Rau cải bao nhiêu calo – Chế biến các món ngon giảm cân từ rau cải

Rau cải bao nhiêu calo – Chế biến các món ngon giảm cân từ rau cải

Mỗi loại rau cải sẽ có hương vị, thành phần dinh dưỡng và lượng calo khác nhau. Theo đó, muốn biết 100g rau cải bao nhiêu calo cần phải xác định được đó là loại rau cải gì, khối lượng rau bao nhiêu, như vậy mới có thể tính toán một cách chính xác.

1. 100g rau cải bao nhiêu calo?

Rau cải là cách gọi chung của rất nhiều họ hàng thuộc nhà cải như rau cải bắp, cải ngồng, cải ngọt, cải bẹ… Do vậy, rau cải bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào từng loại cải mà bạn sử dụng. Dưới đây là calo của một số loại rau cải khi cùng tính trên trọng lượng 100g:

  • Rau cải thảo: 12 calo

  • Rau cải cúc: 14 calo

  • Rau cải xanh: 15 calo

  • Rau cải thìa: 16 calo

  • Rau cải bẹ: 17 calo

  • Rau cải ngồng: 18 calo

  • Rau cải bó xôi: 23 calo

  • Rau cải bắp: 29 calo

Như vậy dựa vào các dữ liệu trên, bạn hoàn toàn có thể ước tính rau cải bao nhiêu calo trong các trường hợp cụ thể. Bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về việc thêm loại rau này vào khẩu phần ăn mà không lo ảnh hưởng đến cân nặng.

Rau cải bao nhiêu calo – Chế biến các món ngon giảm cân từ rau cải

Muốn biết rau cải bao nhiêu calo cần xác định xem đó là loại cải gì

Xem thêm: Cách xào rau muống với tỏi dậy vị, giòn ngon xanh mướt như ngoài tiệm.

2. Tác dụng của rau cải đối với sức khỏe

Rau cải được yêu thích không phải chỉ vì đây là loại rau dễ ăn, dễ kiếm, giá thành phải chăng mà còn bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến cho cơ thể.

Hỗ trợ đường ruột và phòng ngừa táo bón: Đây là tác dụng không cần phải bàn cãi của các loại rau, trong đó có rau cải. Các loại rau cải thường rất giàu chất xơ nên có thể kích thích và hỗ trợ rất tốt cho nhu động ruột, từ đó ngăn ngừa và kích thích hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh.

Góp phần phòng chống nguy cơ mắc ung thư bàng quang: Chất xơ và các chất oxy hóa có trong rau cải tiếp tục thể hiện vai trò lớn đối với sức khỏe, đó là ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do, từ đó hạn chế nguy cơ mắc ung thư.

Phòng chống và ngăn ngừa bệnh gout: Chế độ ăn nhiều đạm nhưng ít vận động khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh gout ngày càng tăng. Với nhiều dưỡng chất hữu ích và giàu chất xơ, rau cải được các chuyên gia khuyên dùng cho người đang bị bệnh gout, để bổ sung chất xơ và cân bằng dinh dưỡng.

Rau cải bao nhiêu calo – Chế biến các món ngon giảm cân từ rau cải

Rau cải được đánh giá là có nhiều tác dụng với người bệnh gout

Hỗ trợ kiềm chế hoạt động của cholesterol, từ đó giúp cho máu lưu thông tốt hơn và có 1 trái tim khỏe mạnh.

Hạn chế, ngăn ngừa quá trình lão hóa xảy ra: Rau cải chứa nhiều vitamin và khoáng chất, do đó ngoài các tác dụng trên thì những chất này cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp da khỏe mạnh, căng mịn, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

Hỗ trợ sức khỏe cho chị em phụ nữ: Theo Đông y, rau cải được xếp vào nhóm ích tạng, có thể bổ sung khí huyết và đẩy máu đông khỏi cơ thể nhanh chóng, bởi vậy mà những chị em đang trong thời kỳ kinh nguyệt có thể bổ sung món này trong giai đoạn đó. Bởi nó sẽ phần nào làm hạn chế các cơn đau bụng kinh.

Rau cải bao nhiêu calo – Chế biến các món ngon giảm cân từ rau cải

Xác định được rau cải bao nhiêu calo sẽ giúp cho bạn xây dựng được thực đơn giảm cân

Hỗ trợ giảm cân, phòng chống béo phì: Biết được rau cải bao nhiêu calo sẽ giúp bạn hiểu vì sao loại rau này có tác dụng hỗ trợ giảm béo. Lượng calo ít nhưng giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ giúp rau cải xanh hỗ trợ rất tốt trong việc chuyển hóa chất béo và kiểm soát cân nặng. Bởi vậy, bạn sẽ thấy rau cải xuất hiện hầu hết trong các thực đơn ăn kiêng, giúp người có ý định giảm cân có chế độ ăn uống khỏe mạnh.

Với hàm lượng calo tương đối thấp cùng lợi ích tốt với sức khoẻ, bạn không cần phải quá bận tâm đến việc rau cải bao nhiêu calo, thay vào đó hãy thêm ngay loại rau này vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.

Xem thêm: Lẩu Thái ăn rau gì? Mách bạn 9 loại rau ăn cùng lẩu Thái “chuẩn bài”

3. Một số lưu ý khi chế biến và ăn rau cải

Mặc dù biết rau cải rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng trong quá trình chế biến cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Nên ngâm rau thật kỹ với nước muối loãng để loại bỏ các loại bụi bẩn và vi khuẩn.

  • Không nên ăn lại rau cải đã được nấu và để qua đêm, bởi các dưỡng chất có thể mất đi và sản sinh ra độc tố.

  • Không nên ăn rau cải nếu bạn thuộc một trong các đối tượng như người đang bị suy giáp, người đang bị tiêu chảy.

  • Đối với phụ nữ có thai, tuyệt đối không nên ăn rau cải khi chưa nấu chín kỹ.

  • Không nên lạm dụng rau cải trong khẩu phần ăn hàng ngày, bởi dù có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây phản tác dụng, đồng thời dễ sinh cảm giác nhàm chán.

Chủ động tìm hiểu 100g rau cải bao nhiêu calo sẽ giúp cho bạn xây dựng được chế độ ăn uống hợp lý. Với lượng calo tương đối thấp cùng hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, đây là loại rau vô cùng có lợi cho sức khỏe nên đừng ngần ngại thêm ngay nó vào thực đơn hàng ngày.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *