Trà tắc là một thức uống giải nhiệt mùa hè. Nguyên liệu làm trà tắc để bán có gì mà nhiều người lựa chọn thức uống giải khát này để kinh doanh đến thế. Cùng job3s khám phá ngay trong bài viết dưới đây.
1. Nguyên liệu làm trà tắc để bán
Để có thể kinh doanh thành công thức uống giải khát, thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bởi vậy, nguyên liệu làm trà tắc để bán phải tươi ngon, sạch sẽ và đảm bảo chi phí phù hợp là điều nhiều người quan tâm. Theo chia sẻ từ các chủ cửa hàng trà tắc nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nguyên liệu làm trà tắc để bán gồm những thứ sau:
* Trà:
Bạn có thể sử dụng trà tươi hoặc trà khô. Với trà tươi, phải chú ý chọn những lá tươi, nhỏ, có màu xanh thẫm. Với trà khô, bạn lưu ý chọn những túi trà sấy ở mức vừa phải, búp chè nhỏ, có mùi thơm đặc trưng của trà.
Bạn cũng có thể lựa chọn giữa trà xanh và trà đen. Trà đen thì nước trà có màu nâu đỏ, vị trà có phần đậm đà hơn. Trà xanh với nước cốt trà nghiêng về xanh vàng, hương vị thanh nhẹ.
Với việc lựa chọn nguyên liệu làm trà tắc để bán, bạn có thể chọn trà túi lọc để tiết kiệm thời gian sơ chế và pha trà.
Trà tắc ngon thì nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là nguyên liệu trà. Hãy cân nhắc lựa chọn khéo léo để phù hợp với số vốn và định hướng kinh doanh của bạn.
* Tắc
Bên cạnh trà, tắc cũng là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng không kém trong việc quyết định hương vị của trà.
Tắc hãy lựa chọn những quả đang độ chín. Quả mọng, tươi, có màu xanh lẫn vàng. Lưu ý không chọn tắc non, xanh vì dễ khiến trà bị đắng mà lại không rõ mùi thơm của tắc.
* Đường
Nếu muốn ly trà tắc của bạn có màu sắc bắt mắt hơn, hãy chọn đường vàng. Tuy nhiên, đường trắng cũng không phải là lựa chọn tồi nếu bạn muốn thức uống của mình có hương vị thuần khiết hơn.
* Hương liệu khác
Trà tắc muốn thơm ngon, hấp dẫn lạ miệng thì nên tăng thêm nhiều hương vị khác cho thức uống của mình. Bạn có thể thêm nha đam, mật ong, ô mai ( xí muội) để gia tăng hương vị, menu đa dạng, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.
Với 1 hàng trà tắc có hương vị đa dạng, khách hàng thoải mái lựa chọn hương vị họ yêu thích, chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng lắm đây.
Tips: Để tạo lợi nhuận trong kinh doanh trà tắc, bạn nên mua sỉ tất cả các nguyên liệu làm trà tắc để bán như trà, đường, tắc,….
Với trà tắc ô mai, trà tắc nha đam hay các hương vị khác, hãy gia tăng giá thành sản phẩm lên một chút.
Nguyên liệu làm trà tắc để bán thường phải mua với số lượng lớn, nhưng phải đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo được hương vị tươi mát cho thức uống. Có như vậy thì quán trà tắc của bạn mới đông khách.
Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Kem Chuối Là Gì? 2 Công Thức Làm Kem Chuối Ngon Ai Cũng Thích Mê
2. Cách làm trà tắc đơn giản khiến thực khách thích mê
Khi đã tìm mua được các nguyên liệu làm trà tắc để bán, pha chế thức uống này để kinh doanh cũng là một điều đáng quan tâm.
Bởi làm trà tắc để kinh doanh khác với làm trà tắc tại nhà, bạn phải nấu với một số lượng lớn hơn và có cách bảo quản khác. Tham khảo cách làm trà tắc để bán dưới đây.
Lưu ý: Dưới đây là định lượng cho khoảng 10 ly trà tắc
Bước 1: Nấu trà
- Bắc bếp lên, cho khoảng 3.5 lít nước vào nồi, đun sôi ở lửa lớn.
- Khi nước sôi, bạn cho 60 gam trà vào, đậy nắp và hạ lửa vừa, tiếp tục đun khoảng 2 phút nữa.
- Bạn tắt bếp, và dành thêm 10 phút để ủ trà.
- Khi đã hết thời gian ủ trà, bạn chắt lấy nước trà và bỏ phần bã đi. Có thể sử dụng rây để lọc nước trà, tránh phần cặn còn sót lại.
- Khi trà vẫn còn nóng, cho khoảng 650 gam đường vào, khuấy đều cho đến khi hòa tan hết trong nước
Bước 2: Làm trà tắc
- Tắc bạn đem đi rửa sạch rồi để ráo.
- Với mỗi ly 300ml bạn sử dụng 2 – 3 quả tắc. Tắc bạn vắt lấy nước cốt. Lưu ý không vắt quá mạnh tay, điều này có thể sẽ làm tinh dầu trong vỏ bưởi tiết ra làm nước bị đắng.
- Cắt sẵn 1 vài lát tắc mỏng cho vào ly để trang trí cho đẹp mặt.
- Đổ phần nước trà vào cốc. Sau đó cho phần nước cốt tắc vào và khuấy đều. Cho thêm đá viên lên trên là đã hoàn thành ly trà tắc thanh mát giải nhiệt.
Bước 3: Hoàn thành
Ly trà tắc để bán với hương vị chua ngọt, thanh mát, chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng. Nhất là những ngày hè oi bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức thức uống tươi mát này.
Với nguyên liệu làm trà tắc để bán dễ kiếm, cách pha đơn giản, bạn có thể tự mình mở một quán trà tắc phục vụ học sinh, sinh viên siêu hời.
Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Cần Thiết, Tuyệt Đối Không Thể Thiếu
3. Bí quyết kinh doanh trà tắc siêu hời
Để kinh doanh trà tắc có lợi nhuận, bạn phải làm cho hàng quán của mình đặc biệt hơn những nơi khác.
Bước lựa chọn nguyên liệu trà tắc để bán là quan trọng nhất, hãy tham khảo giá cả thị trường cũng như thị hiếu khách hàng về khẩu vị để lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất.
Ngoài trà tắc truyền thống đơn giản, hãy cho thêm các hương liệu khác để đa dạng hóa menu, tăng thêm hương vị, chắc chắn khách hàng sẽ thích mê.
Với trà tắc để bán, hãy mua sỉ các nguyên liệu, khi đó sẽ đảm bảo được số lượng nguyên liệu cần thiết bán ra trong một ngày, đồng thời giá thành cũng rẻ hơn so với mua lẻ.
Làm trà tắc để bán thì khâu bảo quản nguyên liệu rất quan trọng. Để tối ưu nhất, bạn có thể pha sẵn nước trà rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần pha thì mới vắt nước cốt ra cho vào, không vắt trước vì để lâu sẽ bị đắng.
Trà tắc là thức uống dễ tìm nguyên liệu, cách pha chế lại đơn giản, hãy tự thử nghiệm nhiều cách pha chế khác nhau để tìm ra sản phẩm ưng ý nhất phục vụ khách hàng.
Kinh doanh trà tắc đang rất được ưa chọn dạo gần đây. Nếu bạn cũng mong muốn thử thách bản thân trong việc buôn bán thức uống này, hãy tham khảo những nguyên liệu làm trà tắc cùng gợi gợi ý bên trên nhé.