Lẩu tokbokki là món ăn khoái khẩu của giới trẻ hiện nay. Học hỏi cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k sẽ giúp tín đồ món ăn này có ngay nồi lẩu chuẩn vị lại tiết kiệm trong những buổi tụ tập bạn bè. Bí kíp nấu ăn phá đảo mọi giác quan sau đây được chia sẻ bởi đầu bếp chất lượng hàng đầu.
1. Lẩu tokbokki – biểu tượng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k được biến tấu với nhiều công thức để phù hợp với khẩu vị người dùng. Nhưng dù thêm hay bớt nguyên liệu, món ăn vẫn phải giữ được nét riêng truyền thống tại nơi sinh ra nó – Hàn Quốc.
Tokbokki được biết đến là biểu tượng đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Bánh được chia thành hai loại là Gochujang tokbokki (loại cay) và Ganjang tokbokki (loại không cay). Lẩu tokbokki đã được các đầu bếp biến tấu từ món tokbokki truyền thống và sớm tạo nên cơn sốt trong lòng thực khách.
Khi thưởng thức món lẩu, ta sẽ cảm nhận được vị thơm cay nồng của ớt và chút ngọt từ rau củ, thịt, tôm, xúc xích.. Nước dùng lẩu không sệt như tokbokki truyền thống mà sẽ được đổ thêm nước. Đồ ăn kèm khá đa dạng, từ thịt ba chỉ, há cảo, xúc xích, kim chi.. Tùy khẩu vị của người dùng mà bạn có thể thêm bớt tùy thích.
Xem thêm: Rượu Soju Bao Nhiêu Độ? Bất Ngờ Về Loại Rượu Nổi Tiếng Chưa Ai Nói Của Hàn Quốc
2. Bí quyết chọn mua nguyên liệu nấu lẩu tokbokki chuẩn chất lượng
Biết cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k chưa đủ để bạn có được bữa ăn ngon. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách chọn mua nguyên liệu chất lượng. Sau đây là một số điều bạn cần nhớ:
- Đối với bánh gạo, bạn có thể tự làm tại nhà bằng bột gạo, bột nếp và dầu mè. Nếu không có thời gian, hãy đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua bánh gạo làm sẵn.
- Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, có nguồn gốc và có thời hạn sử dụng rõ ràng.
- Chọn mua rau củ tươi ngon bằng cách quan sát màu sắc, hình dáng bên ngoài của nó. Không nên sử dụng phần rau củ bị héo úa, hư hỏng vì hương vị món ăn sẽ bị ảnh hưởng.
3. Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k tại nhà
Lẩu tokbokki là món ăn khoái khẩu của bạn trẻ. Nếu bạn đang muốn tụ họp bạn bè để thưởng thức món này, đừng bỏ qua cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k dưới đây.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Tùy vào số lượng người ăn, bạn có thể tăng hoặc giảm các nguyên liệu cần chuẩn bị. Một số nguyên liệu cơ bản cần có gồm:
- Tôm to 200gr
- Tokbokki 300gr
- Cá viên 200gr
- Chả cá 200gr
- Há cảo 100gr
- Thanh cua 200gr
- Tương ớt Gochujang
- Xúc xích 200gr
- Bắp cải 150gr
- Gia vị thông dụng
3.2. Chế biến
Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy bắt tay vào cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k để đãi bạn bè:
- Bước 1: Chuẩn bị
- Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu, bỏ đầu và vứt phần chỉ đen trên lưng tôm. Bạn có thể bóc vỏ sẵn hoặc để nguyên vỏ đều được. Cho tôm vào nước muối rửa kỹ để loại bỏ mùi tanh.
- Chả cá, cá viên, thanh cua, xúc xích cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắp cải thái mỏng, rửa sạch với muối loãng.
- Tokbokki mua về rửa sạch, để riêng.
- Bước 2: Nấu nước dùng. Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước vào đun sôi với lửa lớn. Khi nước nóng, bạn đổ tiếp 100g tương ớt Gochujang, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, khuấy đều.
- Bước 3: Thêm nguyên liệu. Khi nước dùng sôi, bạn cho tiếp há cảo, cá viên, tôm, xúc xích, thanh cua, bắp cải, bánh gạo vào nấu. Để nước sôi khoảng 5 – 7 phút thì bắt đầu hạ nhỏ lửa và thưởng thức.
3.3. Thành phẩm
Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k quá đơn giản để bạn có được nồi lẩu bánh gạo chất lượng. Phần nước lẩu cay, sền sệt, màu tương ớt đẹp mắt cùng với bánh gạo, chả cá… thấm vị sẽ khiến bạn xuýt xoa không ngừng. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với mì gói, rau mùng tơi, cải bẹ xanh… để bổ sung dinh dưỡng.
4. Tham khảo một số cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k
Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k đã được biến tấu thành nhiều công thức khác. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu ấm nóng, chiều lòng mọi thực khách.
4.1. Lẩu tokbokki phô mai
Lẩu tokbokki phô mai gây ấn tượng bởi lớp phô mai béo ngậy hòa quyện vào các nguyên liệu cực bắt miệng. Chỉ với 150k, bạn hoàn toàn có ngay một nồi lẩu chất lượng, chuẩn ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- Bánh gạo Tokbokki 350 gr
- Mì gói Hàn Quốc 2 gói
- Chả cá Hàn Quốc 200gr
- Xúc xích 200gr
- Kim chi 200gr
- Đậu phụ 200gr
- Thịt bò 150gr
- Phô mai miếng 2 miếng
- Nước hầm xương 2 lít
- Rau cải thảo 300gr
- Hành tây 1 củ
- Hành baro 1 cây
- Tỏi băm
- Tương ớt Hàn Quốc
- Nước tương
- Muối
Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k quan trọng nhất là khâu nấu nước dùng. Quy trình để tạo ra nồi lẩu chất lượng gồm có:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Hành tây loại sạch vỏ, hành baro cắt rễ rồi đem đi rửa với nước và cắt thành lát mỏng.
- Đậu phụ, chả cá, xúc xích cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau cải thảo rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và ngâm với nước muối loãng để làm sạch. Cắt rau thành từng khúc nhỏ từ 4 – 5 cm.
- Thịt bò ba chỉ rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng theo chiều dọc và cuộn lại.
- Bước 2: Nấu nước lẩu. Bạn cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cafe tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương. Khuấy đều để nguyên liệu hòa quyện với nhau và tạo nên hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 3: Thưởng thức món ăn. Bạn sắp xếp rau cải thảo, hành tây vào đáy nồi lẩu, cho tiếp bánh gạo, đậu phụ, xúc xích, kim chi, ba chỉ bò lên trên. Cho phần sốt lẩu đã chuẩn bị vào và rải hành lên trên. Sau đó, đổ nước hầm xương vào và đậy nắp lại. Đến khi nước lẩu sôi là bạn có thể cho thêm mì tôm, phô mai vào và thưởng thức.
4.2. Cách nấu lẩu tokbokki nhân phô mai
Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k đã mang đến cho thực khách món ăn tuyệt vời. Cùng bỏ túi ngay công thức lẩu bánh gạo nhân phô mai để đãi cả nhà món ngon.
Lẩu tokbokki nhân phô mai cần các nguyên liệu sau:
- Tokbokki nhân phô mai 300gr
- Sốt lẩu tokbokki 1 gói
- Viên thả lẩu 200gr
- Thanh cua 100gr
- Xúc xích 100gr
- Chả cá Hàn Quốc 200gr
- Phô mai miếng 1 miếng
- Phô mai mozzarella bào sợi 100gr
- Củ cải trắng 1 củ
Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k gói gọn trong 2 bước đơn giản:
- Bước 1: Nấu nước dùng. Củ cải trắng gọt vỏ, làm sạch và cắt thành từng khoanh. Đun sôi 800ml nước và cho vào 1 gói sốt tokbokki, củ cải vào hầm 10 – 15 phút để làm nước dùng.
- Bước 2: Nấu tokbokki phô mai. Sau khi nước dùng sôi, bạn cho tiếp tokbokki nhân phô mai, viên thả lẩu, chả cá Hàn Quốc, thanh cua, xúc xích vào nồi. Đợi đến khi nước sôi thì thả 1 lát phô mai miếng và 100g phô mai mozzarella bào sợi vào. Cuối cùng đậy nắp lại 2 phút để phô mai chảy ra là có thể thưởng thức.
Lẩu tokbokki phô mai khiến người thưởng thức mê đắm bởi nước dùng lẩu cay nóng, bánh gạo dẻo, thơm béo vị phô mai. Bạn có thể thoải mái lựa chọn topping yêu thích. Đây là món ăn cực thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè vào ngày mưa lạnh.
4.3. Cách nấu lẩu tokbokki chuẩn vị nhà hàng
Lẩu tokbokki vốn là món ăn đường phố tại Hàn Quốc. Nhưng chính vị ngon của nó đã khiến nhiều nhà hàng biến tấu. Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k để đãi thực khách của mình.
Để nấu món ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Tokbokki 1kg
- Nấm đông cô/ nấm rơm 500gr
- Ớt chuông 1 quả
- Cà rốt 2 củ
- Cải thảo 500gr
- Chả cá Hàn Quốc 500gr
- Bò viên 300gr
- Trứng cút 30 quả
- Xúc xích
- Tương ớt
- Hành paro, hành tây, hành tím.
Quy trình nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k chuẩn vị nhà hàng gồm có:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Xúc xích cắt lát mỏng 1 cm. Cải thảo cắt khúc vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, chẻ đôi hoặc khía mũ nấm cho đẹp mắt. Hành paro cắt nhỏ. Ớt chuông, cà rốt cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
- Bước 2: Luộc tokbokki. Đun sôi nước và thả bánh gạo tươi vào nồi, luộc trong vòng 10 phút. Khi bánh gạo chín, vớt ra và xối lại bằng nước lạnh để bánh gạo được dai.
- Bước 3: Nấu nước lẩu. Cho nồi lên bếp, phi thơm hành tím và dầu ăn. Sau đó, đổ thêm 200ml nước nóng, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào nồi, khuấy đều để tương hòa với nước. Tiếp tục cho thêm hành baro, ớt chuông, cà rốt, cải thảo, nấm vào nấu trong vòng 10 phút. Sau đó, đổ thêm 1.5 lít nước lọc vào và đun tiếp 20 phút là nước lẩu đã xong.
Áp dụng ngay cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k là gợi ý hoàn hảo cho những buổi tụ tập bạn bè. Nước lẩu có vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc, phảng phất mùi thơm ngọt dịu của cải thảo, ớt chuông, hành paro. Khi ăn, bạn cho thêm bánh gạo, chả cá, bò viên, xúc xích, rau ăn kèm vào nước lẩu và thưởng thức.
5. 1 bữa lẩu tokbokki có bao nhiêu calo? Ăn có béo không?
Cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k quá đơn giản nên được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, lượng calo mà món lẩu này ra sao và có khả năng gây tăng cân vẫn là điều được nhiều người thắc mắc.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100gr bánh gạo sẽ có khoảng 120 calo. Lẩu tokbokki kết hợp giữa bánh gạo với các rau củ quả, thịt, chả cá… nên lượng calo đạt đến 1800. Lượng calo khá cao kết hợp với chất béo lớn trong món ăn khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ tăng cân. Do đó, món ăn này không phải gợi ý dành cho những người muốn giảm cân.
Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn Ăn Một Lần Là Ghiền
Nguyên liệu nấu đơn giản, tiết kiệm chi phí nên lẩu bánh gạo đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người. Nếu bạn cũng là tín đồ của món ăn này, hãy lưu ngay cách nấu lẩu tokbokki cực ngon chỉ với 150k để đãi bạn bè, gia đình dịp cuối tuần nhé!