Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Món bánh mì sandwich ombre bầu trời là món bánh dinh dưỡng, được làm từ trứng, bột mì, whipping cream và hoa đậu biếc. Nếu chưa biết cách làm bánh mì sandwich ombre bầu trời, các bạn hãy cùng theo dõi cách thực hiện dưới đây.

1. Giá trị dinh dưỡng có trong món bánh mì sandwich ombre bầu trời

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Bánh mì sandwich ombre bầu trời chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Bánh mì sandwich ombre bầu trời là loại bánh mì sandwich có màu xanh và được chế biến với hiệu ứng ombre chuyển màu. Đây là một trong những loại bánh sandwich được nhiều người yêu thích không chỉ bởi màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn mà còn bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Dưới đây là giá trị dinh dưỡng có trong bánh mì sandwich ombre bầu trời mà bạn có thể tham khảo:

  • Carbohydrate: Cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ước tính trong 100g bánh mì sandwich ombre bầu trời có chứa khoảng 30g – 40g Carbohydrate.

  • Protein: Hàm lượng protein có trong món bánh mì sandwich ombre bầu trời là từ nguyên liệu sữa và trứng. Ước tính trong 100g bánh mì sandwich ombre bầu trời chứa khoảng 7 – 10g protein.

  • Chất béo: Bơ lạt và whipping cream trong bánh mì sandwich ombre bầu trời cung cấp chất béo. Ước tính trong 100g bánh mì sandwich ombre bầu trời chứa khoảng 10 – 15g chất béo.

  • Natri: Natri từ muối thường được thêm vào trong quá trình chế biến. Natri có vai trò trong cân bằng nước và điều chỉnh áp suất máu. Ước tính trong 100g bánh mì sandwich ombre bầu trời chứa khoảng 200 – 300mg natri.

Nhìn chung, món bánh mì sandwich ombre bầu trời cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy đây là món ăn sáng được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì sandwich ombre bầu trời

Dưới đây là quy trình chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì sandwich ombre bầu trời mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

2.1. Nguyên liệu làm bánh mì sandwich ombre bầu trời

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Nguyên liệu làm bánh mì sandwich ombre bầu trời rất đơn giản và dễ tìm mua

Để làm bánh mì sandwich ombre bầu trời, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Bột mì

300g

Trứng gà

1 quả

Đường trắng

Khoảng 50g

Men ủ bột

Khoảng 10g

Whipping cream

15g

Bơ lạt

2 miếng

Hoa đậu biếc dạng bột

Khoảng 100g

Sữa

130g

Muối

2g

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu chế biến bánh mì sandwich ombre bầu trời tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh, tại chợ hoặc đặt mua online trên các sàn thương mại điện tử đều được.

2.2. Cách chọn nguyên liệu làm bánh mì sandwich ombre bầu trời ngon nhất

Để làm ra những chiếc bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm xốp, thơm ngon, khâu chọn lựa nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là cách chọn nguyên liệu chế biến bánh mì sandwich ombre bầu trời ngon nhất mà bạn có thể tham khảo:

Cách chọn loại bột mì ngon nhất:

  • Ưu tiên chọn bột mì số 13 để bánh có độ mềm, dai và tơi xốp

  • Mua bột mì của các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường

  • Ưu tiên các loại bột mì có hàm lượng protein cao để bánh có độ đàn hồi tốt hơn.

  • Kiểm tra màu sắc, chọn loại bột mì có màu trắng tinh và có mùi thơm nhẹ.

  • Chọn mua các loại bột mì mịn, còn hạn sử dụng.

Cách chọn loại whipping cream tốt nhất:

  • Chọn whipping cream của các thương hiệu lớn, uy tín như Tatua, Anchor, Meadow Fresh,…

  • Mua các loại whipping cream có mùi thơm tự nhiên, có vị ngậy.

  • Kiểm tra thành phần, mua loại whipping cream được làm từ sữa bò tươi không đường nguyên chất.

  • Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của whipping cream trước khi mua.

3. Cách làm bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm

Nếu bạn chưa biết cách làm bánh mì sandwich ombre bầu trời thì có thể tham khảo cách làm đơn giản nhất dưới đây của Job3s.vn:

3.1. Nhồi bột mì

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Để làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm dai, thơm ngon,, bạn cần nhồi bột thật kỹ

Để làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời, đầu tiên bạn cần tiến hành nhồi bột mì. Cách thực hiện như sau:

  • Sử dụng một cái tô lớn đã được lau khô.

  • Cho toàn bộ 300g bột mì đã chuẩn bị vào tô.

  • Tiếp theo, bạn cho thêm vào trong bột mì 40g đường cát trắng, khoảng 2g muối, 1 quả trứng gà, 130g sữa, 5g men và 15g whipping cream.

  • Đeo bao tay, sau đó trộn đều hỗn hợp và tiếp tục nhồi cho đến khi bột mì và các nguyên liệu khác trộn lẫn vào nhau, tạo thành một khối dẻo, bột không còn dính vào tay.

3.2. Pha màu vào bột mì

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Pha bột hoa đậu biếc với bột mì để làm bánh mì sandwich ombre bầu trời

Bước tiếp theo trong quy trình làm bánh mì sandwich ombre bầu trời là pha màu bột mì. Bước này rất quan trọng bởi nó quyết định đến màu sắc của bánh sandwich cũng như hiệu ứng ombre được tạo. Cách thực hiện như sau:

  • Chia hỗn hợp bột mì đã nhồi thành 8 phần bằng nhau.

  • Tiếp theo, phần đầu tiên bạn để nguyên, không pha màu vào bột.

  • Phần thứ hai, bạn pha vào khối bột khoảng ¼ muỗng cà phê bột hoa đậu biếc. Sau đó nhồi bột mì với bột đậu biếc để tạo màu cho khối bột.

  • Phần thứ ba, bạn pha vào khối bột khoảng ½ muỗng cà phê bột hoa đậu biếc. Sau đó nhồi bột mì với bột đậu biếc để tạo màu. Khối bột này có màu xanh đậm hơn khối bột thứ hai.

  • Phần thứ tư, bạn pha vào khối bột khoảng 1 muỗng cà phê bột hoa đậu biếc. Sau đó nhồi để hai loại bột hòa quyện vào nhau có tạo thành khối bột màu xanh đậm.

  • Phần thứ năm, bạn pha vào khối bột khoảng 1, 5 muỗng cà phê bột hoa đậu biếc. Sau đó nhồi thật đều để bột mì và bột hoa đậu biếc hòa quyện với nhau.

  • Phần thứ sáu, bạn pha vào khối bột khoảng 2 muỗng cà phê bột hoa đậu biếc. Sau đó tiếp tục nhồi bột.

  • Phần thứ bảy, bạn pha vào khối bột khoảng 2,5 muỗng cà phê bột hoa đậu biếc. Sau đó nhồi thật đều để bột mì và bột hoa đậu biếc hòa quyện với nhau.

  • Phần thứ tám, bạn pha vào bột mì khoảng 3 muỗng cà phê bột hoa đậu biếc và nhồi đều để tạo thành hỗn hợp bột màu xanh đậm.

3.3. Ủ bột trong 45 phút

Công đoạn tiếp theo là ủ bột để bột nở ra và xốp hơn. Cách thực hiện như sau:

  • Đem 8 khối bột đã pha với bột hoa đậu biếc ủ trong thời gian 45 phút. Ủ bột càng lâu, bột càng nở ra và bánh càng xốp hơn, ngon hơn.

  • Sau khi ủ bột bánh mì thành công, bạn dùng một cái chai hoặc chày, cán các khối bột thành hình chữ nhật.

  • Xếp các khối bột hình chữ nhật theo thứ tự từ màu nhạt đến màu đậm. Tiếp tục ủ trong thời gian 45 phút.

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Tiếp tục cán bột thành các khối hình chữ nhật và ủ trong 45 phút nữa

3.4. Nướng bánh mì sandwich ombre bầu trời

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Nướng bánh mì sandwich ombre bầu trời với nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút

Công đoạn tiếp theo là nướng bánh mì sandwich ombre bầu trời bằng lò nướng. Cách thực hiện như sau:

  • Bật lò nướng, sau đó điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ C để làm nóng lò

  • Cho khuôn bột vào lò bánh mì và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 45 phút.

  • Khi bánh mì đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò.

  • Dùng dao để cắt thành các miếng mỏng vừa ăn. Như vậy là bạn đã thành công với món bánh mì sandwich ombre bầu trời.

Xem thêm: Có ngay món tráng miệng thơm ngon với món bánh mochi cheesecake mềm mịn khó cưỡng

4.5. Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm món bánh mì sandwich ombre bầu trời mềm thơm, ngon tuyệt

Thưởng thức món bánh mì sandwich ombre bầu trời thơm ngon, hấp dẫn

Cuối cùng là thưởng thức bánh mì sandwich ombre bầu trời. Mùi thơm của sữa, trứng, kết hợp với vị béo béo của whipping cream và màu sắc ombre bầu trời cực đẹp của bột hoa đậu biếc sẽ tạo thành món bánh sandwich thơm ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

Bạn có thể thưởng thức bánh mì sandwich ombre bầu trời vào buổi sáng hoặc ăn bánh mì vào bữa ăn phụ trong ngày đều được.

5. Mẹo nướng bánh mì sandwich ombre bầu trời không bị khô

Bánh mì sandwich ombre bầu trời được làm chín bằng cách nướng bánh. Để tránh trường hợp bánh bị khô hoặc bị cháy, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây:

  • Phải chọn loại bột mì số 13 vì bột mì này có hàm lượng protein cao, giúp bánh mềm, dai và có độ đàn hồi.

  • Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng khoảng 180 độ C – 190 độ C là được. Không nên nướng bánh mì sandwich ombre bầu trời ở nhiệt độ quá cao vì bánh sẽ bị khô vỏ và dễ cháy.

  • Không nướng bánh mì quá lâu. Theo dõi bánh mì trong quá trình nướng và kiểm tra bằng cách châm que tre vào trung tâm bánh. Nếu que tre rút ra sạch sẽ hoặc có một ít bột mịn kèm theo, bánh mì đã nướng chín.

Xem thêm: Lưu ngay cách làm bánh mì hạnh nhân thơm lừng, tiện lợi cho bữa sáng cả gia đình

6. Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi làm bánh mì sandwich ombre bầu trời:

6.1. Bánh mì sandwich ombre bầu trời ăn kèm gì ngon?

Bánh mì sandwich ombre bầu trời thường được sử dụng trong bữa ăn sáng. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm bánh mì sandwich ombre bầu trời với các loại mứt trái cây như mứt bơ, mứt dâu, mứt xoài,…
Ngoài ra, nếu ăn theo chế độ giảm cân, bạn có thể ăn kèm bánh mì sandwich ombre bầu trời với bơ, quả bơ, trứng gà, cà chua, rau xà lách,… Nói chung, tùy theo khẩu vị ăn uống của mình mà bạn có thể biến tấu nhiều kiểu ăn bánh mì sandwich ombre bầu trời khác nhau.

6.2. Bánh mì sandwich ombre bầu trời bao nhiêu calo?

Việc xác định lượng calo trong một khẩu phần cụ thể của bánh mì sandwich ombre bầu trời phụ thuộc vào cách chế biến cụ thể và tỷ lệ sử dụng từng thành phần. Nếu sử dụng đúng tỉ lệ như Job3s.vn đã hướng dẫn ở trên thì trong 100g bánh mì sandwich ombre bầu trời chứa khoảng 250 – 300 calo.

Hàm lượng calo có trong bánh mì sandwich ombre bầu trời không quá cao nên thích hợp sử dụng làm bữa ăn sáng. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp bánh mì sandwich ombre bầu trời với các loại rau xanh, các loại quả có lượng calo thấp để tránh bị tăng cân mất kiểm soát.

6.3. Thay hoa đậu biếc bằng màu thực phẩm được không?

Món bánh mì sandwich ombre bầu trời có màu xanh đặc trưng của hoa đậu biếc. Trong trường hợp không có bột hoa đậu biếc thì bạn có thể trộn màu thực phẩm với bột mì để chế biến bánh mì sandwich ombre bầu trời vẫn được.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn và bảo vệ sức khỏe, bạn vẫn nên chọn bột hoa đậu biếc bởi đây là loại bột có màu sắc tự nhiên, tốt cho sức khỏe và không chứa phẩm màu.

6.4. Bánh mì sandwich ombre bầu trời bảo quản trong bao lâu?

Sau khi làm bánh mì sandwich ombre bầu trời, bạn cần cho bánh mì vào bao bóng, sau đó cột kín để tránh bị vô gió. Hoặc tốt hơn, bạn nên cho bánh mì sandwich ombre bầu trời vào túi hút chân không để bảo quản.

Bánh mì sandwich ombre bầu trời có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian khoảng 3 – 7 ngày. Sau thời gian này, bánh mì có thể bị hỏng, gây đau bụng, vì vậy bạn không nên tiếp tục ăn. Để kéo dài thời gian bảo quản bánh mì sandwich ombre bầu trời, bạn có thể cho bánh mì vào túi kín và bảo quản trong tủ đông.

Bánh mì sandwich ombre bầu trời là loại bánh sandwich có hàm lượng dinh dưỡng cao, được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe. Chỉ mất khoảng 2 giờ, bạn sẽ có ngay những miếng bánh mì sandwich ombre bầu trời cực thơm ngon. Cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *