Món bò xào bơ nghe qua tưởng lạ, ăn vào là mê

Món bò xào bơ nghe qua tưởng lạ, ăn vào là mê

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ, ngon miệng để chiêu đãi cả nhà thì món bò xào bơ là một lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò mềm, ngọt, thấm đẫm gia vị, kết hợp với vị béo ngậy của bơ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

1. Lợi ích của món bò xào bơ

Món bò xào bơ là một món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này mang nhiều lợi ích dành cho sức khỏe:

Món bò xào bơ nghe qua tưởng lạ, ăn vào là mê

Món bơ xào bò mang đến khá nhiều lợi ích tích cực đối với sức khoẻ

  • Bổ sung protein, chất sắt, vitamin B12: Thịt bò là một loại thực phẩm giàu protein, chất sắt, vitamin B12,… giúp cơ thể chắc khoẻ.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Bơ là một loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ,…
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Bò xào bơ giàu vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Giúp giảm cân: Bò xào bơ giàu protein, tạo cảm giác no lâu, giúp giảm cân hiệu quả.

2. Mẹo chọn nguyên liệu cho món bò xào bơ

Bò xào bơ là món ăn không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, để món bò xào bơ đạt được hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà thì cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon đúng cách.

2.1. Chọn bơ tươi

Món bò xào bơ nghe qua tưởng lạ, ăn vào là mê

Lựa chọn bơ tươi để nấu món bò xào bơ

Bơ là một loại quả rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy nhiên, để chọn được quả bơ ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn những quả bơ có lớp da màu xanh, với các chấm vàng li ti trên phần trên và da căng bóng.
  • Cầm quả bơ trên tay, nếu cảm thấy chắc chắn và nặng tay, bóp nhẹ sẽ thấy quả bơ mềm, đó là dấu hiệu của bơ chín.
  • Để quả bơ gần tai và lắc nhẹ, nếu quả bơ làm bạn nghe được tiếng hạt kêu bên trong, đó là dấu hiệu của bơ ngon.
  • Tránh mua quả bơ có nhiều vết trầy xước bên ngoài lớp vỏ. Nếu khi bóp nhẹ cảm giác quả bơ quá mềm, có thể đó là bơ đã được thu hoạch từ lâu, đã già hoặc sắp hỏng.

2.2. Chọn thịt bò ngon

Món bò xào bơ nghe qua tưởng lạ, ăn vào là mê

Chọn thịt bò ngon để nấu món bò xào bơ thơm ngon

Dựa vào những mẹo sau, bạn có thể chọn được thịt bò ngon để chế biến bò xào bơ thơm ngon, bổ dưỡng:

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ bò có màu vàng và trên phần thịt có một số đường gân trắng xen kẽ.
  • Ưu tiên chọn những thớ thịt bò mềm, nhỏ, và khi ấn nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt.
  • Tránh mua miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, trên thịt có những đốm trắng và khi sờ thấy nhớt và nhão.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bà Bầu Giúp Bé Khoẻ Mẹ Vui

3. Cách chế biến bò xào bơ thơm ngon, đậm đà

Bò xào bơ là một món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món bò xào bơ có vị béo ngậy của bơ hòa quyện với vị ngọt mềm của thịt bò, tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

3.1. Nguyên liệu

Món bò xào bơ nghe qua tưởng lạ, ăn vào là mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị đối với món bò xào bơ

Để làm món bò xào bơ thơm ngon, đậm đà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Thịt bò: 400 gr
Bơ: 1 quả
Cà chua: 1 quả
Rau xà lách: 10 gr
Rau quế: 3 gr
Gia vị Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Màu điều: 2 muỗng cà phê
Nước mắm: 3 muỗng cà phê
Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Bột nêm: 2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 10 muỗng canh

3.2. Cách làm

Món bò xào bơ cũng rất dễ làm, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là bạn đã có thể thực hiện món ăn này với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng khoảng 400gr.
  • Rửa sạch bơ, gọt vỏ, bổ theo chiều dọc, tách hạt và cắt lát mỏng.
  • Rửa sạch cà chua, cắt lát tròn.
  • Rửa sạch rau xà lách và ngò rí, để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò và bơ

  • Ướp thịt bò với màu điều, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, tỏi băm, tiêu xay. Để thịt nghỉ trong 20 phút.
  • Ướp bơ với nước mắm, bột nêm, bột ngọt. Để bơ thấm gia vị trong 20 phút.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Khi dầu nóng, xào thịt bò đã ướp trong 5 – 7 phút đến khi chín tới rồi bỏ ra dĩa.
  • Thêm dầu ăn vào chảo, cho bơ đã ướp vào xào trong 3 – 5 phút.
  • Khi bơ đã chín, thêm thịt bò vào, trộn đều và xào với lửa vừa trong 5 – 7 phút.
  • Xếp rau xà lách vào đĩa, xếp cà chua phía trên và đặt bò xào bơ lên trên cùng.

3.3. Thưởng thức

Khi thưởng thức bò xào bơ, bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn. Bò xào bơ là một món ăn ngon, bổ dưỡng, có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, hoặc bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, dưa chuột, cà chua,… để món bò xào bơ thêm thanh mát, giải nhiệt.

4. Bí quyết để bò xào bơ không bị dai, thấm gia vị

Món bò xào bơ nghe qua tưởng lạ, ăn vào là mê

Nấu món bò xào bơ thơm ngon béo ngậy dành cho cả gia đình thưởng thức

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có món bò xào bơ thơm ngon, mềm không bị dai:

  • Bạn nên chọn phần thịt bò có thớ thịt mềm như thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông. Không nên chọn thịt bò có thớ thịt to, dai như thịt bắp, thịt gầu.
  • Thái thịt bò mỏng sẽ giúp thịt bò chín nhanh, không bị dai. Bạn nên thái thịt bò theo thớ thịt để thịt bò mềm hơn.
  • Xào thịt bò nhanh tay sẽ giúp thịt bò chín đều, không bị dai. Bạn nên xào thịt bò trên lửa lớn, đảo đều tay trong khoảng 5 phút.
  • Bạn có thể ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút trước khi ướp để món bò xào bơ thơm và mềm hơn.
  • Thêm một ít nước vào chảo khi xào sẽ giúp thịt bò mềm hơn và không bị cháy.

Xem thêm: Lưu Ngay 2 Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Người Ốm Chóng Khoẻ, Lưu Thông Khí Huyết

Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, món bò xào bơ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Món bò xào bơ có hương vị thơm ngon, đậm đà, với vị béo ngậy của bơ, vị ngọt mềm của thịt bò, cùng với các loại gia vị hòa quyện tạo nên món ăn khó quên. Chúc bạn thành công với món bò xào bơ và có những bữa cơm gia đình ấm cúng, hạnh phúc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *