Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé khá đơn giản, chỉ cần biết vài mẹo nhỏ, các mẹ sẽ có ngay món cháo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho bé yêu của mình. Cùng job3s khám phá ngay 15+ món cháo cá quả thơm ngon giúp bé ăn ngoan, tăng cân vù vù.

1. Các thành phần dinh dưỡng của cá quả

Cá quả hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cá lóc, cá chuối, cá tràu. Đây là một loại cá da trơn, chắc thịt, thơm và rất ít xương nên được các mẹ bỉm tin tưởng dùng để nấu cháo cho bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá quả là nguồn bổ sung axit amin và axit béo dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, còn cung cấp đa dạng các vi chất cần thiết khác như: Lipid, protein, canxi, phospho, sắt,…

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cá quả là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Với nhiều giá trị dinh dưỡng thì việc bổ sung cá quả trong thực đơn ăn dặm của bé sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

Hỗ trợ hình thành cơ bắp cho bé

Cá quả là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có công dụng giúp phát triển cơ bắp cho bé. Theo các chuyên gia, cứ 100g cá quả sẽ cung cấp cho bé 25,2g protein. Loại cá này được đánh giá là có protein nhiều hơn so với các thực phẩm khác, nên các mẹ có thể bổ sung thực phẩm này vào thực đơn ăn dặm của bé.

Giúp làm lành nhanh vết thương

Trong cá quả có chất albumin có tác dụng làm lành vết thương trong cơ thể của bé cực tốt. Do đó mà cháo cá quả là món ăn dặm được nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn.

Bảo vệ sức khoẻ tiêu hoá của trẻ

Thịt cá quả có hàm lượng protein collagen thấp hơn so với những loại thực phẩm khác. Vì vậy, ăn cháo cá quả sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá của các bé và tăng cường sức khỏe cho đường ruột.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cháo cá quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé

Thực phẩm tốt cho trẻ suy dinh dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, 100g cá quả đã đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho sức khỏe của trẻ sơ sinh trong mỗi bữa ăn. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều mẹ bỉm thường đưa món ăn cháo cá quả vào thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng.

2. Bé mấy tháng ăn được cháo cá quả?

Hầu hết các bé có thể ăn dặm từ tháng thứ 6. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên cho bé ăn cháo cá quả khi 8 tháng tuổi. Khi cho bé ăn cháo cá quả, các mẹ cần chú ý những vấn đề sau:

  • Chuẩn vị vừa đủ lượng thức ăn với khẩu phần của bé, hạn chế hâm lại nhiều lần.

  • Tùy vào sức ăn, độ loãng hay đặc của cháo mà các mẹ có thể cho bé ăn 1 bữa hoặc 2 bữa.

  • Đối với bé dưới 1 tuổi, khi nấu cháo cá quả ăn dặm, các mẹ không nên nêm nếm gia vị. Bởi việc cho thêm muối vào đồ ăn của bé sẽ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến mắc bệnh thận. Nên sử dụng gia vị dành riêng cho bé.

  • Các mẹ không nên cho bé ăn cháo loãng trong một thời gian dài, bởi điều này sẽ làm cản trở phát triển kỹ năng nhai và nuốt của bé.

3. Nấu cháo cá quả cho bé với rau gì?

Món cháo cá quả sẽ thêm phần màu sắc và thơm ngon hơn nếu kết hợp cùng với một số loại rau củ. Một số loại rau củ rất hợp với món cháo cá quả đó là: Rau ngót, đậu xanh, cà rốt, bí đỏ, khoai lang, rau cải bó xôi, nấm rơm, rau lang, bí xanh, hạt sen,…

4. Bí quyết chọn cá quả tươi để nấu cháo

Cách nấu cháo cá quả cho bé vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon là các mẹ nên chọn mua những loại cá tươi và có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là bí quyết chọn cá quả chuẩn nhất để các mẹ tham khảo:

  • Chọn cá theo kích thước: Nên chọn những con cá có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, có độ chắc nhất định và không quá tròn.

  • Quan sát kỹ phần hậu môn của cá: Cá tươi sẽ có hậu môn nhỏ, còn nếu hậu môn của cá nở to thì cá đã ươn, chết hoặc rất có thể là cá đã bị tẩm hóa chất.

  • Xem độ chắc của cá quả: Nếu thấy thịt cá có màu nhạt thì cá đã bị ươn, còn khi chạm nhẹ vào thân cá, thịt cá đàn hồi, không bị lõm và trở lại trạng thái ban đầu là cá đang còn tươi ngon.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Nên lựa chọn những con cá có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, có độ chắc nhất định và không quá tròn

5. Các cách nấu cháo cá quả cho bé tăng cân

Học ngay các cách nấu cháo cá quả cho bé với các loại rau củ quả khiến cho bữa ăn dặm của bé thêm phần mới lạ, ngon miệng và góp phần kích thích khẩu vị của bé.

5.1. Món cháo cá quả cơ bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 30g

  • Cá quả: 150g

  • Hành tím, gừng, gia vị

Cách chế biến:

  • Cá quả mua về làm sạch đánh vảy, bỏ ruột, dùng muối chà xát. Sau đó rửa lại vài lần nước cho thật sạch.

  • Hấp cách thuỷ cá quả, khi cá chín tách lấy phần thịt.

  • Vo gạo, cho vào nồi nấu với nước dùng cá. Đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để cháo không bị trào ra ngoài.

  • Khi cháo chín nhừ, các mẹ cho cá vào khuấy đều. Nêm nếm vừa đủ gia vị và đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

  • Múc cháo cá quả ra bát, thêm một chút dầu mè và có thể cho bé ăn luôn.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé chỉ với mấy bước đơn giản

5.2. Món cháo cá quả rau ngót

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 1 bát nhỏ

  • Cá quả: 80 – 100g

  • Rau ngót: 300g

  • Gia vị, gừng

Cách chế biến:

  • Sơ chế sạch cá, sau đó đem luộc cùng với gừng. Đến khi cá chín, vớt cá ra và lọc lấy phần thịt.

  • Tuốt lấy lá rau ngót, rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn.

  • Vo sạch gạo, và dùng nước luộc cá để nấu cháo.

  • Khi cháo chín, cho phần thịt cá và rau ngót vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn nhất.

  • Đun sôi cháo thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

  • Múc cháo ra bát, thêm chút dầu ăn là cho bé thưởng thức được ngay.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cá quả nấu với rau ngót tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ

5.3. Món cháo cá quả đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 30g

  • Cá quả phi lê: 50g

  • Đậu xanh: 30g

  • Hành, tỏi, mùi tàu, gia vị

Cách chế biến:

  • Trộn gạo với đậu xanh rồi đem ngâm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng cho mềm

  • Sơ chế sạch cá quả cho hết mùi tanh, rồi đem dằm nhuyễn

  • Phi thơm hành khô và tỏi, sau đó cho cá quả vào xào. Đến khi thịt cá quả săn lại thì tắt bếp.

  • Cho gạo và đậu xanh vào nồi nấu đến khi nhừ

  • Khi cháo chín, múc ra bát rồi cho cá quả, múi tàu thái nhỏ vào là có thể cho bé ăn ngay.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé với đậu xanh thơm ngon, dễ ăn

5.4. Món cháo cá quả bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 30g

  • Cá quả phi lê: 150g

  • Bí đỏ: 200g

  • Hành tím, gừng, gia vị

Cách chế biến:

  • Sơ chế sạch cá, sau đó đem hấp cách thuỷ hoặc luộc

  • Lọc lấy phần thịt, rồi đem xào với tỏi

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành miếng nhỏ

  • Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu cháo cùng với bí đỏ

  • Khi cháo chín và bí đỏ nhừ thì cho cá vào khuấy đều

  • Thêm chút hành ngò vào cháo cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cá quả nấu với bí đỏ tốt cho mắt

5.5. Món cháo cá quả cải bó xôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 40g

  • Cá quả phi lê: 40g

  • Cải bó xôi: 10g

  • Bí đỏ: 0g

  • Dầu mè

Cách chế biến:

  • Sơ chế sạch cá, sau đó đem luộc với gừng

  • Cá chín, vớt ra để nguội rồi lọc lấy phần thịt, băm nhuyễn cho bé dễ ăn

  • Cải bó xôi nhặt lấy phần lá non, rồi đem xay nhuyễn cùng với chút nước

  • Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và cắt thành miếng

  • Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu cháo cùng với bí đỏ

  • Khi cháo và bí đỏ chín mềm, tiếp tục cho phần thịt cá đã lọc và cải bó xôi vào khuấy đều.

  • Nêm nếm vừa gia vị, đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

  • Múc cháo ra bát, thêm chút dầu mè cho dậy mùi là có thể cho các bé ăn.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cả quả nấu với cải bó xôi cho bé

5.6. Món cháo cá quả rau lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 30g

  • Cá quả phi lê: 200g

  • Rau lang: 1 nắm nhỏ

  • Gia vị

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Nguyên liệu nấu món cháo cá quả rau lang cho bé

Cách chế biến:

  • Ngâm gạo trong nước 1 tiếng, sau đó để ráo rồi đem nấu cháo

  • Sơ chế cá quả, lọc lấy thịt, bỏ xương đem hấp cùng với gừng rồi băm nhuyễn

  • Nhặt rau lang lấy phần lá, rửa sạch rồi xay nhuyễn

  • Khi cháo chín nhừ, cho rau lang và thịt cá quả vào khuấy đều

  • Nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị của bé, tiếp tục đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

5.7. Món cháo cá quả bí xanh – Cách nấu cháo cá quả cho bé dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 30g

  • Cá quả phi lê: 200g

  • Bí xanh: 1 miếng

  • Phô mai: 1 viên

Cách chế biến:

  • Sơ chế sạch cá, dùng dao khứa vài đường lên thân cá rồi đem ướp với gừng, sau đó thì hấp chín.

  • Sau khi cá chín thì gỡ lấy phần thịt, bỏ xương.

  • Gọt vỏ bí xanh, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn rồi đem luộc chín.

  • Vo sạch gạo, đem nấu cháo. Khi cháo chín thì cho bí xanh và cá quả vào khuấy đều.

  • Nêm nếm vừa gia vị thì tắt bếp.

  • Muốn cháo cá quả mịn thì các mẹ có thể lọc qua rây hoặc dùng máy sinh tố xay nhuyễn.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé với bí xanh rất tốt cho trẻ nhỏ

5.8. Món cháo cá quả hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 40g

  • Cá quả phi lê: 100g

  • Hạt sen: 50g

  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Sơ chế sạch cá, đem xát muối cho đỡ nhớt rồi rửa sạch. Sau đó đem hấp cá cùng với vài lát gừng.

  • Đợi cá chín nguội thì lọc lấy phần thịt, rồi băm nhuyễn.

  • Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30 phút, sau đó đem hầm cho chín

  • Vo sạch gạo, để ráo rồi đem rang vàng.

  • Khi hạt gạo se lại thì mẹ cho vào nồi nấu cháo.

  • Đến khi cháo chín mềm thì các mẹ cho cá quả và hạt sen vào đun thêm khoảng 5 phút nữa.

  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cá quả nấu với hạt sen giúp bé có giấc ngủ ngon hơn

5.9. Cách nấu cháo cá quả cho bé với khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ: 40g

  • Cá quả phi lê: 100g

  • Khoai lang: 40g

  • Hành, tỏi, gia vị

Cách chế biến:

  • Sơ chế sạch cá, sau đó xát muối rồi rửa sạch với nước

  • Phi thơm hành và tỏi rồi cho cá quả vào áp chảo 2 mặt. Khi cá ngả vàng thì dùng thìa dằm nhuyễn thịt

  • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt miếng, đem đi hấp sau đó tán nhuyễn

  • Ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút rồi đem nấu cháo. Khi cháo chín mềm thì cho phần thịt cá và khoai lang vào khuấy đều.

  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi đun sôi khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

  • Múc cháo ra bát, thêm một chút dầu mè cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Thành phẩm món cháo cá quả nấu với khoai lang cho bé

5.10. Món cháo cá quả rau dền

Nguyên liệu cần chế biến:

  • Gạo tẻ: 35g

  • Cá quả phi lê: 20g

  • Rau dền đỏ: 10g

  • Dầu ăn, gia vị

Cách chế biến:

  • Rửa sạch cá quả, đem hấp, lọc lấy phần thịt rồi xay nhuyễn

  • Luộc chín rau dền, xay nhuyễn

  • Gạo vo sạch đem nấu cháo. Khi cháo chín thì cho cá và rau dền vào khuấy đều.

  • Nấu đến khi hỗn hợp hoà quyện thì tắt bếp.

  • Múc cháo ra bát, cho thêm chút dầu mè, trộn đều và thưởng thức.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé với rau dền

5.11. Cách nấu cháo cá quả cho bé với nấm rơm

Nguyên liệu:

  • Gạo: 40g

  • Cá quả phi lê: 100g

  • Nấm rơm: 50g

  • Hành, ngò, gia vị

Cách chế biến:

  • Rửa sạch cá quả, sau đó đem luộc cùng với vài lát gừng

  • Khi cá chín, để nguội rồi lọc riêng phần thịt ra

  • Phi thơm hành rồi cho cá vào xào. Dùng đũa dằm nhuyễn cho ngấm đều mỡ hành.

  • Cắt chân nấm rơm, rửa sạch, bổ đôi, sau đó đem đi xào qua.

  • Dùng nước luộc cá nấu cháo, khi cháo chín cho nấm rơm và cá vào khuấy đều.

  • Nêm nếm vừa gia vị, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cá quả nấu với nấm rơm hấp dẫn

5.12. Cháo cá quả cà rốt – Cách nấu cháo cá quả cho bé đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo: 1 chén cơm

  • Cá quả: 30g

  • Cà rốt: ½ củ

  • Gừng: Vài lát gừng

  • Dầu ăn dặm: 01 thìa cà phê

  • Gia vị: Muối tinh

Cách chế biến:

  • Vo sạch gạo, cho vào nồi với 100ml nước lọc và nấu nhừ thành chào

  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và bào nhuyễn

  • Sơ chế sạch cá quả, lọc lấy thịt và xay nhuyễn

  • Khi cháo chín, cho cà rốt vào nấu tiếp

  • Đến khi cháo sôi lần 2 thì cho phần thịt cá quả vào và nấu thêm khoảng 2 phút nữa

  • Tắt bếp, múc cháo ra và cho thêm dầu ô liu là có thể cho bé ăn được ngay.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cá quả nấu với cà rốt giàu dưỡng chất

5.13. Món cháo cá quả súp lơ xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cháo trữ đông: 01 viên

  • Cá quả phi lê: 20g

  • Súp lơ xanh: 30g

Cách chế biến:

  • Rửa sạch cá quả phi lê và hấp cách thuỷ cho thịt cá chín mềm

  • Rửa sạch súp lơ xanh, cắt miếng nhỏ và luộc chín, rồi đem xay nhuyễn

  • Rã đông cháo bằng nồi cơm điện, rồi đun sôi cháo với cá quả

  • Đến khi cháo chín sôi, xay nhuyễn và lọc rây hỗn hợp cháo

  • Trộn cháo cá quả với súp lơ xanh và cho thêm gia vị để bé ăn ngon hơn

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé với súp lơ xanh

5.14. Cách nấu cháo cá quả cho bé với khoai sọ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá quả: 20g

  • Cháo rã đông: 01 viên

  • Khoai sọ: 01 củ nhỏ

  • Rau chùm ngây: 01 nắm nhỏ

  • Gia vị ăn dặm

Cách chế biến:

  • Sơ chế sạch cá quả, rồi ướp cá với gừng và hấp chín

  • Rau chùm ngây đem nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo

  • Gọt vỏ khoai sọ, cắt nhỏ, rửa sạch và hấp chín

  • Phi thơm hành và cho cá với rau vào xào chín

  • Sau khi cá chín thì xay nhuyễn hỗn hợp và phần khoai sọ đã hấp

  • Khi cháo rã đông, mẹ cho cháo vào nồi nấu với khoai sọ và phần thịt cá.

  • Đun sôi tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp và múc cháo ra bát cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cá quả nấu với khoai sọ cho bé

5.15. Món cháo cá quả rau mồng tơi

Nguyên liệu:

  • Cháo trắng

  • Rau mồng tơi

  • Cá quả phi lê thái mỏng

  • Gia vị: Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, mùi tàu

Cách chế biến:

  • Rửa sạch cá, đem ướp với gừng để khử hết mùi tanh và hấp

  • Khi cá chín, lọc lấy phần thịt

  • Phi thơm tỏi, sau đó cho rau và cá vào xào thơm rồi nêm nếm gia vị cho vừa đủ ăn, xay nhỏ rau và cá đã xào chín.

  • Bỏ cháo vào hầm đến khi nhừ, rồi đổ cháo ra bát và rắc thêm mùi tàu xay nhỏ lên trên.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Thành phẩm món cháo cá quả nấu với rau mồng tơi

5.16. Cháo cá quả rau cải xoong – Cách nấu cháo cá quả cho bé tăng cân

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cháo trắng

  • Rau cải xoong

  • Cá quả

  • Gia vị: Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, mùi tàu

Cách chế biến:

  • Hấp chín cá cùng với ít thì là rồi lọc lấy phần thịt

  • Phi thơm tỏi, sau đó cho rau và cá vào xào thơm, xay nhỏ rau và cá đã xào chín

  • Bỏ cháo vào hầm kỹ rồi đổ cháo ra bát.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Thành phẩm món cháo cá quả nấu với rau cải xoong cho bé

5.17. Món cháo cá quả susu

Nguyên liệu:

  • Cháo trắng

  • Susu

  • Cá quả phi lê

  • Gia vị: Hành, tiêu, hạt nêm, mùi tàu

Cách chế biến:

  • Làm sạch rồi luộc cá, lọc lấy phần thịt, bỏ xương

  • Phi thơm hành, xào chín cùng rau rồi xay nhỏ

  • Bỏ cháo vào hầm kỹ với susu

  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi cháo nhừ.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Món cháo cả quả nấu với susu cho bé

6. Lưu ý khi nấu cháo cá quả cho bé ăn dặm

  • Cách chọn cá quả nấu cháo cho bé ăn dặm: Nên chọn cá quả đồng tươi sống có trọng lượng khoảng 700g đến 1kg vì cá sẽ rất chắc thịt.

  • Cách sơ chế: Bỏ hết da cá, khi sơ chế nên cạo rửa cho sạch nhớt rồi rửa cá với nước muối loãng, nước giấm pha loãng hoặc nước cốt chanh pha loãng. Tiếp tục, cạo rửa sạch các gân màu trong bụng cá, rồi rửa lại thật sạch cho đến khi cầm cá không còn thấy nhớt là được. Sau đó, dùng dao sắc dọc lấy phi lê cá để nấu cháo cho bé.

  • Cách nấu cháo cá quả cho bé ăn dặm: Trong quá trình nấu, khi thêm nước vào cá thì bạn nên thêm nước ấm hoặc nước nóng, không nên thêm nước lạnh.

  • Cách sơ chế cá quả để không bị tanh: Khi làm sạch cá nên rửa sạch với nước giấm pha loãng, nước muối pha loãng hoặc nước cốt chanh pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
  • Trong quá trình nấu cháo, nếu các mẹ muốn thêm nước vào cá thì có thể thêm một chút nước ấm hoặc nước nóng, không nên cho thêm nước lạnh. Nước ấm sẽ có công dụng làm giảm đi mùi tanh của cá hiệu quả.

Cách nấu cháo cá quả cho bé béo ngậy, chế biến chớ quên 1 điểm quan trọng này

Cách nấu cháo cá quả cho bé không tanh là rửa cá với nước muối loãng hoặc nước cốt chanh pha loãng

Việc cách nấu cháo cá quả cho bé không quá khó. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nấu cho bé một bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, các mẹ cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng và các loại vitamin khoáng chất cho trẻ giúp phát triển thể chất và trí tuệ.

  • Cháo Cá Hồi Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm Vừa Thông Minh, Giúp Bé Tăng Cân Vù Vù?

  • Tổng Hợp Các Loài Cá Nước Ngọt Vừa Tốt Sức Khỏe Vừa Rẻ Lại Dễ Mua

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *