Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

Cách luộc trứng lòng đào không dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu biết những cách làm bạn sẽ có ngay món trứng dẻo thơm, lại cực dễ bóc vỏ.

Bạn đang đọc: Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

1. Giá trị dinh dưỡng có trong trứng lòng đào

Trứng lòng đào là món ăn mang đến nhiều dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng protein dồi dào, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mỗi quả trứng lòng đào cung cấp khoảng 78 calo nhưng chứa tới 6g protein, 1,6g chất béo bão hòa cùng nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh đó trứng lòng đào còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp điều chỉnh và giảm các bệnh liên quan đến mắt. Vì thế nên đây là món ăn khá phổ biến và được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Xem thêm: Đi Chợ Nhất Định Đừng Bỏ Qua TOP 10 Loại Thực Phẩm Giàu Protein Số 1 “Ngon – Bổ – Rẻ” Này, Nhất Là Loại Số

Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

Trứng lòng đào là món ăn rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích

2. 2 Cách luộc trứng lòng đào cực đơn giản

2.1. Luộc trứng lòng đào chỉ trong 6 phút

Sơ chế nguyên liệu:

Để trứng lòng đào được thơm ngon nhất thì các bạn nên sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt. Trứng sau khi mua về các bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi lớp bụi bẩn bên ngoài.

Luộc trứng lòng đào cực đơn giản:

Để trứng lòng đào có độ dẻo thơm bạn nên chuẩn bị 1 nồi nước to và lượng nước ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước lạnh cho đến khi nước sôi và luộc trong vòng khoảng 5-6 phút.

Lưu ý:

  • Nếu trứng được bạn mua từ trước đó và bảo quản trong tủ lạnh thì nên để trứng ra ngoài nhiệt độ phòng đến khi hết lạnh. Việc này sẽ giúp cho trứng không bị vỡ trong quá trình luộc.

  • Trong quá trình luộc nên sử dụng đũa khuấy đều xoay nhẹ trứng trong nồi để lòng đỏ vào giữa.

Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

Cách luộc trứng lòng đào cực đơn giản chỉ với 6 phút

2.2. Cách luộc trứng lòng đào với giấm

Nguyên liệu cần có:

  • Trứng gà (số lượng tùy khẩu phần ăn)
  • Giấm (2 muỗng canh)
  • Nước lọc (500ml)

Sơ chế nguyên liệu:

  • Trứng sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ cặn bẩn bên ngoài.

  • Sử dụng 1 cây kim đâm 1 lỗ nhỏ ở phía trên đầu quả trứng để giúp trứng thoáng khí khi luộc.

Luộc trứng lòng đào bằng giấm:

  • Bắc lên bếp nồi nước 500ml nước lọc, sau khi nước sôi cho thêm cùng với 2 muỗng canh giấm trắng và hạ lửa thật nhỏ.

  • Cho trứng vào nồi luộc trong khoảng 6 phút và không đậy nắp nồi. Sau đó tắt bếp và ủ trong khoảng thời gian 3 phút.

  • Bước cuối cùng bạn chỉ cần vớt trứng ra và cho ngâm vào nước lạnh trong khoảng 2 phút là có thể bóc vỏ dễ dàng.

Khi luộc trứng với giấm thì trứng sẽ khử được mùi tanh mà không hề bị ám mùi vị chua của giấm. Vì thế nên thành phẩm sẽ là món trứng lòng đào cực thơm và hấp dẫn. Điều đặc biệt là khi luộc với giấm thì lòng đào sẽ có màu đỏ trong veo và có độ dẻo thơm ngon, bùi bùi.

Xem thêm: 100g Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Kiểu Này Tưởng Bổ Hóa Ra Lại Hại Gấp Đôi

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp món ngon từ gân bò: Giòn dai sần sật càng ăn càng nghiền

Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút
Luộc trứng lòng đào cùng nước sôi trên lửa lớn

3. Hướng dẫn bóc trứng lòng đào cực dễ

Để bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, sau khi luộc nên ngâm trứng vào bát nước lạnh trong khoảng thời gian 2-3 phút sau đó có thể sử dụng dao cắt và xem thành phẩm.

Tuy nhiên trong quá trình ngâm trứng để được lòng đỏ như ý bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Ngâm trứng trong thời gian 4 phút sẽ được phần bên ngoài đông và lòng đỏ trứng khi cắt chảy ra sóng sánh.

  • Ngâm trứng trong thời gian 6 phút sẽ mang lại lòng đỏ trứng gà mềm dẻo, có màu vàng đỏ khá đẹp mắt.

  • Ngâm trứng trong thời gian 10 phút, trứng sau khi vớt ra lòng trắng sẽ rắn lại, lòng đỏ đã bị đông như nhiêu sẽ bở và bùi mà không hề bị khô.

Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

Ngâm trứng đã luộc với nước lạnh giúp bóc vỏ dễ dàng

4. Cách chọn trứng ngon, chất lượng

Để có được món trứng lòng đào thơm ngon tròn vị thì quan trọng nhất chính là khâu lựa chọn nguyên liệu. Đối với trứng gà công nghiệp bạn nên chọn những quả trứng có màu sắc tươi cam sẫm đồng đều và không có màu nhợt nhạt.

Nên chọn mua những quả trứng khi cảm nhận bằng tay có độ nhám bề mặt bởi đó là những quả trứng tươi. Nếu những quả trứng nào có bề mặt láng mịn thì khả năng cao đó là những quả trứng cũ.

Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bò kho béo thơm, đậm đà, cả nhà ai cũng mê tít

Chọn được trứng ngon thì thực hiện món trứng lòng đào cũng dễ dàng hơn nhiều

Với các cách luộc trứng lòng đào trên, bạn không tốn quá nhiều thời gian hay phải thực hiện nhiều công đoạn phức tạp mà vẫn có trứng ngon, béo ngậy chiêu đãi cả nhà.





Món Luộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *