Mê quên lối về với 3 cách làm trà sữa thái thơm ngon như ngoài hàng

Mê quên lối về với 3 cách làm trà sữa thái thơm ngon như ngoài hàng

Trà sữa thái là thức uống giải khát được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Với 3 cách làm trà sữa thái dưới đây, bạn có thể tự mình thực hiện món nước uống thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

1. Cách làm trà sữa thái xanh truyền thống đơn giản

Cách làm trà sữa thái xanh truyền thống khá đơn giản. Cả thời gian chuẩn bị cho đến khi hoàn thiện thành phẩm chỉ khoảng 25 phút cho khẩu phần dành cho 3 tới 4 người sử dụng.

Các bước làm trà sữa thái xanh truyền thống lần lượt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Với khẩu phần cho 3 – 4 người sử dụng thì bạn cần chuẩn bị khoảng 30g trà thái xanh, 150g đường (có thể chọn đường trắng, đường nâu… đều được), khoảng 200g sữa đặc có đường và khoảng 200ml sữa tươi cũng là loại có đường.

Sau đó chuẩn bị các dụng cụ như bình ủ trà, cốc, thìa hoặc bình shaker nếu có.

Mê quên lối về với 3 cách làm trà sữa thái thơm ngon như ngoài hàng

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi bắt đầu thực hiện

Bước 2: Ủ trà để lấy nước cốt

Bạn có thể ủ trà theo 2 cách dưới đây. Với cách 1, bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi 2.5l nước hoặc điều chỉnh theo lượng bạn muốn. Sau đó cho 30g trà thái xanh vào nồi, đậy nắp và ủ trà khoảng 10 phút để có thể thu được nước trà như mong muốn.

Cách ủ thứ 2 là bạn cho 30g trà với khoảng 240ml nước sôi. Sau đó ủ trà khoảng 5 đến 10 phút, khi màu trà đạt đến độ mong muốn là đạt. Sau đó pha thêm với 1,2 lít nước lọc.

Sau khi đã ủ thành công, bạn hãy lọc sạch phần xác trà, chỉ giữ lại nước cốt trà nguyên chất. Có thể rây vài lần để sạch hết trước khi bắt đầu pha chế.

Bước 3: Pha chế món trà sữa thái xanh và trình bày thành phẩm

Phần nước cốt trà thu được sau khi lọc bã bạn cho lại lên bếp và đun với lửa thật nhỏ. Đặc biệt lưu ý để cho trà không nổi bọt. Cho thêm đường vào và khuấy tan rồi cho tiếp sữa đặc cùng như sữa tươi.

Sau khi đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút, hỗn hợp được đồng nhất thì tắt bếp và để nguội. Cho thêm đá, topping rau câu hoặc thạch vào ly và rót trà sữa vừa nấu vào cốc. Thành phẩm thu được chính là một ly trà thái xanh đậm vị thơm của trà, chút béo ngậy của sữa và cực dễ uống.

Mê quên lối về với 3 cách làm trà sữa thái thơm ngon như ngoài hàng

Trà sữa thái xanh truyền thống là cách làm trà sữa thái nhiều người yêu thích

2. Cách làm trà sữa thái xanh với bột béo thơm ngậy cực ngon

Trà sữa thái xanh với bột béo cũng là công thức được nhiều người yêu thích. Cách làm trà sữa thái xanh bột béo tại nhà cũng cực đơn giản với các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Với khẩu phần cho khoảng 4 đến 5 người sử dụng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu với định lượng như sau: 25g trà thái xanh (có thể dùng trà túi lọc), 5g bột rau câu, khoảng 150g đường, 60g bột béo và 2,5 lít nước.

Bước 2: Ủ trà lấy nước cốt

Đun sôi 2,5 lít nước đã chuẩn bị với lửa lớn. Khi nước sôi thì bỏ toàn bộ 25g trà vào, đậy nắp, tắt bếp và ủ trà trong khoảng 5 tới 10 phút. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian ủ trà để có được độ đặc như ý muốn.

Sau khi trà đã ủ đủ thời gian, lấy rây lọc để lọc bỏ toàn bộ bã trà và thu lấy phần nước cốt.

Mê quên lối về với 3 cách làm trà sữa thái thơm ngon như ngoài hàng

Ủ trà là bước rất quan trọng khi làm trà sữa thái

Bước 3: Làm thạch rau câu từ nước cốt trà

Trà sữa thái kem béo thường được dùng với thạch. Vì thế nên bạn có thể làm phần thạch rau câu theo công thức như sau.

Trộn 300ml nước cốt trà với 600ml nước lọc rồi đun sôi. Cho 5g bột rau câu với 125g đường vào, khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng bột rau câu để thạch có độ giòn hoặc mềm theo ý thích.

Đun hỗn hợp trên bếp khoảng 5 phút thì tắt, đổ ra khuôn chờ nguội hoặc để vào tủ mát. Khi rau câu đông thì bạn cắt nhỏ và sẵn sàng dùng chung với trà sữa thái.

Bước 4: Pha trà sữa thái xanh với bột béo và trình bày thành phẩm

Phần còn lại của nước cốt trà đặt lại lên bếp, đun đến khi sôi lăn tăn thì cho 125g đường, 200g sữa đặc và nhanh tay khuấy tan. Cho tiếp 60g bột kem béo vào, vừa đổ vừa khuấy để không bị vón cục.

Sau khi hỗn hợp tan hết thì bạn có thể nếm để gia giảm lại vị ngọt. Sau đó múc thạch và đá viên vào từng cốc rồi cho trà sữa thái vào. Vậy là bạn đã có ngay một thức uống giải khát cực hấp dẫn cho ngày hè nóng bức.

Mê quên lối về với 3 cách làm trà sữa thái thơm ngon như ngoài hàng

Trà sữa thái xanh kem béo có hương vị thơm ngon và rất dễ uống

Xem thêm: Uống Cà Phê Có Tốt Không? Cà Phê Có Tác Dụng Gì Khiến Bạn Mê?

Các Loại Nước Ép Giúp Bạn Da Đẹp, Dáng Thon Ngay Tức Thì

3. Cách làm trà sữa thái đỏ đẹp mắt lại lạ miệng

Ngoài trà thái xanh thì trà thái đỏ cũng là thức uống khá phổ biến. Cách làm trà sữa thái đỏ tại nhà cũng vô cùng đơn giản với các bước như sau.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Một cốc trà sữa thái đỏ thông thường sẽ dùng trà thái đỏ túi lọc tương đương 10gr, khoảng 20ml kem béo thực vật, sữa đặc tùy khẩu vị và trân châu hoặc thạch.

Bước 2: Ủ trà lấy nước cốt

Cho 10gr trà túi lọc vào 80ml nước nóng, ủ khoảng 10 phút để trà ra hết chất và có màu đều, đẹp. Bỏ đi phần bã trà và lọc bỏ cặn nếu có để sẵn sàng pha trà sữa thái đỏ.

Bước 3: Pha trà sữa thái đỏ và trình bày thành phẩm

Cho phần cốt trà ra bình, thêm sữa đặc và kem béo rồi lắc đều. Bạn có thể gia giảm hương vị để có được ly trà thái phù hợp nhất với khẩu vị của mình.

Bạn cho trân châu hoặc thạch ra cốc cùng với đá viên, sau đó đổ trà thái đỏ lên là đã hoàn thành một ly trà sữa thái đỏ thơm ngon rồi đó.

Mê quên lối về với 3 cách làm trà sữa thái thơm ngon như ngoài hàng

Trà sữa thái đỏ cũng là thức uống thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà

Trà sữa thái là một trong những thức uống phổ biến nhờ giá thành hợp lý lại dễ chế biến. Và hy vọng với 3 công thức trên đây, bạn sẽ tự mình thực hiện được những ly trà thái thơm ngon đúng vị cho mình và gia đình nhé.



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *