Bánh bông lan – Một món bánh ngọt quen thuộc mang hương vị ngọt ngào và hạnh phúc. Nhưng bạn có biết, 100g bánh bông lan bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị béo không?
1. Bánh bông lan – Hương vị của sự ngọt ngào và tinh tế
Bánh bông lan là một loại bánh vô cùng quen thuộc có nguồn gốc từ Pháp và thơm ngon với hương vị ngọt thanh, chất bánh xốp mềm cùng với lớp nhân béo ngậy.
Đây là một loại bánh ngọt có thành phần được làm từ các nguyên liệu như lòng trắng trứng, đường và bột mì. Nhân bánh bông lan có thể đa dạng như trứng muối, chà bông, phô mai, kem, sốt bơ hoặc các hương vị trái cây như nho, dâu,… Điều này giúp tăng thêm sự hấp dẫn và thơm ngon cho món bánh đặc biệt này.
Thông thường, trong 100g bánh bông lan sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng bao gồm:
-
Protein: 4.3g
-
Lipid: 12.1g
-
Glucid: 22g
-
Celluloza: 0.11g
-
Canxi: 33.8mg
-
Sắt: 1.51mg
-
Phospho: 66.1mg
-
Kali: 54mg
-
Natri: 26.8mg
-
Vitamin C: 1.36mg
-
Vitamin A: 188.2μg
Dù là được trang trí đơn giản bằng trái cây tươi hay nhiều lớp kem thơm ngon, bánh bông lan vẫn luôn tìm được chỗ đứng trong tâm hồn của những người đam mê đồ ngọt. Đây cũng là nỗi lo lắng của những tín đồ bánh ngọt khi muốn thưởng thức món bánh này nhưng không biết “100g bánh bông lan bao nhiêu calo?”.
2. 100g bánh bông lan bao nhiêu calo? Ăn có béo không?
Vậy, trong 100g bánh bông lan bao nhiêu calo mà nhiều người không dám ăn nhiều? Theo thông tin từ Viện dinh dưỡng Quốc gia thì trung bình 100g bánh bông lan chứa khoảng 150 calo. Hàm lượng calo này còn thay đổi tùy thuộc vào những thành phần của các loại bánh bông lan mà bạn sử dụng. Nếu trong 100g bánh bông lan được làm từ hàm lượng sữa, trứng, đường hoặc kem lớn thì lượng calo sẽ có thể cao hơn.
Vậy, 100g bánh bông lan bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào từng loại bánh:
-
100g bánh bông lan trứng muối: 340 calo
-
100g bánh bông lan cuộn: 130 calo
-
100g bánh bông lan nho: 200 calo
-
100g bánh bông lan chà bông: 442 calo
-
100g bánh bông lan phô mai: 402 calo
-
100g bánh bông lan chà bông sốt bơ: 739 calo
-
100g bánh bông lan chuối: 160 calo
-
100g bánh bông lan sốt ruốc: 649 calo
Nhìn vào lượng calo mà 100g bánh bông lan các loại cung cấp có thể thấy đây là một loại bánh ngọt cung cấp khá nhiều năng lượng. Các năng lượng cung cấp chủ yếu từ các nguyên liệu nhiều calo như đường, sữa, trứng bơ,…
Do đó, nếu bạn nạp vào cơ thể quá nhiều bánh bông lan và ăn loại bánh này thường xuyên thì rất dễ dẫn đến tăng cân, béo phì. Vì thế, hãy ăn loại bánh này với một lượng vừa phải và duy trì một chế độ tập luyện phù hợp để duy trì sức khỏe và cân nặng.
3. Tuyệt chiêu làm bánh bông lan ít calo cho người giảm cân
Một món bánh bông lan tự làm tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời cho những chiều ngày cuối tuần thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn mong muốn tự tay làm một chiếc bánh bông lan thơm ngon, nở bung xốp vàng mà lại cung cấp ít calo thì tham khảo ngay tuyệt chiêu dưới đây:
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
-
Bột mì: 100g
-
Bột bắp: 40g
-
Sữa tươi: 30ml
-
Trứng gà: 4 quả
-
Chanh: 1/2 quả
-
Dầu ăn: 30ml
-
Đường: 100g
-
Muối: 1/2 thìa
-
Bơ lạt: 20g
-
Vani: 1 ống
3.2. Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng
-
Bước 1: Đập trứng ra bát và tách riêng lòng trắng trứng
-
Bước 2: Nhẹ nhàng đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Khi các bọt khí xuất hiện thì cho 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 nước cốt chanh vào đánh với tốc độ nhanh chóng. Đợi đến khi bọt khí nhỏ dần thì tiếp tục cho đường vào đánh cho đến khi nổi bông cứng.
-
Bước 3: Tiếp tục cho sữa tươi + vani + dầu ăn vào lòng đỏ trứng đánh đều
-
Bước 4: Cho bột mì + bột bắp vào trộn đều. Cho lòng đỏ trứng đã đánh đều vào bằng rây bột. Tiếp tục trộn đều cho đến khi bột mịn mượt
-
Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần sau đó lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, lỏng và sánh mịn.
-
Bước 6: Lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi, bật nóng trong khoảng 10 phút trước khi nướng
-
Bước 7: Tiếp đến hãy cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và để ở chế độ nấu. Khi nồi cơm nhảy sang chế độ giữ ấm thì để thêm 2 phút nữa.
3.3. Thành phẩm
Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa hãy dùng tăm. Nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín. Khi này hãy lật bánh lại rồi bật chế độ nấu thêm một lần nữa.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Bánh bông lan nở xốp và vàng đều.
-
Bánh có độ ngọt thanh vừa phải và không bị vón cục.
Lưu ý: Để món bánh bông lan của bạn trở nên hoàn hảo và thơm ngon thì hãy đánh cho lòng trắng trứng thật bông. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì hãy phết thêm 1 lớp bơ dưới đáy nồi sau đó bật nóng nồi 10 phút trước khi nướng.
Xem thêm:
- 1 Suất Nem Nướng Bao Nhiêu Calo? 4 Đối Tượng Cân Nhắc Khi Ăn Món Ăn Này
- 1 Cái Bánh Gai Bao Nhiêu Calo Mà Người Giảm Cân Không Nên Ăn Nhiều?
Bánh bông lan là một món ăn được yêu thích, kích thích vị giác nhờ vào độ xốp mịn và hương vị thơm ngon. Hãy nắm bắt chính xác trong 100g bánh bông lan bao nhiêu calo và kiểm soát lượng bánh bông lan nạp vào cơ thể để đánh bay nỗi lo tăng cân, béo phì khi thưởng thức.
Calo là gì