Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất

Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất

Cùng bỏ túi 6 cách nấu trà sữa gạo rang vô cùng dễ dàng mà độ ngon thì phải đạt đến đỉnh cao. Hãy thử trải nghiệm sự ngọt ngào từ kem, sữa, hương thơm nồng nàn, vị chát thoang thoảng từ trà kết hợp với sự béo bùi của hạt gạo rang.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất

1. Cách nấu trà sữa gạo rang với nước cốt dừa

Cách nấu trà sữa gạo rang với nước cốt dừa là công thức mang nét ẩm thực truyền thống, có vị thơm ngon, bùi béo đến từ những nguyên liệu quen thuộc.

1.1. Nguyên liệu làm trà sữa gạo rang dừa

Nguyên liệu bao gồm:

  • Trà gạo rang: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 thìa canh
  • Nước cốt dừa: 480ml

1.2. Cách nấu trà sữa gạo rang nước cốt dừa

  • Bước 1: Nấu trà gạo rang với nước cốt dừa

Cho vào nồi 2 thìa trà gạo rang, 2 thìa đường và 480ml nước cốt dừa rồi đặt lên bếp. Bật bếp lửa nhỏ và đun nóng hỗn hợp trong khoảng 4 – 5 phút, kết hợp khuấy đều để trà và cốt dừa hòa quyện.

  • Bước 2: Lọc bã trà

Đặt một cái rây lên tô rồi đổ nước cốt dừa, sữa gạo rang vào rây để lọc hết cặn trà, sau đó rót trà sữa vào ly là đồ uống đã hoàn thành.

  • Bước 3: Hoàn thiện

Món trà sữa gạo rang dừa đậm đà, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng đã được hoàn thành. Giờ bạn chỉ cần để nguội, sau đó bỏ thêm đá lạnh là đã có món đồ uống ngọt ngào, béo ngậy.

Bạn cũng có thể dùng món này như một nguồn năng lượng bổ dưỡng lành mạnh cho bữa sáng để bắt đầu ngày mới. Cách nấu trà sữa gạo rang này vô cùng nhanh chóng, tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ chưa đến 10 phút.

2. Cách nấu trà sữa gạo rang với hoa đậu biếc lạ miệng

Là một sự kết hợp lạ mắt, lạ miệng, công thức trà sữa gạo rang này sẽ mang lại cho bạn cảm nhận mới mẻ.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hoa đậu biếc khô 2 gam
  • Trà gạo rang 8 gam
  • Sữa tươi không đường 100ml
  • Sữa bột béo 25g
  • Sữa đặc 30ml
  • Công cụ: Cốc, muỗng, dụng cụ đánh kem,…

2.2. Cách pha trà sữa

  • Bước 1: Kết hợp trà đậu biếc và trà gạo rang

Cho 4 – 5 bông hoa đậu biếc vào cốc, thêm 60ml nước sôi, đậy nắp và ủ trong 30 phút là ta được thành phẩm trà hoa đậu biếc. Sau 30 phút, vớt hết hoa đậu biếc ra khỏi ly, tránh ủ thêm gây mất ngon.

Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất

Trà đậu biếc kết hợp với gạo rang tạo ra mùi hương đặc trưng

Cho 1 thìa trà gạo rang vào một cốc khác, thêm 110ml nước sôi, đậy nắp và ngâm trong 15 phút để pha trà gạo rang. Sau đó cũng lọc qua rây để loại bỏ phần bã trà rang, chỉ dùng phần nước.

  • Bước 2: Đánh sữa tươi

Để tăng thêm độ ngon và đẹp mắt, cho 100ml sữa tươi không đường vào máy tạo bọt sữa và đánh bông lên. Mẹo đánh sữa sao cho chuẩn chính là bạn phải để sữa, cũng như công cụ đánh đều phải lạnh. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số điều khi làm trà sữa gạo rang đậu biếc:

– Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc lắc sữa trong bình để làm sữa tươi bông lên.

– Nếu dùng máy đánh trứng, bạn nhớ để nguội sữa, cốc sữa và que đánh trứng.

– Nếu dùng bình lắc, bạn nên dùng bình lớn để lắc dễ hơn và nhớ để bình sữa lắc vào tủ lạnh. Lắc trong 5 – 10 phút cho đến khi sữa nổi bọt là thành công.

  • Bước 3: Hoàn thành

Cho trà gạo rang vào cốc, thêm 25 gam sữa bột béo và 30ml sữa đặc vào, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn thêm đá và rót trà đậu biếc vào, sau đó đổ lớp sữa đánh bông lên trên là đã hoàn tất.

Cách nấu trà sữa gạo rang này tuy có phức tạp hơn, nhưng đảm bảo rất đáng với công sức bỏ ra. Bây giờ hãy thưởng thức ly trà sữa hoa đậu biếc xanh không chỉ ngon miệng, ngon mắt mà còn tốt cho sức khỏe này nhé!

3. Hướng dẫn cách nấu trà sữa gạo rang kèm với trân châu

Trà sữa gạo rang bùi béo, kết hợp với trân châu mềm dẻo, ngọt ngào là sự kết hợp rất đáng thử.

3.1. Nguyên liệu

  • Trà kiều mạch 3 gói
  • Hạt trân châu khô 50g
  • Nước đường 30ml
  • Sữa bột 20g

3.2. Hướng dẫn pha chế trà sữa gạo rang

  • Bước 1: Hãm trà

Tráng ấm trà bằng nước sôi, sau đó đổ nước đi và cho 3 túi trà kiều mạch, thêm 1 lít nước vào ấm rồi pha trong vòng 10 phút. Sau khi hết thời gian này, lấy túi trà ra và bạn để ấm nguội tự nhiên.

Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất

Cách nấu trà sữa gạo rang với trân châu luôn là lựa chọn hàng đầu

  • Bước 2: Nấu trân châu

Đầu tiên, bạn cần đặt nồi lên bếp đun sôi 250ml nước, tiếp theo, cho 50g trân châu vào và đun khoảng 10 đến 15 phút. Trong quá trình luộc, phải khuấy liên tục cho trân châu không bị dính đáy nồi hoặc bị kết vào nhau.

Nếu thấy trân châu nở đều và nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp lại, giữ nước nóng ủ khoảng 30 phút cho trân châu chín đều, giữ được độ mềm mại. Bạn có thể ngâm trân châu trong nước đường đen, đường nâu hoặc mật ong để trân châu ngọt và thơm hơn.

  • Bước 3: Hoàn thành

Tiếp đến, bạn hòa 150ml trà gạo với 30ml nước đường, khuấy đều cùng 20gr sữa bột để các nguyên liệu hòa tan với nhau, sau đó thêm vài viên đá vào và lắc đều. Tiếp tục đổ trà sữa gạo rang vào cốc, thêm lượng trân châu tùy theo sở thích.

Chỉ với vài bước đơn giản và một chút thời gian, bạn đã có món trà sữa gạo rang trân châu hoàn chỉnh, cân bằng giữa vị đắng, chát nhẹ của trà, thơm ngọt của trân châu và sữa để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng.

Xem thêm: Bật Mí Những Nguyên Liệu Nấu Trà Sữa Ngon Như Ngoài Quán

4. Trà sữa gạo rang thêm thạch trà xanh Nhật Bản

Đối với những ai thích món trà sữa đậm đà, có vị trà xanh đắng nhẹ, thơm mát thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột thạch giòn: 1/3 muỗng cà phê
  • Bột thạch dẻo: 1 thìa cà phê
  • Đường cát: 50 gr
  • Bột matcha Nhật: 1 thìa cà phê
  • Trà gạo Matcha: 5 gói

4.2. Cách nấu trà sữa gạo rang với thạch matcha

  • Bước 1: Chuẩn bị thạch

Đầu tiên, cho 1 gói trà matcha gạo rang và 1 thìa cà phê bột trà xanh vào tô rồi hòa tan với 20ml nước. Bạn tiếp tục bỏ vào tô 1/3 thìa bột thạch giòn, 1 thìa bột thạch mềm và 50 gam đường cát, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Từ từ đổ hỗn hợp bột vào nồi 500ml nước lạnh, đồng thời khuấy liên tục cho đến khi đường tan, sau đó để hỗn hợp nghỉ 10 phút cho thạch nở.

Tìm hiểu thêm: Mẹ bầu ăn khổ qua được không? Đọc ngay để không ảnh hưởng đến thai kỳ

Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất
Trà sữa gạo rang có độ béo bùi thơm ngon và hợp với matcha

  • Bước 2: Nấu thạch matcha

Sau 10 phút, bột rau câu đã ngấm, bật bếp khuấy liên tục khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Đợi nó hết sủi bọt thì cho trà matcha vào và khuấy đều cho đến khi cả hai hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng, đổ tất cả vào khuôn thạch, rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng lại là hoàn tất. Để giữ được màu xanh và hương thơm đậm đà của trà xanh Nhật Bản, bạn nên cho bột trà vào sau cùng.

  • Bước 3: Hoàn thành

Hòa 4 gói trà gạo rang matcha (68gr) vào 160ml nước lạnh, khuấy nhanh cho đến khi bột tan hoàn toàn và không còn vón cục. Sau khi thạch đã nguội và đông lại thì lấy ra cắt thành từng miếng, lưu ý cắt nhỏ để dễ hút bằng ống hút.

Tiếp theo, bạn lấy ly, cho vài viên đá vào, thêm một lớp thạch cắt nhỏ và thêm vài viên đá ướp lên trên, tạo tươi mát cho thạch. Đổ hỗn hợp trà sữa vào và thêm vài viên thạch lên trên cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành xong một cốc trà sữa gạo rang matcha thơm ngon, thanh mát.

Trà sữa gạo rang matcha mát lạnh với màu sắc bắt mắt là sự hòa quyện hương vị đặc sắc giữa trà xanh và hạt gạo rang bùi béo. Đây chắc chắn là cách nấu trà sữa gạo rang mà bạn nên thử tại nhà.

5. Trà sữa gạo rang với đường phèn

Nếu gu của bạn không phải là một cốc trà sữa béo ngậy, có quá nhiều hương vị kết hợp mà là sự ngọt thanh từ đường phèn, thơm nhẹ từ gạo, đây mới là công thức xuất sắc nhất.

5.1. Nguyên liệu

  • Gạo 100 gr
  • Trà túi lọc 5 gói
  • Sữa tươi không đường 660ml
  • Sữa đặc 150g
  • Đường phèn 150g
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

5.2. Cách chọn gạo ngon

Để làm được một cốc trà sữa gạo ngon, đầu tiên, bạn cần chọn mua loại gạo có hạt tròn, kích thước hạt đều, màu sắc tươi sáng.

Ngoài ra, khi mua gạo bạn nên thử nhai vài hạt, nếu cảm thấy có vị ngọt, thơm nhẹ thì đó mới là loại chất lượng, đáng mua. Tránh chọn gạo có màu sắc bất thường vì có thể gạo đã bị ẩm mốc, đồng thời cũng không nên chọn gạo bị vỡ sẽ không ngon.

Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất

Gạo ngon là yếu tố quan trọng để tạo nên một món trà chuẩn vị

5.3. Cách nấu trà sữa gạo rang với đường phèn

  • Bước 1: Pha trà

Cho 5 gói trà túi lọc vào tô, đổ 500ml nước sôi vào, đậy nắp, ủ trà trong khoảng 5 phút rồi sau đó lọc lấy nước cốt.

  • Bước 2: Rang gạo

Bạn cần vo gạo vài lần bằng nước sạch rồi để ráo nước thì mới có thể chế biến. Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, cho gạo vào rang trên lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút cho đến khi gạo chín vàng thì tắt bếp.

Để hạt gạo có màu vàng nâu đẹp và không bị cháy, bạn nhớ đảo nó liên tục trong khi rang nhé!

  • Bước 3: Nấu và xay gạo

Bạn chuẩn bị một cái nồi, thêm 2 lít nước vào và đun trên lửa lớn, đến khi sôi thì bỏ gạo vừa rang vào. Tiếp tục om gạo khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Sau đó dùng rây bỏ hạt gạo ra riêng, giữ lại nước để nấu trà sữa.

Phần hạt gạo đã nấu chín sẽ trộn cùng một ít nước vừa nấu, bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng, lấy phần nước nấu cơm còn lại đổ vào nồi cùng với hỗn hợp vừa xay, trộn đều rồi lọc qua rây.

  • Bước 4: Nấu trà sữa gạo rang

Đây là công đoạn cuối cùng để chuẩn bị hoàn thiện, bạn đổ hỗn hợp nước gạo đã lọc vào nồi, đặt lên bếp, sau đó cho trà đã pha cùng 1/2 thìa cà phê muối, 150gr đường phèn, 150gr sữa đặc vào.

Khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi, tiếp tục cho 660ml sữa tươi vào nấu khoảng 3 – 5 phút. Khi sữa nóng, bạn nêm nếm độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp, để nguội.

  • Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi kết thúc các bước trên, các bạn hãy cho trà sữa gạo rang vào tủ lạnh để uống là ngon nhất. Nguyên nhân do cách nấu trà sữa gạo rang với đường phèn sẽ khá thanh, nếu bỏ đá viên thì uống lâu sẽ bị nhạt.

Xem thêm: Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Tuyệt Đỉnh Vạn Người Mê

Hướng dẫn 6 cách nấu trà sữa gạo rang thơm béo đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm đùi gà nướng sả ớt ngon bất bại nhâm nhi trong những ngày se lạnh

Không nên dùng trà sữa gạo rang đường phèn với đá để giữ hương vị

6. Trà sữa gạo tím rang

Có lẽ đây là công thức mà các bạn sẽ cảm thấy khá lạ lẫm, vì đây là cách nấu trà sữa gạo rang đặc biệt tại Hàn Quốc. Nếu bạn đang có một chế độ ăn kiêng kỹ càng mà vẫn thèm trà sữa, thì cần bắt tay vào làm ngay món này.

Gạo tím là một loại thực phẩm đặc biệt, nó không chỉ là tinh bột mà còn cung cấp một lượng protein thuần chay tốt cho cơ thể. Không những thế, loại gạo này cũng giàu chất chống oxy hóa. Màu tím của gạo đến từ chất anthocyanin.

Đây chính là chất giúp ngăn ngừa sự oxy hóa ở cơ thể, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Ngoài ra, gạo tím cũng có nhiều chất xơ, đảm bảo món trà sữa gạo tím sẽ là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.

Về cách làm thì nó cũng tương tự với loại trà sữa gạo rang đường phèn, tuy nhiên, hạt gạo tím cứng hơn nên công đoạn nấu gạo trước khi xay mất nhiều thời gian hơn, khoảng 10 phút. Về lượng sữa, đường bạn cũng cần cân chỉnh tùy khẩu vị. Lưu ý nên sử dụng đường phèn để tạo độ thanh mát, tránh bị nóng trong, nổi mụn. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng đường ăn kiêng nếu đang trong chế độ ăn hạn chế đồ ngọt.

Trên đây là 6 cách nấu trà sữa gạo rang bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Với các công thức này, đảm bảo các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và có thành phẩm hấp dẫn để thưởng thức. Đôi khi tự tay làm ra những món ăn, thức uống có thể giúp bạn xả bớt năng lượng tiêu cực, khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn những món mua ngoài tiệm.





Trà sữa


Món Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *