Trổ tài bếp núc với những cách nấu cháo đậu xanh được biến tấu khác nhau để đổi món cho cả gia đình. Đây là một món cháo rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi và mọi thời điểm. Do vậy, nếu bạn đang nghĩ chưa biết nấu gì hôm nay thì còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay một trong những công thức dưới đây.
1. Lợi ích của cháo đậu xanh đối với sức khỏe
Trước khi tìm hiểu về cách nấu cháo đậu xanh ngon cho cả nhà, chúng ta nên tìm hiểu những tác dụng to lớn mà món cháo này đã mang lại mà có thể bạn chưa biết. Theo như nghiên cứu, bên trong đậu xanh chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất, cung cấp nhiều lợi ích về sức khoẻ như:
-
Góp phần bảo vệ trái tim luôn được khỏe mạnh: Lượng vitamin B và khả năng khám viêm cao của đậu xanh giúp ức chế hàm lượng cholesterol xấu cùng triglyceride trong cơ thể, hỗ trợ quá trình lưu thông máu đến tim mạch được dễ dàng hơn.
-
Giúp ổn định đường huyết: Đậu xanh giúp chúng ta điều hòa đường huyết bằng hàm lượng carbohydrate bên trong.
-
Hỗ trợ thanh lọc và chữa khàn tiếng: Đậu xanh chứa một hàm lượng kali và vitamin C nhất định, có công dụng giải nhiệt, làm dịu thanh quản, tránh bị khàn tiếng. Ngoài ra, đậu xanh còn rất tốt cho phụ nữ mang thai và dùng để nấu canh giải rượu.
-
Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể: Các loại vitamin, khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh chứa rất nhiều trong đậu xanh. Ăn đậu xanh sẽ giúp cơ thể bổ sung được những chất này và tránh được nhiều loại bệnh.
-
Giảm cân, làm đẹp: Đậu xanh còn là nguồn cung cấp hàm lượng chất xơ cực cao, chất này khi ở trong cơ thể sẽ tạo cảm giác no lâu, hạn chế việc thèm ăn giúp các chị em giảm cân.
Xem thêm: 4 nhóm thực phẩm thiết yếu phải có để cơ thể khỏe mạnh: Lưu ngay để áp dụng
2. Gợi ý 18 cách nấu cháo đỗ xanh ngọt, thơm đổi món cho cả nhà
Cách nấu cháo đậu xanh ngọt, thơm không phải là ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu để nấu những món ăn thật ngon dành cho gia đình bạn nhé.
2.1. Cách nấu cháo đậu xanh để giải cảm
Ngoài việc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, cháo đậu xanh còn có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh cảm. Cách nấu cháo đậu xanh không vỏ giải cảm rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu
-
200g gạo trắng
-
30g đậu xanh
-
20g hành lá
Cách chế biến
-
Sơ chế gạo và đậu xanh cũng áp dụng theo các bước của cách nấu cháo đậu xanh như đã giới thiệu ở trên.
-
Sau đó cho gạo trắng và đậu xanh vào nồi, đun đến khi chín mềm cùng 1 – 1,5l nước.
-
Trong quá trình nấu, khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi dẫn đến bị khét. Sau khi cháo chín thì nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị và tắt bếp.
-
Để công dụng giải cảm được phát huy tốt nhất, nên ăn ngay khi cháo còn nóng.
2.2. Cách nấu cháo đậu xanh cùng thịt bằm
Cách nấu cháo đậu xanh thịt heo bằm không quá phức tạp mà còn giàu dinh dưỡng. Món cháo này nấu cho ai ăn cũng sẽ thích và ăn lúc nào cũng thấy ngon.
Nguyên liệu
-
100g gạo nếp
-
30g gạo tẻ
-
50g đỗ xanh
-
200g xương ống
-
100g thịt heo xay
-
1 củ hành tím
Cách chế biến
-
Xương ống rửa sạch và chần qua nước sôi. Cho 100g thịt heo xay vào chén nhỏ và trộn đều gia vị theo khẩu vị gia đình. Hành tím băm nhuyễn, cắt nhỏ hành lá tía tô và giá đỗ rửa sạch để ráo.
-
Đổ 1 – 1,5l nước vào nồi xương hầm, không đậy nắp nồi vì như vậy sẽ làm nước xương bị đục. Bắc chảo, cho cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm hành tím.
-
Khi nước xương hầm sôi, cho gạo cùng đậu xanh vào và tiếp tục đun, để lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt (nếu có). Khi cháo nhừ, tắt bếp và múc ra bát là có thể thưởng thức.
2.3. Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ
Nguyên liệu
-
100g gạo nếp
-
250g đỗ xanh
-
250g đậu xanh
-
1 ít muối, đường
Cách chế biến
-
Bí đỏ sơ chế bằng cách gọt vỏ, rửa qua với nước và cắt miếng nhỏ.
-
Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm gạo, đậu xanh và bí đỏ cùng 1,5 – 2l nước vào nồi cơm điện, thêm 1 muỗng cà phê muối và bật nồi cơm, để chế độ nấu cho đến khi cháo sôi.
-
Khi cháo đã sôi, cho thêm 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Sau đó tiếp tục nấu cho đến khi cháo nhừ là có thể ăn được.
2.4. Cách nấu cháo đậu xanh ngọt
Nguyên liệu
-
100g gạo nếp
-
30g gạo tẻ
-
100g đậu xanh
-
50g đậu phộng
-
1,5l dừa tươi
-
30ml nước cốt dừa
Cách chế biến
-
Đậu phộng ngâm từ 45 – 60 phút, sau đó bóc vỏ, tùy theo sở thích mà có thể để nguyên hạt hoặc giã nhỏ.
-
Cho gạo, đậu xanh, 1l dừa tươi và 30g đường phèn vào nồi cơm điện, sau khi gạo nở bung thì dùng muỗng nghiền nát cháo. Sau đó thêm 50ml dừa tươi và đun sôi cháo.
-
Khi cháo sôi, tắt bếp và có thể mang ra thưởng thức. Nếu bạn là một người hảo ngọt, có thể cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa và thêm đá nếu thích.
2.5. Cách nấu cháo đậu xanh thịt bò dễ làm, bổ dưỡng
Nguyên liệu
-
400g gạo
-
1kg thịt bò
-
500g thịt bò băm
-
500g đậu xanh cà vỏ (đã được hấp chín)
-
1 củ hành tây
-
4 củ hành tím
-
4 tép tỏi
-
4 nhánh hành lá
-
½ muỗng canh nước mắm
-
1 muỗng canh dầu ăn
-
Các gia vị thông dụng khác
Sơ chế nguyên liệu
-
Với cách nấu cháo đậu xanh này, chúng ta sẽ ngâm thịt bò với nước muối pha loãng trong khoảng 5 – 10 phút sau đó vớt ra xả sạch và để ráo
-
Hành tây bóc vỏ và rửa sạch, cắt thành các múi cau đều nhau. Hành tím cũng lột vỏ và băm nhuyễn 2 củ, 2 củ còn lại chẻ đôi.
-
Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, để riêng phần đầu hành, cắt nhuyễn phần lá.
Cách chế biến
-
Trước tiên cần cho tất cả thịt bò, hành tím, hành tây, đầu hành lá, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường vào nồi cùng với 1l nước lọc. Để lửa vừa và nấu cho đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và nấu tiếp trong 15 – 20 phút nữa.
-
Khi thịt bò mềm, vớt ra đĩa cùng với tất cả các gia vị và cắt miếng mỏng vừa ăn.
-
Dùng một chiếc nồi khác để nấu khoảng 500ml nước lọc cùng gạo đã được vo sạch, sau khoảng 20 – 25 phút thì tắt bếp.
-
Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
-
Sau đó, cho thịt bò băm vào xào cùng một ít nước mắm. Chú ý để lửa lớn và chỉ xào đến khi thịt bò săn và chín đều là tắt bếp.
-
Cuối cùng. cho thịt bò đã xào vào nước dùng bò đã nấu từ trước, nước sôi thì cho đậu xanh đã hấp chín vào nấu cùng.
-
Khi nước sôi lần 2, vớt bọt và cho phần cháo đã được nấu chín vào nồi thịt bò, nêm gia vị vừa miệng, thêm hành lá băm nhuyễn (có thể thêm chút tiêu nếu thích ) rồi sau đó tắt bếp.
2.6. Cách nấu cháo đậu xanh gà ác
Nguyên liệu
-
2 con gà ác
-
100g gạo tẻ
-
50g gạo nếp
-
50g đậu xanh
-
3 nhánh hành lá
-
3 củ hành tím
-
Nửa củ gừng
-
1 ít giá đỗ
-
1 ít nước cốt chanh
-
2 muỗng canh dầu ăn
-
Các gia vị thông dụng khác
Sơ chế nguyên liệu
-
Gà ác trụng sơ qua nước sôi từ 1 – 2 phút, sau đó nhổ sạch lông và cắt móng chân, tuyến dầu ở đuôi gà, loại bỏ phần nội tạng, chỉ giữ lại lòng và mề.
-
Mang gà đi bóp cùng muối và 1 ít nước cốt chanh sau đó rửa sạch và để ráo.
-
Trước khi nấu cắt gà thành các miếng vừa ăn và ướp đầy đủ các gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, đường, gừng cắt sợi, trộn đều và để trong khoảng 20 – 30 phút.
-
Gạo nếp và gạo tẻ sẽ không đem đi ngâm mà cho vào nồi cùng 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng từ 15 – 20 phút.
-
Hành tím cắt lát, gừng cắt sợi, phần đầu hành lá mang đi cắt khúc còn cắt nhỏ phần lá.
-
Giá đỗ sẽ mang đi rửa sạch rồi để ráo.
Cách chế biến
-
Trước tiên cần xào gà ác, phi thơm hành tím trước sau đó cho gà ác vào, để bếp ở lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi gà săn lại.
-
Sau khi gạo thấm dầu, cho đậu xanh vào và đun cùng 1,5 – 2l nước ở lửa vừa.
-
Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa
-
Sau đó cho gà ác vào và thêm hạt nêm, muối, đun thêm khoảng 10 phút, cho thêm gừng, hành lá và nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
-
Cách nấu cháo đậu xanh này rất phù hợp để tẩm bổ và bổ dung dinh dưỡng cho cơ thể người ốm.
2.7. Cách nấu cháo đậu xanh hạt sen sườn non bổ dưỡng
Nguyên liệu
-
400g sườn non
-
100g hạt sen
-
100g đậu xanh không vỏ
-
1 quả chanh
-
1 muỗng canh nước mắm
-
1 ít muối và hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
-
Sườn mua về rửa sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
-
Tiếp đến, cho sườn cùng 1l nước, 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh rồi đun sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
-
Hạt sen mua về loại bỏ phần nhân xanh đắng và rửa sạch
Cách chế biến
-
Cách nấu cháo đậu xanh này sẽ sử dụng nồi cơm điện. Bạn cho sườn, hạt sen, đậu xanh và gạo vào nồi cùng 2l nước, bật chế độ nấu.
-
Sau 15 phút, bạn mở nắp ra vớt bọt rồi bật lại công tắc. Sau khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm thì để khoảng 3h cho cháo chín mềm.
-
Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể thưởng thức.
2.8. Cách nấu cháo đậu xanh bồ câu
Nguyên liệu
-
180g gạo
-
1 con chim bồ câu
-
300g thịt băm
-
100g hạt sen tươi
-
100g đậu xanh
-
2 củ hành tím
-
1 nhánh gừng
-
2 muỗng canh rượu trắng
-
1,3l nước lọc
-
3 nhánh hành lá
-
3 nhánh ngò rí
-
Các gia vị thông dụng khác
Sơ chế nguyên liệu
-
Chim bồ câu mua về làm sạch lông và nội tạng rồi rửa sạch.
-
Sau đó dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi chà xát lên thân chim, rửa sạch lại với nước trước khi cắt theo khớp và thành khúc nhỏ, cắt riêng phần đầu và chân của chim bồ câu.
-
Hành lá, ngò rí và hạt sen cũng đem đi rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ hành lá, ngò rí và hành tím.
Cách chế biến
-
Chim bồ câu cho vào ướp cùng mì chính, đường, muối và tiêu trong 15 phút.
-
Tương tự với những gia vị như vậy cũng ướp thịt bằm trong 15 phút.
-
Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn cùng 1 củ hành tím cắt nhỏ, khi dầu đã sôi và hành tím được phi thơm thì vớt ra.
-
Sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím cắt nhỏ còn lại phi thơm xào cùng chim bồ câu trong lửa lớn. Khoảng 10 phút sau, bạn cho thêm thịt băm vào xào cùng trong khoảng 4 phút rồi tắt bếp.
-
Bạn đun gạo cùng đậu xanh với 1,3l nước cho đến khi sôi, sau đó cho hạt sen vào đảo đều và nấu cho đến khi cháo nhừ.
-
Cuối cùng cho chim và thịt băm vào cháo, để bếp ở lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
-
Để cách nấu cháo đậu xanh này được thành công hơn thì trước khi thưởng thức, bạn hãy rắc vào nồi thêm ít hành lá và ngò rí cho thơm, có thêm tiêu xay nếu thích.
2.9. Cách nấu cháo đậu xanh vịt
Nguyên liệu
-
Nửa con vịt
-
70g gạo
-
50g đậu xanh nguyên vỏ
-
1 củ gừng
-
2 quả ớt
-
100g giá đỗ
-
2 nhánh hành lá
-
2 muỗng canh nước mắm
-
Các gia vị thông dụng khác
Sơ chế nguyên liệu
-
Bạn nên mua vịt đã được làm sạch sẵn, sau đó đem rửa với nước muối pha loãng và rửa lại thật sạch.
-
Bạn luộc qua vịt với 3l nước, nước sôi luộc thêm khoảng 20 phút cho mềm.
-
Sau đó vớt thịt ra để nguội rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, phần nước luộc vịt giữ lại để nấu cháo.
-
Hành lá bạn bỏ đi phần rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Giá đỗ cũng mang đi rửa với nước sạch rồi để ráo.
Cách chế biến
-
Bạn đun sôi nước luộc vịt lúc trước, khi vừa sôi thì cho đậu xanh và gạo vào cùng. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tuỳ theo khẩu vị của gia đình.
-
Hầm trong khoảng 15 phút thì mở ra và khuấy nhẹ tay.
-
Sau đó, nấu thêm khoảng 25 phút cho đến khi cháo nhừ, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
-
Với cách nấu cháo đậu xanh này, bạn sẽ cho thêm 1 ít giá đỗ vào tô trước khi cho cháo vào, sau đó cho thịt vịt và hành lá cắt nhỏ lên trên để thưởng thức.
-
Phần nước chấm bạn có thể pha theo công thức: 1 củ gừng cắt lát, 2 trái ớt giã nhuyễn, nửa muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm để chấm vịt sẽ rất ngon.
Một bát cháo thơm ngon được ra đời từ cách nấu cháo vịt đơn giản, dễ dàng
2.10. Cách nấu cháo đậu xanh hàu
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g hàu
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Hàu rửa sạch, tách lấy thịt.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho hàu vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.11. Cách nấu cháo đậu xanh vẹm
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g vẹm
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Vẹm rửa sạch, luộc chín, tách lấy thịt.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho vẹm vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.12. Cách nấu cháo đậu xanh hến
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g hến
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Hến rửa sạch, ngâm nước vo gạo cho nhả hết cát.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho hến vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.13. Cách nấu cháo đậu xanh trứng vịt lộn
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
2 quả trứng vịt lộn
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Trứng vịt lộn luộc chín, bóc vỏ.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho trứng vịt lộn vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.14. Cách nấu cháo ếch đậu xanh
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g ếch
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho ếch vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.15. Cách nấu cháo lươn đậu xanh
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g lươn
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Lươn làm sạch, cắt khúc vừa ăn.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
2.16. Cách nấu cháo gà đậu xanh
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g thịt gà
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Thịt gà rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho thịt gà vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.17. Cách nấu cháo dê đậu xanh
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g thịt dê
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Thịt dê rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho thịt dê vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.18. Cách nấu cháo sườn bò đậu xanh
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g sườn bò
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Sườn bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho sườn bò vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
2.19. Cách nấu cháo đậu xanh chay
Nguyên liệu
-
100g đậu xanh
-
200g nấm hương
-
100g mộc nhĩ
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách nấu
-
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm cho mềm.
-
Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu nhừ.
-
Khi đậu xanh đã nhừ, cho nấm hương, mộc nhĩ vào nấu cùng.
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành khô băm nhỏ và tắt bếp.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Ngon Nhức Nách
3. Một số lưu ý khi nấu cháo đậu xanh
-
Trước khi nấu, nên ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh nở mềm và nhanh nhừ.
-
Nên ninh cháo với lửa nhỏ để đậu xanh chín nhừ và không bị nát.
-
Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể thêm hành lá, ngò rí thái nhỏ để món cháo thêm thơm ngon.
Cách nấu cháo đậu xanh khá đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua nhưng đòi hỏi ở người nấu một chút sự tỉ mỉ và chỉn chu để cho ra một bát cháo hấp dẫn nhất. Với những tác dụng tuyệt vời về sức khoẻ mà món cháo đậu xanh này mang lại, cách làm của món ăn này xứng đáng được bạn lưu ngay về để bồi bổ cho cả gia đình.