Trên thế giới có các loại bánh ngọt khác nhau, mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, kết hợp hương vị tinh tế với sự sáng tạo đa dạng. Từ những chiếc bánh nhỏ xinh đến những chiếc bánh kem ngọt ngào. Thế giới ẩm thực đang mở ra trước chúng ta với vô số hương vị và hình dạng bánh ngọt vô cùng đặc sắc.
1. Bánh Tiramisu
Một trong các loại bánh ngọt được giới trẻ ưa chuộng hiện nay là bánh Tiramisu. Loại bánh này có nguồn gốc từ món bánh ngọt tráng miệng có hương vị cà phê nổi tiếng đến từ nước Ý, nên khi du nhập vào Việt Nam đã chinh phục được trái tim của những ai đã thưởng thức bánh.
Để bạn có thể làm nên món bánh Tiramisu này thì cần phải chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh gồm có: Lớp bánh quy Savoiardi, kết hợp nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, bột cacao và phô mai mascarpone.
2. Bánh Gato
Đây là một trong các loại bánh ngọt phổ biến tại thị trường Việt Nam, và được mọi người gọi với cái tên quen thuộc là bánh sinh nhật hay bánh kem. Điểm độc đáo của món bánh này là có lớp vỏ mềm mại, vị kem tươi béo ngậy và kèm theo là món hoa quả tráng miệng điểm bên trên. Điều đó khiến người ăn thích thú và mê mẩn, đặc biệt là những bạn yêu thích món bánh ngọt.
3. Các loại bánh ngọt – Bánh su kem
Bánh su kem là một trong các loại bánh ngon trên thị trường, rất quen thuộc với người dân Việt Nam, khi thưởng thức có thể cảm nhận được hương vị vừa ngọt vừa mềm mịn của bánh. Bên ngoài bánh su kem được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh mềm, mỏng. Phía bên trong đa dạng các loại nhân bánh đặc trưng như trà xanh, chocolate, phô mai…
Hương vị giòn, béo ngậy là điểm nhấn đặc biệt của món bánh này, đặc biệt là những người yêu thích vị ngọt và béo. Bạn có thể thêm bánh su kem vào thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình mình.
4. Bánh Cupcake
Kể tên các loại bánh ở Việt Nam thì không thể thiếu món bánh Cupcake, nghe cái tên đã thấy được sự ngọt ngào, tràn đầy dư vị thơm ngon. Điểm đặc biệt của loại bánh này là có hình dáng nhỏ xinh với lớp kem tươi, trái cây hoặc mứt. Bên dưới có lớp bánh mềm xốp hoà quyện với độ ngọt của mứt phía bên trên tạo nên một loại bánh hoàn hảo, ngây ngất lòng người.
5. Bánh rán Dorayaki
Bánh rán Dorayaki là một trong số các loại bánh ngọt dễ làm, gắn liền với một bộ phim hoạt hình nổi tiếng là Doraemon. Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh này gồm có bột, sữa, trứng gà, phía nhân bên trong là đậu đỏ hoặc các loại hạt đậu khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của người thưởng thức. Một chiếc bánh ngon là phải có lớp vỏ bên ngoài mềm mịn kèm theo phần nhân ngọt ngào và thơm ngon.
6. Bánh Pancake
Bánh Pancake hay còn được gọi là bánh kếp tầng, được đánh giá là một trong số các loại bánh ngon được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Nguyên liệu chính để làm bánh là trứng, bột, bơ, sữa được chế biến bằng cách nướng hoặc rán trên chảo. Chính điều này đã giúp cho chiếc bánh Pancake giữ được hương vị đặc trưng của sữa và bơ. Ngoài ra, bánh còn được phủ thêm lớp sốt caramel, chocolate, hay các loại mứt hoa quả cắt tầng.
7. Các loại bánh ngon – Bánh Cheesecake
Bánh Cheesecake được làm từ các nguyên liệu là phô mai, kem tươi và một hỗn hợp gồm pho mát tươi và mềm, đường, trứng. Phía bên dưới lớp đế của bánh thường có một lớp vỏ hoặc bánh vụn, sponge cake, graham crackers và pastry.
8. Bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối là một trong số các loại bánh ngon với lớp bông lan mềm, bên dưới là lớp trứng muối và chà bông được làm từ trứng tươi phủ lên trên để tạo nên độ ngọt vừa phải và tạo độ mặn mà cho bánh. Khi ăn bánh bông lan trứng muối, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào hoà quyện giữa bánh bông lan với trứng muối kích thích vị giác.
9. Bánh Muffin
Loại bánh này được nhiều người biết đến với tên gọi là bánh mì nhanh. Bởi món bánh được làm từ nguyên liệu giống bánh mì, bột bánh muffin không cần ủ mà có thể làm trực tiếp luôn. Điều thú vị khác của bánh Muffin là dễ ăn nên được nhiều người lựa chọn dùng làm điểm tâm, bữa sáng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
10. Bánh mì ngọt
Bánh mì ngọt được mệnh danh là vua của các loại bánh tại Việt Nam. Hình ảnh chiếc bánh mì được biết đến khi gắn liền với bộ trang phục lấy ý tưởng từ chính chiếc bánh này trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ do Hoa hậu H’hen Niê tham gia đã góp phần đưa hình ảnh chiếc bánh mì vươn ra thế giới.
Những chiếc bánh mì thơm ngon, hấp dẫn có thể làm điểm tâm hoặc bữa ăn chính mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn một ngày làm việc hiệu quả. Những chiếc bánh không chỉ là đồ ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự kết nối văn hóa toàn cầu. Hãy tiếp tục khám phá, chìm đắm trong thế giới tuyệt vời của các loại bánh ngọt, nơi mà niềm đam mê và sự sáng tạo không có ranh giới.
Xem thêm:
-
1 Ổ Bánh Mì Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Món Ngon Này Mà Không Sợ Béo
-
Hé Lộ: 100g Bánh Mì Hoa Cúc Bao Nhiêu Calo Và Sự Thật Ai Cũng Muốn Biết