Bỏ túi cách nấu trứng cút lòng đào không bị vỡ, ai ăn cũng ghiền

Bỏ túi cách nấu trứng cút lòng đào không bị vỡ, ai ăn cũng ghiền

Cách nấu trứng cút lòng đào ngon tuyệt bạn đã thử? Món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa trứng cút cùng các nguyên liệu sẵn có như nước tương, mè rang…. Chỉ với vài phút chuẩn bị, bạn đã có ngay món ăn ngon khó cưỡng.

1. Giá trị dinh dưỡng có trong trứng cút lòng đào

Trứng cút lòng đào cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, protein, khoáng chất. So với trứng gà, kích thước trứng chim cút nhỏ hơn rất nhiều nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong đó lại nhiều gấp nhiều lần.

Trong 100g trứng chim cút có 158 calo, 11g chất béo và 13g protein. Trong khi đó, trứng gà chỉ chứa 148 calo, 10g chất béo và 12g protein. Ngoài ra, trong trứng cút còn có chứa choline, riboflavin, vitamin B12, sắt. Cách nấu trứng cút lòng đào giúp thực phẩm giữ được trọn vẹn dưỡng chất bên trong.

Bỏ túi cách nấu trứng cút lòng đào không bị vỡ, ai ăn cũng ghiền

Trứng cút lòng đào chứa giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà

2. Gợi ý cách nấu trứng cút lòng đào ngon không bị bể

Cách nấu trứng cút lòng đào không hề khó nhưng để chế biến trứng đủ ngon, không bị bể thì chưa chắc bạn đã biết. Nếu vậy, bạn hãy lưu ngay công thức nấu trứng sau đây để áp dụng khi cần.

2.1. Chia sẻ cách nấu trứng cút bằng nước lạnh, thêm giấm và muối

Cách nấu trứng cút lòng đào bằng nước lạnh, pha thêm muối và giấm như sau:

  • Bước 1: Cho trứng cút vào nồi nước lạnh. Pha thêm 3 muỗng giấm ăn và 1 thìa muối vào nồi nước. Giấm và muối sẽ giúp vỏ trứng khi luộc không bị vỡ và trứng khi chín sẽ dễ lột vỏ hơn.
  • Bước 2: Đun nồi trứng với lửa to. Khi nước sôi, bạn giữ nguyên nhiệt độ lửa và cho trứng sôi thêm 5 phút là chín.
  • Bước 3: Vớt trứng ra bát nước lạnh để trứng nhanh nguội. Sau đó, lột sạch vỏ trứng và bắt đầu thưởng thức.

Bỏ túi cách nấu trứng cút lòng đào không bị vỡ, ai ăn cũng ghiền

Cách nấu trứng cút lòng đào bằng nước lạnh kết hợp với giấm và muối

2.2. Mách nhỏ cách luộc trứng cút bằng nước ấm và giấm

Ngoài cách nấu trứng cút lòng đào trên, bạn còn có thể sử dụng nước ấm và giấm để chế biến. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đun nước trên lửa vừa. Đến khi nước hơi ấm thì thả trứng cút vào, thêm nửa thìa giấm trắng. Axit trong giấm sẽ khiến vỏ trứng trở nên mềm hơn, giúp việc lột vỏ trở nên dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Cho trứng cút vào luộc khoảng 4 phút thì tắt bếp. Tiếp tục đậy nắp thêm 3 phút cho trứng chín hẳn.
  • Bước 3: Vớt trứng cút ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó, lột sạch vỏ và bắt đầu thưởng thức.

Bỏ túi cách nấu trứng cút lòng đào không bị vỡ, ai ăn cũng ghiền

Cách luộc trứng lòng đào chín tới bằng nước ấm và giấm

2.3. Hướng dẫn cách nấu trứng lòng đào với chanh

Nếu trong nhà không sẵn có giấm, bạn có thể sử dụng chanh để thay thế. Cách nấu trứng cút lòng đào được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước lạnh, vắt thêm 2 muỗng nước chanh vào nồi. Sắp toàn bộ trứng cút vào nồi.
  • Bước 2: Bật bếp và đun sôi trứng trong vòng 3 phút. Khi trứng chín, bạn vớt trứng ra và cho vào nước lạnh. Chờ đến khi trứng nguội thì bắt đầu lột vỏ và chế biến những món ăn ưa thích.

Bỏ túi cách nấu trứng cút lòng đào không bị vỡ, ai ăn cũng ghiền

Cách nấu trứng cút lòng đào bằng chanh đơn giản

Xem thêm: Lưu Ngay Cách Nấu Trứng Cút Ngon Khó Cưỡng, Hấp Dẫn Tới Miếng Cuối Cùng

3. Trứng cút luộc bao nhiêu phút thì chín ngon?

Trứng cút lòng đào có vị béo ngậy thơm ngon nêu được rất nhiều người ưa chuộng. Trứng cút có kích thước khá bé nên bạn chỉ mất từ 1 – 2 phút luộc trứng là xong. Trứng sau khi luộc hãy vớt ngay ra tô nước lạnh để nhiệt độ hạ thấp đột ngột làm chín trứng.

4. Mẹo bóc trứng cút nhanh không bị dính vỏ

Cách nấu trứng lòng đào không thể làm khó được chị em nội trợ. Tuy nhiên, sau khi luộc xong, bạn thường phải đối mặt với tình trạng trứng không lóc vỏ. Điều này vừa khiến món ăn mất thẩm mỹ, vừa khó bóc. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng bí quyết sau:

  • Ngâm trứng cút ngay vào nước lạnh sau khi luộc. Chỉ sau 5 phút, lòng trắng trứng sẽ tách khỏi phần vỏ, giúp bạn dễ dàng bóc tách vỏ trứng hơn.
  • Lắc đều trứng để bóc trứng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cho toàn bộ trứng vào một cái hộp hay hũ thủy tinh sau đó lắc mạnh là được. Vỏ trứng bị vỡ nhỏ ra sẽ dễ dàng lột hơn.

Bỏ túi cách nấu trứng cút lòng đào không bị vỡ, ai ăn cũng ghiền

Mẹo hay bóc trứng cút nhanh không bị dính vỏ

Xem thêm: Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Cách Luộc Không Đơn Giản Như Bản Nghĩ

5. Người bị tiểu đường có nên ăn trứng cút không?

Người bị tiểu đường có thể ăn trứng cút bình thường mà không sợ các biến chứng nguy hiểm. Trứng cút tuy có chứa hàm lượng cholesterol cao nhưng không gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Hơn nữa, trong trứng cũng có chứa kali, giúp cân bằng nồng độ natri, từ đó, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch. Chính vì thế, bạn nên bổ sung trứng cút vào bữa ăn hằng ngày để cân đối dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách nấu trứng cút lòng đào chỉ với vài bước cơ bản sẽ giúp chị em tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng. Trứng cút lòng đào có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ngâm nước tương, chiên giòn chấm tương ớt…. Hãy biến tấu món ngon theo cách riêng của bạn để mang đến cho gia đình bữa cơm ấm cúng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *