Mì cay bao nhiêu calo – Mẹo ăn mì cay không tăng cân

Mì cay bao nhiêu calo – Mẹo ăn mì cay không tăng cân

Mì cay vốn là món khoái khẩu của rất nhiều người nhờ hương vị đặc trưng. Nếu biết 1 tô mì cay bao nhiêu calo thì bạn có thể cân nhắc khẩu phần để vẫn có thể thưởng thức mà không gây ra những tác hại đối với sức khỏe.

1. Trung bình 1 tô mì cay bao nhiêu calo?

1 tô mì cay bao nhiêu calo​? Mì cay là món ăn không còn xa lạ, thậm chí còn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Sở hữu hương vị cay nồng nhưng ngon miệng rất đặc trưng, món ăn này ngày một phổ biến, nhất là vào thời tiết lạnh.

Ăn nhiều mì cay nhưng liệu bạn có biết 1 tô mì cay bao nhiêu calo không? Và liệu ăn mì cay trong thời gian dài có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Mì cay sử dụng nguyên liệu chính là sợi mì Hàn Quốc, kết hợp với nước dùng có vị cay nồng của tương ớt cân bằng với vị mặn ngọt. Mì cay còn thường được chế biến chung các loại nguyên liệu khác như thịt bò, ba chỉ heo, xúc xích, các loại rau, nấm hoặc hải sản…

1 tô mì cay bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào công thức nấu mì cũng như các nguyên liệu được sử dụng. Trung bình, mỗi bát mì cay tương đương với khoảng 600 – 800 calo.

Lượng calo của một số loại mì cay phổ biến trên thị trường hiện nay như sau:

  • 1 tô mì cay hải sản tương đương khoảng 719 calo

  • 1 tô mì cay thịt bò tương đương khoảng 670 calo

  • 1 tô mì cay Hàn Quốc truyền thống tương đương khoảng 545 calo

Mì cay bao nhiêu calo – Mẹo ăn mì cay không tăng cân

1 tô mì cay bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào nguyên liệu và công thức được sử dụng

Có thể thấy rằng từ nguyên liệu được sử dụng, bạn có thể tính được 1 tô mì cay bao nhiêu calo. Tuy nhiên kết quả này chỉ mang tính chất tương đối, nó hoàn toàn có thể thay đổi theo công thức cũng như số lượng nguyên liệu và gia vị.

Xem thêm: Tổng Hợp: 7 Cách Làm Mì Xào Đơn Giản Nhưng Cả Nhà Ai Cũng Khen Ngon

2. Ăn quá nhiều mì cay có tác hại như thế nào với sức khỏe?

Ngoài câu hỏi 1 tô mì cay bao nhiêu calo thì tác hại của việc ăn quá nhiều mì cay cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy nếu ăn mì cay trong thời gian dài với lượng lớn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

2.1. Gây tổn hại nhất định đến hệ tiêu hóa

Theo nghiên cứu của khoa học, chỉ có 4 vị cơ bản là chua, ngọt, mặn, đắng. Cảm giác cay thực chất là sự tổn thương của các tế bào chứ không phải là một vị như nhiều người vẫn nói.

Dù có thể được điều chỉnh theo khẩu vị nhưng vị cay được xem là linh hồn và cũng là hương vị chủ đạo của món ăn này. Vì thế nên nếu ăn mì cay trong thời gian dài thì hệ tiêu hóa của bạn có thể bị ảnh hưởng và tổn thương.

Thậm chí, nếu ăn thường xuyên với lượng nhiều thì mì cay có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như viêm loét dạ dày, đường ruột… hoặc các vấn đề tương tự.

Mì cay bao nhiêu calo – Mẹo ăn mì cay không tăng cân

Ăn mì cay quá nhiều có thể khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương

2.2. Có thể khiến cơ thể bị mất cân bằng dinh dưỡng

Dù có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhưng ăn quá nhiều mì cay có thể khiến bạn mất cân bằng về dinh dưỡng.

Trong mì cay có chứa lượng chất phụ gia thực phẩm nhất định. Bên cạnh đó, các nguyên liệu được kết hợp cũng có thể bị thiếu các nhóm chất cần thiết. Nếu không chú ý thì bạn có thể không đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

Để khắc phục điều này, bạn nên bổ sung thêm nhiều rau, các loại thịt, trứng để đảm bảo lượng protein. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế các loại gia vị, các loại thực phẩm nhiều chất béo để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cần thiết.

Bên cạnh đó, ăn quá nhiều mì cay còn có thể khiến cơ thể gặp tình trạng nóng trong, nhiệt miệng… Tùy theo cơ địa nhưng một số người còn có thể gặp phải tình trạng nổi mụn hoặc một số vấn đề khác.

3. Ăn mì cay thế nào để không bị tăng cân?

Có một số tác động không tốt tới sức khỏe nhưng không thể phủ nhận rằng mì cay là món ăn rất hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Ngoài việc tìm hiểu vấn đề biết mì cay bao nhiêu calo để điều chỉnh khẩu phần, bạn cũng biết cách ăn mì cay thế nào để không bị tăng cân cũng như đảm bảo sức khỏe?

Bạn không nên ăn quá nhiều mì cay trong thời gian dài. Thay vào đó, hãy coi như mì cay là món ăn “đổi gió” ngày cuối tuần và ăn với khẩu phần phù hợp. Nên kết hợp nhiều rau cũng như các loại thịt, hải sản, nấm… cùng ăn mì cay để đảm bảo dinh dưỡng.

Bạn cũng có thể uống nhiều nước trước khi ăn mì cay để hạn chế được sự tổn thương đường tiêu hóa. Mẹo này cũng sẽ giúp bạn hạn chế lượng đồ ăn nạp vào, từ đó tránh tăng cân.

Mì cay bao nhiêu calo – Mẹo ăn mì cay không tăng cân

Bạn nên điều chỉnh khẩu phần theo nhu cầu và bổ sung nhiều rau và các nguyên liệu khi ăn mì cay

Xem thêm: 3 Cách Làm Nước Sốt Mì Trộn Siêu Đỉnh, Ai Ăn Cũng Thích Mê

1 tô mì cay bao nhiêu calo​? Mì cay là món ăn hấp dẫn nhưng cũng không quá tốt đối với sức khỏe của bạn. Vì thế nên bạn cần biết 1 tô mì cay bao nhiêu calo cùng những tác hại của món ăn này để cân nhắc khẩu phần, lựa chọn công thức nấu sao cho không ảnh hưởng đến sức khỏe.



Calo là gì

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *