Bật mí những nguyên liệu nấu trà sữa ngon như ngoài quán

Bật mí những nguyên liệu nấu trà sữa ngon như ngoài quán

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu nấu trà sữa sẽ giúp tạo nên một thức uống thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần chọn nguyên liệu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là bước đầu tiên bạn cần lưu ý.

1. Bật mí những nguyên liệu nấu trà sữa tại nhà chuẩn vị

Để chế biến được một ly trà sữa trân châu “chuẩn vị” ngoài việc tìm ra được công thức đúng thì việc lựa chọn nguyên liệu pha chế cũng rất quan trọng.

1.1. Trà – “linh hồn” của món trà sữa

Trà là nguyên liệu trà sữa chính tạo nên hương vị của loại thức uống hấp dẫn này. Người ta có thể sử dụng nhiều loại trà khác nhau để tạo nên hương vị khác biệt.

  • Hồng trà: Thường có vị đậm đà, thơm ngon, ít chát nên nó được sử dụng nhiều nhất trong việc pha trà sữa. Loại trà này khi được kết hợp với sữa bột sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu, thơm nồng và thanh mát cho người thưởng thức.
  • Lục trà: Loại trà này có màu xanh hoặc vàng, với mùi đặc trưng là mùi lúa non. Lục trà khi được kết hợp với sữa đem đến hương vị sảng khoái, tươi mát cho người dùng.
  • Trà ô long: Trà có vị chát nhẹ, thơm ngon, khi kết hợp với sữa đem đến cho người thưởng thức sự hài hòa, ngon không gắt mà còn vô cùng bắt mắt
  • Ngoài ra, các loại trà đen, pekoe, op1 cũng là nguyên liệu trà sữa được sử dụng phổ biến.

Bật mí những nguyên liệu nấu trà sữa ngon như ngoài quán

Trà một trong những nguyên liệu nấu trà sữa không thể thiếu

Xem thêm: Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa “Tẹt Ga” Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng

1.2. Sữa – nguyên liệu trà sữa không thể thiếu

Sữa là một trong những nguyên liệu nấu trà sữa giúp tạo nên vị béo ngậy cho thức uống này. Tùy vào công thức trà sữa bạn có thể lựa chọn các loại sữa khác nhau như:

  • Sữa tươi: Sữa tươi được lựa chọn để pha trà sữa khá phổ biến vì nó có vị béo ngậy tự nhiên nhưng không quá ngậy phù hợp với những người thích vị trà sữa thanh mát.
  • Sữa đặc: Được loại bỏ 60% lượng nước trong sữa giúp nó trở thành 1 chất keo đặc, bao gồm chất béo và protein. Khi sử dụng loại sữa này giúp trà sữa có vị ngọt đậm, phù hợp với những người thích vị ngọt ngào khi thưởng thức.
  • Sữa bột: Sữa bột có vị béo ngậy, thơm ngon mà không gậy mùi sữa bò, và mùi thơm hấp dẫn đặc trưng không gây ngán, phù hợp với những người thích vị trà sữa đậm đà.

1.3. Các loại Topping

Để tăng hương vị và độ hấp dẫn cho món trà sữa không thể thiếu các loại topping đi kèm. Một số loại topping phổ biến của nguyên liệu trà sữa hiện nay như:

  • Trân châu: Đây là topping phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất khi thưởng thức trà sữa. Trân châu có vị ngọt, dai giòn, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. Ngoài ra, trân trâu hiện nay có nhiều loại màu khác nhau giúp ly trà sữa trở nên bắt mắt hơn.
  • Thạch: Thạch là một loại topping gây sốt trong cộng đồng yêu thích trà sữa hiện nay vì nó có vị ngọt mát, giúp trà sữa thêm thanh thanh, giải nhiệt.
  • Pudding: Pudding có vị ngọt béo, thơm ngon, tạo cảm giác mềm, ngậy khi thưởng thức. Uống một ngụm trà sữa rồi thêm một miếng pudding béo ngậy tan dần trong miệng.
  • Kem cheese: Kem cheese thường được phủ 1 lớp trên cùng của trà để tạo độ thơm béo cho trà sữa. Loại Topping này có vị thơm ngon, tạo cảm giác béo ngậy khi thưởng thức.

Bật mí những nguyên liệu nấu trà sữa ngon như ngoài quán

Trân châu là topping phổ biến nhất cho trà sữa

1.4. Nguyên liệu khác

Ngoài những nguyên liệu nấu trà sữa kể trên, bạn có thể thêm vào trà sữa một số nguyên liệu khác để tạo hương vị đặc biệt, chẳng hạn như:

  • Đường: Đường giúp điều chỉnh độ ngọt của trà sữa.
  • Mật ong: Mật ong có vị ngọt dịu, thơm ngon, giúp trà sữa thêm hấp dẫn.
  • Nước cốt dừa: Nước cốt dừa giúp trà sữa thêm béo ngậy, thơm ngon.
  • Đá viên: Đá viên giúp trà sữa mát lạnh, dễ uống.

2. Hướng dẫn cách pha trà sữa ngon như ngoài quán

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu trà sữa, bạn có thể tự mình phasữa ngon ngay tại nhà với các bước sau:

Bước 1: Làm trân châu: bạn có thể trộn đều bột năng cùng các loại trân châu và đường trắng, ngoài ra bạn có thể mua sẵn trân châu được làm sẵn.

Bước 2: Nấu trà: Cho trà vào nồi với lượng nước phù hợp. Đun sôi trà, sau đó giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 5 phút.

Bước 3: Lọc trà: Lọc trà qua rây để loại bỏ bã trà.

Bước 4: Thêm sữa: Cho sữa vào trà và khuấy đều.

Bước 5: Thêm topping: Thêm topping vào trà sữa và khuấy đều.

Bước 6: Thêm đá viên: Cho trà sữa ra cốc và thêm đá viên.

Xem thêm: Mê Quên Lối Về Với 3 Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

3. Pha trà sữa cần lưu ý những điều gì?

Chọn loại trà phù hợp: Để thưởng thức được ly trà sữa ngon nhất hãy lựa chọn loại trà phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích vị đậm đà, hãy chọn hồng trà, còn bạn thích vị thanh mát, hãy chọn lục trà.

Nhiệt độ nước: Mỗi loại trà khác nhau sẽ có cách ủ trà khác nhau. Trà xanh, trà nhài hãy ủ trong nhiệt độ 800C để có được màu sắc tươi đẹp. Nếu bạn sử dụng hồng trà và trà ô long thì nên ủ ở nhiệt độ 90 – 1000 C.

Thời gian ủ trà: Số lượng định lượng khác nhau thì thời gian ủ trà cũng sẽ khác nhau. Nếu định lượng ít thì chỉ cần 3 – 5 phút. Ngoài ra, thời gian ủ trà còn phụ thuộc vào loại trà đắng nhiều hay ít. Nếu muốn đậm vị trà bạn nên dùng nhiều trà khô hơn tuy nhiên không nên ủ lâu vì sẽ dễ bị đắng.

Thêm sữa đúng lượng: Thêm sữa vừa đủ để trà sữa có vị béo ngậy, thơm ngon.

Thêm topping tùy thích: Thêm topping tùy theo sở thích của bạn.

Bật mí những nguyên liệu nấu trà sữa ngon như ngoài quán

Thời gian ủ trà rất quan trọng để có một ly trà sữa ngon

Với những nguyên liệu nấu trà sữa và cách pha chế đơn giản kể trên, mong rằng bạn có thể tự tay làm được những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà.



Trà sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *