấy tươi mát, dễ chịu.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 150g đậu xanh đãi vỏ

  • 3 lá nha đam

  • 20g rong biển (phổ tai)

  • 200g đường phèn

  • 100g dừa nạo

  • 200ml nước cốt dừa

  • 1/3 thìa cà phê muối

  • 1 thìa cà phê đường trắng

  • 1 ống vani

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước 2 tiếng rồi vớt ra để ráo nước. Ngâm rong biển với nước lạnh khoảng 2 tiếng rồi dùng tay rửa nhẹ bề mặt để đi sạch lớp phấn trắng, sau đó cắt ngắn, để ráo nước.

Bước 2: Gọt vỏ nha đam, cắt nhỏ rồi ngâm với ít muối và nước cốt chanh trong 5 phút. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước để sạch nhựa.

Bước 3: Nấu đậu xanh với 500ml nước rồi ninh nhừ trong 15 phút. Thêm 200g đường phèn và vani rồi khuấy đều tay.

Bước 4: Rong biển rửa sạch đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước rồi cho vào tủ mát.

Bước 5: Nấu nha đam với nước sôi khoảng 1 phút rồi cho vào chậu nước đá trong 10 phút. Vớt ra để ráo rồi trộn với 1 thìa cà phê đường trắng.

Bước 6: Cho đậu xanh đã chín ra cốc, cho rong biển, nha đam, nước cốt dừa và dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.

Lưu ngay 2 cách nấu chè đậu xanh rong biển sừn sựt giòn dai thử là mê

Bát chè nha đam đậu xanh thanh mát, giải nhiệt cơ thể hiệu quả

Cách nấu chè đậu xanh rong biển là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tự nhiên và biển cả tạo cảm giác lôi cuốn ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu bạn đang đi tìm một món tráng miệng dân dã, tốt cho sức khoẻ thì chè đậu xanh rong biển chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc bạn vào bếp thành công.



rong biển

chè

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *