Cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Với nguyên liệu hết sức dễ kiếm cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy vào bếp và thử ngay món ăn này.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Bánh phồng tôm là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, được làm từ bột năng, bột nở, bột sắn và thịt tôm xay nhuyễn, phơi khô. (Theo Wikipedia, Phồng tôm, 5/5/2023).
Để chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu trước tiên cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:
-
Phồng tôm: 1 gói
-
Dầu ăn
-
Nồi chiên không dầu
Đây đều là những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, bạn có thể dễ dàng kiếm được ngay xung quanh.
Xem thêm: Hấp tôm bao nhiêu phút, nắm chắc bước này khiến món tôm hấp ngon hơn nhà hàng
2. Cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu theo các bước dưới đây.
-
Làm nóng nồi chiên bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của nồi lên 180 độ C, bật và đậy kín trong vòng 3 phút.
-
Cho phồng tôm ra bát, thêm 1 thìa dầu ăn nhỏ và trộn đều.
-
Sau khi phồng tôm đã thấm đều, bạn dàn đều và xếp vào trong nồi rồi bật nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 3 phút. Vì sau khi chín phồng tôm sẽ nở ra nên bạn cần xếp thưa bánh và không để quá dày hay chồng lên nhau.
-
Cuối cùng, sau khi phồng tôm chín thì gắp ra đĩa.
-
Thực hiện tương tự cho đến khi hết lượng phồng tôm đã chuẩn bị.
Sau khi chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, bạn cần quan sát thành phẩm xem đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu bánh phồng nở to, đều, có màu vàng nhạt hoặc trắng là bánh đã chín.
Ngược lại nếu bánh không nở hết, ăn vào không có vị giòn mà sượng cứng thì nghĩa là bánh chưa nhận đủ nhiệt và chưa chín.
Xem thêm: Luộc rau muống đừng chỉ cho muối, làm thêm bước này để rau xanh mướt, giòn ngọt.
3. Một số câu hỏi về chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
3.1. Vì sao nên chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu?
Bạn nên chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vì những lý do sau:
-
Dùng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giảm tối đa lượng dầu sử dụng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Dùng nồi chiên không dầu cũng sẽ hạn chế được tình trạng thức ăn bị cháy do chiên rán.
-
Dùng nồi chiên không dầu sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, trong thời gian chờ bánh chín bạn có thể tranh thủ chế biến các món ăn khác.
Nhiều người lo ngại rằng sử dụng nồi chiên không dầu nhiêu có thể dẫn đến ung thư nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trên thực tế sử dụng nồi chiên không dầu không hề gây ra tác động xấu đến cơ thể như nhiều người đồn đoán. (Theo Kênh 14, Nồi chiên không dầu có nguy cơ gây ung thư? Bác sĩ lý giải sự thật, 07/12/2022).
3.2. Có thể ăn kèm bánh phồng tôm với những món gì?
Dù chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu hay chiên theo hình thức thông thường cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Đây là món vô cùng dễ ăn, có thể sử dụng để ăn vặt hoặc ăn kèm một số món như nộm thịt heo, ngó sen trộn tôm thịt, các món gỏi hoặc dùng làm món nhắm khi nhậu.
3.3. Cần lưu ý gì khi chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu?
-
Nên làm nóng nồi chiên trước khi chế biến.
-
Để tránh trường hợp bánh không chín đều hoặc dính vào đáy nồi, có thể lót 1 lớp giấy chuyên dùng cho nồi nướng, đồng thời không nên xếp quá nhiều trong 1 lần nướng.
-
Vẫn nên sử dụng 1 chút dầu để bánh phồng có thể nở ra.
3.4. Làm thế nào để bảo quản phồng tôm chiên?
Sau khi chiên xong mà chưa ăn ngay hoặc sử dụng không hết, bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu cho vào đáy túi hoặc đáy hộp, xếp bánh vào và cột chặt miệng túi hoặc đậy kín, sau đó để ở nơi khô ráo hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh.
Cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không khó, chỉ với vài bước là bạn đã có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng vào bếp và thực hiện ngay để có ngay món ăn vặt nhẹ nhàng, hấp dẫn.
tôm
Món Rán/ Chiên