Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Nếu nhà bạn có nhiều cơm thừa, đừng vội bỏ đi. Hãy thử với cách nấu cháo gà bằng cơm nguội dưới đây để đổi vị cho bữa ăn gia đình. Món ăn vừa ngon lại tiện lợi, tiết kiệm thời gian lại vừa giúp bạn tận dụng cơm thừa một cách thông minh.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ai ăn cũng gật đầu khen ngon

1. Có nên dùng cơm nguội nấu cháo gà không?

Câu trả lời là . Cơm nguội hoàn toàn có thể sử dụng để nấu cháo. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng cháo nấu từ cơm nguội có hương vị thơm ngon hơn cháo nấu từ gạo mới.

Bên cạnh đó, món cháo gà nấu từ cơm nguội còn có nhiều ưu điểm và mang đến lợi ích cho người thưởng thức:

  • Không lãng phí thực phẩm: Cơm nguội là thực phẩm đã được nấu chín, nếu không bảo quản đúng cách sẽ dễ bị thiu hỏng, gây lãng phí. Nấu cháo từ cơm nguội là cách tận dụng cơm thừa một cách thông minh, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
  • Tiết kiệm thời gian: Cơm nguội đã được nấu chín, nên chỉ cần thêm nước và đun sôi là có thể nấu được cháo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian so với việc nấu cháo từ gạo mới, cần phải ngâm gạo trước khi nấu.
  • Món cháo thơm ngon, bổ dưỡng: Cơm nguội đã được nấu chín nguyên vẹn trong nồi nên khi nấu cháo vẫn sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà, không hề bị mất vị. Mặt khác, cơm nguội vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên món cháo nấu từ cơm nguội cũng sẽ rất bổ dưỡng.

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội là sự kết hợp tuyệt vời

>> Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê

2. Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ngon như nhà hàng

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội không quá khác biệt so với cách nấu cháo từ gạo mới.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta: 1/2 – 1 con gà
  • Cơm nguội: 2 bát
  • Gia vị: Bột ngọt (2 muỗng cà phê), hạt nêm (1 muỗng canh), nước mắm (1 muỗng canh), tiêu xay (1/2 muỗng cà phê), hành lá, rau mùi (1 mớ), nấm hương khô (5-6 tai)

Với sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu, cách nấu cháo gà bằng cơm nguội có thể tạo ra phiên bản cháo vô cùng đặc sắc.

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Nguyên liệu nấu cháo vô cùng dễ tìm

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • : Làm sạch, để ráo. Có thể cho nguyên con vào nồi nấu cùng với cháo, sau đó xé thịt gà ăn cùng cháo. Hoặc có thể chặt miếng to, ướp gia vị, xào qua với hành khô cho thơm rồi cho vào nồi cháo.
  • Nấm hương: Ngâm nấm hương với nước khoảng 10 phút cho nở mềm, rửa sạch lại, cắt bỏ cuống, thái sợi dày.
  • Gừng: Gọt sạch vỏ, thái sợi mỏng hoặc thái lát.
  • Hành lá, ngò rí: Bỏ lá bị úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị tiêu xay, bột ớt và mắm để thêm vào cháo tùy khẩu vị từng người.

2.3. Nấu cháo

Với món cháo này bạn có thể sử dụng nước nguội hoặc nước sôi đều được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, việc nấu cháo từ khi nước còn nguội sẽ giúp cháo nhừ và đậm vị hơn. Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho nước dùng, có thể thêm một ít gừng và một chút hạt tiêu.

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội cụ thể như sau:

Chuẩn bị gà:

Gà có thể là gà nguyên con hoặc đã chặt tùy thuộc vào sở thích và thời gian bạn có. Nếu sử dụng gà nguyên con, hãy chắc chắn rửa sạch và loại bỏ tất cả lông và tuyến nhờn ở phao câu.

Tìm hiểu thêm: Lưu ngay cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi thơm ngon cực dinh dưỡng

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ai ăn cũng gật đầu khen ngon
Gà được làm sạch sạch trước khi nấu

Cho cơm vào nồi:

Khi nước đã sôi, hãy cho cơm nguội vào nồi giúp cháo nhanh nhừ và dễ tiêu hóa hơn.

Thêm gia vị:

Áp dụng công thức cho nước dùng bằng cách thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh nước mắm. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị riêng hoặc dựa theo khối lượng nguyên liệu nấu.

Nấm hương:

Đừng quên thêm nấm hương vào nồi cháo để tăng thêm hương vị thơm ngon. Nấm hương còn giúp cháo trở nên dậy mùi hấp dẫn.

Khuấy cháo đều:

Đều đặn khuấy cháo để tránh tình trạng bén nồi và đảm bảo cháo chín đều từ mọi phía. Nếu bạn tận dụng luôn nồi cơm điện chứa cơm nguội để nấu cháo, hãy chú ý khoảng 10-15 phút đều đặn mở nồi và khuấy đều tương tự như nấu với bếp ga.

Xử lý thịt gà:

Khi thịt gà đã chín mềm, hãy xé thịt gà thành những miếng nhỏ (nếu bạn đầu bạn để gà cả con, nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này).

Trang trí và phục vụ:

Thêm 1/3 hành mùi thái nhỏ vào cháo và khuấy đều. Múc cháo ra tô, rắc thêm chút hành, mùi thái nhỏ và tiêu xay. Với cách nấu cháo gà bằng cơm nguội cực đơn giản, bạn đã có một món cháo đặc biệt chiêu đãi gia đình với hương vị không thua kém gì các nhà hàng 5 sao.

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội ai ăn cũng gật đầu khen ngon

>>>>>Xem thêm: Vị ngon nuốt lưỡi, dinh dưỡng tràn đầy với món bò xào bí nụ vạn người mê

Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội tạo ra thành phẩm vô cùng bắt mắt

>> Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Thơm Ngon, Chinh Phục Mọi Khẩu Vị

3. Dùng gà đã luộc nấu cháo được không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gà đã luộc để nấu cháo. Việc này giúp tiết kiệm thời gian nấu, không bị lãng phí thịt gà luộc từ bữa trước. Tuy nhiên, bạn nên giữ phần nước luộc gà để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Gà đã luộc thường được chặt sẵn cho bữa ăn trước đó nên dễ để lại những mảnh xương gà sắc nhọn. Hãy tháo thịt gà ra khỏi xương, cắt thành những miếng nhỏ hoặc tỉ mỉ chọn lọc để tránh bị hóc xương gà.

Cháo gà là một món ăn quen thuộc, thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để nấu cháo gà từ đầu thì có thể tận dụng cơm nguội và áp dụng cách nấu cháo gà trên đây. Cháo gà từ cơm nguội vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.





thịt gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *