Thử ngay cách nấu trứng trần đẹp, không bị sủi bọt, không dính nồi

Thử ngay cách nấu trứng trần đẹp, không bị sủi bọt, không dính nồi

Cách nấu trứng trần chuẩn chất lượng đòi hỏi người chế biến phải khéo léo để đảm bảo độ mềm ngon của trứng. Trứng lòng đào vừa chín tới có mùi thơm béo hấp dẫn mà chỉ khi trần trứng mới tạo ra được. Đây cũng là món ăn được ứng dụng đa dạng, có thể làm bữa sáng hay ăn cùng các món chính khác trong bữa cơm gia đình.

1. Ăn trứng gà trần có tốt cho sức khỏe?

Trứng gà trần được luộc theo kiểu bỏ vỏ, cho thẳng vào nước sôi, chờ trong giây lát rồi vớt ra. Khi đó, lòng trắng trứng vừa chín tới, lòng đỏ vẫn giữ được màu lòng đào. Trứng gà trần thường được ăn kèm với bánh mì, thịt nguội hay thêm vào chén mì tôm, bổ sung dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia, trứng gà trần chứa lượng dưỡng chất cao hơn so với trứng được chế biến chín. Khi trần trứng, vitamin A, vitamin B5, photpho, kali,… được giữ lại, đảm bảo cho cơ thể hấp thu đầy đủ nhất.

Thử ngay cách nấu trứng trần đẹp, không bị sủi bọt, không dính nồi

Giá trị dinh dưỡng của món trứng trần

2. Lưu ngay các cách nấu trứng trần ngon không phải ai cũng biết

Cách nấu trứng trần lòng đào không khó nhưng để trứng không bị tanh, không dính đáy nồi thì bạn cần có phải biết những tuyệt chiêu này.

2.1. Cách trần trứng hoàn hảo trong vòng xoáy nước

Cách nấu trứng trần quen thuộc được nhiều người áp dụng chính là sử dụng vòng xoáy nước đang sôi.

Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Trứng đập ra bát nhỏ. Bắc nồi lên bếp, dùng đũa khuấy nước lên để tạo thành vòng xoáy.
  • Bước 2: Đổ trứng trực tiếp vào giữa vòng xoáy. Khi đó, trứng sẽ chìm ngay xuống đáy và không bị nứt vỡ, sủi bọt. Đồng thời, trứng sẽ di chuyển theo vòng xoáy để tạo thành hình tròn đẹp mắt, không gây dính nồi.
  • Bước 3: Chờ nước sôi khoảng 1 phút, khi trứng bắt đầu đông lại và chuyển sang màu trắng đục thì tăng lửa lớn lên. Đun tiếp 1 phút nữa thì vớt trứng ra.

Bằng cách nấu trứng trần này, trứng trần sẽ có vẻ ngoài trọn trịa, đẹp mắt. Lòng trắng trứng vừa chín tới, lòng đào mềm, béo ngậy. Khi ăn, trứng tan ngay đầu lưỡi rất hấp dẫn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn trứng kèm với salad hay bánh mì.

Thử ngay cách nấu trứng trần đẹp, không bị sủi bọt, không dính nồi

Cách nấu trứng trần khi tạo vòng xoáy nước dễ thành công ngay từ lần đầu

2.2. Sử dụng muôi để trần trứng

Ngoài cách nấu trứng trần bằng vòng xoáy, bạn còn có thể sử dụng muôi để trần trứng. Với cách làm này, phần lòng trắng sẽ được đông trước khi cho trực tiếp vào nước sôi. Từ đó, giúp các liên kết lòng trắng trứng chắc chắn hơn, hạn chế tình trạng trứng bị sủi bọt.

Cách nấu trứng trần được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sử dụng một chiếc muôi to và đập trứng vào trong muôi.
  • Bước 2: Đun sôi nước rồi đặt muôi lên trên mặt nước. Bằng cách này, muôi sẽ được nung nóng khiến lòng trắng trứng đông lại.
  • Bước 3: Sau khi lòng trắng trứng ngả màu trắng, bạn thả trứng trực tiếp vào nồi. Nấu thêm khoảng 2 – 3 phút để trứng chín thì vớt ra ngoài và thưởng thức.

Trứng được trần bằng muôi có hình dạng tròn trịa, nhìn rất đẹp mắt. Lòng trắng trứng vừa chín tới, lòng đào tan chảy. Khi ăn, miếng trứng tan nhanh trong miệng tạo nên hương vị rất đặc biệt.

Thử ngay cách nấu trứng trần đẹp, không bị sủi bọt, không dính nồi

Cách nấu trứng trần bằng muôi đơn giản được nhiều người ứng dụng

2.3. Học ngay cách nấu trứng trần với lò vi sóng

Sử dụng nước không phải là cách nấu trứng trần duy nhất. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để tạo nên món trứng ưng ý. Món ăn không khó, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để chuẩn bị và thưởng thức.

Tham khảo cách nấu trứng trần tiện lợi:

  • Bước 1: Đập trứng vào ly, cho thêm một ít nước, muối để trứng có vị ngon hơn.
  • Bước 2: Cho ly trứng vào lò vi sóng, khởi động lò quay trong 60 giây. Sau đó, dùng muỗng lấy trứng ra, đặt trên giấy ăn để thấm nước.

Trứng trần thành phẩm có lòng trắng vừa chín tới, lòng đào non mềm tan chảy ngay trong miệng. Trứng có thể ăn kèm cơm, bún, phở, bánh mì đều ngon.

Thử ngay cách nấu trứng trần đẹp, không bị sủi bọt, không dính nồi

Cách nấu trứng trần bằng lò vi sóng siêu tiết kiệm thời gian khi chỉ tốn 60 giây

Xem thêm: 6 Cách Nấu Mì Gói Ngon Với Trứng Cực Nhanh Lười Mấy Đọc Xong Cũng Muốn Làm Ngay

3. Mẹo hay cần nhớ để nấu trứng trần thành công ngay từ lần đầu tiên

Cách nấu trứng trần không khó nhưng để ngon thì bạn cần phải lưu ý một số điều:

  • Cần chọn trứng còn tươi, đảm bảo chất lượng. Không chọn những quả đã xuất hiện đốm đen hoặc màu nhợt nhạt vì khả năng cao đây là trứng đã để lâu. Ngoài ra, trứng tươi thường có phần vỏ hơi sần sùi, cầm nặng tay.
  • Nhiệt độ nước quyết định rất lớn đến chất lượng trứng. Bạn không nên cho trứng vào chần khi nước sôi mà hãy thả trứng khi nước chỉ mới xuất hiện bọt lăn tăn ở dưới đáy nồi.
  • Thời gian thích hợp để nấu trứng trần là 2 – 4 phút cho trứng lòng đào và 5 – 6 phút nếu bạn muốn trứng chín hơn.

Thử ngay cách nấu trứng trần đẹp, không bị sủi bọt, không dính nồi

Lưu ngay bí kíp để có trứng trần ngon từ lần đầu thực hiện

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Trứng Lòng Đào: Chồng Khó Tính Đến Mấy Cũng Phải Khen Ngon

4. Ăn trứng trần có tốt không? Ai không nên ăn trứng trần

Ăn trứng trần giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và mang đến món ăn ngon, chất lượng. Tuy nhiên, việc trần trứng qua nước sôi có thể khiến các vi khuẩn chưa được chín hoàn toàn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hoặc gây ngộ độc cho người sử dụng.

Để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên một số người hạn chế và không nên ăn trứng trần:

  • Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột.
  • Người cao tuổi có hệ tiêu hóa yếu, ăn trứng trần dễ khiến họ gặp vấn đề táo bón, tiêu chảy…
  • Người có hệ miễn dịch suy yếu, mắc bệnh mãn tính….

Bật mí cách nấu trứng trần giúp bạn có ngay món trứng khác biệt, vừa ngon lại vừa đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể. Hãy lưu ngay cách nấu này để có được món trứng ưng ý nhé! Bật mí thêm một tuyệt chiêu nữa, trứng trần sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức kèm với cơm, mì tôm hoặc bánh mì đó.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *