Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Học ngay cách nấu trứng cút ngon mắt lại vừa miệng cùng các bước thực hiện đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Món ăn này không chỉ mang đến hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho người dùng mà còn kích thích ăn ngon nhờ hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Chị em hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay để thực hiện ngay khi cần.

Bạn đang đọc: Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

1. Giá trị của món trứng cút ngon hấp dẫn

Trứng cút có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng ⅓ kích thước của quả trứng gà cỡ vừa. Tuy nhiên, tỷ lệ lòng đỏ so với lòng trắng của trứng cút lại cao hơn so với trứng gà nên lượng chất dinh dưỡng trong trứng cút cao hơn trứng gà nếu so sánh với cùng một khối lượng trứng.

Trứng có chứa vitamin B12, sắt có tác dụng cải thiện hệ thần kinh, tác động trực tiếp đến quá trình sản sinh hồng cầu, giúp duy trì trạng thái ổn định cho cơ thể. Selen, vitamin B2 đóng vai trò tăng cường chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ tích cực chức năng của tuyến giáp. Choline là chất xúc tác để cơ thể tạo ra acetylcholine giúp hỗ trợ cải thiện chức năng của cơ xương khớp

Mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng cút cao nhưng lại chỉ chứa 14 calo nên rất thích hợp cho những người đang có ý định giảm cân sử dụng. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây còn cho thấy, nếu bạn ăn trứng cút và bổ sung kẽm đúng cách, bệnh viêm mũi dị ứng sẽ được cải thiện trong vòng 7 ngày. Chính vì những lợi ích tuyệt vời này, cách nấu trứng cút luôn được nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Giá trị dinh dưỡng của trứng cút

2. Cách nấu trứng cút ngon dành cho bà nội trợ

Trứng cút có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hợp với khẩu vị của các thành viên trong nhà. Cách nấu trứng cút ngon không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng mỗi ngày.

2.1. Nấu bánh trứng cút nướng

Bánh trứng cút nướng nóng hổi, giòn tan rất thích hợp cho những ngày trời trở lạnh. Chỉ với chưa đầy 15 phút, bạn đã có ngay món ăn ngon, quây quần cùng bạn bè, gia đình.

Nguyên liệu

  • Trứng cút 12 quả
  • Phô mai con bò cười 3 miếng
  • Bơ lạt 10g
  • Xúc xích 2 cây
  • Hành lá 15g
  • Chà bông 15g
  • Ruốc 15g.

Cách nấu trứng cút ngon hấp dẫn dành cho 2 người được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Phết bơ vào khuôn làm bánh, đặt xúc xích cắt lát vào từng ô trong khuôn. Đập trứng cút vào khuôn rồi thêm tép khô, chà bông, hành lá, phô mai con bò cười vào cùng.
  • Bước 2: Nướng trứng cút. Chuẩn bị lò nướng có nhiệt độ 170 độ C, nướng trong vòng 10 phút.
  • Bước 3: Khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò, rắc thêm chà bông, sốt mayonnaise và tương ớt lên để trang trí.

Bánh trứng cút nướng ngon hơn khi ăn nóng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo của phô mai, vị thơm đặc trưng của hành lá cùng vị ngọt béo của chà bông, xúc xích, trứng cút. Món ăn rất thích hợp để bạn bè và người thân nhâm nhi những chiều cuối tuần.

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Lưu sổ tay nấu ăn với cách nấu trứng cút ngon mà nguyên liệu rất đơn giản

Xem thêm: Trời Lạnh, Đổi Bữa Bằng Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Đưa Cơm Của Đầu Bếp Nhà Hàng

2.2. Súp trứng cút tôm thịt

Nếu đã chán với những món canh rau bình thường, hôm nay bạn hãy thử ngay với món súp trứng cút tôm thịt. Chỉ với 15 phút chuẩn bị, bạn sẽ có món canh ngon thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu

  • Thịt heo 300g
  • Tôm 300g
  • Trứng cút 20 quả
  • Trứng gà 2 quả
  • Nấm mèo 50g
  • Đậu Hà Lan 100g
  • Bắp 1 quả
  • Bí đỏ 300g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá
  • Bột năng
  • Gia vị

Cách nấu trứng cút ngon, nhanh gọn:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen rồi cắt thành hạt lựu. Ướp 2 phần tôm và thịt với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Trộn đều và để riêng trong vòng 20 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.
  • Nấm mèo ngâm nước nóng đến khi nở tro, cắt chân nấm, rửa sạch và thái sợi. Bí, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Bắp tách hạt, để riêng. Nếu muốn thuận tiện hơn, bạn có thể chọn mua các gói rau củ bán trong siêu thị để tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Bước 2: Nấu súp. Đặt nồi lên bếp, đổ 1 lít nước sôi vào. Cho hạt bắp, cà rốt, đậu hà lan, bí đỏ vào nấu sôi. Đổ tôm, thịt, trứng cút, nấm mèo vào nấu chín.
  • Bạn đánh tan 2 quả trứng gà và đổ từ từ vào nồi súp. Trong khi đổ, nên đổ từ từ và dùng đũa khuấy đều. Hòa tan 3 muỗng bột năng với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi súp để nước được sệt lại như ý muốn.
  • Bước 3: Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị người ăn, rắc thêm ít hành lá lên trên để trang trí.

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Súp trứng cút tôm thịt là món ăn không thể thiếu khi tìm hiểu cách nấu trứng cút ngon

2.3. Chế biến trứng cút rim mắm

Cách nấu trứng cút ngon mách cho bạn nhiều công thức hay ho, thú vị. Món trứng cút rim mắm có thể ăn kèm với cơm nóng, được nhiều gia đình ưa thích, nhất là trẻ em.

Nguyên liệu

  • Trứng cút 30 quả
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 2 muỗng
  • Ớt băm 2 muỗng
  • Tương ớt 2 muỗng
  • Dầu ăn 210ml
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị.

Cách chế biến

  • Bước 1: Luộc trứng cút. Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước và trứng vào luộc trong vòng 4 – 6 phút. Trứng sau khi chín thì vớt ra lột sạch vỏ (Để lột trứng dễ hơn, sau khi luộc bạn nên vớt ra và cho vào thau nước lạnh).
  • Bước 2: Chiên trứng cút. Chuẩn bị sẵn 2 muỗng canh bột mì cho vào tô. Đổ toàn bộ trứng cút vào tô, trộn đều để bột dính khắp bề mặt trứng. Đặt nồi lên bếp, đổ thêm 200ml dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi, cho trứng cút vào chiên đến khi vàng đều. Vớt trứng ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
  • Bước 3: Làm sốt trứng. Cho chảo lên bếp và làm nóng, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào, thêm tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, nước lọc, tương ớt, tiêu xay, ớt băm vào chảo. Đảo đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
  • Bước 4: Hoàn thành. Cho trứng cút đã chiên vào hỗn hợp và đảo đều. Điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất để gia vị ngấm dần vào trứng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị rồi múc ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.

Cách nấu trứng cút ngon này mang đến cho bạn món ăn hấp dẫn với đủ dư vị chua – cay – mặn – ngọt. Món ăn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ấm áp tuyệt vời gấp nhiều lần.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo ếch cay cay thơm ngon, ấm bụng trong những ngày mưa

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng
Cách nấu trứng cút ngon cho bữa tối cuối tuần trọn vẹn

2.4. Mách nhỏ cách nấu trứng cút ngâm nước tương

Trứng cút ngâm nước tương chuẩn vị Hàn chưa bao giờ khiến bạn thất vọng mỗi lần thưởng thức. Sự hòa quyện của vị mặn, ngọt cùng vị béo của trứng giúp cho bữa cơm thêm trọn vị đong đầy.

Nguyên liệu

  • Trứng cút 30 quả
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Ớt 3 trái
  • Nước tương 150ml
  • Đường nâu 2 muỗng
  • Mè trắng

Cách nấu trứng cút ngon được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch hành lá, băm nhỏ hoặc cắt khúc đều được. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn. Mè trắng rang đến khi có màu vàng đều, dậy mùi thơm.
  • Bước 2: Luộc trứng cút. Đặt nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Cho trứng cút vào luộc trong vòng 1 phút thì vớt vào thau nước đá, để nguội.
  • Bước 3: Pha nước tương. Chuẩn bị hộp thủy tin cách nhiệt, đun sôi 100ml nước rồi đổ vào hộp. Cho đường nâu, nước tương vào khuấy đều để hỗn hợp hòa tan. (Đường nâu sẽ giúp màu trứng khi ngâm đẹp hơn. Nhưng nếu không có đường nâu, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng đường trắng vẫn được).
  • Bước 4: Ngâm trứng. Cho hành lá, hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn vào hộp nước tương đã chuẩn bị, trộn đều. Cho toàn bộ mè rang, trứng cút vào hộp, nêm nếm nước ngâm vừa với khẩu vị. Đậy kín hộp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ 5 phút là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Tham khảo cách chế biến món trứng cút ngâm nước tương ngon nhức nách

2.5. Hướng dẫn cách nấu chả cá bọc trứng cút sốt cà

Bạn hãy thêm chả cá bọc trứng sốt cà vào số tay hướng dẫn cách nấu trứng cút ngon bởi món ăn này thực sự rất hấp dẫn. Chả cá bọc trứng đậm đà, thơm ngon với màu đỏ bắt mắt. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì.

Nguyên liệu

  • Trứng cút 20 quả
  • Chả cá 400gr
  • Cà chua 4 trái
  • Hành tím, tỏi
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Gia vị khác.

Chế biến chả cá bọc trứng cút sốt cà chua như sau:

  • Bước 1: Luộc trứng cút trong vòng 7 phút để trứng chín. Sau đó, vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh để trứng bớt nóng rồi lột sạch vỏ.
  • Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Bước 2: Cho 1 muỗng chả cá ra giữa lòng bàn tay, ép mỏng rồi cho trứng cút vào giữa lớp chả cá. Gấp các mép chả cá lên để chả bọc kín trứng cút bên trong, vo tròn thành viên chả.
  • Bước 3: Cho chả cá bọc trứng vào xửng hấp, hấp với lửa vừa trong vòng 8 – 10 phút đến khi chả chín là được.
  • Bước 4: Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho cà chua, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt vào đảo đều. Khi cà chua chín nhừ, bạn hạ nhỏ lửa và cho toàn bộ chả cá bọc trứng vào trộn. Tiếp tục đun đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Bổ sung công thức trong cách nấu trứng cút ngon khi kết hợp với chả cá và sốt cà chua

Xem thêm: Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Cách Luộc Không Đơn Giản Như Bản Nghĩ

3. Hướng dẫn cách bảo quản trứng cút đúng cách

Để thực hiện cách nấu trứng cút ngon đúng điệu, bạn cần chọn và biết cách bảo quản trứng cút theo tiêu chuẩn. Trứng cút sau khi mua về nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho trứng tươi được lâu hơn. Một số điểm cần lưu ý:

  • Rửa sạch trứng và cho vào hộp riêng trước khi cất vào tủ lạnh để đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập được.
  • Nên đặt đầu nhỏ của trứng hướng xuống dưới và đầu to lên trên để lòng đỏ trứng không bị dính vào lớp vỏ nhầy bên trong, giúp trứng giữ được tươi hơn.
  • Trứng sau khi lấy từ tủ lạnh ra cần chế biến ngay trong vòng 2 giờ để đảm bảo chất lượng trứng.

4. Ăn trứng cút nên kiêng gì?

Các món ăn từ trứng cút sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách nấu trứng cút ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên ăn kèm trứng cút với các loại thực phẩm: quả hồng, óc lợn, khoai tây, sữa đậu nành, nước trà xanh….

Ngoài ra, tùy vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe, bạn sẽ chỉ được sử dụng một lượng trứng cút nhất định. Đối với trẻ có độ tuổi từ 5 – 12 chỉ nên ăn từ 1 – 2 quả/ ngày và không ăn liên tục quá 15 ngày. Đối với người lớn nên ăn từ 5 – 10 quả/ ngày và không sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Lưu ngay cách nấu trứng cút ngon khó cưỡng, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

>>>>>Xem thêm: Bánh gạo bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh gạo không sợ béo

Các thực phẩm không nên ăn cùng trứng cút

Học cách nấu trứng cút ngon sẽ giúp bạn biến tấu được thêm nhiều món ngon chiêu đãi cả nhà. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết chọn nguyên liệu chất lượng và thực hiện đúng cách. Nếu đã biết cách chế biến, hãy bắt tay vào nấu ngay để cả nhà cùng xuýt xoa với vị ngon mới lạ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *