Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Cách làm panna cotta trà xanh cực kỳ đơn giản, chỉ cần thực hành một vài bước cơ bản, bạn đã hoàn thành được món tráng miệng truyền thống của Italy. Thành phẩm cho ra món ngon vô cùng hấp dẫn, vừa mềm mịn lại vừa thơm béo, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon, béo ngậy

1. Nguyên liệu làm bánh panna cotta trà xanh

Trước khi đi vào cách làm bánh panna cotta trà xanh ngon, hãy điểm qua một vài nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh thơm ngon, béo ngậy này nhé

Nguyên liệu

Hàm lượng

Sữa tươi không đường

200ml

Whipping cream

150ml

Đường

40 gam

Gelatin bột

6 gam (hoặc 3 lá gelatin)

Bột trà xanh

5 gam

Nước

20 ml

Dụng cụ: Nồi, rây lọc, hũ (khuôn), tô, nồi

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Nguyên liệu chính cần có để làm panna cotta trà xanh

2. Cách làm panna cotta trà xanh tại nhà

Dưới đây là cách làm panna cotta trà xanh mà bạn có thể tham khảo để tự mình làm món bánh tráng miệng này tại nhà nhé!

2.1. Ngâm nở Gelatin

Đầu tiên, bạn lấy một cái tô cỡ vừa và cho vào đó 6 gam gelatin bột. Thêm vào tô 20ml nước lạnh để ngâm cho gelatin nở trong khoảng 10 đến 15 phút.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Ngâm gelatin khoảng 15 phút

2.2. Tạo hỗn hợp sữa

Tạo hỗn hợp sữa là 1 trong 2 bước quan trọng nhất trong cách làm panna cotta trà xanh, quyết định đến hương vị của món bánh.

Đầu tiên, cho 200ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm vào đó 150ml whipping cream và 40 gam đường rồi khuấy đều hỗn hợp thật nhẹ tay.

Cho hỗn hợp lên bếp và đun cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ. Bạn có thể dùng nhiệt kế đo, tới lúc hỗn hợp khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là khi đun hỗn hợp nhớ liên tục khuấy thật đều tay để sữa không bị khét và đáy nồi không bị cháy.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Tạo hỗn hợp sữa là bước làm cực kỳ quan trọng

2.3. Pha hỗn hợp panna cotta trà xanh

Bước thứ 3 trong cách làm panna cotta trà xanh chính là pha hỗn hợp panna cotta matcha. Bạn cho một lượng nhỏ sữa nóng hòa tan cùng với 5 gam bột trà xanh, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa và khuấy đều để đảm bảo bột trà xanh tan hoàn toàn. Kế tiếp, cho phần gelatin đã được ngâm nở trước đó vào và khuấy đều cho tới khi gelatin tan hết.

Lưu ý:

  • Bạn có thể sử dụng loại rây để lọc bột trà xanh sau khi hòa tan (nếu có nhiều bã trà xanh) để thành phẩm sau khi hoàn thành được mịn màng hơn.

  • Nếu bạn sử dụng loại gelatin dạng lá thì sau khi ngâm nước, bạn nên vắt thật ráo rồi mới cho vào hỗn hợp và khuấy đều để hòa tan gelatin.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Pha hỗn hợp panna cotta trà xanh

2.4. Đổ khuôn

Cho hỗn hợp vào các hũ hoặc khuôn đã được chuẩn bị trước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông trong khoảng 1 đến 2 tiếng là đã hoàn thành món panna cotta trà xanh.

Lưu ý, trước khi đổ hỗn hợp vào hũ (khuôn), bạn nên trụng hũ (khuôn) qua nước nóng để khử trùng.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Đổ hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh

2.5. Thành phẩm

Món bánh panna cotta trà xanh sau khi hoàn thành có màu xanh vô cùng hấp dẫn cùng mùi hương trà xanh vô cùng đặc trưng. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được sự mềm mịn cùng hương thơm béo béo, ngầy ngậy của món bánh này.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Bánh Panna Cotta trà xanh béo ngậy đậm vị trà xanh

3. Thưởng thức bánh panna cotta trà xanh

Bánh panna cotta trà xanh có màu xanh nhạt đặc trưng của matcha. Phần cốt bánh mềm mịn, đậm vị trà xanh, khi ăn vào thì tan ngay trong miệng. Món bánh thơm ngon này nên thưởng thức lúc lạnh sẽ là tuyệt vời nhất. Khi ăn, bạn có thể rắc thêm một ít bột trà xanh lên bề mặt và ăn cùng với trái cây tươi để tăng thêm hương vị.

Bánh panna cotta trà xanh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Panna cotta trà xanh ngon nhất khi thưởng thức lạnh

4. Bảo quản panna cotta trà xanh đúng cách

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách làm panna cotta trà xanh ngon tại nhà. Sau khi có thành phẩm, bạn cần có phương pháp bảo quản panna cotta đúng cách để có thể giữ được hương vị và chất lượng cho món ăn. Dưới đây là một số gợi ý bảo quản panna cotta trà xanh mà bạn có thể tham khảo:

  • Đựng Panna Cotta trà xanh vào các hộp đựng có nắp đậy kín, để tránh bánh bị khô hoặc bị ám mùi của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

  • Bảo quản bánh panna cotta trà xanh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, để bánh đông kỹ và dễ lấy ra.

  • Nên để Panna Cotta trà xanh trong một ngăn riêng biệt ở ngăn mát tủ lạnh để tránh xa các loại thực phẩm sống hoặc thực phẩm nặng mùi.

  • Nên ăn hết Panna Cotta trà xanh trong vòng 5-7 ngày kể từ khi làm xong, để đảm bảo cho hương vị cũng như chất lượng của món bánh.

  • Panna Cotta trà xanh cần ăn ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Nếu để quá lâu, chúng sẽ bị tan chảy. Khi Panna Cotta trà xanh bị tan chảy thì không nên sử dụng nữa, vì nguy cơ vi khuẩn xâm nhập rất cao trong điều kiện nhiệt độ phòng.

5. Gợi ý một số loại panna cotta khác

Ngoài panna cotta trà xanh, còn rất nhiều loại panna cotta khác. Cách làm các loại panna cotta này cũng rất đơn giản như cách làm panna cotta trà xanh. Một số loại panna cotta khác ngoài panna cotta trà xanh mà bạn có thể tham khảo:

  • Panna cotta xoài

  • Panna cotta caramel

  • Panna cotta dâu

  • Panna cotta sầu riêng

  • Panna cotta socola

  • Panna cotta dứa

Xem thêm:

Cách Làm Panna Cotta Caramel Đơn Giản Tại Nhà Với Hương Vị Ngọt Ngào, Hấp Dẫn

Cách Làm Món Bánh Flan Cốt Dừa Mềm Mịn, Không Tanh, Không Bị Rỗ

Cách làm panna cotta trà xanh thơm ngon núng nính chỉ với vài bước đơn giản

Panna Cotta Xoài thơm ngon không kém panna cotta trà xanh

Panna Cotta được xem là món bánh tráng miệng tinh tế đặc trưng của người Ý. Cách làm Panna cotta trà xanh không khó nhưng đòi hỏi bạn phải đảm bảo được độ dẻo và kết cấu thích hợp của từng chiếc bánh. Bánh Panna Cotta trà xanh ngon phải mịn màng và có thể lắc lư trên đĩa, không bị quá cứng cũng không quá lỏng, ăn vào mát lạnh, tan ngay đầu lưỡi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *