Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Cách làm gà sốt cay luôn được các chị em nội trợ tìm kiếm và học hỏi. Thịt gà mềm ẩm kết hợp cùng với sốt cay sánh quyện, phủ đều trên từng miếng gà sẽ là món khoái khẩu của các em nhỏ và trở thành món ưa thích của cả gia đình bạn. Nếu hôm nay chưa biết làm món gì để chiêu đãi cả nhà, bạn hãy thử ngay công thức chuẩn vị cho món ăn này nhé !

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Cách làm gà rán sốt cay luôn được các chị em nội trợ tìm kiếm và học hỏi

1. Giá trị dinh dưỡng có trong món gà sốt cay

Gà sốt cay là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc không chỉ bởi hương vị cuốn miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Để có cái nhìn tổng quát hơn về dinh dưỡng mà món ăn này mang lại, bạn tham khảo bảng sau đây:

Loại thịt

Lượng Carb

Lượng Fat

Lượng Protein

Lượng Calo

Đùi gà

0g

4g

20g

119g

Đùi gà (có da)

0g

15g

17g

211g

Cánh gà

0g

4g

22g

126g

Cánh gà (có da)

0g

16g

18g

222g

Chân gà

0g

9g

19g

161g

Cổ gà

0g

9g

18g

154g

Ức gà

0g

3.6g

31g

165g

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm gà sốt cay

2.1. Nguyên liệu cần có

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm gà sốt cay

Nguyên liệu

Định lượng

Gà nguyên con

1 con

Sữa

600ml

Bột chiên gà

300g

Bột chiên xù

300g

Tương ớt

250g

Tỏi băm

50g

Bột ớt

20g

Nước đường nấu ăn

200g

Muối

½ thìa

Tiêu

½ thìa

Đường

½ thìa

Xem thêm: Cách Nấu Sụn Gà Sốt Trứng Muối Thơm Ngon, Béo Ngậy Càng Ăn Càng Nghiện

Dụng cụ

  • Dao, thớt.
  • Thìa, dĩa, đũa, đánh trứng.
  • Bát tô, bát con, muôi ráo dầu.
  • Găng tay nilon.
  • Chảo lớn, giấy thấm dầu.

Cách chọn thịt gà ngon

Để áp dụng cách làm gà sốt cay thành công ngay từ lần đầu, bạn cần chọn mua được nguyên liệu tươi ngon. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thịt gà ngon để chế biến.

  • Thịt gà ngon thường có thân hình săn chắc, nhỏ gọn, ức bé, nặng khoảng 1.5 – 2 kí. Bạn không nên chọn những con gà quá bé chưa trưởng thành hoặc quá lớn do béo, bị bơm nước. Những con gà này thịt sẽ không săn chắc, không ngon.
  • Nên chọn thịt gà có màu hồng hào, da vàng tươi, ấn nhẹ thấy da vẫn có độ đàn hồi cao, không bị lõm hoặc lồi bất thường. Một số vùng da như ức, cánh sẽ có màu vàng đậm.
  • Không nên chọn những con gà đã bị thịt lâu, có chảy dịch và mùi hôi khó chịu. Những con gà này đã bị hỏng, ăn vào ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
  • Không nên chọn gà đông lạnh để quá lâu, cấu trúc thịt không còn ngon nữa.

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Thịt gà ngon thường có thân hình săn chắc, nhỏ gọn giúp món gà sốt cay thành công

2.2. Chi tiết cách làm gà sốt cay

Bước 1: Sơ chế gà

  • Thịt gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch rồi sơ chế thành từng miếng vừa ăn.

Mẹo khử hôi cho gà:

  • Bạn cần loại bỏ tuyến bã nhờn, mỡ, lông và máu thừa để làm sạch gà hiệu quả.
  • Bạn đập dập gừng rồi chà xát lên khắp thân gà, không để sót vùng da nào để làm sạch gà. Sau đó, rửa lại 2-3 lần với nước.
  • Ngoài ra, bạn có thể ngâm gà với nước muối pha loãng rồi dùng chanh, giấm hoặc rượu trắng để rửa gà thật sạch. Cách này giúp loại bỏ mùi hôi của gà rất tốt.

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Thịt gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch rồi sơ chế thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Gà sau khi sơ chế, bạn cho gà vào 1 bát tô, thêm vào bát 1 thìa muối, 1 thìa tiêu và 600ml sữa tươi rồi trộn đều các nguyên liệu lên với nhau. Thực hiện ướp gà khoảng 30-45 phút trước khi chế biến. Sau đó, vớt gà ra.

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Thực hiện ướp gà khoảng 30-45 phút trước khi chế biến

Bước 3: Pha bột chiên

  • Cho 300g bột chiên gà ra bát tô, thêm 510ml nước vào và khuấy đều. Đồng thời, bạn cũng cho bột chiên xù ra một bát tô khác.

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể dùng trứng thay nước để khi chiên gà có màu vàng ruộm đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Làm Gà Sốt Bơ Bắp Hấp Dẫn Thu Hút Mọi Ánh Nhìn Của Mọi Người Xung Quanh Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Cho bột chiên ra bát để pha

Bước 4: Tẩm bột gà

  • Bạn đeo bao tay để thực hiện tẩm bột chiên cho gà.
  • Bạn lấy từng miếng gà lăn qua lớp bột chiên ướt rồi lăn thêm một lần nữa với bột chiên khô. Thực hiện hai lần để gà được phủ kín lớp bột chiên.

Mẹo nhỏ:

  • Cho bột chiên khô vào 1 túi nhựa chuyên dụng lớn hoặc hộp nhựa to để sau khi lặn gà qua bột ướt, bạn cho vào đây và xốc thật mạnh để phù kín bột chiên xù.

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Thực hiện hai lần để gà được phủ kín lớp bột chiên

Bước 5: Chiên gà

  • Cho chảo lên bếp với lửa vừa, đến khi thấy chảo nóng thì cho dầu vào chảo. Cho dầu cách đáy chảo khoảng 2-3 đốt ngón tay để chiên gà.
  • Khi dầu đã sôi, cho từng miếng gà phủ bột vào chiên, dùng đũa đảo liên tục, lật mặt gà khoảng 2 phút một lần để gà chín đều các mặt. Khi thấy gà chín vàng ruộm thì vớt gà ra đĩa lót giấy thấm dầu để gà ráo bớt dầu.

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể thực hiện chiên 2 lần với mức lửa lớn hơn để giúp cho gà vừa có màu vàng ruộm vừa tăng được độ giòn tan.

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Cho từng miếng gà phủ bột vào chiên, dùng đũa đảo liên tục

Bước 6: Làm sốt cay

Công thức nước sốt cay, bao gồm:

Nguyên liệu

Định lượng

Tương ớt

250g

Tỏi băm

50g

Đường

3 thìa

Dầu ăn

200g

Bột ớt

20g

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong chảo, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hoà tan hoàn toàn, sôi liu riu thì tắt bếp.

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong chảo

Bước 7: Thành phẩm

  • Gà khi đã ráo dầu, bạn cho vào một bát tô rồi rưới nước sốt cay đã chế biến lên trên mặt gà. Ngoài ra, bạn có thể cho gà vào chảo để rim cùng nước sốt, cách này sẽ giúp cho gà thấm đều gia vị hơn. Thưởng thức cùng cơm hoặc ăn cùng củ cải muối, kim chi đều tuyệt vời.
  • Về màu sắc: Gà có màu nâu bóng hơi đỏ đặc trưng, sốt cay sánh quyện, màu bóng bẩy, phủ kèm một lớp hành khô.
  • Về hương vị: Thịt gà vẫn giữ được độ mềm ẩm, căng mọng, sốt cay đậm đà, tê tê, không quá cay, hoà quyện cùng chút ngọt dịu của đường. Một chút tiêu sẽ tạo điểm nhấn trong hương vị món ăn.

Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Có thể cho gà vào chảo để rim cùng nước sốt

3. Những thắc mắc thường gặp khi chế biến món gà sốt cay

3.1. Muốn gia giảm độ cay cho món ăn làm thế nào?

Để giảm độ cay cho món ăn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hàm lượng các gia vị ở công thức làm sốt cay. Bạn có thể giảm lượng bột ớt cho vào sốt, thay vào đó, bạn tăng lượng đường để tăng độ ngọt.

3.2. Bảo quản gà sốt cay như thế nào nếu chưa dùng hết?

Để gà sốt cay vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát. Khi dùng lại, bạn cho thịt gà vào tỏng một lớp giấy bạc rồi đem đi làm nóng trong nồi chiên không dầu. Giấy bạc sẽ giúp giữ ẩm cho thịt gà.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm gà sốt cay chuẩn công thức Hàn Quốc chỉ với vài bước cơ bản. Gà rán da siêu giòn, thịt siêu mềm ẩm kết hợp cùng sốt tê cay, đậm đà với độ mặn ngọt vừa phải và thơm mùi tỏi chắc chắn sẽ chiều lòng cả những người khó tính nhất. Chúc bạn vào bếp thành công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *