Cách nấu trà sữa đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà chỉ với 7 công thức này. Trà sữa là thức uống không chỉ trẻ em mà người lớn đều rất yêu thích từ trà sữa trân châu đường đen, trà sữa socola, trà sữa matcha đến trà sữa phomai. Vừa đảm bảo bắt kịp xu hướng vừa đảm bảo được chất lượng, an toàn vệ sinh, không lo ảnh hưởng sức khoẻ.
1. Cách nấu trà sữa trân châu truyền thống đơn giản và ngon
Cách nấu trà sữa đơn giản mà tuyệt ngon chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong nhà, đó chính là trà sữa trân châu truyền thống
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu
- 5g trà đen, hồng trà hoặc trà xanh, trà ô long.
- 30g bột kem sữa.
- 30g sữa đặc.
- 20ml nước.
- 3-5 thìa cà phê trân châu vừa đủ.
1.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa trân châu truyền thống
- Bước 1: Đun sôi 20ml nước, rồi cho 5g trà vào nước nóng để ủ khoảng 10 phút. Sau đó, lọc lá trà để lấy nước cốt trà.
- Bước 2: Pha nước cốt trà cùng với 30g bột kem sữa, cho thêm 30g sữa đặc rồi khuấy đều. Thêm nước lọc vào để nêm nếm cho độ ngọt vừa đủ.
- Bước 3: Cho thêm trân châu và đá lạnh trước khi uống để thưởng thức món trà sữa thật ngon.
2. Cách nấu trà sữa trân châu đường đen đúng chuẩn
Trà sữa trân châu đường đen là một dạng thức uống nâng cấp so với trà sữa trân châu truyền thống. Thức uống này hợp với những bạn chuộng ngọt còn các bạn uống nhạt nên cân nhắc. Cách nấu trà sữa các bạn tham khảo dưới đây!
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu
- Siro đường đen.
- Trân châu đường đen.
- 1-2 gói trà túi lọc.
- Sữa tươi hoặc trà.
2.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa đơn giản
- Bước 1: Chế biến siro đường đen bằng cách nấu chảy 150ml nước cốt bí đao và 200g đường đen Hàn Quốc. Đun đến khi đường đen sôi lên, hạ lửa nhỏ đun cho đến khi siro keo sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 2: Ngâm túi trà vào 20ml nước nóng để ủ trà
- Bước 3: Chế biến trân châu. Nặn nhuyễn và tạo hình tròn cho viên trân châu với 150g bột năng, 25g bột gạo và 10g bột cacao. Sau khi tạo hình cho trân châu, cho viên trân châu vào nước nóng để nấu chín. Vớt trân châu ra và trộn với siro đường đen để tạo độ ngọt.
- Bước 4: Pha trà sữa theo công thức pha trà sữa trân châu truyền thống hoặc bạn có thể thay thế trà sữa bằng sữa tươi để có được vị thanh thanh, ngon miệng mà không sợ ngọt gắt hoặc vị chát của trà.
Thưởng thức trà sữa trân châu đường đen lúc lạnh sẽ tạo được vị ngon tuyệt nhất!
3. Cách nấu trà sữa socola chuẩn vị
Nếu bạn thích một thức uống đậm đà, vừa ngọt vừa đắng nhẹ, trà sữa socola chính là thức uống bạn đang tìm kiếm.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu
- 1-2 trà túi lọc hoặc 5g trà xanh, trà đen hoặc trà olong.
- 1-2 thìa cà phê ca cao.
- 40g sữa đặc.
- 100ml sữa tươi.
- Đường.
3.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa socola
- Bước 1: Lấy 1 ly nước nóng rồi cho trà túi lọc vào để ủ và lấy phần nước cốt trà.
- Bước 2: Pha bột cacao cùng với đường trong nước nóng, nêm nếm vừa vị để tránh bị đắng hoặc ngọt quá.
- Bước 3: Cho hỗn hợp cacao vừa pha vào trong nước cốt trà cùng với 40g sữa đặc rồi khuấy đều đến khi sữa tan hoàn toàn.
- Bước 4: Cho thêm đá và trân châu trắng để thưởng thức món trà sữa socola vừa đậm vị vừa ngọt ngào.
Xem thêm: Trà Sữa Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trà Sữa Dùng Lâu Nhất Mà Vẫn Đậm Vị
4. Cách nấu trà sữa nướng thơm ngon, đậm đà
Trà sữa nướng không phải là trà sữa cho vào lò nướng rồi nướng lên mà đó là một nghệ thuật pha mới của những chuyên gia về trà sữa. Và các bạn có thể thử trại nghiệm công thức mới lạ này ngay tại nhà!
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu
- Gạo.
- 400g bột kem sữa.
- 200g kem béo whipping.
- 300g đường cát.
- 100g trà đen.
- Trân châu.
- Đá lạnh.
4.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa nướng
- Bước 1: Cho gạo lên chảo rang nóng, vàng. Sau đó cho nước vào đun khoảng nửa tiếng.
- Bước 2: Lấy nước gạo rang rồi đun nóng để ủ trà khoảng 10-15 phút.
- Bước 3: Lấy nước ủ trà pha cùng với bột kem sữa và đường, nêm nếm cho vừa vị.
- Bước 4: Đảo đường nâu trên bếp nhỏ lửa đến khi ra hỗn hợp dạng keo sệt màu caramel thì tắt bếp.
- Bước 5: Cho trà sữa, kem béo whipping, sốt đường caramel và bình pha chế để lắc đều. Sau đó, cho hỗn hợp ra cốc. Như vậy, bạn đã có một cốc trà sữa nướng đúng tiêu chuẩn của các chuyên gia pha chế. Bạn có thể thêm trân châu và đá lạnh để cốc trà sữa của mình thêm ngon hơn!
5. Cách nấu trà sữa kem cheese (kem pho mai) béo ngậy
Với lớp kem béo ngậy kết hợp cùng trà sữa thơm ngon, ngọt dịu chắc chắn là thức uống phù hợp với những tín đồ đam mê phomai, ngọt ngào.
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu
- 10g bột rau câu.
- 1 lít nước lọc.
- 50g đường.
- 20ml siro trái cây.
- 1-2 miếng phô mai Con Bò Cười.
- Khay làm thạch.
- Trà sữa truyền thống.
Xem thêm: Bật Mí Những Nguyên Liệu Nấu Trà Sữa Ngon Như Ngoài Quán
5.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa kem cheese
Bước 1: Làm thạch phô mai
- Hoà tan đường với rau câu rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp rồi để nguội.
- Thái nhỏ miếng phomai thành dạng hạt lựu, xếp vào từng khay thạch. Sau đó, đổ nước rau câu đã nguội vào từng khay rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Làm kem phô mai
- Tán nhuyễn phô mai Con Bò Cười cùng sữa rồi lọc qua rây để loại bỏ bớt cặn.
- Đánh đều phần hỗn hợp vừa lọc cùng với whipping cream bằng máy đánh trứng đến khi tạo được phần kem bông mềm mịn là được.
Bước 3: Pha trà sữa truyền thống theo hướng dẫn ở trên
Bước 4: Cho trà sữa vào cốc, xếp một chút thạch phô mai lên trên và rót một lớp kem phô mai béo ngậy, như vậy là được một cốc trà sữa phô mai vừa ngon vừa đẹp mắt.
6. Cách nấu trà sữa đơn giản cùng matcha
Trà sữa matcha luôn được đánh giá là thức uống “hot trend” trong những năm vừa qua bởi thức uống này vừa có vị thanh nhẹ của trà xanh hoà quyện cùng vị sữa thơm béo ngậy. Với các tín đồ matcha, đừng bỏ qua cách nấu món trà sữa này.
6.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu
- 200ml sữa tươi không đường.
- 100ml sữa béo hoặc 50g bột sữa béo.
- 200ml nước lọc.
- 50g đường hoặc 50g sữa đặc.
- 30g bột matcha.
- Trân châu đen.
6.2. Cách nấu trà sữa matcha
- Bước 1: Đun sôi 200ml nước lọc rồi cho từ từ bột matcha vào, vừa cho vừa khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Dùng thìa nhỏ để vớt bọt khí nếu có.
- Bước 2: Nấu trà sữa với các nguyên liệu còn lại, bao gồm: sữa tươi không đường, sữa đặc, bột sữa béo. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi liu riu thì cho hỗn hợp nước matcha vào khuấy đều. Khuấy nhẹ nhàng, đều tay đến khi hai hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Để sôi khoảng 10-15 phút thì tắt bếp.
- Bước 3: Gia giảm thêm sữa đắc nếu chưa đạt được vị ngọt mà bạn mong muốn hoặc cho thêm nước để giảm độ ngọt xuống.
- Bước 4: Cho hỗn hợp ra ly, thêm trân châu và đá lạnh để thường thức ngon hơn.
7. Cách nấu hồng trà sữa
Bên cạnh trà sữa trân châu truyền thống, hồng trà sữa cũng là một thức uống phổ biến bởi độ ngon và dễ uống.
7.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu
- Nước cốt hồng trà.
- Sữa tươi không đường.
- Sữa đặc.
- Đường.
- Trân châu.
- Đá lạnh.
7.2. Hướng dẫn cách nấu hồng trà sữa
- Bước 1: Ủ nước hồng trà với nước ấm.
- Bước 2: Cho sữa tươi, đường và sữa đặc vào nước cốt hồng trà đã ủ, khuấy hoặc lắc đều đến khi hỗn hợp hoà tan.
- Bước 3: Cho hỗn hợp ra ly, thêm trân châu hoặc thạch và đá để thưởng thức ngon hơn.
8. Cách ủ trà đạt chất lượng tốt nhất
Ủ trà là bước quan trọng để có được lượng nước cốt trà đậm đà, đạt chuẩn chất lượng nhất. Việc ủ trà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: lượng nước, lượng trà và thời gian để ủ trà. Phương pháp ủ trà cũng rất đơn giản.
8.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2g trà đen.
- 200ml nước sôi.
8.2. Hướng dẫn ủ trà đen đúng cách
- Bước 1: Rửa và tráng ấm trà bằng nước ấm, đổ 2g trà đen vào ấm.
- Bước 2: Rót nước sôi ngập bề mặt trà, sau đó nhanh tay lắc nhẹ rồi đổ bỏ đi lần nước đầu này.
- Bước 3: Rót 200ml nước sôi khảong 90 độ C vào ấm trà rồi đậy nắp kín.
- Bước 4: Sau khi ủ trà từ 3-5 phút, bạn có thể rót ra để thưởng thức. Nếu muốn trà đậm vị hơn, có thể ủ lâu hơn khoảng 10-15 phút.
Chỉ với 7 công thức cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản, mỗi ngày bạn đã có thể tự thưởng cho bản thân một hương vị trà sữa khác nhau, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.
Trà sữa