Cách nấu cháo nồi Đạt Tường khá đơn giản, dễ ứng dụng ngay tại nhà chỉ bằng vài thao tác. Món cháo được nấu trong chiếc nồi này thơm ngon, giữ trọn vẹn lượng dinh dưỡng vốn có từ các thành phần nguyên liệu mà không mất nhiều công sức cũng như thời gian vào bếp.
1. Cách nấu cháo nồi Đạt Tường
Nấu cháo bằng các phương pháp thông thường mất khá nhiều công sức. Vì vậy, cách nấu cháo nồi Đạt Tường được nhiều người ưa chuộng. Đây là loại nồi nấu chậm sở hữu công năng vượt trội, dễ sử dụng, đồng thời rút ngắn thời gian nấu chỉ còn phân nửa. Vậy cách nấu cháo nồi Đạt Tường như thế nào?
1.1. Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm
Nguyên liệu nấu cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm Đạt Tường:
-
Gạo: 60gr
-
Cá hồi: 60gr
-
Đậu Hà Lan: 20gr
-
Bí đỏ: 40gr
-
Hành lá: 1 ít
-
Hành tím băm: 1 thìa cà phê
-
Nước cốt chanh: 2ml
-
Nước mắm, dầu ăn, muối: 1 thìa cà phê
Để thành phẩm cháo cá hồi cho ra ngon đúng vị, bạn cần lưu ý một số điều khi chọn mua nguyên liệu như sau:
-
Cách chọn mua cá hồi: quan sát mắt cá, thấy trong, hơi phồng, không ngả đục là cá ngon.
-
Cách chọn mua bí đỏ: bí đỏ nguyên trái nên mua trái màu xanh hoặc vàng cam, khi ấn vào thấy cứng tay. Với bí đỏ cắt miếng sẵn, bạn nên chọn phần thịt có màu vàng, cam tươi, ruột đặc và ít hạt.
-
Cách chọn mua đậu Hà Lan: chọn những quả non, có màu xanh nhạt, vỏ bóng và giòn.
Hướng dẫn cách nấu cháo nồi Đạt Tường với cá hồi bao gồm các bước:
-
Sơ chế cá hồi: rửa qua với nước muối loãng và 1 ít nước cốt chanh trong 1 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch cá với nước. Tiếp đến, da cá lọc bỏ bằng dao rồi thái thịt cá hồi thành từng miếng vừa ăn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác: bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch với nước; đậu hà lan tươi mua về rửa sơ rồi tách vỏ lấy hạt đậu bên trong.
-
Nấu cháo trắng và hấp nguyên liệu: bạn vo sạch rồi cho 60gr cùng 600ml nước vào nồi nấu chậm Đạt Tường sau đó đậy nắp; cho lần lượt cá hồi, bí đỏ, đậu Hà Lan vào khay hấp inox (đi kèm nồi), đặt lên trên nồi nấu chậm rồi đậy nắp lại.
-
Xào cá hồi và xay nhuyễn rau củ: sau 1 tiếng, cá hồi, bí đỏ và đậu đã chín mềm, bạn lấy khay hấp ra và để cháo nấu thêm 30 phút. Trong lúc đợi, bạn cho ra củ vào xay nhuyễn, phần thịt cá hồi dùng muỗng tán đều rồi cho vào xào với gia vị.
-
Hoàn thành: khi cháo chín nhừ, bạn múc ra quánh hoặc nồi nhỏ, cho cá hồi đã xào, hỗn hợp bí đỏ và đậu cùng 100ml nước lọc vào khuấy đều. Tiếp đến, bạn đậy nắp và nấu cháo ở lửa nhỏ đến khi cháo sôi lại là xong.
Xem thêm: Cháo cá hồi nấu gì cho bé ăn dặm vừa thông minh, giúp bé tăng cân vù vù?
1.2. Nấu cháo thịt bò bằng nồi nấu chậm
Cách nấu cháo nồi Đạt Tường với thịt bò như thế nào? Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến:
-
Gạo: 30gr
-
Thịt bò thăn: 80gr
-
Măng tây: 6 cây
-
Nấm đùi gà: 2 cái
-
Nước Dashi: 350ml
-
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
-
Rau ngò rí: 1 nhánh
-
Tỏi băm: 1 thìa cà phê
-
Muối/tiêu: 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon để món cháo thịt bò ngon chuẩn vị, cung cấp đầy đủ dưỡng chất:
-
Cách chọn mua thịt bò: ưu tiên chọn thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn gân trắng, phần mỡ vàng.
-
Cách chọn măng tây: bạn nên chọn những cây có màu sắc xanh tươi, đậm dần ở phần ngọn, thân cứng cáp, thẳng đều và không bị gãy, héo.
-
Nước Dashi: đây là các loại nước dùng trong ẩm thực Nhật Bản, bao gồm nhiều loại như nước Dashi rong biển Kombu, nước Dashi từ rau củ, cá khô… Bạn có thể mua loại nước này ở trong các siêu thị Nhật Bản hoặc cửa hàng lớn.
Cách nấu cháo nồi Đạt Tường với thịt bò như sau:
-
Vo gạo và nấu cháo: bạn vo gạo, sau đó đổ vào nồi nấu chậm Đạt Tường, thêm 350ml nước rồi đậy nắp và lựa chọn chế độ nấu.
-
Sơ chế và ướp thịt bò: trong lúc đợi cháo nhừ, bạn rửa thịt bò, cắt miếng vừa ăn, lưu ý nên cắt ngang thớ rồi tiến hành băm nhỏ.
-
Sơ chế rau củ: nấm đùi gà rửa sơ với nước muối loãng rồi cắt thành hạt lựu. Với măng tây, bạn rửa qua, sau đó ngâm nước muối khoảng 2 phút rồi cắt bỏ 2 lóng tay phần gốc và cắt nấm thành các lát mỏng.
-
Xào thịt bò: dầu ăn cho vào chảo, phi thơm hành, tỏi đến khi dậy mùi thì bỏ thịt bò vào, xào đến khi thịt bò chuyển màu nâu sẫm thì đổ nấm đùi gà vào đảo chung.
-
Hoàn thành: bạn cho phần thịt bò và nấm đã xào vào nồi cháo trắng đang nấu rồi khuấy đều. Sau 30 phút, bạn kiểm tra xem cháo đã chín nhừ chưa, nếu cháo nở mềm thì múc ra chén, rắc một ít ngò để trang trí là hoàn thành.
Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò khoai tây cho bé ăn liên tục không ngán
2. Câu hỏi thường gặp về nồi nấu cháo Đạt Tường
Dựa vào hướng dẫn các cách nấu cháo nồi Đạt Tường kể trên, có thể thấy, đây là món đồ gia dụng cần thiết trong gian bếp của gia đình. Việc nấu cháo ăn dặm cho bé đã không còn là nỗi lo nếu sở hữu chiếc nồi này.
Vậy mẹ đã biết cách sử dụng nồi nấu chậm đúng cách? Dưới đây là một số giải đáp liên quan đến món đồ gia dụng này.
2.1. Nồi nấu cháo Đạt Tường của nước nào? Có tốt không?
Theo tìm hiểu, nồi nấu cháo Đạt Tường thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Đạt Tường – thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm trong ngành gia dụng. Từ khi thành lập vào năm 2008, thương hiệu đã cho ra mắt nhiều mặt hàng chất lượng như máy ép chậm, máy xay thịt, ấm điện… với mức giá khá mềm, phù hợp túi tiền của nhiều người.
Hãng đã tạo được tiếng vang trên thị trường nhờ các dòng sản phẩm có mẫu mã đẹp mắt, gọn nhẹ, sang trọng và dễ sử dụng. Đồng thời, các sản phẩm cũng được đánh giá là có khả năng tiết kiệm điện đáng kể so với những thương hiệu khác.
2.2. Kiểu dáng, công suất của nồi nấu cháo Đạt Tường
Thiết kế nồi nấu chậm Đạt Tường nhỏ gọn với dung tích 2.5L vừa đủ để nấu cháo, kho hay hầm các món ăn cho bữa cơm gia đình. Bề mặt nồi được trang trí lớp hoa văn họa tiết bắt mắt giúp làm nổi bật hơn cho gian bếp nhà bạn.
Lòng nồi làm bằng gốm sứ, có thể nung ở nhiệt độ cao, an toàn khi sử dụng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công suất nồi lớn giúp ninh cháo nhanh, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong món ăn. Ngoài ra, với thiết kế rơle chống cháy, nồi nấu chậm Đạt Tường cam kết an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
2.3. Công năng của nồi nấu cháo Đạt Tường
Cách nấu cháo nồi Đạt Tường thành công phần lớn nhờ vào công năng của chiếc nồi này. Với chức năng nấu đa dạng từ nấu cháo chậm, kho đến hầm… thiết bị giúp bạn chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình trong thời gian ngắn. Nồi sử dụng bảng điều khiển dạng cơ bằng nút xoay, bạn chỉ cần vặn tới nhiệt độ phù hợp là có thể sử dụng.
2.4. Mua nồi nấu cháo Đạt Tường ở đâu? Giá bao nhiêu?
Đây là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là các bà mẹ khi không biết tìm mua sản phẩm uy tín, chính hãng ở đâu. Nếu đang băn khoăn, bạn có thể tham khảo mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Tại đây, bạn hoàn toàn có thể đọc đánh giá và đưa ra quyết định có nên mua nồi nấu chậm Đạt Tường hay không.
Giá của nồi nấu chậm sẽ có mức chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào nơi bán, dung tích. Theo tìm hiểu, một số mẫu nồi có mức giá dao động 190.000 VNĐ – 390.000 VNĐ.
3. Ưu, nhược điểm của nồi nấu cháo Đạt Tường
Nồi nấu cháo Đạt Tường sở hữu công nghệ tiên tiến vượt trội, rút ngắn thời gian nấu nướng cho các mẹ nội trợ, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Vậy ưu, nhược điểm của món đồ gia dụng này là gì?
3.1. Ưu điểm của nồi nấu cháo Đạt Tường
Ưu điểm của nồi nấu cháo Đạt Tường bao gồm:
-
Có 3 chế độ chỉnh nhiệt độ, ngoài ra tích hợp tính năng chỉnh tự động.
-
Công nghệ ủ ấm 3 chiều liên tục, giữ nguyên hương vị món ăn trong 48h.
-
Tiết kiệm điện hơn so với các loại nồi nấu chậm khác.
-
Kiểu dáng hiện đại, sang trọng.
-
Thân nồi bằng nhựa sáng bóng và 100% cách nhiệt.
-
Ruột bằng sứ nung, có thể nấu nhiều món ăn đa dạng như cháo, cá kho, hầm nhừ…
3.2. Nhược điểm của nồi nấu cháo Đạt Tường
Nhược điểm của nồi nấu cháo Đạt Tường:
-
Do làm bằng chất liệu gốm sứ nên nồi có trọng lượng khá nặng, khoảng 3.5kg.
-
Nồi không tích hợp tính năng hẹn giờ.
-
Lòng nồi bằng sứ nên dễ vỡ nếu không bảo quản kỹ.
4. Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo Đạt Tường
Nhờ các thông tin về cách nấu cháo nồi Đạt Tường, có thể thấy, đây là một món gia dụng chất lượng, phù hợp cho các mẹ mua về nấu cháo ăn dặm cho con.
Tuy sở hữu công năng vượt trội, mẹ vẫn cần lưu ý một số điều để sử dụng nồi đúng cách nhất, tránh gây nguy hiểm đến trẻ nhỏ và cả gia đình:
-
Đặt xa tầm tay trẻ em do nồi tản nhiệt cao có thể gây bỏng.
-
Khi cho thức ăn vào nồi, bạn không nên để quá 70% dung tích.
-
Để lõi nồi nguội tự nhiên rồi mới vệ sinh, không nên cho nước lạnh vào quá đột ngột sẽ làm cho phần gốm nở ra và bị vỡ.
5. So sánh nồi nấu cháo Đạt Tường với các nồi khác
Đạt Tường được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nồi nấu cháo. So với các sản phẩm khác trên thị trường, nồi nấu cháo Đạt Tường có những điểm mạnh độc đáo mà người tiêu dùng thường xuyên đánh giá cao.
-
Chất liệu: nồi được làm bằng kim loại không gỉ giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
-
Khả năng truyền nhiệt hiệu quả: cấu tạo đáy nồi được thiết kế đặc biệt giúp truyền nhiệt nhanh chóng, đảm bảo thức ăn nấu chín đều.
-
Công năng thông minh: nồi nấu cháo Đạt Tường tích hợp các tính năng như van xả hơi, giữ nhiệt tự động giúp người dùng dễ dàng kiểm soát quá trình nấu chín thực phẩm mà không cần phải liên tục giám sát tại bếp.
Xem thêm: Học ngay cách nấu cháo cùng nước Dashi chuẩn vị, bé ăn thun thút
Cách nấu cháo nồi Đạt Tường giúp các mẹ tiết kiệm được kha khá thời gian vào bếp, dành thì giờ đó để chăm sóc, chơi đùa cùng con trẻ. Bên cạnh đó, công năng vượt trội của sản phẩm giúp người dùng chế biến ra đa dạng món ăn từ kho, hầm, ninh cho đến xào. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thay đổi thực đơn hàng ngày bằng những món bổ dưỡng không chỉ cho bé ăn dặm mà còn cho cả gia đình.