7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Mì xào là món ăn tiện lợi, thơm ngon, bổ dưỡng. phù hợp với nhiều đối tượng. Cách làm mì xào đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

1. Mì xào xúc xích – Cách làm mì xào đơn giản nhất

Mì xào xúc xích là một trong các cách làm mì xào đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện, với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm.

Nguyên liệu:

  • Mì tôm: 2 gói

  • Xúc xích: 2 cái

  • Trứng gà: 2 quả

  • Rau cải: 1 nắm nhỏ, có thể thay bằng loại rau khác tùy khẩu vị

  • Hạt nêm

  • Hạt tiêu

  • Nước mắm

  • Dầu ăn

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Mì xào xúc xích là một trong các cách làm mì xào đơn giản nhất

Cách làm:

  • Xúc xích thái miếng vừa ăn, hành và rau nhặt, sau đó rửa sạch rồi cắt khúc.

  • Trứng gà đập vào bát, thêm gia vị và xúc xích vào rồi đảo đều.

  • Trụng mì tôm qua nước sôi cho chín sơ rồi vớt ra để cho ráo nước.

  • Cho dầu vào chảo, đun cho đến khi chảo nóng thì cho xúc xích với hỗn hợp trứng vào, đảo đều tay cho đến khi thấy trứng chín.

  • Cuối cùng, thêm mì tôm và rau cải vào tiếp tục xào cho đến khi chín, thêm gia vị cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp là có thể sử dụng.

2. Hướng dẫn làm mì xào bò

Nguyên liệu:

  • Mì gói: 4 gói

  • Thịt bò: 400g

  • Cải thìa: 500g

  • Tỏi

  • Hành lá

  • Hàm tím

  • Dầu ăn

  • Gia vị

  • Bột bắp

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Mì xào bò luôn là lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm cách làm mì xào đơn giản

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt bò, thái mỏng và để ráo nước. Sau đó ướp thịt với hạt nêm, đường, bột bắp, dầu mè và hành tỏi đã băm nhỏ trong thời gian 30 phút. Dán màng bọc thực phẩm lại để tránh ruồi muỗi và bụi bặm.

  • Cải thìa tách lá, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Riêng với hành lá và rau ngò thì nhặt bỏ phần héo, sau đó rửa sạch rồi cắt khúc.

  • Trụng qua mì bằng nước sôi nhưng chú ý chỉ nên để sợi mì vừa chín tới, tránh quá mềm khi xào có thể bị nát.

  • Cho dầu vào chảo, đợi nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm.

  • Khi hành, tỏi đã chuyển màu thì thêm rau cải vào và xào cho chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Khi rau đã chín tái thì thêm tiếp phần thịt bò đã được ướp vào xào cùng trên lửa to. Chú ý trong quá trình này phải đảo liên tục và đều tay.

  • Khi thấy bò săn lại và chín tái thì đổ tiếp mì đã trụng trước đó vào xào cùng, thêm 1 muỗng nước tương và đường để món ăn thêm tròn vị.

  • Cuối cùng khi mì đã chín thì cho ra đĩa để thưởng thức.

3. Hướng dẫn làm mì xào trứng

Mì xào trứng cũng là một trong những cách làm mì xào đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên liệu:

  • Mì tôm: 2 gói

  • Trứng gà: 4 – 5 quả

  • Cà chua: 2 quả

  • Hành lá

  • Rau mùi

  • Dầu ăn

  • Gia vị gồm xì dầu, nước mắm

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Cách làm mì xào đơn giản với trứng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Cách làm:

  • Rửa sạch cà chua, thái lát mỏng.

  • Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ thật kỹ. Còn hành lá và rau mùi thì rửa sạch và cắt khúc ngắn.

  • Trụng mì trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh, đảo qua vài lần thì để ráo. Cách làm này sẽ giúp cho mì giữ được độ dai giòn cần thiết.

  • Trộn mì với gói muối và gia vị có trong gói mì theo khẩu vị vừa ăn.

  • Phi thơm hành tỏi trên bếp rồi đập trứng vào ốp la cho chín.

  • Cho mì tôm vào xào trong khoảng 2 phút, thêm gia vị vừa ăn rồi thêm rau mùi, hành lá vào.

  • Khi mì chín thì đổ ra đĩa, đặt trứng ốp la lên trên và thêm vào cà chua đã thái lát để trang trí.

​Xem thêm: 100g trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà kiểu này tưởng bổ hóa ra lại hại gấp đôi

4. Cách làm mì xào đơn giản với hải sản

Mì xào hải sản là món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng trong suy nghĩ của nhiều người thì món này vô cùng cầu kỳ. Thế nhưng nếu nắm được công thức, bạn hoàn toàn có thể làm món này tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Mì tôm: 4 gói

  • Mực tươi: 250g

  • Tôm tươi: 6 con

  • Hành tây: ¼ củ

  • Cần tây: 2 nhánh

  • Đậu Hà Lan: 50g

  • Cà rốt: 1 củ

  • Ớt: 1 – 2 củ

  • Tỏi: 20g băm nhuyễn

  • Nước dùng gà: 80ml

  • Rượu trắng

  • Xì dầu

  • Đường trắng

  • Dầu mè

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Mì xào hải sản không khó thực hiện như nhiều người nghĩ

Cách làm:

  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, còn đậu Hà Lan tước bỏ phần xơ già.

  • Cà rốt nạo vỏ, thái miếng sao cho vừa ăn.

  • Cần tây bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn.

  • Ớt bỏ cuống, bỏ hạt nếu không muốn ăn quá cay rồi thái lát xéo.

  • Mì tôm trụng sơ trong nước sôi từ 2 – 3 phút, sau đó vớt ra xả trong nước lạnh rồi để ráo.

  • Tôm loại bỏ phần vỏ, phần đầu và rửa sạch. Mực rửa sạch cho bớt nhớt, rồi cắt khoanh cỡ 3cm.

  • Bỏ tôm và mực vào rượu trắng, thêm hạt tiêu, muối rồi ướp trong khoảng 5 phút.

  • Xào mì tôm trong thời gian 5 phút để sợi mì săn lại.

  • Lấy một chiếc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi đổ mực và tôm vào cho đến khi chín.

  • Thêm dầu ăn và tiếp tục xào cà rốt, đậu Hà Lan và hành tây. Đến khi các nguyên liệu trên chín thì cho thêm nước luộc gà vào đun sôi, sau đó cho nốt tôm và mực vào.

  • Hòa bột bắp với 45ml nước cho tan hết, sau đó đổ vào hỗn hợp trên, nêm thêm 1 thìa dầu mè, 2 thìa xì dầu và khuấy đều, nấu cho đến khi nước còn lại sền sệt thì thêm ớt và tắt bếp.

  • Bày mì lên trên đĩa, thêm tôm, mực và rau củ rồi rưới nước sốt lên trên.

​Xem thêm: Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe?

5. Hướng dẫn làm mì xào rau củ

Nếu bạn đã chán ngán mì xào với các loại thịt, lo lắng về vấn đề cân nặng thì có thể thử cách làm mì xào rau củ. Đây cũng là cách làm mì xào đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên liệu:

  • Mì tôm: 4 gói

  • Mộc nhĩ: 10 tai

  • Nấm hương: 10 cái

  • Bông cải xanh: 1 cây

  • Tàu hủ ky: 3 cây

  • Đậu hũ: 2 miếng

  • Cà rốt: 2 củ

  • Hành baro: 1 cây

  • Rau ngò: 1 ít

  • Bột năng

  • Gia vị

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Mì xào rau củ có hương vị thanh đạm, phù hợp với những người giảm cân

Cách làm:

  • Rửa sạch cà rốt, nạo vỏ, có thể thái lát mỏng hoặc tỉa hoa. Rau ngò nhặt bỏ lá héo rồi rửa sạch.

  • Nấm hương và mộc nhĩ ngâm trong nước cho mềm ra rồi rửa sạch phần nhớt, đặc biệt là mộc nhĩ. Sau đó thái miếng cho vừa ăn.

  • Tàu hủ ky cũng ngâm nước rồi thái miếng vát, sau đó chiên cho vàng.

  • Đậu hũ rửa qua, cắt miếng rồi chiên vàng.

  • Mì tôm trụng sơ trong nước sôi, sau đó xối nước lạnh vào cho sợi mì nguội bớt và dai hơn rồi để ráo nước.

  • Bông cải rửa sạch, sau đó chẻ miếng.

  • Hành baro rửa sạch, cắt đôi thành 2 phần. Với phần đầu trắng thái miếng rồi băm nhỏ, còn phần lá chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Hòa tan bột năng với 3 thìa nước.

  • Phi thơm hành trên chảo rồi xào cà rốt trước. Khi cà rốt đã chín đều mới lần lượt thêm đậu hũ, nấm, tàu hủ vào xào tiếp.

  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm bông cải vào, đổ tiếp bột năng, khuấy đều nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại, lúc này mới cho hành lá vào rồi tắt bếp.

  • Ở trong chảo khác, xào mì tôm với lửa lớn, thêm gia vị cho ngấm rồi để ra đĩa.

  • Tiếp tục đổ phần rau củ lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức.

6. Hướng dẫn làm mì sốt cà chua

Cách làm mì xào sốt cà chua cũng được nhiều người thực hiện bởi sự đơn giản và nguyên liệu dễ tìm:

Nguyên liệu:

  • Mì tôm: 3 gói

  • Cà chua: 5 quả

  • Rau mùi: 1 nhánh

  • Hành lá: 5 – 6 nhánh

  • Tỏi: 5 – 6 tép

  • Dầu ăn

  • Nước mắm

  • Một số loại gia vị khác như muối, đường hay xì dầu

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Mì sốt là chua là một trong những cách làm mì xào đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện

Cách làm:

  • Mì trụng sơ trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.

  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và băm nhuyễn.

  • Tỏi bóc vỏ và cũng băm nhuyễn. Các loại rau còn lại cắt khúc vừa ăn.

  • Phi vàng tỏi cho đến khi ngửi thấy mùi thơm rồi cho cà chua và nước mắm, đường, hạt nêm và bột ngọt vào nấu cho vừa ăn. Lượng của các loại gia vị này được nêm nếm tùy theo khẩu vị của từng người.

  • Nấu sốt trên cho đến khi còn lại hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

  • Ở một chảo khác xào mì trong vòng 1 phút cho sợi săn lại, sau đó đổ sốt cà chua vào và đảo đều cho mì ngấm gia vị rồi tắt bếp.

7. Hướng dẫn làm mì xào thập cẩm

Nếu muốn thử hương vị của nhiều nguyên liệu thì mì xào thập cẩm là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Nguyên liệu:

  • Mì: 3 gói

  • Thịt lợn: 100g

  • Tôm: 100g

  • Mực: 100g

  • Đậu que: 100g

  • Cà rốt: 1 củ

  • Hành lá

  • Ngò

  • Gia vị thường sử dụng như muối, đường, hạt nêm…

7 cách làm mì xào đơn giản nhưng cả nhà ai cũng khen ngon

Nếu vẫn đang tìm cách làm mì xào đơn giản thì bạn có thể thử mì thập cẩm

Cách làm:

  • Thịt rửa sạch, thái miếng và có thể ướp gia vị theo sở thích.

  • Tôm rửa sạch, luộc sơ và lột bỏ phần đầu cùng vỏ, có thể để lại phần đuôi để trang trí.

  • Mực rửa sạch cho hết nhớt, có thể dùng rượu để khử mùi tanh rồi thái miếng vừa ăn từ 3 – 5 cm.

  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Với đậu que thì tước bỏ phần xơ và chẻ đôi.

  • Rửa sạch hành lá và rau ngò.

  • Trụng mì trong nước sôi rồi vớt ra ngâm qua nước lạnh khoảng nửa phút, sau đó để ráo nước.

  • Xào chín thịt, tôm và mực trong chảo lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra đĩa.

  • Phi thơm tỏi, rồi xào cà rốt, đến khi gần chín thì thêm đậu que vào xào tiếp rồi nêm gia vị.

  • Khi rau đã chín thì thêm thịt, mực và tôm vào, xào cho các loại nguyên liệu chín đều.

  • Cuối cùng đổ mì vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Với món mì thập cẩm, không bị hạn chế về nguyên liệu nên bạn có thể gia giảm hoặc thay đổi thành phần sao cho phù hợp.

Ở bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 7 cách làm mì xào đơn giản. Đây là món ăn tiện lợi, có thể sử dụng làm đồ ăn sáng hoặc thay thế bữa chính. Cùng vào bếp và thực hiện ngay để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.



Món Xào

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *