6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà không quá khó, ai cũng có thể làm được. Hơn nữa, việc tự tay pha chế loại đồ uống này còn đảm bảo an toàn vệ sinh và giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hãy cùng job3s tham khảo 6 cách làm trà sữa thơm ngon, chuẩn vị để đãi cả gia đình.

1. Những điều có thể bạn chưa biết về trà sữa

Trước khi tìm hiểu cách nấu trà sữa ngon tại nhà, bạn nên biết tổng quan về thức uống hấp dẫn này. Trà sữa là đồ uống yêu thích của hầu hết giới trẻ hiện nay, được kết hợp từ 2 nguyên liệu chính gồm trà và sữa. Mỗi loại trà sữa sẽ có sự khác nhau về nguồn gốc, nguyên liệu, tỷ lệ, cách pha và các thành phần phụ khác.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 240ml trà sữa có chứa:

  • 120 calo

  • 0g protein

  • 1,5g chất béo

  • 28g carbohydrate

  • 0g chất xơ

  • 28g đường

Tuy nhiên, lượng calo và hàm lượng các chất có thể bị thay đổi như là nhiều đường, thêm topping…. Lúc này một ly trà sữa sẽ cung cấp trên 200 calo. Mặc dù trà sữa chứa folate, canxi, sắt và selen nhưng chỉ là một lượng rất thấp, thậm chí không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của cơ thể chúng ta.

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Trà sữa là loại thức uống được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại các nước châu Á

2. Hướng dẫn 06 cách nấu trà sữa ngon tại nhà cực dễ làm

Ở Việt Nam, trà sữa có đa dạng các loại. Dưới đây là top 6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà đơn giản nhất.

2.1. Cách nấu trà sữa trân châu tại nhà ngon béo, thơm chuẩn

Cách nấu trà sữa trân châu tại nhà với các nguyên liệu như:

  • 1 gói trà túi lọc Lipton.

  • 110gr bột năng.

  • 10gr bột cacao.

  • 5 thìa canh sữa đặc.

  • 5 thìa canh đường cát trắng.

  • Nước lọc.

  • Đá viên.

Các bước pha chế trà sữa trân châu được thực hiện lần lượt như sau:

  • Bước 1: Để làm hạt trân châu, bạn cho vào tô bột năng và bột cacao rồi trộn đều.

  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho vào 80ml nước và 5 thìa canh đường, nấu sôi ở lửa vừa.

  • Bước 3: Cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi rồi tắt bếp. Khuấy đều tay tới khi khối bột kết dính. Sau đó dùng tay nhồi bột liên tục cho đến khi ấn tay vào không dính là được.

  • Bước 4: Lấy bột ra vo thành từng viên tròn nhỏ.

  • Bước 5: Nấu thêm nước sôi, cho trân châu vào nồi luộc trên lửa vừa trong vòng 10 – 15 phút. Khi thấy viên trân châu chín mềm nổi lên trên bề mặt, hãy tắt bếp.

  • Bước 6: Múc trân châu ra ngâm trong tô nước lạnh khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Bước 7: Đối với ủ trà sữa, bạn cho một túi trà Lipton vào ly, đổ thêm 80ml nước sôi vào ngâm khoảng 3 – 5 phút. Sau đó lấy túi trà ra, thêm 5 thìa canh sữa đặc vào ly trà và khuấy tan sữa. Có thể thêm sữa tươi theo khẩu vị.

  • Bước 8: Múc khoảng 1 – 2 thìa canh trân châu vào ly, thêm ít đá viên rồi đổ trà sữa đã nấu vào là hoàn thành.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Ấn Độ Chuẩn Thơm Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Cách nấu trà sữa trân châu tại nhà dễ làm, ngon khó cưỡng

2.2. Cách nấu trà sữa ngon tại nhà: Công thức pha trà sữa Thái xanh

Nếu yêu thích trà sữa Thái xanh, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 10gr bột rau câu con cá dẻo.

  • 50gr bột trà Thái xanh.

  • 40gr bột trà xanh.

  • 300gr sữa đặc có đường.

  • 4 lá dứa.

  • 250gr đường cát trắng.

  • Nước lọc.

  • Đá viên.

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

​Một số nguyên liệu để nấu trà sữa Thái xanh tại nhà

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà với công thức pha chế trà sữa Thái xanh được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Để làm rau câu, bạn rửa sạch lá dứa rồi để ráo. Bỏ lá dứa vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn. Sử dụng rây lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

  • Bước 2: Cho nồi lên bếp đun sôi 1 lít nước lọc.

  • Bước 3: Đổ bột rau câu con cá dẻo vào tô, thêm 50gr đường rồi trộn đều. Tiếp đến đổ nước cốt dứa vào và khuấy đều.

  • Bước 4: Khi thấy nước sôi, đổ hỗn hợp bột rau câu, đường, nước cốt dứa vào, khuấy cho tan hoàn toàn. Nếu thấy nước đã trong, hãy tắt bếp.

  • Bước 5: Đổ rau câu vào khuôn, chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

  • Bước 6: Đối với phần trà sữa, bạn đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, cho 50gr bột trà Thái xanh vào và ngâm khoảng 10 phút. Kế tiếp, dùng rây lọc lấy phần nước trà.

  • Bước 7: Cho 200gr đường, 300gr sữa đặc có đường và 40gr bột trà xanh vào cốt trà. Khuấy liên tục để hỗn hợp hòa tan.

  • Bước 8: Sau cùng, cắt rau câu lá dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn bỏ vào trong ly và rót trà sữa vào để thưởng thức.

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Trà sữa Thái xanh với mùi thơm đặc trưng

2.3. Cách làm trà sữa Thái đỏ ngon như ngoài quán

Để tự làm ra ly trà sữa Thái đỏ mát lạnh, thơm ngon, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 50gr bột trà Thái đỏ.

  • 30gr hạt trân châu.

  • 50gr đường trắng.

  • 30ml sữa đặc có đường.

  • Nước lọc.

  • Đá viên.

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng công thức pha trà sữa Thái đỏ bao gồm 4 bước:

  • Bước 1: Đun sôi nước rồi thả trân châu vào luộc đến khi trân châu chín thì vớt ra tô nước lạnh. Sau đó vớt trân châu khỏi tô nước lạnh và để vào một bát riêng, trộn thêm một chút đường để trân châu đậm đà và không kết dính với nhau.

  • Bước 2: Cho nồi lên bếp, đổ 400ml nước lọc vào đun sôi. Sau đó bỏ bột Thái đỏ vào ngâm khoảng 10 phút.

  • Bước 3: Thấy xác trà lắng xuống đáy nồi, cho 50gr đường vào và khuấy đều tay rồi để nguội.

  • Bước 4: Sử dụng rây để gạn lấy nước và lọc bỏ xác trà. Đổ nước trà vào bình và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút. Sau đó lấy trà ra, pha thêm 30ml sữa đặc có đường rồi khuấy cho tan.

  • Bước 5: Cuối cùng, múc trân châu vào ly, thêm đá rồi rót trà sữa Thái đỏ vào thưởng thức ngay thôi nào.

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng bột trà Thái đỏ ngon mê ly

2.4. Cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng bột béo

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng bột béo (Vana Blanca) đang ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Đây là loại bột có nguồn gốc từ Indo. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Trà sữa pha bằng bột béo có mùi vị thơm ngậy. Loại thức uống đặc biệt này sẽ ngon hơn nếu được kết hợp cùng trân châu đen hoặc trân châu trắng. Đảm bảo ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, bạn sẽ mê mẩn và có thể bị ghiền.

Nguyên liệu pha trà sữa bằng bột béo với các nguyên liệu chủ yếu như:

  • 75gr trà đen.

  • 200gr đường trắng.

  • 250gr bột béo (Vana Blanca).

  • 100gr sữa tươi có đường.

  • 1 thìa cà phê sữa đặc.

  • Trân châu đen (loại dùng sẵn).

  • Nước lọc.

  • Đá viên.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng bột béo với 3 bước:

  • Bước 1: Đun sôi 1,5 lít nước lọc, cho vào 75g trà khô rồi đậy kín nắp và ủ trà trong 7 – 10 phút. Dùng rây lọc bỏ bã trà chỉ giữ lại nước.

  • Bước 2: Cho thêm 250gr bột béo, 1 thìa cà phê sữa đặc, 100gr sữa tươi có đường vào nồi và đun sôi trong vòng 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể thay đổi liều lượng của sữa và đường để phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

  • Bước 3: Khi trà sữa nguội, bạn thêm trân châu đen và đá viên rồi thưởng thức.

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng bột béo đảm bảo thơm ngon không tưởng

2.5. Công thức pha trà sữa nướng đang “hot trend”

Thời gian gần đây, món trà sữa nướng cực ngon gây sốt tại Trung Quốc đã có mặt ở Việt Nam với giá bán lên đến 80.000 VND. Giờ đây, bạn không cần tốn kém thế nữa vì sau đây job3s sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa nướng siêu dễ ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị bị bao gồm:

  • Đường nâu.

  • 1 thìa cà phê mật ong.

  • 6 thìa canh sữa đặc.

  • 2 bịch sữa tươi không đường.

  • 2 thìa canh đường trắng.

  • 4 gói hồng trà.

  • Trân châu đen (loại dùng sẵn).

  • Nước lọc.

  • Đá viên.

Quy trình làm trà sữa nướng với 5 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Cho 2 thìa canh đường trắng và 2 thìa canh nước lọc vào nồi.

  • Bước 2: Đun sôi cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.

  • Bước 3: Cho 2 bịch sữa tươi không đường, 6 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê mật ong vào nồi rồi khuấy cho caramel hòa tan. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc.

  • Bước 4: Ủ trà trong nước sôi 90 độ khoảng 15 phút, lọc lấy nước cốt trà. Tiếp theo bạn cho nước trà vào nồi và nấu trong vòng 2 – 3 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Bước 5: Cuối cùng, bạn bỏ trân châu vào trong ly, thêm đá và rót trà sữa vào.

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Nấu caramel để làm trà sữa nướng

2.6. Cách nấu trà sữa ngon tại nhà: Công thức pha trà sữa khoai môn

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng khoai môn tươi có màu sắc bắt mắt cùng vị béo bùi, thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Hút một ngụm trà sữa khoai môn kèm theo trân châu mềm dẻo chắc chắn bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 200gr khoai môn tươi.

  • 90gr trà Ô Long.

  • 580gr bột kem béo.

  • 400ml sữa đặc.

  • Muối.

  • 100ml nước sôi.

  • Đá viên.

  • Trân châu đen (loại dùng sẵn).

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Sơ chế khoai môn trước khi nấu

Cách chế biến trà sữa khoai môn với các bước sau:

  • Bước 1: Cho 90gr trà Ô Long vào túi lọc trà, nên cột chặt túi lại để trà không đổ ra ngoài. Sau đó cho túi trà vào trong bình để ủ.

  • Bước 2: Đổ vào bình 2.5 lít nước sôi, đậy nắp và ủ trà khoảng 20 phút sau đó bỏ túi lọc trà ra và lấy cốt trà.

  • Bước 3: Để làm sốt khoai môn, bạn cho 100ml nước sôi cùng 200gr khoai môn tươi đã hấp chín vào máy xay sinh tố.

  • Bước 4: Thêm vào 60gr bột khoai môn, 80gr bột béo, 80ml sữa đặc và một chút muối để cân bằng vị ngọt.

  • Bước 5: Sau cùng, bạn xay hỗn hợp đến khi đặc mịn.

  • Bước 6: Về phần pha trà sữa, bạn cho 500gr bột béo, 320ml sữa đặc và 1 ít muối vào bình nước cốt trà đã ủ rồi khuấy cho tan hoàn toàn.

  • Bước 7: Thêm 580gr đá viên vào bình trà sữa và khuấy đều.

  • Bước 8: Rót 70ml sốt khoai môn vào ly rồi quết đều sốt lên thành ly, thêm ít đá viên rồi chế 130ml trà sữa đã pha vào.

  • Bước 9: Cuối cùng, cho trân châu đen lên trên là hoàn thành xong.

6 cách nấu trà sữa ngon tại nhà thức tỉnh vị giác, ngon mát béo thơm

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà bằng khoai môn có màu sắc bắt mắt

Xem thêm: Bắt Trọn Xu Hướng Với Cách Nấu Trà Sữa Bạc Hà Ngon Vạn Người Mê

Cách nấu trà sữa ngon tại nhà vừa đơn giản, lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chỉ cần dành chút thời gian thôi là bạn đã có ngay một loại thức uống đẹp mắt, thơm ngon, chuẩn vị mời gia đình, bạn bè thưởng thức. Vào bếp và thử ngay các công thức pha chế trên cùng job3s bạn nhé!



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *