Cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản

Cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản

Món tai heo ngâm chua là món ăn giải ngán dễ làm vừa phù hợp cho các bữa nhậu mà các thành viên trong gia đình cũng rất mê mẩn. Dưới đây là cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản ai cũng có thể làm được.

Bạn đang đọc: Cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản

1. Cách làm tai heo ngâm chua vừa ngon lại đơn giản

Cách làm tai heo ngâm chua là món ăn vô cùng ngon miệng. Vị chua chua hoà cùng vị ngọt ngọt xua đi sự ngán của việc ăn quá nhiều các món ăn nhiều giàu mỡ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản khiến ai cũng mê mẩn chỉ bằng công thức vô cùng đơn giản dưới đây.

1.1. Nguyên liệu làm món tai heo

Để làm được món tai heo ngâm chua ngọt đúng hương vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • 1 chiếc tai heo
  • 1 chén giấm
  • 1/2 chén nước đun sôi để nguội
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm

Cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản

Nên thái mỏng phần sụn tai để thấm gia vị.

1.2. Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo mua về làm sạch lông còn sót lại rồi rửa sạch bằng chanh và muối. Cho tai heo lên nồi luộc, cho thêm một củ hành khô đập dập, vài tép tỏi đập dập, một miếng gừng nhỏ, một chút tiêu cùng 1 thìa mắm và một chút nước mắm. Bạn thả tai heo vào đun cho lửa to cho đến khi sôi rồi cho lửa nhỏ. Luộc tai heo trong vòng 15 phút bạn lật mặt của tai heo sau đó đun thêm từ 5-10 phút nữa là hoàn thành.

Chuẩn bị thêm một bát nước đá, khi nào tai heo chín thì ngâm vào bát nước đá để tai heo được giòn và ngon. Nước ngâm tai bạn chuẩn bị như sau: 2 bát giấm, 1,5 bát đường trắng cùng 1 chút muối rồi đun sôi cho các nguyên liệu hoà tan rồi sau đó để nguội.

Tai heo sau khi ngâm cho giòn thì vớt ra thái miếng vừa ăn. Tỏi và hành khô cùng với ớt tươi bạn thái thành miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên tuỳ theo sở thích. Tiếp theo bạn xếp tai heo vào hũ. Hũ để ngâm tai heo nên là hũ thuỷ tinh được rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi để ráo nước. Xếp tai heo cũng hành tỏi ớt đã được chuẩn bị sẵn. Có thể thêm một chút tiêu tuỳ khẩu vị của gia đình.

Tiếp theo bạn cho nước đường giấm đã đun sôi để nguội cùng với tai heo ngâm ngập trong hỗn hợp giấm. Sau khi ngâm xong bạn bảo quản hũ tai heo trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày là có thể mang ra thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè Huế chuẩn vị cho thành phẩm ngọt thanh, lạ miệng nhờ nguyên liệu này

Cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản
Tai heo ngâm chua nên cho vào hũ thuỷ tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh

Xem thêm: Công Thức Làm Món Gà Hấp Chanh Ngon Bất Bại, Chỉ 4 Bước Xong Ngay

2. Cách làm tai heo ngâm chua cùng sả tắc

Ngoài cách ngâm tai heo chua ngọt đơn thuần như trên bạn cũng có thể tham khảo cách làm tai heo ngâm chua ngọt cùng sả tắc thơm ngon nhưng cũng rất đậm đà dưới đây.

2.1. Nguyên liệu làm món tai heo ngâm

Để làm món tai heo ngâm sả tắc bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • 1 cái tai heo bỏ phần thịt chỉ lấy sụn
  • 4 củ sả
  • 1 quả ớt
  • 1 củ tỏi to
  • 7-10 quả quất

2.2. Cách làm món tai heo ngâm chua với sả tắc

Tai heo mua về rửa thật sạch cùng giấm và muối. Lọc bỏ bớt các phần mỡ ở quanh viền chỉ lấy phần sụn tai. Mang tai heo đi luộc cùng tỏi và sả để khử mùi hôi. Lưu ý chỉ nên luộc tai heo trong khoảng 20 phút để tai heo không bị chín quá.

Cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản

>>>>>Xem thêm: Ăn hàng ngày nhưng bạn có biết bí đỏ nấu gì ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình?

Cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản không phải ai cũng biết.

Tai heo vớt ra ngâm cùng với bát nước đá để tai được giòn. Bạn thái miếng tai heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Hỗn hợp ngâm tai heo bạn cần cho nước, giấm, một ít đường và nước mắm rồi đúng trong khoảng 7 phút. Nên nêm nếm hơi đậm một chút. Hỗn hợp đun sôi xong thì để nguội. Bạn đem sả, ớt cùng với quất thái ra. Lưu ý không nên thái quá nhỏ để quất bị nát.

Tỏi và ớt thì nên thái thành những lát mỏng tuỳ theo khẩu vị hoặc cũng có thể để nguyên quả. Cho tất cả tai heo, ớt, quất, sả cùng tỏi đã chế biến vào trong một hũ thuỷ tinh sạch và khô ráo. Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó cho ngập hết tai heo. Sau đó bạn cho hũ tai heo đã ngâm xong vào tủ lạnh và có thể ăn sau 1 ngày.

3. Lưu ý khi chọn tai heo ngâm chua ngọt

Để món tai heo ngâm chua ngọt có thể thơm ngon và để được lâu thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Hãy chọn những chiếc tai heo mới mổ, có màu sáng và cầm trên tay thấy săn chắc. Tuyệt đối không nên chọn những chiếc tai heo có cảm giấc mềm.

Không nên luộc tai heo quá lâu vì có thể khiến tai heo bị chín quá khi ngâm sẽ bị nhớt. Nên luộc tai heo trong thời gian khoảng 20 phút. Khi ngâm tai heo chua ngọt cần đổ hỗn hợp nước ngập tai heo, không để thừa phần tai heo bên trên không có nước vì dễ bị nấm mốc. Loại giấm để ngâm tai heo bạn có thể tự làm hoặc mua nhưng nhất định phải là giấm có nguồn gốc rõ ràng. Quất ngâm tai heo nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín tránh mua phải quất có phun hoá chất vì rất hại sức khoẻ.

Trên đây là cách làm tai heo ngâm chua giòn ngon đơn giản. Cách làm tai heo ngâm này đều rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Chị em hãy tự tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình một hũ tai heo ngâm chua ngọt nhé.

Xem thêm: 3 Cách Làm Bò Cuốn Cải Xanh Thơm Ngon, Hấp Dẫn Lại Dễ Làm Mà Bạn Chưa Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *