Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo chuẩn vị, ai nấu cũng thành công

Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo chuẩn vị, ai nấu cũng thành công

Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo cực ngon tại nhà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo chọn nguyên liệu ngon và 5 công thức nấu cháo bắc thảo thơm ngon chuẩn vị. Bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp với khẩu vị của mình và thử nấu ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

1. Những công dụng của hột vịt bắc thảo đối với sức khỏe

Hột vịt bắc thảo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bao gồm:

  • Protein: 12,5g

  • Chất béo: 11,2g

  • Carbohydrate: 1,5g

  • Canxi: 12mg

  • Sắt: 1mg

  • Vitamin A: 20IU

  • Vitamin B1: 0,02mg

  • Vitamin B2: 0,03mg

  • Vitamin B3: 0,1mg

Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo chuẩn vị, ai nấu cũng thành công

Hột vịt bắc thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ

Những dưỡng chất này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau:

  • Bảo vệ hệ hô hấp: Hột vịt bắc thảo chứa hàm lượng cao chất sắt, có tác dụng bổ máu và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bảo vệ hệ hô hấp của bạn khỏi các nguyên nhân gây bệnh.

  • Giúp cầm máu: Hột vịt bắc thảo có tác dụng bổ máu, do đó có thể giúp cầm máu hiệu quả trong các trường hợp chảy máu cam, chảy máu chân răng,…

  • Giải rượu và giải nhiệt: Hột vịt bắc thảo có tác dụng giải độc, giúp thanh nhiệt và giải rượu hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách nấu cháo hột vịt bắc thảo cực ngon tại nhà

Dưới đây là 5 cách nấu cháo hột vịt bắc thảo cực ngon tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo chuẩn vị, ai nấu cũng thành công

5 Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo thơm ngon không phải ai cũng biết

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon Cho Cả Nhà

2.1. Cách nấu cháo gừng hột vịt bắc thảo với thịt heo bằm thơm bùi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g gạo

  • 2 quả trứng vịt bắc thảo

  • 100g thịt heo bằm

  • 1 củ gừng

  • Gia vị: một ít hạt nêm, muối, dầu ăn và tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, để ráo nước.

  • Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt đôi.

  • Thịt heo bằm ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm.

  • Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Cách chế biến

  • Đổ gạo vào nồi, cho nước vừa ngập mặt gạo, nấu sôi..

  • Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa, ninh cháo cho nhừ.

  • Cho thịt heo bằm vào cháo, đảo đều.

  • Cho trứng vịt bắc thảo và gừng vào cháo, nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo chín.

  • Nêm nếm lại gia vị để xem vừa ăn hay chưa, tắt bếp.

2.2. Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo sườn non thanh ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g gạo

  • 2 quả trứng vịt bắc thảo

  • 200g sườn non

  • Gia vị: một ít hạt nêm, muối, dầu ăn và tiêu.

Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo chuẩn vị, ai nấu cũng thành công

Cách nấu hột vịt bắc thảo sườn non không thể thiếu 2 nguyên liệu quan trọng này

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, để ráo nước.

  • Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt đôi.

  • Sườn non chặt miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch, chần qua nước sôi.

Cách chế biến

  • Đổ gạo vào nồi, cho nước vừa ngập mặt gạo, nấu sôi.

  • Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa, ninh cháo cho nhừ.

  • Cho sườn non vào cháo, nấu cho sườn chín mềm.

  • Cho trứng vịt bắc thảo vào cháo, nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo chín.

  • Nêm nếm lại gia vị

2.3. Hướng dẫn cách nấu cháo bắc thảo thịt tôm ngọt thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g gạo

  • 2 quả trứng vịt bắc thảo

  • 200g tôm tươi

  • Gia vị: một ít hạt nêm, muối, dầu ăn và tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, để ráo nước.

  • Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt đôi.

  • Tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch.

Cách chế biến

  • Đổ gạo vào nồi, cho nước vừa ngập mặt gạo, nấu sôi.

  • Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa, ninh cháo cho nhừ.

  • Cho tôm tươi vào cháo, nấu cho tôm chín.

  • Cho trứng vịt bắc thảo vào cháo, nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo chín.

  • Nêm nếm lại gia vị để xem vừa ăn hay chưa, tắt bếp.

2.4. Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo và thịt băm bồi bổ cho người ốm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g gạo

  • 2 quả trứng vịt bắc thảo

  • 100g thịt heo băm

  • Gia vị: một ít hạt nêm, muối, dầu ăn và tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, để ráo nước.

  • Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt đôi.

  • Thịt heo băm ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm.

Cách chế biến

  • Đổ gạo vào nồi, cho nước vừa ngập mặt gạo, nấu sôi.

  • Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa, ninh cháo cho nhừ.

  • Cho thịt heo băm vào cháo, đảo đều.

  • Cho trứng vịt bắc thảo vào cháo, nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo chín.

  • Nêm nếm lại gia vị để xem vừa ăn hay chưa, tắt bếp.

2.5. Cách nấu cháo bắc thảo thịt nạc xay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g gạo

  • 2 quả trứng vịt bắc thảo

  • 100g thịt nạc xay

  • Gia vị: một ít hạt nêm, muối, dầu ăn và tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, để ráo nước.

  • Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt đôi.

  • Thịt nạc xay ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm.

Cách chế biến

  • Đổ gạo vào nồi, cho nước vừa ngập mặt gạo, nấu sôi.

  • Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa, ninh cháo cho nhừ.

  • Cho thịt nạc xay vào cháo, đảo đều.

  • Cho trứng vịt bắc thảo vào cháo, nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo chín.

  • Nêm nếm lại gia vị để xem vừa ăn hay chưa, tắt bếp.

3. Mẹo chọn nguyên liệu ngon

Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo chuẩn vị, ai nấu cũng thành công

Nguyên là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ ngon của món cháo hột vịt bắc thảo

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của món cháo hột vịt bắc thảo. Để nấu được món cháo hột vịt bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần lưu ý một số mẹo chọn nguyên liệu sau đây.

  • Gạo: Nên chọn gạo nếp ngon, hạt gạo tròn đều, không bị gãy vụn. Gạo nếp sẽ giúp cháo có độ sánh, dẻo và thơm ngon hơn.

  • Trứng vịt bắc thảo: Nên chọn trứng vịt bắc thảo có vỏ ngoài màu nâu bóng, không bị nứt, lòng đỏ có màu vàng đậm, mùi thơm nhẹ. Trứng vịt bắc thảo có màu vàng đậm sẽ có vị thơm ngon và béo ngậy hơn.

  • Thịt: Bạn có thể chọn thịt heo, thịt bò, thịt gà,… tùy theo sở thích. Khi chọn thịt, bạn nên chọn thịt tươi, có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi.

  • Rau củ: Bạn có thể thêm các loại rau củ như nấm, cà rốt, hành lá,... để món cháo thêm phong phú và hấp dẫn. Khi chọn rau củ, bạn nên chọn rau củ tươi, không bị dập nát.

4. Bí quyết nấu cháo hột vịt bắc thảo ngon ngất ngây chuẩn vị

Cách nấu cháo hột vịt bắc thảo chuẩn vị, ai nấu cũng thành công

Nên nấu cháo nhừ để giúp cháo có hương vị đầm đà thơm ngon hơn

Ngoài cách nấu cháo hột vịt bắc thảo, cách chế biến cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của món ăn này. Dưới đây là 1 số mẹo để giúp món cháo của các bạn thêm phần thơm ngon:

  • Nên nấu cháo nhừ: Cháo nhừ sẽ giúp các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà.

  • Không nên cho trứng vịt bắc thảo vào quá sớm: Nếu cho trứng vịt bắc thảo vào quá sớm, trứng sẽ bị mất đi màu sắc và hương vị đặc trưng.

  • Nên nêm nếm gia vị vừa ăn: Cháo hột vịt bắc thảo có vị ngọt thanh, nên nêm nếm gia vị vừa ăn, tránh cho cháo quá mặn hoặc quá nhạt.

Có tới 5 cách nấu cháo hột vịt bắc thảo cực dễ mà ai cũng làm được. Cháo hột vịt bắc thảo là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng hoặc bữa phụ. Với cách làm đơn giản, bạn có thể dễ dàng nấu được món cháo này ngay tại nhà. Hãy thử ngay một trong những công thức trên để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *