08 cách nấu trà sữa socola đơn giản mà đậm vị thơm ngon

08 cách nấu trà sữa socola đơn giản mà đậm vị thơm ngon

Trong các loại trà sữa, trà sữa socola là hương vị độc đáo và là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ. Vậy cách nấu trà sữa socola thơm ngon đậm vị như thế nào, bạn đã biết chưa? Hãy cùng job3s tìm hiểu bí quyết pha trà sữa socola vừa đơn giản mà vừa thơm ngon.

1. Cách nấu trà sữa socola vừa đơn giản mà đậm vị thơm ngon cực đơn giản

Có hàng trăm các thương hiệu trà sữa có cách pha chế trà sữa socola độc đáo khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số cách nấu trà sữa ngon nhất, dễ làm nhất sau đây:

1.1. Trà sữa socola trân châu

Nguyên liệu làm trà sữa socola được chuẩn bị như sau:

  • Bột năng: 100g
  • Bột cacao: 200g
  • Bột gạo: 100g
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Đường: 120g
  • Trà túi lọc: 1-2 gói
  • Socola đen: 70g
  • Dụng cụ: nồi, bếp, ly, bình, thìa,…

Cách làm trân châu

  • Bạn đổ bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô lớn và trộn đều.
  • Đổ từ từ nước sôi và tô bột và khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp bột nguội dần, bạn nhào đến khi bột sánh lại và quyện với nhau.
  • Viên bột thành những viên tròn nhỏ.
  • Đun sôi nước và thả hạt trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên, vớt ra và ngâm nước lạnh 1-2 phút.

Làm trà sữa socola trân châu:

  • Bước 1: Cho túi trà lọc vào cốc nước sôi ngâm khoảng 5-10 phút.
  • Bước 2: Bỏ túi trà, cho bột cacao vào cốc và khuấy đều. Cho trà vào bình lắc, rót socola đen và thêm chút sữa tươi không đường, sữa đặc và lắc thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện được với nhau.
  • Bước 3: Bỏ trân châu và đá viên ra cốc, đổ hỗn hợp trà và sữa trong bình lắc ra cốc. Sau đó khuấy đều và thưởng thức.

08 cách nấu trà sữa socola đơn giản mà đậm vị thơm ngon

Trà sữa socola trân châu đậm vị ngon.

1.2. Trà sữa socola với lớp bọt sữa (milk foam) ngọt ngào

Nguyên liệu:

  • Trà túi lọc: 5gr
  • Bột socola: 30gr
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Đá viên: vừa uống
  • Kem sữa béo (heavy cream): 2 muỗng
  • Dụng cụ: cốc, thía, ly, máy đánh bọt,… Nếu không có máy đánh bọt thì bạn có thể thay bằng máy xay sinh tố.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Tương tự như cách làm trà sữa socola đã kể trên, cách nấu trà sữa socola vớ lớp bọt kem sữa rất đơn giản. Đầu tiên bạn, cho trà túi lọc và 100ml nước sôi vào cốc và ủ từ 5 – 7 phút, sau đó lấy túi lọc ra.
  • Bước 2: Bạn đánh bông hỗn hợp socola kem sữa bằng cách cho 30gr bột socola và 2 muỗng kem sữa béo rồi dùng máy đánh đều.
  • Bước 3: Cho 1 ít đá viên, đổ trà vào cốc, sau đó thêm sữa tươi có đường vào. Cuối cùng, bạn cho lớp bọt sữa socola lên trên bề mặt cốc để thưởng thức vị ngọt thơm, mát lạnh và bông mềm.

1.3. Trà sữa socola với phô mai kem (cream cheese)

Cream cheese là một loại phô mai kem thường được chế biến từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê. Hương vị và màu sắc của phô mai kem sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại sữa làm ra. Khi thêm phô mai kem vào trà sữa, thức uống sẽ trở nên thơm ngon hơn nhiều. Cách nấu trà sữa socola kết hợp với phô mai kem rất đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng hấp dẫn.

  • Bước 1: Cho 20gr trà lọc túi vào bình và 500ml nước nóng, ủ trong vòng 10p. Sau đó bạn lấy túi lọc ra và để trà nguội bớt.
  • Bước 2: Để pha trà sữa socola, bạn cho 50gr bột socola và 50ml sữa tươi có đường vào cốt trà rồi khuấy đều để bột socola tan hết. Sau đó, bạn cho thêm đá viên vào ly trà sữa, đậy nắp và lắc đều để hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
  • Bước 3: Cho trà sữa socola ra cốc, sau đó cho 150gr cream cheese đã đánh bông lên bề mặt là hoàn thành. Hương vị trà sữa socola ngọt ngào kết hợp với phô mai kem béo ngậy, uống là mê.

1.4. Trà sữa socola với mứt Nutella

Nutella nghe có vẻ khá xa lạ nhưng nó chính là thương hiệu một loại mứt nổi tiếng xuất xứ tại Ý. Mứt Nutella thường được dùng kèm với bánh mì. Tuy nhiên, do có thành phần chính là hạt phỉ nghiền nhuyễn nên loại mứt này có thể kết hợp với trà sữa socola rất lạ miệng.

Nguyên liệu pha chế trà sữa socola Nutella

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Đá viên: vừa đủ
  • Sữa đặc: 55gr
  • Mứt Nutella: 50gr
  • Bột socola: 30gr
  • Nước nóng: 200ml

Cách làm:

  • Bước 1: Ủ trà là bước quan trọng và cần thiết nhất để nấu ra cốc trà sữa thơm ngon, béo ngậy. Chuẩn bị một bình 200ml nước nóng, cho 2 túi trà vào bình, ủ trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn bỏ túi trà đi và chắt lấy nước.
  • Bước 2: Pha trà sữa bằng sữa đặc và bột socola khi trà còn ấm. Chờ đến khi bột socola tan hết, bạn có thể cho đá viên vào.
  • Bước 3: Phết 50gr Nutella xong quanh thân ly. Cho trà sữa đã pha vào, khi thưởng thức bạn có thể dùng thìa khuấy đều.

1.5. Trà sữa socola bạc hà

Nguyên liệu:

  • Trà bạc hà: 20gr
  • Bột socola: 12gr
  • Siro bạc hà
  • Sữa tươi: 50ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Nước nóng: 100ml

Cách làm:

  • Bước 1: Cho 20gr trà bạc hà vào ly. Cho 100ml nước nóng cùng trà và ủ 5 phút.
  • Bước 2: Pha trà sữa socola bạc hà: Cho 12gr bột socola và ly trà vừa ủ khuấy đều. Sau đó cho sữa đặc, siro bạc hà vào ly.
  • Bước 3: Cuối cùng cho sữa tươi và ít đá vào cùng rồi lắc đều để hòa quyện lại với nhau. Cho hỗn hợp trà sữa socola bạc hà vào cốc là bạn có thể thưởng thức hương vị trà sữa mùi bạc hà, ngọt vị socola, thích hợp để giải khát ngày nắng nóng.

08 cách nấu trà sữa socola đơn giản mà đậm vị thơm ngon

Trà sữa socola vị bạc hà

1.6. Trà sữa socola chuối

Nguyên liệu:

  • 2 gói trà đen túi lọc
  • Bột sữa hoặc bột béo: 30gr
  • Bột socola: 30gr
  • Trân châu: Vừa đủ tùy vào số lượng người thưởng thức
  • Nước đường
  • Sốt chuối hoặc siro chuối (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc tự làm tại nhà bằng cách sên chuối với đường)

Cách làm

  • Bước 1: Cho trà đen và nước nóng vào ủ trong vòng 10 phút. Với 2 gói trà túi lọc, bạn chỉ nên dùng khoảng 500ml nước nóng.
  • Bước 2: Khi trà nguội bớt, bạn cho bột sữa và bột socola trà rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn thêm sốt chuối và đá viên vào, đậy nắp lại rồi lắc đều. Hương vị socola và chuối rất phù hợp với nhau. Bạn đừng quên dùng kèm với trân châu khi thưởng thức.

1.7. Trà sữa socola Bến Tre

Nguyên liệu làm trà sữa socola Bến Tre cực kỳ đơn giản

  • Sữa tươi: 120ml
  • Trà đen: 10g
  • Bột cacao: 1 muỗng
  • Siro socola đen

​Cách thực hiện:

  • Bước 1: Nước sôi đổ vào bình chứa trà đen, sau đó ủ trà trong vòng 10 phút để trà ngấm. Sau đó bỏ bã trà chắt lấy nước cốt.
  • Bước 2: Đổ từ từ hỗn hợp nước trà, sữa tươi, bột ca cao và bột socola vào máy xay, sau đó xay hỗn hợp.
  • Bước 3: Cuối cùng thêm đá vào ly và thưởng thức ngay một ly trà sữa socola vừa đơn giản mà đậm vị thơm ngon.

1.8. Cách pha trà sữa socola King Đài Loan

Nguyên liệu:

  • 2 gói trà đen túi lọc
  • Bột socola King Đài Loan
  • Bột béo
  • 4 – 5 thìa sữa đặc
  • 100ml kem béo
  • 50ml nước đường

Cách làm

  • Bước 1: Để nấu ra một cốc trà sữa socola King đài loan ngon, thơm béo ngậy thì không thể thiếu bước ủ trà đen 10 phút. Sau đó bạn lấy cốt trà, cho thêm bột béo, một chút sữa đặc và nước đường rồi đánh tan.
  • Bước 2: Hòa bột socola King với nước sôi và khuấy tan. Lấy cốt trà sữa vừa rồi pha cùng với phần socola, cho thêm đá vào bình lắc đều.
  • Bước 3: Đổ ra ly và thưởng thức cốc trà sữa socola vừa đơn giản mà đậm vị thơm ngon. Có thể thêm 1 chút chân trâu đen, trân châu trắng, thạch trái cây, thạch nha đam,.. để tăng vị hấp dẫn cho cốc trà sữa.

>> Xem thêm: Trà Sữa Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trà Sữa Dùng Lâu Nhất Mà Vẫn Đậm Vị

2. Phân biệt bột cacao và bột socola

Đã có hàng trăm hàng nghìn cơ sở trà sữa được mở ra để phục vụ nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên đôi khi việc phân biệt bột cacao và bột socola khi sử dụng trong cách nấu trà sữa socola vẫn rất ít người biết đến.

  • Bột ca cao thường được làm từ phần thịt của hạt cacao, có màu nâu nhạt, vị đắng và đậm đà, thường được sử dụng làm nguyên liệu bánh kem, v…v.
  • Bột socola chính là bột cacao đã qua xử lý, được thêm đường và các hương vị khác nên có màu nâu đậm và vị ngọt hơn bột cacao.

Cho dù là bột cacao hay bột socola thì đó cũng là một phần không thể thiếu để tạo nên cốc trà sữa socola đơn giản mà đậm vị thơm ngon khó cưỡng.

>> Xem thêm: Mách Bạn 03 Cách Nấu Trà Sữa Bằng Trà Lipton Vị Đào Thơm Ngon Uống Là Ghiền

4. Mẹo bảo quản trân châu mềm lâu

08 cách nấu trà sữa socola đơn giản mà đậm vị thơm ngon

Trân châu dùng kèm với trà sữa socola

Trân châu là một trong những topping không thể thiếu để tăng vị ngon cho ly trà sữa socola.

Trân châu sau khi nấu chín có thể bảo quản được trong một thời gian dài nhưng nếu chưa biết bảo quản thì trân châu có thể cứng và không còn dẻo dai nữa. Một số mẹo bảo quản trân châu mềm dai lâu sau đây:

  • Bảo quản trân châu chưa nấu: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trự tiếp. Chưa nấu có thể bảo quản trong vòng 1 tháng.
  • Bảo quản trân châu đã nấu: Bạn có thể bỏ tủ lạnh 3 – 4 ngày. Ngâm trân châu trong nước lạnh 5 phút, vớt ra và để ráo nước, sau đó bỏ vào hộp kín trong tủ lạnh. Như thế, trân châu sẽ không bị cứng. Bạn có thể thêm 1 ít nước đường vào hộp trân châu để giữ trân châu không khô. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần ngâm trân châu vào nước nóng khoảng 30-60 giây là được

>> Xem thêm: Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa Siêu Ngon, Thử Là Mê Quên Lối Về

​Trên đây chính là cách nấu trà sữa socola vừa đơn giản mà đậm vị thơm ngon bạn có thể làm tại nhà mà không cần đến các cửa hàng trà sữa. Một cốc trà sữa socola mát lạnh sẽ là một thức uống giải khát không thể thiếu để phục vụ bạn sau ngày dài làm việc.



Trà sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *