Cách nấu bò kho Xuân Hồng là cách chế biến món thịt bò kho độc đáo với nguyên liệu Coco Rico Coconut Soda. Món bò kho thơm ngon nhờ thịt bò mềm hòa quyện với các loại gia vị đậm đà kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của cà rốt, giúp bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng vào những ngày mưa se lạnh.
1. Giới thiệu về Xuân Hồng – Lửa Hồng Cooking Show
Xuân Hồng là một Youtuber, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Cô nổi tiếng nhờ series Lửa Hồng Cooking Show với hơn 500 video hướng dẫn cách làm các món ăn Việt Nam. Nhờ chất giọng dễ thương, công thức nấu ăn cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên, kênh Youtube của cô hiện đã đạt hơn 111 nghìn lượt theo dõi.
Mỗi video cô đăng tải đều có lượng người xem rất lớn và nhiều lượt thích. Nếu bạn đang muốn học nấu ăn từ cơ bản đến nâng cao thì Lửa Hồng Cooking Show là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.
2. Cách nấu bò kho Xuân Hồng chuẩn vị
2.1. Nguyên liệu
Theo cách nấu bò kho Xuân Hồng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
-
500gr thịt nạm bò, gân bò
-
4 củ tỏi
-
2 củ cà rốt
-
5 – 6 hoa hồi
-
1 củ hành tây
-
6 nhánh sả
-
1/2 lít nước lọc
-
300ml rượu nấu ăn
-
2 lon Coco Rico Coconut Soda: Đây là một nguyên liệu đặc biệt trong cách nấu bò kho Xuân Hồng. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm mua được thì có thể dùng nước dừa để thay thế.
-
1 gói gia vị bò kho
-
Gia vị thường dùng: đường, dầu ăn, bột năng, bột nêm gà, tiêu, muối,…
-
Rau thơm, hành lá, ngò gai,…
2.2. Cách nấu
Sơ chế nguyên liệu:
-
Thịt nạm bò, gân bò sau khi mua về mang đi chà xát với giấm và muối. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
-
Bắc nước lên bếp nấu cho sôi, cho vào 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh muối để trụng sơ thịt và gân bò, để làm sạch thêm một lần nữa. Tiếp theo, bạn vớt thịt và gân ra, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
-
Cho thịt và gân đã cắt vào tô lớn, nêm vào ⅔ gói gia vị bò kho, 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường cát, 2 muỗng bột nêm gà, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê sả băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, bạn trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Nếu để thịt qua đêm trong tủ lạnh thì món ăn sẽ càng ngon.
-
Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi mang đi đập dập.
-
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
-
Hoa hồi mang đi rang cho vàng lên.
Nấu bò kho:
-
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh tỏi băm vào xào thơm. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho thêm 1 muỗng cà phê ớt màu, ⅓ gói gia vị bò kho còn lại vào rồi đảo đều.
-
Tiếp theo, cho tất cả thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và đảo cho đến khi rút hết nước.
-
Cho vào 2 lon Coco Rico Coconut Soda, thêm ½ lít nước lọc, sả đã đập dập, 5 – 6 cánh hồi vào nồi. Lưu ý nhớ mở lửa lớn trong quá trình hầm, nước sôi mới bắt đầu hạ nhỏ lửa.
-
Chờ đến khi thịt bò mềm, bạn cho cà rốt vào nấu khoảng 10 phút.
-
Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với nước, cho từ từ hỗn hợp vào nồi và khuấy đều để nước sánh lại.
-
Khi thịt bò và các nguyên liệu đã chín đều, bạn vớt sả ra và tắt bếp.
Xem thêm: Cách Nấu Gân Bò Kho Gừng Ăn Một Lần Mãi Không Quê
2.3. Thành phẩm
Bạn múc bò ra tô, rắc tiêu lên cho thơm, dùng ngò gai, hành tây để trang trí cho tô bò kho đẹp mắt hơn. Khi ăn bò kho, bạn nên chuẩn bị thêm giá, rau thơm cùng với 1 chén muối tiêu chanh để gia tăng hương vị. Món ăn này ngon hơn khi ăn kèm bánh mì, hủ tiếu hoặc cơm.
Nếu bạn thực hiện đúng các bước theo cách nấu bò kho Xuân Hồng thì khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm thơm, nước sốt đậm đà, vô cùng khó cưỡng.
Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Gừng Miền Bắc Ngon Như Nhà Hàng Ai Ăn Cũng Nhớ Mãi
3. Một số lưu ý trong cách nấu bò kho Xuân Hồng
Cách nấu bò kho Xuân Hồng tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều trong quá trình mua nguyên liệu và chế biến. Cụ thể:
-
Khi mua thịt bạn nên chọn phần thăn, gân hoặc gầu bò. Đây đều là những phần ngon nhất của bò khi có cả mỡ, thịt và gân hòa quyện. Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, đường gân có màu trắng và mỡ màu vàng.
-
Thịt bò có độ đàn hồi, không bị mềm nhũn. Khi ấn nhẹ, thịt bò không tạo cảm giác dính tay. Tránh mua những miếng thịt có màu đỏ sẫm hoặc tái xanh nhạt, mỡ màu vàng sậm và trên thịt có đốm trắng.
-
Nên thái các miếng thịt theo kích thước khoảng 5x5cm. Bạn không nên thái thịt dày quá vì gia vị sẽ khó ngấm đều vào bên trong và cũng không nên thái miếng thịt quá mỏng vì trong khi hầm thịt sẽ dễ bị nát.
-
Các loại gia vị có trong gói sốt bò kho đã được điều chỉnh, cân bằng tỉ lệ sao cho vừa miệng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình bằng cách cho thêm muối hoặc nước.
-
Nếu muốn tiết kiệm thời gian nấu, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm bò kho thay cho nồi thường.
Cách nấu bò kho Xuân Hồng chuẩn vị vừa không tốn quá nhiều công sức vừa giúp bạn tạo ra bữa ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho gia đình. Gân bò dai dai, thịt bò mềm thấm đẫm gia vị ăn một lần là nhớ mãi. Để món ăn ngon đúng điệu, bạn nhớ lựa chọn nguyên liệu cẩn thận và sơ chế thật kỹ trước khi chế biến.
thịt bò