10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

Thử ngay những cách nấu mì ngon với trứng để đổi gió cho bữa ăn của mình thêm phần hấp dẫn. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, nước dùng thơm béo khiến bạn có thể ăn cả tuần không ngán. Đây là gợi ý hoàn hảo để cứu nguy cơn đói cho những ngày làm việc bận rộn hay phải chạy deadline sấp mặt.

Bạn đang đọc: 10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

1. 10 cách nấu mì ngon với trứng, ăn xong vẫn thòm thèm

Trứng là nguyên liệu rất dễ kết hợp với các loại mì để tạo ra một món ăn vừa ngon, lạ miệng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho ngày dài. Dưới đây là 10 cách nấu mì ngon với trứng khác nhau được nhiều người yêu thích đảm bảo sẽ làm phong phú thêm thực đơn ăn uống mỗi ngày của bạn và gia đình.

1.1. Cách nấu mì tôm trứng chần

Mì tôm trứng chần là món ăn nhanh, tiện lợi, chỉ mất 5 phút là có thể hoàn thành. Với nguyên liệu chính gồm mì tôm, tôm, trứng gà cùng các gia vị, bạn sẽ có ngay tô mì đầy đủ chất dinh dưỡng, no lâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm
  • Tôm
  • Trứng gà
  • Dầu ớt
  • Hành lá
  • Ớt bột

10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

Mì tôm trứng chần nhanh chóng và tiện lợi

Cách chế biến

  • Rửa sạch tôm, cẩn thận lột bỏ vỏ và bỏ phần đầu tôm. Xào tôm chín bằng một chút dầu ăn.
  • Cho 200ml nước vào nồi, thêm gói rau củ đi kèm mì. Cho mì tôm vào luộc khoảng 3 phút. Thêm gói gia vị vào nồi mì.
  • Dùng đũa làm tơi mì ra, sau đó cho tôm vào. Đập trứng gà và 1 muỗng cà phê dầu ớt vào. Đảo đều hỗn hợp mì trứng và nấu thêm 2 phút nữa.
  • Cho mì ra bát, chan nước lèo mì. Đặt trứng lên trên rồi rắc hành lá, ớt bột. Thưởng thức món mì tôm trứng trần ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đậm đà, cùng cay the the vô cùng hấp dẫn.

Để chọn mua được tôm nấu mì tươi ngon, bạn nên lưu ý:

  • Chọn những con tôm còn tươi, không bị teo hay mềm. Vỏ tôm phải trong suốt, sáng và dính chặt vào thịt.
  • Quan sát khi cầm tôm, con tôm chắc tay, không bị chảy nước hay nhớt. Lúc ngửi có mùi thơm đặc trưng của tôm biển.
  • Không mua những con đã bị ươn, trương nước. Nhận biết bằng cách quan sát vỏ tôm mềm, phình ra, chân tôm xòe rộng. Loại này đã mất tươi hoặc được bơm thêm nước.

1.2. Cách nấu mì tôm trứng ốp la

Trứng ốp la kết hợp cùng mì tôm mang đến món ăn bắt mắt. Từng miếng trứng ốp la mềm béo hòa quyện với vị mặn mặn, ngọt ngọt và cay nhẹ đầu lưỡi khiến ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cùng bỏ túi cách nấu mì ngon với trứng ốp la ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì ăn liền 1 gói
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1/3 muỗng canh tương cà
  • 1/3 muỗng canh tương ớt
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít đường/ hạt nêm

Cách chế biến

  • Cho 1/2 chén nước cùng mì vào nồi, đun sôi.
  • Tiến hành làm nước sốt trong lúc chờ mì chín bằng cách trộn 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh tương ớt, tương cà, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đường. Có thể cho thêm ớt, sa tế vào nước sốt mì nếu thích ăn cay.
  • Khi nước sôi vừa cạn, cho nước sốt vào xào đều tay với mì. Nêm nếm vừa ăn rồi cho ra đĩa.
  • Dùng chảo cũ, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn, chiên trứng sau đó úp lên trên mì là có thể thưởng thức.

10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

Cách nấu mì ngon với trứng ốp la ăn hoài không ngán

1.3. Cách nấu mì ngon với trứng luộc

Một gợi ý cách nấu mì ngon với trứng mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là kết hợp mì với trứng luộc. Chỉ mất vài phút bạn đã có ngay bát mì nóng hổi, thơm ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm gói
  • Nấm hương khô
  • Trứng gà
  • Ớt sừng
  • Cà rốt
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Dầu ăn

Cách chế biến

  • Sơ chế các nguyên liệu gồm nấm hương ngâm nở cắt lát, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt sừng cắt lát, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
  • Luộc 2 quả trứng chín khoảng 7 phút, để nguội bóc vỏ và cắt đôi.
  • Làm nóng dầu, xào thơm hành tỏi. Cho nước ngâm nấm, 400ml nước lạnh, cà rốt và các nguyên liệu khác vào đun sôi.
  • Khi nước sôi cho mì vào nấu khoảng 2 phút cho mì chín tới. Thêm hành lá, ớt sừng và trứng luộc rồi tắt bếp.
  • Rắc thêm ít hành lá, ớt sừng bày ra đĩa là có thể thưởng thức.

Xem thêm: 6 Cách Nấu Mì Udon Trứng Ngon Mê Ly Ăn Một Lần Là Chọn Ngay Làm Món Khoái Khẩu

1.4. Cách nấu mì ngon với trứng đánh

Sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của trứng, ngậy béo của bơ ngấm đều vào từng sợi mì khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành cách nấu mì ngon với trứng đánh này để đổi gió cho bữa ăn của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm gói
  • Trứng gà
  • Bột tỏi

Cách chế biến

  • Đập 2 quả trứng gà vào chén, dùng đũa khuấy đều.
  • Cho 200ml nước vào nồi đun sôi rồi thả mì vào, nấu khoảng 2 phút cho mềm.
  • Tiếp theo cho gói gia vị, 50gr bơ, 1 muỗng cà phê bột tỏi vào khuấy đều. Sau đó cho 2 quả trứng đã đánh tan vừa nãy vào và đảo nhanh tay.
  • Nấu thêm 3 phút nữa cho trứng chín hẳn.
  • Cho mì ra đĩa, rắc thêm hành lá, ớt băm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

Bát mì tôm trứng đánh ngon đến miếng cuối cùng

1.5. Mì tôm trứng nấu với cà chua

Cách nấu mì tôm ngon với trứng và cà chua vừa đơn giản vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo thơm ngon, kích thích vị giác. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bận rộn chạy deadline.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm ăn liền
  • Trứng gà
  • Cà chua
  • Tỏi
  • Hành lá

Cách chế biến

  • Trụng sơ mì tôm với nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Phi thơm tỏi và tiến hành xào cà chua cho mềm. Cho nước lạnh vừa đủ vào đun sôi.
  • Cho gói gia vị mì tôm, muối, nước tương vào đun sôi. Sau đó đập 1-2 quả trứng vào khuấy đều tay để trứng tan hoàn toàn.
  • Đun cho trứng chín hẳn. Thêm ít hành lá thái nhỏ vào nồi trứng rồi tắt bếp.
  • Cho nước sốt cà chua trứng vào tô có sẵn mì tôm. Rắc thêm tỏi phi, hành lá rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

1.6. Cách nấu mì tôm trứng thập cẩm

Thì vì chỉ ăn mì tôm trứng theo cách nấu thông thường bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc biệt. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và nấu theo đúng hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm ăn liền
  • Trứng gà
  • Xúc xích
  • Chả cá
  • Rau cải chíp

Cách chế biến

  • Sơ chế các nguyên liệu để nấu mì tôm thập cẩm gồm xúc xích thái lát, chả cá thái miếng vừa ăn, rau cải bó xé nhỏ.
  • Đun sôi nước, cho gói gia vị vào khuấy đều. Nêm thêm chút muối hoặc nước tương cho vừa ăn.
  • Cho mì tôm, xúc xích, chả cá và rau cải vào đun khoảng 2-3 phút cho chín.
  • Bạn có thể thêm trứng luộc hoặc trứng chần lòng đào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cho mì ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu. Thưởng thức mì tôm trứng thập cẩm ngay khi còn nóng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo với trứng gà bổ dưỡng, giúp bé lớn nhanh như thổi

10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán
Mì tôm trứng thập cẩm thưởng thức khi còn nóng

1.7. Nấu mì tôm trứng với vịt lộn

Trứng vịt lộn chứa nhiều dinh dưỡng, kết hợp cùng mì tôm sẽ tạo thành một bữa ăn tiện lợi, ngon miệng mà vẫn đảm bảo bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng vịt lộn
  • Mì tôm ăn liền
  • Ớt
  • Hành lá
  • Tiêu

Cách chế biến

  • Luộc kỹ 1-2 quả trứng vịt lộn trong 15 phút cho chín đều.
  • Trụng sơ mì tôm với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Đổ bỏ nước trụng sau đó nấu mì với nước mới.
  • Cho gói gia vị mì tôm vào nước mì đang sôi rồi khuấy đều. Nêm thêm chút muối hoặc nước tương cho vừa khẩu vị.
  • Bày mì tôm ra bát. Đập trứng vịt lộn đã luộc trước đó vào tô mì. Rắc thêm ít tiêu, hành lá hoặc ớt băm.
  • Có thể đổ thêm nước dùng sôi vào tô mì và thưởng thức ngay khi còn nóng.

1.8. Cách nấu mì ngon với trứng kiểu Hàn

Là một fan cuồng xứ sở Kim Chi thì chắc chắn không thể bỏ qua món mì tôm trứng kiểu Hàn. Sợi mì dai dai hòa quyện với trứng béo ngậy, cay cay đầu lưỡi càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm ăn liền
  • Trứng gà
  • Xúc xích/ thịt giăm bông
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Rong biển khô
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Tương cà chua
  • Tiêu

Cách chế biến

  • Tỏi băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn.
  • Chuẩn bị nửa chén tương ớt gochujang Hàn Quốc và tương cà chua.
  • Phi thơm tỏi, cho hành tây và xúc xích vào xào săn lại.
  • Đổ tương ớt, tương cà và nước vào đun sôi lên, nêm nếm vừa ăn.
  • Đun sôi nước, cho gói gia vị mì tôm và mì vào luộc chín.
  • Cho mì ra bát, đập trứng gà lên trên rồi đậy vung để trứng hơi tái và giữ nguyên lòng đỏ thơm ngon.
  • Chan nước sốt cay đã làm lên bát mì tôm,thêm ít rong biển, tiêu và thưởng thức ngay.

1.9. Cách nấu mì ngon với trứng khuấy

Thưởng thức sợi mì dai mềm, đậm đà, xen lẫn giữa vị ngọt thanh và béo ngậy đảm bảo sẽ khiến bạn ăn không ngừng tay. Cách nấu mì ngon với trứng khuấy chỉ mất vài phút là hoàn tất, bạn sẽ có ngay bát mì nóng hổi trước mặt.

10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

Cách nấu mì ngon với trứng khuấy mang đến vị thanh hòa quyện với vị trứng béo ngậy càng ăn càng thèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm ăn liền
  • Trứng
  • Bột tỏi
  • Mayonnaise
  • Hành lá

Cách chế biến

  • Đập trứng vào tô, cho thêm bột tỏi, bột nêm, mayonnaise vào trộn đều các gia vị với nhau.
  • Luộc chín mì tôm trong nồi nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước.
  • Đổ từ từ nước luộc mì vào trứng, khuấy đều cho trứng hòa tan với các loại gia vị. Tiếp tục đổ thêm nước và cho mì vào, trộn thật đều.
  • Rắc hành lá, tiêu lên mặt. Trộn đều mì một lần nữa rồi thưởng thức.

1.10. Cách nấu mì ngon với trứng sống

Mì trứng sống với cách trình bày bắt mắt, kết hợp hương vị đậm đà từ nước dùng mì tôm cùng béo ngậy của lòng đỏ trứng chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm ăn liền
  • Trứng gà
  • Hành baro

Cách chế biến

  • Hành baro cắt lát mỏng. Đập trứng, sau đó tiến hành tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng.
  • Cho nước sôi, gia vị và mì vào luộc. Gần chín, cho thêm hành baro vào.
  • Múc mì chín ra tô và đặt nhẹ nhàng lòng đỏ trứng lên trên.
  • Dùng đũa nhẹ nhàng bẻ lòng đỏ trứng ra trộn đều với mì khi ăn.

Xem thêm: Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay

2. Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

Mì tôm là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt và được nhiều người yêu thích để thêm vào thực đơn mỗi ngày. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì tôm không phải là lựa chọn tốt nếu ăn thường xuyên hoặc ăn quá nhiều, bởi:

  • Mì tôm thiếu hụt dinh dưỡng, chủ yếu chỉ cung cấp carbohydrate và calo cao nhưng lại thiếu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Mì tôm chứa nhiều chất béo không lành mạnh như chất béo trans và sodium, gây hại cho tim mạch, tăng huyết áp và cholesterol.
  • Các phụ gia, chất bảo quản trong mì tôm cũng ảnh hưởng xấu tới dạ dày, ruột và gây nguy cơ mắc bệnh.

10 cách nấu mì ngon với trứng siêu đơn giản, ăn cả tuần không ngán

>>>>>Xem thêm: Đừng vì nặng mùi mà bỏ qua loại thần dược tự nhiên này

Ăn mì tôm vừa đủ và ăn kèm thực phẩm khác để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể

Nếu ăn mì tôm với tần suất vừa phải, kết hợp thêm rau xanh, các loại thịt, trứng, tôm và hạn chế gói gia vị đi kèm thì vẫn có thể giảm thiểu tác hại. Đồng thời cũng cần chọn các sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Danh sách 10 cách nấu mì ngon với trứng vừa đơn giản, dễ nấu chính là các gợi ý để đổi vị cho thực đơn ăn uống mỗi ngày của bạn. Hãy vào bếp và biến tấu theo nhiều kiểu để không còn nhàm chán với những tô mì đơn điệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *