Thịt dải lợn nấu món gì ngon? Lưu ngay công thức thơm mềm ai cũng thích

Thịt dải lợn nấu món gì ngon? Lưu ngay công thức thơm mềm ai cũng thích

Chưa chắc bạn đã biết thịt dải lợn nấu món gì ngon. Đây được đánh giá là phần ngon nhất của con lợn lại giàu dinh dưỡng. Dù bạn là người mới học nấu ăn hay đã dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn không thể bỏ qua các công thức chế biến được chia sẻ sau đây.

1. Vị trí thịt dải lợn

Thịt dải lợn còn được gọi với tên khác là diềm heo, chỉ phần thịt bám quanh nội tạng của con lợn với kết cấu là một dải tròn dài, phía ngoài chỉ có một chút mỡ mỏng còn ở trong là thịt nạc.

Chính kết cấu đặc biệt này giúp cho phần thịt này bên ngoài dai nhưng bên trong mềm thơm, lớp mỡ dù béo nhưng ăn không bị ngấy. Bởi vậy mà nhiều người nhận xét phần này nấu món gì cũng ngon.

Do được nhiều người yêu thích nên đôi khi bạn phải đặt trước mới có thể sở hữu chúng.

Thịt dải lợn nấu món gì ngon? Lưu ngay công thức thơm mềm ai cũng thích

Thịt dải lợn được đánh giá là phần thịt ngon nhất

Xem thêm: 100g thịt heo bao nhiêu calo? Đi chợ cứ chọn phần thịt này ăn bao giờ không sợ béo

2. Thịt dải lợn nấu món gì?

Thịt dải lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ hấp, nướng đến xào. Hãy lưu ngay những công thức dưới đây để tham khảo:

2.1. Cách làm thịt dải nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt dải lợn: 600g

  • Tỏi: 1 củ

  • Hành khô: 2 củ

  • Sả: 3 cây

  • Mật ong

  • Ngũ vị hương

  • Dầu hào

  • Dầu ăn

  • Muối

  • Nước mắm

Thịt dải lợn nấu món gì ngon? Lưu ngay công thức thơm mềm ai cũng thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt dải nướng

Cách làm:

  • Dùng muối chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi và bụi bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch.

  • Tỏi, hành bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn còn sả thì rửa sạch rồi băm nhuyễn.

  • Trước khi đem thịt đi nướng cần thấm thật khô nước trên bề mặt. Sau đó cho thịt vào trong bát to, thêm vào 1 thìa nước mắm, ¼ thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào và tất cả tỏi, hành, sả đã xay nhuyễn.

  • Đeo bao tay vào trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, dùng tay chà xát trên bề mặt để gia vị thấm đều vào thịt. Cuối cùng thì dùng màng bọc thực phẩm cẩn thận bọc lại, để trong thời gian tối thiểu 2 tiếng, có thể tăng thêm nếu muốn, nên để thịt ở ngăn mát tủ lạnh để tránh ruồi, bụi bẩn và giữ cho thịt tươi hơn.

  • Nên bỏ thịt ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ thường trong thời gian 30 phút trước khi nước để thịt nguội dần, làm vậy khi nướng thịt sẽ nhanh chín hơn.

  • Quét một lớp dầu mỏng lên miếng thịt, làm vậy sau khi nướng thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt. Bạn cũng nên lót 1 tờ giấy bạc xuống dưới đáy nồi, vừa để nhiệt dàn đều vừa giúp vệ sinh dễ dàng.

  • Bật chế độ nướng thịt của nồi chiên với thông số 180 độ cho 15 phút, chú ý thời gian hết 10 phút thì mở nồi và quết thêm mật ong lên trên rồi tiếp tục nướng.

  • Sau khi phết thêm mật ong và để thêm 5 phút, mở nồi và lật thịt rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút, tắt bếp và quết mật ong. Ở lần quết mật ong thứ 2 này chỉ cần nướng thêm 5 phút nữa là được.

  • Khi thịt chín vàng đều 2 mặt, có mùi thơm, bạn gắp thịt ra sắt miếng và pha nước chấm tùy theo khẩu vị.

Lưu ý: Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu cách nướng với nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nếu muốn món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn, bạn có thể nướng trên than hoa.

Thịt dải lợn nấu món gì ngon? Lưu ngay công thức thơm mềm ai cũng thích

Thịt dải lợn nướng có mùi vị vô cùng hấp dẫn

Xem thêm: Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng

2.2. Thịt dải lợn xào xả ớt

Nguyên liệu:

  • Thịt dải lợn: 600g

  • Ớt chuông xanh và đỏ: 100g

  • Tỏi: 20g băm nhuyễn

  • Hành tím: 20g băm nhuyễn

  • Sả: 30g

  • Ớt: 2 – 3 quả

  • Nước mắm

  • Hạt nêm

  • Hạt tiêu

  • Dầu hào

Thịt dải lợn nấu món gì ngon? Lưu ngay công thức thơm mềm ai cũng thích

Thịt dải xào sả ớt không hề phức tạp, bạn có thể thử làm theo hướng dẫn

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt lợn và thái miếng vừa ăn, khi rửa nên dùng muối để khử mùi tanh cho thịt, như vậy lúc nấu sẽ ngon hơn.

  • Ướp thịt với công thức gồm 1 thìa nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và ớt. Thời gian ướp tối thiểu 30 phút để gia vị ngấm đều vào món ăn.

  • Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, bỏ cuống, bỏ hạt và thái hình thoi.

  • Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, chờ nóng thì đổ sả, hành băm, tỏi băm vào phi cho thơm.

  • Khi các loại nguyên liệu trên đã chuyển vàng thì đổ thịt dải đã ướp vào, chú ý đảo đều tay để miếng thịt chín đều và đẹp mắt.

  • Xào sơ thịt cho đến khi gần chín thì tiếp tục đổ ớt chuông đã sơ chế vào xào cho đến khi chín tới thì tắt bếp. Chú ý không nên xào quá lâu vì có thể khiến ớt chuông bị mềm, mất đi độ giòn.

  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và bày ra đĩa.

  • Bạn có thể ăn kèm món thịt dải lợn xào sả ớt với cơm trắng và dưa chuột để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Lưu ý: Trong quá trình xào thịt, nên đảo đều tay với lửa to và không nên xào quá lâu, nếu không thịt sẽ bị khô, làm giảm hương vị của món ăn.

Thịt dải lợn nấu món gì cũng ngon, chỉ cần bạn nắm được công thức chế biến. Trên đây là 2 cách nấu đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng lưu lại và thử ngay cuối tuần này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *