Cách nấu bánh mì bò kho ngon chinh phục chiếc dạ dày của chồng trong một nốt nhạc

Cách nấu bánh mì bò kho ngon chinh phục chiếc dạ dày của chồng trong một nốt nhạc

Thay vì lặp đi lặp lại bữa cơm bằng những món ăn quen thuộc thì tại sao bạn không đổi vị với cách nấu bánh mì bò kho? Đây là món khoái khẩu của rất nhiều gia đình Việt Nam. Bánh mì bò kho dễ làm nhưng lại rất thơm ngon, không hề bị ngán phù hợp với khẩu vị của cả trẻ nhỏ và người già.

Bạn đang đọc: Cách nấu bánh mì bò kho ngon chinh phục chiếc dạ dày của chồng trong một nốt nhạc

1. Giới thiệu qua món bò kho bánh mì

Cách nấu bánh mì bò kho? Bò kho là một món ăn vô cùng ngon miệng, dễ ăn lại rất bổ dưỡng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong thịt bò chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin B12, tốt cho cả người lớn tuổi, trẻ nhỏ và đặc biệt là những người cần phục hồi sức khỏe sau bệnh.

Với cách nấu bánh mì bò kho, thịt được hầm mềm, có mùi thơm đặc trưng của hoa hồi, gừng và sả. Nước sốt sánh mịn, đậm đà, dùng với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều rất ngon.

>>> Xem thêm: Cách Nấu Bắp Bò Kho Thơm Ngon, Mẹ Chồng Khó Tính Đến Mấy Cũng Phải Khen Lấy Khen Để

2. Cách nấu bánh mì bò kho chuẩn vị

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu tươi ngon, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức cách nấu bánh mì bò kho dưới đây thì chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn mê mẩn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu bánh mì bò kho khẩu phần cho 4 người ăn, thì cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Bánh mì: 5 chiếc

  • Thịt thăn bò: 500gr

  • Nước xốt gia vị bò kho: 1 gói (90gr)

  • Nước dừa tươi: 1.5 lít

  • Cà rốt: 2 củ

  • Sả: 3 cây

  • Gừng: 1 nhánh

  • Ớt: 1 quả

  • Bột năng: 2 muỗng canh

  • Hành tây: 1 củ

  • Hành tím: 4 củ

  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê

  • Nước mắm: 2 muỗng canh

  • Húng quế: 50gr

  • Mùi tàu: 50gr

  • Gia vị: Rượu trắng, dầu ăn, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Cách nấu bánh mì bò kho ngon chinh phục chiếc dạ dày của chồng trong một nốt nhạc

Các nguyên liệu để chế biến bánh mì bò kho rất dễ tìm kiếm

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử sạch bụi và mùi hôi của thịt, bạn đem bóp cùng 1 ít muối và rượu trắng trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại vài lần với nước rồi để ráo. Tiếp theo bạn thái thịt bò thành các miếng vừa ăn.

  • Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc hoặc tỉa hoa theo ý thích.

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, cắt lát. Hành tây lột vỏ, thái miếng to.

  • Mùi tàu, húng quế nhặt bỏ lá già, sâu rồi mang rửa sạch và để ráo.

2.3. Ướp thịt bò

  • Thịt bò đem ướp cùng với 1 gói nước sốt, 1 muỗng rưỡi canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít tiêu, 1/2 lượng sả, gừng và hành tím đã băm.

  • Trộn và bóp đều thịt với hỗn hợp gia vị phía trên sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm cho bò ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Buổi tối nên ăn gì và không nên ăn gì để tránh rước bệnh vào người?

Cách nấu bánh mì bò kho ngon chinh phục chiếc dạ dày của chồng trong một nốt nhạc
Thịt bò được làm sạch, cắt khúc vừa ăn và ướp cùng các gia vị

2.4. Xào thịt bò

Đây là công đoạn khá quan trọng khi thực hiện theo cách nấu bánh mì bò kho đúng chuẩn. Bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào một chiếc nồi rồi bắc lên bếp đun nóng. Tiếp đến cho hạt dầu điều vào thắng ở lửa vừa, đến khi dầu chuyển sang màu vàng cam thì vớt bỏ hạt, việc này giúp món ăn có màu đẹp mắt hơn.

Sau đó bạn cho phần sả, gừng và hành tím băm nhuyễn còn lại vào nồi phi thơm, rồi cho bò đã ướp vào đảo đều ở lửa vừa trong tầm 5 phút để thịt săn lại.

2.5. Kho thịt bò

  • Bạn đổ 1,5 lít nước dừa tươi với 1 củ hành tây vào nồi thịt, đậy nắp kho với lửa vừa trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm.

  • Sau 40 phút, bạn vớt hành tây ra rồi cho cà rốt vào nồi, đồng thời thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường rồi kho thêm 10 phút cho cà rốt chín.

  • Trong khi đợi nồi sôi, bạn chuẩn bị 200ml nước pha với 2 muỗng bột năng. Đến khi nước thịt kho sôi, bạn vừa đổ phần nước bột năng vừa khuấy đều đến khi nước có độ đặc sánh, sền sệt như mong muốn. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại lần nữa theo khẩu vị của mình và gia đình rồi tắt bếp.

2.6. Hoàn thành món ăn và trang trí

Sau khi chế biến, bạn cho bò kho ra tô rồi trang trí bằng mùi tàu, húng quế cho thơm, nếu thích ăn cay thì thêm một ít ớt tươi ở trên. Khi ăn bạn có thể vắt một chút chanh vào thịt kho để tạo vị chua thanh nhẹ, ăn rất bắt cơm.

Món bò kho sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt và mùi thơm cuốn hút. Nước dùng đậm đà, thịt thăn bò được kho nhừ, thấm gia vị và có độ béo của mỡ, độ giòn ngon của gân, cà rốt mềm ngọt, tất cả đều hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Với bánh mì bạn có thể để nguyên chiếc hoặc cắt lát rồi đem nướng cho nóng giòn và bày ra đĩa. Bánh mì nóng ăn kèm với bò kho trong thời tiết se lạnh thì không gì tuyệt bằng.

Cách nấu bánh mì bò kho ngon chinh phục chiếc dạ dày của chồng trong một nốt nhạc

>>>>>Xem thêm: Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo – Cách ăn bánh mì không tăng cân

Món ăn thành phẩm có màu sắc và hương vị đặc sắc

3. Bật mí vài mẹo để thực hiện đúng cách nấu bánh mì bò kho hấp dẫn

3.1. Mẹo chọn thịt bò

Thịt bò là nguyên liệu chính quyết định rất lớn đến sự thành công của món ăn. Chính vì vậy bạn cần bỏ túi một số mẹo để lựa chọn thịt bò tươi ngon:

  • Đối với cách nấu bánh mì bò kho bạn nên lựa chọn phần thịt thăn, gầu hoặc bắp bò có gân… Đây là những phần thịt ngon và phù hợp nhất.

  • Bạn nên chọn miếng thịt bò màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng, phần mỡ màu vàng, các thớ thịt mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.

  • Thịt bò tươi sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, khi dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt sẽ không có cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu.

  • Bạn nên tránh mua thịt có màu tái xanh hoặc đỏ sẫm hay phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt, khi sờ vào có cảm giác nhão và nhớt tay.

3.2. Mẹo nấu bánh mì bò kho thơm ngon bất bại

  • Món bò kho nên nấu với lượng nước vừa đủ, nước bò đặc sánh sẽ ngon hơn, tránh để quá loãng.

  • Để thành phẩm dậy mùi thơm hơn, bạn nên cho vài khúc sả đập dập vào nồi bò kho khi nấu.

  • Khi xào thịt bò nên để lửa to để miếng thịt săn lại, còn khi kho thì hạ nhỏ lửa. Đến khi nước cạn, bạn cho thêm nước sôi vào nấu cùng để thịt không khô và nhanh nhừ.

5. Lợi ích của thịt bò đối với sức khỏe

Giá thành của thịt bò thường cao hơn những loại thịt thông thường khác bởi đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều sắt và các chất dinh dưỡng. Nếu thực hiện đúng cách nấu bò kho bánh mì trên, chắc chắn sẽ mang lại một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

5.1. Chăm sóc và duy trì hệ cơ bắp

Tương tự như các loại thịt khác, thịt bò là nguồn protein dồi dào, chất lượng có vai trò chính trong việc phát triển cơ bắp. Chính vì vậy, loại thực phẩm này có lợi ích đặc biệt cho những người mới trải qua phẫu thuật hoặc các vận động viên phục hồi.

5.2. Tăng hiệu quả tập luyện thể thao

Carnosine được hình thành từ beta alanine – một acid amin giúp ăn kiêng có trong thịt bò và cá rất tốt cho cơ bắp. Khi bổ sung carosine, cơ thể sẽ giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất trong quá trình tập luyện thể thao.

5.3. Chống lão hóa

Lượng kẽm có trong thịt bò là chất chống oxy hóa giúp tổng hợp protein đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và ngăn ngừa lão hóa, ung thư.

5.4. Ngăn ngừa bệnh tật

Thịt bò còn chứa nhiều kali và magie. Kali có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật trong hệ tim mạch, mạch máu não và hệ tiết niệu. Trong khi đó, magie có thể nâng cao hiệu quả đồng hóa insulin và góp phần trong điều trị bệnh tiểu đường.

>>> Xem thêm: Cách Nấu Gân Bò Kho Cà Rốt Ngon Ngây Ngất Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen

Cách nấu bánh mì bò kho không hề khó hay tốn nhiều thời gian. Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể trổ tài làm món này để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm áp và ngon miệng. Món bánh mì bò kho thơm lừng, béo ngậy, đậm đà sẽ khiến cho mọi người trầm trồ với khả năng nấu nướng của bạn.





thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *