bầu ăn trứng vịt lộn được không? Món ăn đại bổ và lưu ý để tránh gây sảy thai

bầu ăn trứng vịt lộn được không? Món ăn đại bổ và lưu ý để tránh gây sảy thai

Bà bầu ăn trứng vịt lộn được không? Trong giai đoạn thai kỳ, việc quyết định nên hay không nên ăn trứng vịt lộn có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Bạn đang đọc: bầu ăn trứng vịt lộn được không? Món ăn đại bổ và lưu ý để tránh gây sảy thai

1. Bà bầu ăn trứng vịt lộn được không?

Ngày trước, theo quan niệm của dân gian nếu trong thời kỳ mang thai, bà bầu ăn trứng vịt lộn thì con sinh ra sẽ có nhiều lông rậm rạp. Tuy nhiên trên thực tế đây hoàn toàn là quan niệm dân gian truyền miệng, không có bất cứ tài liệu hay nghiên cứu y khoa nào khẳng định ăn trứng vịt lộn gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên, hiện nay, các chuyên gia sản khoa cho biết, Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được trứng vịt lộn, bởi nó là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Xem thêm: Bà bầu ăn khoai lang được không? Chuyên gia chỉ ra 6 chất trong khoai mẹ cần lưu

bầu ăn trứng vịt lộn được không? Món ăn đại bổ và lưu ý để tránh gây sảy thai

Bà bầu ăn trứng vịt lộn được không là thắc mắc của rất nhiều người

2. Lợi ích của trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao mà giá thành phải chăng. Trung bình, trong 1 quả trứng vịt lộn thường có các thành phần sau:

  • 182 calo

  • 13,6g protein

  • 12,4g chất béo

  • 212g photpho

  • 600mg cholesterol

  • Một số dưỡng chất khác như vitamin các nhóm A, B và C, sắt…

Tìm hiểu thêm: Muốn bé tăng cân vù vù, mẹ học ngay cách nấu cháo bí đỏ trứng gà thơm ngon

bầu ăn trứng vịt lộn được không? Món ăn đại bổ và lưu ý để tránh gây sảy thai
Vẫn nên tìm hiểu bầu ăn trứng vịt lộn được không để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Trứng vịt lộn mang đến những lợi ích sau cho bà bầu:

  • Giúp ngăn ngừa thiếu máu trong quá trình mang thai: Trứng vịt lộn có chứa nhiều sắt nên có thể hỗ trợ cơ thể người mẹ trong quá trình tạo máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và rất tốt cho thai nhi.

  • Hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào: Trong trứng vịt lộn có chứa vitamin A, đây là chất không thể thiếu trong quá trình hình thành các bộ phận của thai nhi như tim, phổi, gan. Ở giai đoạn hình thành và phát triển, nó còn hạn chế tình trạng thai lưu trong 3 tháng đầu.

  • Giúp cho mẹ bầu tránh được nguy cơ loãng xương, đồng thời góp phần nâng cao khả năng phát triển xương khớp ở trẻ: Giai đoạn mang thai, dinh dưỡng mà mẹ bầu hấp thụ vừa phải sử dụng để hình thành và nuôi dưỡng em bé vừa phải sử dụng để nuôi cơ thể người mẹ. Do đó, thai nhi rất dễ bị thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là ở giai đoạn phát triển và hình thành xương. Bởi vậy trứng vịt lộn là nguồn bổ sung canxi tự nhiên vô cùng tốt, hạn chế tối đa tình trạng người mẹ mắc các bệnh về loãng xương.

  • Tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và bé, đặc biệt là ở giai đoạn đầu mang thai: Trong trứng vịt lộn có chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, lipit, canxi, vitamin hay photpho, giúp nuôi dưỡng mẹ bầu và thai nhi, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật.

bầu ăn trứng vịt lộn được không? Món ăn đại bổ và lưu ý để tránh gây sảy thai

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố bơ chuối ngon cho da đẹp, dáng xinh

Tuy nhiên mẹ bầu tuyệt đối không được ăn trứng vịt lộn với rau răm để tránh gây hại

Xem thêm: Bà bầu nên uống nước gì? Top các loại nước ép cho bà bầu bác sĩ khuyên uống mỗi ngày

3. Những lưu ý khi bà bầu ăn trứng vịt lộn

Mặc dù là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc bầu ăn trứng vịt lộn được không nhưng để đảm bảo an toàn cần chú ý một số vấn đề như sau:

  • Không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn và ăn liên tục trong thời gian dài, bởi ăn quá nhiều có thể gây thừa chất. Đặc biệt hàm lượng cholesterol trong trứng vịt lộn là rất cao, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mỡ máu hay đường huyết… Chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả/tuần và không ăn liền nhau.

  • Đặc biệt, đối với những người bị cao huyết áp, viêm gan, tim mạch hoặc đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn, để tránh làm tăng thêm triệu chứng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  • Không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng vì có thể gây đầy hơi, khó tiêu.

  • Không nên ăn kèm với các loại gia vị tính nóng và sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

  • Tuyệt đối không được ăn kèm với rau răm: Rau răm là loại gia vị không thể thiếu khi ăn trứng vịt lộn. Tuy nhiên theo các chuyên gia về y tế, trong rau răm có chứa các chất gây kích thích tử cung dẫn đến sảy thai. Bởi vậy nếu ăn trứng vịt lộn bà bầu tuyệt đối không được ăn kèm với rau răm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

  • Ăn quá nhiều trứng vịt lộn có thể dẫn đến tình trạng dư thừa vitamin, dẫn đến một số tác hại như gây bệnh vàng da cho thai nhi hoặc tăng nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh trong thời gian 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Như vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi bà bầu ăn trứng vịt lộn được không. Mặc dù đây là món ăn bổ dưỡng, thường được sử dụng trong quá trình mang thai để bồi bổ cho người mẹ. Tuy nhiên bất cứ món ăn nào nếu sử dụng quá nhiều cũng không tốt. Mẹ bầu nên chú ý liều lượng và các lưu ý chúng tôi đã đưa ra ở phần trên để đảm bảo có chế độ ăn uống phù hợp và an toàn nhất trong suốt thai kỳ.





Trứng Vịt lộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *