Học cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng để bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Học được những “bí kíp” bạn sẽ không còn cần đau đầu suy nghĩ xem hôm nay ăn gì? Hãy lưu lại ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ bất cứ công thức nào nhé!
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu
-
500gr thịt ba chỉ
-
50gr gừng
-
200gr cải bó xôi
-
7 tép tỏi
-
5 muỗng canh dầu mè
-
40gr hành tây
-
3 muỗng canh rượu sake
-
20gr mè
-
8 muỗng canh nước tương
-
4 muỗng canh mật ong
-
1 muỗng canh mật ong
-
2 muỗng canh sốt Gochujang
-
1 muỗng canh đường
-
1 thìa cà phê muối
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon chuẩn bị Hàn:
Sơ chế nguyên liệu
Rang chín mè, đổ ra bát con để nguội
Cắt lát và gọt sạch vỏ gừng. Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành tây lột vỏ và cắt khoanh tròn.
Sơ chế thịt lợn
Phần thịt heo đã mua, mang ngâm với nước muối, chà xát nhẹ bằng tay khắp miếng thịt để loại bỏ phần máu tụ bên ngoài, chất bẩn và khử bớt mùi hôi cho thịt.
Sau 15 phút ngâm, rửa sạch thịt với nước sạch và để ráo. Cắt thịt thành khúc có độ dài 15cm.
Chế biến nguyên liệu ướp thịt – Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị máy xay, bỏ gừng cắt lát, tỏi đập dập thêm vào 20ml nước để dễ xay nguyễn hơn. Tiếp tục cho hành tây cắt khoanh vào máy và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn hoàn toàn.
Pha sốt và cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon
Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào tô.
Thêm vào tô vừa rồi 5 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu sake, 3 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh sốt Gochujang. Trộn đều hỗn hợp sốt ướp.
Đem phần thịt đã sơ chế cho vào hỗn hợp sốt ướp, trộn đều để sốt phủ kín toàn bộ thịt. Đậy kín bát bằng lắp hoặc màng bọc thực phẩm, ướp 8 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.
Chuẩn bị phần rau ăn kèm
Với cải bó xôi, loại bỏ phần gốc và lá hỏng, để nguyên cây đem rửa sạch với nước. Luộc sôi 5 phút.
Vớt rau ra và ngâm vào thau nước lạnh để rau nguội và không bị nhũn. Vớt rau ra, vắt nhẹ để rau ráo nước, cắt thành các khúc 5cm.
Cho rau vào bát lớn, đổ vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, trộn đều để rau ngấm gia vị. Rắc thêm mè rang lên trên.
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu – Nướng thịt
Phần thịt đã ướp, bạn xếp đều vào khay nướng. Bạn cài đặt nồi chiên không dầu ở 180 độ và thời gian nướng là 30 phút.
Hết thời gian, bạn cài đặt thêm 10 phút ở 180 độ lật mặt bà bật nồi chiên.
Với cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon này, thịt khi chín cho mùi thơm đậm vị nướng tương và sốt Gochujang, thịt vàng nâu kích thích vị giác.
Bạn ăn kèm thịt với phần rau cải bó xôi đã chuẩn bị trước hoặc ăn với kim chi để đúng vị Hàn hơn nhé.
Lưu ý: Công thức cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon trên được bị cho 4 khẩu phần ăn.
Xem thêm: Ướp thịt nướng chỉ bỏ muối thôi chưa đủ: Làm theo cách này giúp thịt mềm, thơm ngon đậm vị bạn người mê.
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon – Gia vị sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu
-
400gr thịt lạc vai
-
1 muỗng canh hành tím băm
-
1 muỗng canh tỏi băm
-
1 thìa cà phê ngũ vị hương
-
10gr sả băm
-
10gr sa tế
-
2 muỗng canh nước mắm
-
Các gia vị nấu ăn cơ bản
Cách ướp gia vị thịt nướng nồi chiên không dầu gia vị sa tế
Sơ chế thịt heo
Với phần thịt heo, bạn rửa sơ và chà sát khắp thịt bằng muối. Rửa lại bằng nước sạch và để thịt ráo.
Dùng dao sắc cắt thịt thành các miếng vừa ăn.
Chuẩn bị gia vị ướp thịt
Phần thịt heo đã sơ chế, bạn bỏ vào bát lớn thêm vào, 1 muỗng canh tỏi băm, 10gr sả băm, 1 muỗng canh hành tím băm và các gia vị lần lượt là: ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột ngọt 3 thìa cà phê gia vị sa tế.
Trộn đều và để thịt nghỉ trong 2 tiếng để gia vị thấm đều.
Thực hiện cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Bạn xếp thịt vào kín khay nướng của nồi chiên. Cài đặt nồi ở 160 độ với thời gian nướng là 10 phút.
Sau 10 phút, bỏ thịt ra lật lại mặt. Cài đặt nồi 180 độ với thời gian 5 phút. Thịt chín, bày thịt lên đĩa và thưởng thức. Bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc cuộn thịt với rau sống.
Thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách cướp thịt nướng nồi chiên không dầu – vị xá xíu ngon, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:
-
1kg thịt lạc vai
-
10gr hành tím
-
2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu
-
2 muỗng canh dầu hào
-
1 muỗng canh nước tương
-
1 muỗng canh mật ong
-
1 muỗng canh dầu màu điều
-
1 muỗng canh nước mắm
Cách chế biến thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế thịt
Với phần lạc vai, bạn rửa sơ và chà sát với muối, rượu trắng. Rửa lại với nước sạch, đợi ráo nước thì cắt thành các miếng lớn
Chuẩn bị hỗn hợp sốt ướp
Chuẩn bị máy xay và đổ vào các nguyên liệu sau: tỏi và hành tím bóc vỏ, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu điều màu và 1 muỗng canh mật ong.
Đậy nắp máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp các nguyên liệu trên.
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Đổ hỗn hợp sốt ướp vào tô thịt, trộn đều và để thịt nghỉ 5 phút. Đậy kín và để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon
Bạn cài đặt nồi chiên 180 độ và làm nóng lò trong thời gian 3 phút. Sau khi làm nóng, bạn sếp thịt vào khay nướng và cài đặt 180 độ với thời gian 10 phút.
Hết thời gian, bạn lật mặt và nướng thêm 10 phút.
Thịt chín đem thái miếng và thưởng thức thành quả. Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu trên sẽ giúp miếng thịt khi chín mềm vừa phải, không bị khô, gia vị ngấm đều vào phần tỏng của thịt.
Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 4 Cách Ướp Mực Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Ngày Trời Trở Gió
Như vậy, Job3s đã chia sẻ với các bạn 3 cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng. Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến theo công thức để có thêm món ăn hấp dẫn trên bàn ăn hôm nay.
Món Nướng
Món Rán/ Chiên