3 cách làm bò cuốn bánh tráng lạ miệng đãi khách ai cũng mê

3 cách làm bò cuốn bánh tráng lạ miệng đãi khách ai cũng mê

Bò cuốn bánh tráng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau. 3 cách làm bò cuốn bánh tráng sau đây giúp bạn đổi món cho gia đình lại rất dễ thực hiện.

Bò cuốn bánh tráng là món ăn đơn giản, dễ làm lại có hương vị rất thơm ngon, độc đáo, kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và phong phú. Hôm nay hãy trổ tài vào bếp làm cho cả gia đình bò cuốn bánh tráng thơm ngon bạn nhé.

1. Bò tơ cuốn bánh tráng thơm ngon tròn vị

1.1. Nguyên liệu

  • Thịt bò tơ
  • Bún
  • Các loại rau ăn kèm: xà lách, cà rốt, dưa chuột, dứa, rau bạc hà
  • Tỏi, ớt, gừng, chanh, sả
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn,…
  • Mắm nêm

1.2. Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bò tơ rửa sạch với nước muối pha loãng. Hãy rửa kĩ để khi nấu bò thêm thơm ngon bạn nhé.
  • Dùng dây chỉ cuộn chặt phần thịt bò tơ theo hình tròn.
  • Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo nước.
  • Dứa và cà rốt cắt gọt và rửa sạch, thái thành các lát nhỏ vừa ăn.
  • Sả cắt bỏ phần đầu và cắt khúc.
  • Gừng gọt vỏ, làm sạch và đập dập.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi nước lên bếp. Cho thịt bò tơ cùng gừng đập dập, sả, 3 thìa con nước mắm, vài lát dứa. Đậy vung và chỉnh lửa lớn đun trong khoảng 10 phút.
  • Khi đã đun đủ 10 phút, mở vung và hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Vớt thịt bò ra một tô nước đá lạnh để thịt bò săn lại. Dùng dao cắt bỏ chỉ rồi thái bò thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Bước 3: Làm nước chấm

  • Tỏi và ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Dứa cắt miếng nhỏ cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể dùng cối giã nát.
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào một bát tô.
  • Pha nước chấm theo tỷ lệ cứ 2 thìa cà phê tỏi, ớt và dứa xay nhuyễn thì cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe chanh vào. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Cuối cùng cho mắm nêm vào với hỗn hợp theo tỷ lệ 1:1.
  • Nếm thử và gia giảm gia vị theo khẩu vị.

1.3. Thành phẩm bò cuốn bánh tráng

3 cách làm bò cuốn bánh tráng lạ miệng đãi khách ai cũng mê

Bò cuốn bánh tráng ngon tuyệt.

Món bò tơ cuốn bánh tráng như vậy là đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn đặt bánh tráng trên đĩa nhỏ và cho các loại rau củ, bò tơ, bún và cuốn lại chấm cùng mắm nêm. Hương vị thơm ngon của bò tơ, thanh mát của rau củ, đậm đà của mắm nêm đêm đến một trải nghiệm khó có thể chối từ.

>>> Xem thêm: Chinh Phục Mẹ Chồng Với Cách Làm Su Su Xào Tim Heo Ngon Ngất Ngây, Không Bị Hôi

2. Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng

2.1. Nguyên liệu

  • 1kg thịt bò phi lê
  • 1 trái dứa (thơm)
  • 1 củ hành tây
  • Sả
  • Mắm nêm
  • Bánh tráng
  • Hành tây thái lát mỏng
  • Các loại rau thơm: xà lách, húng quế, húng thơm, diếp cá, chuối xanh, khế, dưa leo…
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm,…

2.2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1tieengs . Sau đó bỏ ra thái lát mỏng vừa ăn.
  • Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch, để ráo nước.
  • Dưa leo nạo sạch vỏ, thái lát nhỏ.
  • Dứa, chuối xanh, khế rửa sạch thái lát.

Bước 2: Hướng dẫn làm nước lẩu

  • Bắc nồi phi thơm sả đập dập cùng hành tây.
  • Cho nước dừa tươi, giấm, đường, muối, hạt nêm và chút tiêu vào. Đun sôi và gia giảm gia vị cho vừa miệng. Sau đó bạn có thể cho thêm hành lá.

2.3. Thưởng thức bò nhúng giấm cuốn bánh tráng

3 cách làm bò cuốn bánh tráng lạ miệng đãi khách ai cũng mê

Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng.

Khi thưởng thức ăn tới đâu thì nhúng thịt bò tới đó. Món bò nhúng giấm cuốn bánh tráng với hương vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt thịt của bò cùng với mắm nêm đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

3. Bắp bò cuốn bánh tráng

3.1. Nguyên liệu

  • Bắp bò
  • Tôm
  • Trứng gà
  • Gừng, sả
  • Bún.
  • Bánh tráng.
  • Rau sống, chuối xanh, dưa leo, khế, dứa
  • Mắm nêm
  • Gia vị đi kèm: tỏi, chanh, hạt nêm, muối, ớt…

Lưu ý khi chọn bắp bò: Thành phần quyết định sự thành bại của món bò nhúng giấm không gì khác chính là thịt bắp bò. Để chọn được phần thịt bắp bò ngon bạn cần chú ý đến màu sắc của thịt. Bắp bò cần có màu đỏ tươi, gân xen kẽ và bám chắc vào thịt, khi ấn có cảm giác đàn hồi và không có mùi hôi.

3.2. Các bước làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để cho ráo nước. Dùng dây chỉ buộc chặt bắp bò thành từng khúc theo hình tròn như ở cách làm bò tơ cuốn bánh tráng.
  • Tôm bỏ đầu, đuôi rồi rửa sạch.
  • Sả cắt bỏ phần đầu, rửa sạch, cắt khúc nhỏ
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Rau sống nhặt sạch, ngâm với nước muối và rửa sạch.
  • Khế, chuối xanh, dưa leo, dứa… rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, ớt cũng vậy.

Bước 2: Chế biến thịt bò

  • Bắc một nồi nước lên bếp, cho sả và gừng vào cùng. Khi nước đã sôi thì cho bắp bò vào. Khi thấy váng bọt nổi lên nhớ vớt sạch bạn nhé.
  • Bắp bò chính thì vớt ra để ráo, khi đã nguội bớt thì thái lát mỏng vừa ăn, bày ra đĩa.
  • Tôm đem hấp bóc vỏ, bày ra đĩa
  • Rán trứng và cắt thành sợi dài, không nên thái quá nhỏ.

3.3. Thưởng thức bò nhúng giấm siêu ngon

Khi đã xếp tất cả các nguyên liệu ra đĩa là bạn có thể thưởng thức bò nhúng giấm cuốn bánh tráng rồi. Điểm đặc biệt của bắp bò cuốn bánh tráng là không chỉ có thịt bò mà còn có hương vị ngon ngọt của tôm, béo bùi của trứng rán đem đến một tổng thể thơm lừng, ăn siêu đã miệng.

3 cách làm bò cuốn bánh tráng lạ miệng đãi khách ai cũng mê

Bắp bò cuốn bánh tráng hấp dẫn.

3 cách làm thịt bò cuốn bánh tráng đem đến những hương vị riêng biệt. Mỗi cách làm lại có vị ngon riêng giúp bạn có thể linh hoạt đổi món cho cả nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: Điểm Danh 12 Món Cá Kho Gừng Thơm Ngon Làm Mồi Nhậu Bén Cho Chồng Siêu Bén

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *