Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Cách chế biến đùi gà nướng sả ớt cực kỳ đơn giản. Đây là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn có thể được dùng để ăn với cơm, làm món ăn trong những bữa gặp mặt thân mật với người thân và bạn bè. Lưu ngay công thức chế biến này lại, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trổ tài vào bếp và ghi điểm tuyệt đối với mọi người.

1. Giá trị dinh dưỡng có trong đùi gà nướng sả ớt

Đùi gà là phần thịt được rất nhiều người yêu thích. Phần thịt của đùi gà mềm mềm và thơm ngon hơn phần ức nhờ vào lượng chất béo có trong thịt cao hơn. Theo ước tính, trong 100 gam đùi gà sẽ chứa khoảng 209 calo, 26 gam protein và 10,9 gam chất béo. Trong đó, 53% lượng calo sẽ đến từ chất đạm và 47% còn lại đến từ chất béo. Ngoài ra, đùi gà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, có thể kể đến như:

  • Giúp cung cấp lượng chất béo tốt cho cơ thể con người: Mặc dù, trong thịt gà có chứa chất béo với hàm lượng cao, tuy nhiên lượng chất béo này là chất béo không bão hòa, hỗ trợ làm giảm đáng kể lượng cholesterol LDL gây hại cho sức khỏe và làm tăng lượng cholesterol HDL có lợi cho sức khỏe.
  • Hỗ trợ răng và xương: Trong đùi gà có chứa hàm lượng cao phốt pho, đây là một chất rất cần thiết cho sự phát triển của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng rất quan trọng đối với một số cơ quan khác như: gan, thận, hệ thống thần kinh,… giúp các cơ quan này hoạt động tốt hơn.
  • Giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất: Trong đùi gà có chứa vitamin B6, đây là vitamin có chức năng kích thích cơ thể sản sinh ra enzyme giúp quá trình trao đổi chất của tế bào được diễn ra. Đồng thời, trong đùi gà còn chứa rất nhiều niacin, đây là một chất giúp ngăn ngừa ung thư và các tổn hại đến ADN.

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Đùi gà là một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng đối với sức khỏe

2. Cách chế biến món đùi gà nướng sả ớt siêu ngon

2.1. Nguyên liệu nấu đùi gà nướng sả ớt

  • Đùi gà: 2 cái

  • Sả: 2 cây

  • Hành củ: 20 gam

  • Tỏi băm: 10 gam

  • Hành tím băm: 10 gam

  • Ớt hiểm: 5 gam

  • Hạt nêm: ½ thìa cà phê

  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê

  • Nước tương: 1 muỗng canh

  • Dầu hào: 1 muỗng canh

  • Rượu gạo: 1 muỗng canh

  • Mật ong: 1 muỗng canh

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Nguyên liệu để nấu đùi gà nướng sả ớt

2.2. Cách chọn mua đùi gà ngon

  • Đùi gà tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, hồng hào. Khi dùng tay chạm vào bạn sẽ cảm thấy miếng thịt mềm, có độ đàn hồi cao.

  • Lớp da gà bên ngoài mỏng, mịn, có màu vàng nhạt.

  • Bạn không nên chọn đùi gà có màu trắng hoặc đen sạm, da vàng sậm, có một số vết bầm tím, da bị trầy rách hoặc tụ máu ở một số nơi, vì đây là gà không ngon do đã để lâu.

2.3. Các bước thực hiện nấu đùi gà nướng sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

Gà sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch, sau đó ngâm với rượu và muối trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và để ráo.

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Sơ chế đùi gà trước khi ướp gia vị

Bước 2: Chiên gà

Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, khi dầu đã nóng thì cho gà vào, áp chảo 2 mặt của đùi gà cho đến khi thịt gà vàng đều thì bạn gắp gà ra.

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Các bước thực hiện nấu đùi gà nướng sả ớt – chiên gà

Bước 3: Làm nước sốt sả ớt

  • Tái sử dụng lại chảo chiên gà, cho thêm hành củ, tỏi và sả vào xào trong khoảng 30 giây thì cho hành tím, tỏi băm vào xào cho đều.
  • Bạn cho thêm vào một 1 muỗng nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu gạo, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, sau đó khuấy đều và nấu hỗn hợp cho sôi và tắt bếp.

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Các bước thực hiện nấu đùi gà nướng sả ớt – làm nước sốt sả ớt

Bước 4: Nướng gà trên lò nướng

Bạn làm nóng lò nướng ở mức nhiệt độ 235 độ C trong vòng từ 10 – 15 phút. Cho gà vào trong một cái nồi đất, sau đó rưới hỗn hợp nước sốt vào, đậy nắp lại và cho vào lò nướng. Nướng gà trong vòng 45 phút ở mức nhiệt 230 độ C. Sau khi nướng xong bạn lấy nồi ra khỏi lò nướng, trang trí gà với một ít hành lá là đã hoàn thành món đùi gà nướng sả ớt thơm ngon.

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Các bước thực hiện nấu đùi gà nướng sả ớt – nướng thịt gà trên lò nướng

Xem thêm: Sau sinh mổ ăn thịt gà được không? Mẹ bỉm nên lưu ý tránh hối hận về sau

2.4. Thưởng thức món đùi gà nướng sả ớt

Món đùi gà nướng sả ớt với mùi hương nức mũi quà quyện cùng thịt gà mọng nước, khi ăn kèm với sốt sả ớt the the, đậm đà sẽ rất tuyệt vời. Bạn nên ăn kèm với cơm nóng để có thể thưởng thức hết hương vị của món ăn này nhé!

Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Thành phẩm món đùi gà nướng sả ớt thơm ngon

3. Ăn nhiều đùi gà nướng sả ớt có gây tăng cân không?

Trong thịt gà có chứa hàm lượng calo tương đối thấp, nhưng lại rất giàu protein, nên nó sẽ rất tốt cho những ai đang trong giai đoạn giảm cân. Các kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi tăng lượng protein dung nạp qua bữa ăn sẽ giúp gia tăng cảm giác no, từ đó giúp duy trì khối lượng cơ thể ổn định, giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn và giảm đáng kể lượng mô mỡ trong cơ thể.

Khi bạn kết hợp nguyên liệu này cùng với chế độ luyện tập thể dục, thể thao khoa học cũng sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp. Mặc dù trong thịt gà cũng chứa hàm lượng chất béo cao, nhưng đây là loại chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe, không gây ra tình trạng tăng cân.

4. Những ai không nên ăn đùi gà nướng sả ớt?

Tuy đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn, nhưng đây là món ăn rất cay sẽ không phù hợp cho một số đối tượng sau đây:

  • Người mắc bệnh đau dạ dày: Người mắc bệnh đau dạ dày không nên ăn các món ăn cay nói chung và món đùi gà nướng sả ớt nói riêng. Vì vị cay có thể kích thích cho dạ dày tiết nhiều axit dịch vị hơn, từ đó làm trầm trọng bệnh thêm.

  • Người mắc các bệnh về tim mạch: Ăn cay sẽ khiến tuần hoàn máu bị tăng lên đột ngột làm nhịp tim của người mắc bệnh tăng cao, có thể dẫn đến bị trụy tim.

  • Những người mắc bệnh trĩ: Ăn đồ cay sẽ khiến kích thích búi trí, khiến trầm trọng thêm tình trạng bệnh

Xem thêm: Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện

Đùi gà nướng sả ớt là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ đưa cơm. Đặc biệt trong những ngày se lạnh, thưởng thức miếng đùi gà nướng sả ớt ấm nóng, cay cay ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn vào bếp thành công !



thịt gà

Món Nướng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *