Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Gà nướng là món ăn hấp dẫn, đặc biệt là khi gia vị tẩm ướp ngon. Bỏ túi ngay 2 công thức sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu “siêu đỉnh” trong bài viết dưới đây. Cùng với những kĩ thuật nướng gà sẽ giúp món ăn của bạn ai cũng phải nghiện.

1. Công thức sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu bằng mật ong

Gà nướng mật ong là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngọt dễ ăn, dùng trong bữa ăn hàng ngày hay nhậu với bạn bè đều hợp lý.

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Chuẩn bị sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu với mật ong

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nướng gà

Nguyên liệu để làm món gà nướng sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu này rất đơn giản:

  • 1 con gà, các bạn có thể để nguyên con hoặc chặt miếng vừa ăn theo sở thích

  • Công thức sốt gồm: 1 muỗng dầu hào, mật ong, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành, tỏi.

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Công thức sốt ướp gà nướng mật ong đủ vị, siêu cuốn

1.2. Cách chế biến với sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu bằng mật ong

Với sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu bằng mật ong, hãy làm tuần tự theo các bước sau để gà nướng được ngon nhất:

  • Bước 1: Làm sạch gà với muối, rửa sạch với nước và để ráo. Bạn có thể chặt miếng hay nướng nguyên con đều được.

  • Bước 2: Sốt mật ong hãy pha theo tỉ lệ sau: 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê mật ong, 1/3 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, nêm, hạt tiêu cùng với hành, tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 3: Ướp thịt gà với nước sốt mật ong khoảng 30 – 45 phút.

  • Bước 4: Cắm phích điện cho nồi chiên không dầu, lót giấy bạc trên giá chiên và xếp gà sao cho không chảy xuống đáy nồi.

  • Bước 5: Mở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút, sau 10 phút đầu tiên mở nồi để trở mặt gà và chỉnh lên 180 độ C, nướng nốt 15 phút còn lại. Đối với gà nướng nguyên con thì tăng 200 độ C, nướng 35 phút.

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Gà nướng mật ong da giòn, mặn mặn, ngọt ngọt

2. Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng sa tế cho hương vị đậm đà hoà quyện giữa cay và mặn kích thích vị giác.

2.1. Nguyên liệu làm gà nướng sa tế

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu sa tế gồm:

  • Hành tím, tỏi băm, ớt sa tế

  • Dầu ớt

  • Nửa thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc

  • 3 thìa canh mật ong

  • 3 thìa canh nước mắm

  • 3 thìa canh xì dầu

  • 1/2 thìa canh tương ớt

  • Rượu trắng, gừng để rửa thịt gà

  • Gia vị nêm: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Sốt uớp gà nướng nồi chiên không dầu với sa tế

2.2. Cách chế biến với sốt ướp gà nướng sa tế

Để gà nướng sa tế ngon và chuẩn vị nhất hãy làm theo các bước:

  • Bước 1: Làm sạch gà với nước, muối hoặc gừng pha với rượu trắng để khử mùi.

  • Bước 2: Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu sa tế pha theo công thức trên.

  • Bước 3: Ướp gà với sốt cho thấm gia vị, mềm thịt

  • Bước 4: Tiếp tục nướng như với gà nướng mật ong.

Xem Thêm: Cách Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Giòn Chỉ Mất 3 Phút Tại Nhà

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Gà nướng nồi chiên không dầu với sốt sa tế

3. Lưu ý để sốt ướp gà nướng được thấm hơn

Với những món nướng, đặc biệt là gà nướng nguyên con thì việc quyết định ngon hay không nằm phần lớn ở gia vị. Cho dù bạn có pha được sốt ngon mà không thấm thì thành phẩm cũng không ngon.

  • Trước khi ướp có thể dùng dao khứa vài đường trên gà để gia vị được thấm sâu hơn.

  • Thời gian ướp cần ít nhất 30 phút. Tuy nhiên nếu không quá vội thì bạn nên ướp 3 tiếng để gà nướng được hoàn hảo nhất.

  • Khi nướng bằng nồi chiên không dầu thì việc lót giấy bạc dưới đáy nồi là rất quan trọng. Sốt sẽ được giữ lại và thấm vào gà tốt hơn.

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Khứa gà giúp gia vị thấm đều hơn

4. Kỹ thuật để nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon, đậm vị

Nồi chiên không dầu là thiết bị tiện lợi khi nướng gà. Tuy nhiên, khác với nướng than truyền thống, ngoài việc quan tâm đến sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu ra thì kỹ thuật cũng rất quan trọng.

4.1. Nhiệt độ nướng gà

Về nhiệt độ để nướng gà, yếu tố này sẽ phụ thuộc vào mục đích nướng của bạn là nguyên con hay theo miếng nhỏ để điều chỉnh phù hợp.

  • Với món gà nướng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 160 độ C – 200 độ C.

  • Bạn có thể bắt đầu từ 160 độ C – 180 độ C để làm chín gà từ từ, sau khoảng 10 phút thì chuyển dần lên nhiệt 200 độ C. Điều này giúp gà chín đều từ trong ra ngoài, màu sắc da cũng đẹp và cũng giòn hơn.

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng khi nướng gà

4.2. Thời gian nướng gà

Với thời gian nướng gà, bạn cần xét vào khối lượng thịt gà cần nướng gồm ( đùi, ức, cánh hay nguyên con). Với những phần gà chặt nhỏ thì bạn cần đặt thời gian nồi chiên không dầu khoảng 15 đến 30 phút, phần gà nguyên con thì cần ít nhất 35 – 40 phút.

Về yếu tố quan trọng để món gà nướng thì bạn cần chú ý là không để thời gian quá lâu. Chỉ nên để gà vừa chín, để lâu sẽ khiến phần thịt gà bị khô, không còn ngọt nữa.

Xem Thêm: 3 Cách Nướng Khoai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Hơn Nướng Than

4.3. Kỹ thuật sơ chế thịt gà

Bên cạnh 2 yếu tố thời gian, nhiệt độ thì kỹ thuật sơ chế cũng là điều cần quan tâm. Từ việc chặt gà, khứa gà, tẩm ướp gia vị sẽ góp phần cho món ăn hoàn hảo hơn. Một số kỹ thuật giúp bạn tránh tình trạng “ttrong khô ngoài cứng” thường gặp khi nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu:

  • Các bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ để dễ dàng chế biến hay tẩm ướp.

  • Nếu lo ngại về hành băm, tỏi băm thì bạn có thể thay bằng bột tỏi, bột hành hoặc nước cốt để tẩm ướp.

  • Chú ý lật mặt gà trong lúc nướng bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo việc chín đều, không bị cháy.

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Sơ chế góp phần giúp món gà nướng bằng nồi chiên không dầu hoàn hảo hơn

2 công thức làm sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu mật ong và sa tế trên giúp món ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên ngoài việc pha đúng hãy làm chuẩn các bước chế biến và lưu ý một số vấn đề. Chúc các bạn thực hiện thành công!!



thịt gà

Món Nướng

Món Rán/ Chiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *