Cách nấu cháo sườn Đài Loan chính hiệu đảm bảo không ngon không lấy tiền

Cách nấu cháo sườn Đài Loan chính hiệu đảm bảo không ngon không lấy tiền

Là một fan của cháo sườn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách nấu cháo sườn Đài Loan đảm bảo giữ trọn hương vị độc đáo của món ăn nổi tiếng này. Sườn heo thơm ngon, gạo mềm mịn ăn kèm với gan đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Trổ tài nấu món này này ngay tại nhà chỉ với vài bước cơ bản dưới đây thôi bạn nhé.

1. Giới thiệu về món cháo sườn Đài Loan nổi tiếng

Cháo sườn Đài Loan là biểu tượng ẩm thực nổi tiếng với hương vị độc đáo của đất nước này. Nguyên liệu chính của món cháo là phần sườn non xương nhỏ, dẹt, khi nấu sẽ cho ra được màu nước dùng trong, cho ninh cùng cháo là thơm ngon hết ý.

Một điểm đặc sắc của món cháo sườn Đài Loan là phần gan được ướp gia vị đậm đà, ăn kèm với cháo và sườn vô cùng hợp, chống ngấy hiệu quả mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu như chưa có cơ hội thưởng thức món cháo đặc sản này chính gốc, bạn hoàn toàn có thể học cách nấu cháo sườn Đài Loan dễ làm ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.

Cách nấu cháo sườn Đài Loan chính hiệu đảm bảo không ngon không lấy tiền

Cháo sườn Đài Loan nổi tiếng được nhiều thực khách quốc tế yêu thích

>>> Xem thêm: Cách nấu cháo sườn heo ngon đơn giản, nhanh mềm không phải ai cũng biết

2. Cách nấu cháo sườn Đài Loan chính hiệu

Món cháo sườn Đài Loan với cách làm vô cùng đơn giản, thơm ngon từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ mua tại các cửa hàng, siêu thị. Cùng học cách nấu cháo sườn Đài Loan béo bùi dưới đây.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo sườn

Trước khi bắt tay vào nấu món cháo sườn Đài Loan, bạn cần lên danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • 300gr sườn heo

  • 500gr gan heo

  • 1850ml nước

  • 100gr gạo

  • ⅖ muỗng cà phê tiêu

  • 20gr gừng

  • 2 tép tỏi

  • 9 củ hành tím

  • 2gr hành lá

  • 2gr ngò

  • Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

  • Chọn gan có màu tươi sáng, không nên mua gan sậm màu vì khi xào lên sẽ bị cứng.

  • Sườn heo chọn loại có màu hồng nhạt, khi ấn vào sườn có độ đàn hồi và không có mùi hôi thối lâu ngày.

Cách nấu cháo sườn Đài Loan chính hiệu đảm bảo không ngon không lấy tiền

Nguyên liệu chính cho món cháo sườn Đài Loan

>>> Xem thêm: Cách nấu cháo sườn hạt sen bồi bổ cơ thể với nguyên liệu dễ kiếm

2.2. Cách nấu cháo sườn Đài Loan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

  • Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ và xay nhuyễn.

  • Hành lá, ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Sơ chế sườn

  • Sườn mua về chặt miếng vừa ăn rồi rửa thật sạch.

  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước khoảng 250ml, đun sôi lên rồi nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 300gr sườn vào trụng qua.

Bước 3: Sơ chế gan và ướp gan

  • Gan mua về rửa sạch, thái lát vừa mỏng khoảng 3mm.

  • Sau khi thái xong, bạn ướp lần lượt với các gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa sốt ướp đồ nướng, 5g gừng, 4 củ hành tím, 2 tóp tỏi đã xay nhuyễn và ½ thìa cà phê tiêu rồi trộn đều cho gan ngấm gia vị.

Lưu ý: Bạn không nên thái gan quá mỏng vì khi xào sẽ cứng, đồng thời nên ngâm trong nước muối trước khi ướp khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần.

Bước 4: Xào gan

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn, 5 củ hành tím và 15gr gừng thái nhỏ xào vàng đều lên thì cho gan vào đảo cùng. Gan xào săn lại, cho 100ml nước vào nấu trên lửa vừa đến khi gan chín hẳn.

Bước 5: Chuẩn bị phần cháo trắng

  • Chuẩn bị 100gr gạo, vo sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cháo.

Bước 6: Nấu cháo

  • Bạn đun sôi 1.5 lít nước, sau đó cho phần cháo trắng và sườn đã nấu vào nồi cháo và nấu đến khi thịt chín mềm, cháo nhừ.

Lưu ý: Bạn không nên nêm nếm gia vị ở phần cháo.

Bước 7: Thành phẩm

  • Bạn cho phần cháo đã nấu chín ra bát, nêm khoảng ½ thìa tiêu, 1g hành lá và 1g ngò.

  • Về phần gan sau khi xào chín, bạn cho gan vào bát và đặt lên trên 1g hành lá, 1 thìa cà phê tiêu lên gân rồi thường thức.

Chỉ cần áp dụng đầy đủ theo hướng dẫn trên, cách nấu cháo sườn Đài Loan sẽ cho ra thành phẩm ngon chuẩn vị. Cháo có vị thơm nhẹ, sườn mềm kết hợp với gan béo bùi sẽ là sự kết hợp hoàn hảo thay thế cho bữa ăn hàng ngày.

Cách nấu cháo sườn Đài Loan chính hiệu đảm bảo không ngon không lấy tiền

Cách nấu cháo sườn Đài Loan siêu đơn giản, đảm bảo ngon chuẩn vị

3. Nấu cháo sườn Đài Loan bằng nồi cơm điện được không?

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể thử áp dụng cách nấu cháo sườn Đài Loan bằng nồi cơm điện. Phần cháo nấu bằng nồi cơm nở bung đều, mềm mịn hòa quyện cùng sườn nhừ, gan thấm gia vị mang đến cho bạn và gia đình một món ăn hấp dẫn để thưởng thức vào những ngày bận rộn, lười nấu nướng.

Về cách nấu cháo sườn Đài Loan bằng nồi cơm điện, bạn có thể thực hiện giống với công thức đã chia sẻ như trên, tuy nhiên, thay vì đun nồi thông thường, bạn cho các nguyên liệu vào như sườn, cháo, gan… vào ninh nhừ là hoàn thành.

Cháo sườn Đài Loan nổi tiếng ai cũng mê nhờ hương vị đậm đà, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, có thể giúp người ốm nhanh khỏi bệnh, người say mau chóng giã rượu, đặc biệt thích hợp để làm ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh giá. Bạn còn chần chừ gì mà chưa lưu ngay cách nấu cháo sườn Đài Loan chính hiệu để vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần này thôi. Chúc bạn vào bếp thành công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *